TUYỆT CHIÊU ĐẢ THÔNG KINH MẠCH (Tư Liệu)

                   

Hiệu quả có tính chất quyết định nhất trong việc chữa bệnh của Châm Cứu là đả thông kinh mạch. Cho dù là phép ôn bổ hay là thanh trọc trục uất tả bí thì thủ pháp của Châm Cứu cũng lấy việc đả thông kinh mạch làm thuật chính.
 
Mặt khác về y lý bệnh lý học Đông Phương khẳng định nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng mất cân bằng âm dương và chánh khí bị suy giảm là do kinh mạch huyệt vị bị bế tắc gây nên. Chính kinh mạch bị bế tắc mới gây nên tình trạng khí huyết không lưu thông. Mà trăm thứ bệnh bệnh nào mà chả không do nguyên nhân khí huyết không lưu thông gây nên chứ.
 
Từ những bệnh rối loạn chức năng ở tuổi trẻ đến những bệnh thoái hóa ở tuổi già tất tần tật cũng do cái kinh mạch bị bế tắc mà gây nên. Vì vậy thủ pháp đả thông kinh mạch là một thủ pháp đặc biệt quan trọng và có tính chất quyết định trong liệu pháp y học cổ truyền. Kể cả phép ôn bổ nếu như không đả thông kinh mạch trước mà cứ chồng chất tấp thêm các chất bổ dưỡng thì đôi khi lại góp phần tạo thêm sự uất trệ nữa đó là lợi bất cập hại của phép ôn bổ khi khí huyết chưa được lưu thông trong kinh mạch.
 

          


Thuật đả thông kinh mạch của Châm cứu lấy hai thủ pháp Tả và Bổ làm chính. Tạm hiểu nôm na là chỗ nào khí huyết uất trệ thì dụng pháp Tả(làm bớt đi). Chỗ nào khí huyết suy yếu thì dụng pháp Bổ (thêm vào). Phép Tả-Bổ lại qui về các thủ pháp dụng phép Mẫu Tử Huyệt (hư bổ Mẫu thực tả Tử) hay là thuật Thuận- Ngịch ( Bổ tấn kim thuận đường kinh Tả tấn kim nghịch đường kinh rồi thuật Xả- Bế (Tả lúc thoái kim từ từ rút kim ra day bấm xả khí Bổ thì thoái kim nhanh bịt vết châm kim)...v..v...
 
Nhưng dù dụng thuật gì thì gì muốn có kết quả khả quan cũng phải đạt đến ngưỡng châm của sự đắc khí. Nếu thủ thuật không đặt đến độ đắc khí thì dụng thuật gì cũng vô dụng hoặc có tính chất "lang băm" mà thôi. Đặc biệt trong thuật đả thông kinh mạch thì nếu không châm đắc khí thì chẳng đời nào có thể đả thông kinh mạch được cả
 
Mà muốn châm đặt đến ngưỡng đắc khí đâu phải là dễ. Nó không những đòi hỏi sự hiểu biết thấu đáo về hệ thống kinh mạch huyệt vị mà còn đòi hỏi một bề dày kinh nghiệm của thuật tấn kim rất điêu luyện mới đạt được dễ dàng ngưỡng đắc khí.
 
Kỹ thuật để nhanh chống đặt đến ngưỡng đắc khí hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ thuật tấn kim và vê kim của Châm Sư.  Một Châm Sư tài ba là một châm sư trong thời gian ngắn nhất sử dụng ít kim nhất mà đặt đến độ đắc khí sâu nhất để đả thông kinh mạch.

Ngày nay các chuyên viên châm cứu được đào tạo từ trường lớp chính qui rất hiếm người có kỹ thuật tấn kim đặt được ngưỡng đắc khí. Hầu hết khi họ ra hành nghề đều là những "thợ" lụi kim chứ không phải là những Châm Sư. Đặc biệt các bác sĩ có bằng cấp châm cứu tốt nghiệp ở cách trường đại học Y ở phương Tây thì hầu hết họ là những thợ lụi kim thật đúng nghĩa.

Trong hàng ngàn bác sĩ châm cứu đang hành nghề châm cứu ở các bệnh viện các phòng mạch châm cứu ở châu Âu tìm cho ra một người có khả năng châm đắc khí là chuyện khó như mò kim đáy bể.

Còn nói để tìm ra được một người có thể dụng được các thuật Thiêu Sơn Hỏa Thấu Thiên Lương Cửu Chuyển Châm Nhật Nguyệt Thần Giao Ngũ Thất Châm.....thì còn khó hơn đi bộ lên trời

Rất đơn giản để lý giải về vấn đề này vì họ vốn là những bác sĩ đã tốt nghiệp một chuyên khoa y tế nào đó chỉ cần đi học thêm 120 tiếng về châm cứu là có thể có bằng châm cứu để hành nghề rồi. 120 giờ thì chưa đủ thời gian để "cưỡi ngựa xem hoa" trong kinh mạch huyệt vị chứ đừng nói chi biết đến những cảnh giới khác trong nghề châm cứu. Vì vậy lúc hành nghề họ cũng đành phải "cưỡi ngựa xem hoa" trên bệnh lý của bệnh nhân mà thôi.

Họ chẩn bệnh bằng xét nghiệm và đo đặc bằng máy móc không phải là Vọng-Văn-Vấn-Thiết rồi lật sách ra bệnh gì châm kim chỗ nào găm mấy phát kim vào đó gắn thêm mấy nguồn điện kích thích bấm thời gian cho y tá hay phụ tá nhổ kim. Xong lấy tiền...
 
Nhìn những bác sĩ Tây châm cứu và "chặt đẹp" ở các trung tâm vật lý trị liệu chúng ta không hết hồn thì không phải là người
 
Mà không kể gì ở châu Âu ở cái nôi có nguồn gốc châm cứu là Trung Quốc và Việt Nam cũng chẳng khá gì hơn. Những bác sĩ Đông Y tốt nghiệp chuyên khoa y học dân tộc ra họ cũng được đào tạo kiểu thợ lụi kim như vậy mà thôi
 
Ở Trung quốc và ở ta cũng vậy các chuyên gia các châm sư tài năng rất ít khi trực tiếp với con bệnh trừ khi là những con bệnh "đại gia". Có thể họ là người chẩn bệnh nhưng trực tiếp tấn kim trên con bệnh thì không họ chẩn trị và ra toa châm cứu cho y tá phụ tá hay học trò "lụi kim".
 
Không thể trách họ được vì với một châm sư tài giỏi ắt danh tiếng lẫy lừng và có rất đông bệnh nhân tìm đến. Thủ thuật dụng huyệt cho đắc khí không đơn giản và không phải bất kỳ con bệnh nào cũng có thể đặt đến ngưỡng đắc khí như ý muốn. Vì vậy muốn dụng thuật đắc khí vị châm sư phải cần rất nhiều tâm huyết sinh lực và thời gian. Với một châm sư có độ hàm dưỡng chân khí sâu rộng trung bình mỗi ngày có thể dụng châm cho khoảng 10 đến 15 người theo thuật đạt ngưỡng châm thực sự. Trong khi con số bệnh nhân có thể là hàng chục có khi đến hàng trăm người mỗi ngày thì làm sao mà họ có thể trực tiếp dụng châm được.
 
Vì vậy việc tìm ra một thủ thuật châm cứu vừa dễ dàng đạt đến ngưỡng đắc khí có khả năng đả thông kinh mạch nhanh vừa tiện lợi và với trình độ châm gia nào cũng có thể ứng dụng được là một việc làm có thể khắc phục được tình trạng "lang băm" trong nghề châm cứu mang tính chất "đại trà" hiện nay.
 
Trong thời gian hành nghề châm cứu ở phương Tây tôi rất bức xúc với thủ pháp châm cứu của các đồng nghiệp và ngay chính cả học trò của chính mình cũng vậy. Đòi hỏi hỏi họ có những thủ pháp tấn kim và vê kim cổ truyền để đạt đến ngưỡng đắc khí trong thuật châm là một việc làm mang tính chất "tưởng tượng". Vì vậy tôi đã mày mò và tìm ra được một phương pháp kết hợp. Không cần đến thủ thuật của Châm Sư mà vẫn dễ dàng đạt được ngưỡng đắc khí trong thời gian ngắn nhất để đả thông kinh mạch và huyệt vị.

Đó là thuật "Quang Kích Ngủ Hành Châm". Thuật này kết hợp giữa thủ pháp Bì Phu Châm cổ truyền với tác động của điện từ và kích huyệt bằng tia laser của châm cứu hiện đại.

Tóm tắt nguyên lý như sau:
 
- Xác định kinh mạch bị bế tắc khí huyết không lưu thông
- Xác định huyệt vị bị bế tắc hay huyệt vị cần đắc khí đả thông
- Dùng 4 kim châm dụng thuật bì phu châm châm 4 xung quanh huyệt Chỗ châm cách huyệt cần đắc khí khoảng 1 đến 1 5 cm   hướng mũi kim 45° vào huyệt.
- Bắn tia điện từ và chiếu tia laser lên huyệt.
 
Điều quan trọng nhất của thủ pháp này vẫn là vấn đề xác định kinh mạch bị bế tắc và huyệt cần phải được châm đắc khí. Thủ pháp xác định huyệt vẫn phải cần kinh nghiệm và sự hiểu biết của Châm gia về bệnh lý học và huyệt vị học trong y lý cổ truyền. Riêng với bệnh đau nhức thì cần phải xác định Á huyệt tức là chỗ trực tiếp trên cơ thể bị bế tắc và có cảm giác đau khi ấn day vào.
 

           

Xác định kinh mạch bị bế tắc bằng Vọng-Văn-Vấn-Thiết
  


Riêng tôi và một số học trò của tôi đang sử dụng máy đo sinh khí Prognos thì việc xác định kinh mạch và huyệt vị bị bế tắc khá đơn giản. Vì lúc đo khám bệnh cho bệnh nhân. Máy có biểu đồ xác định kinh mạch nào khí huyết bị bế tắc và huyệt nào ở kinh mạch đó là điểm đang bế tắc rất rõ ràng. Xác định được kinh mạch bế tắc huyệt bế tắc. Ứng dụng ngay thuật Quang Kích Ngũ Hành Châm đôi khi chỉ cần một lần châm kinh mạch được đã thông ngay bệnh lý chuyển biến ngay lập tức. Nhiều căn bệnh nhất là bệnh đau nhức cấp tính chỉ một lần châm là hết bệnh.


 

Kiểm tra tình trạng khí huyết cho bệnh nhân qua máy đo sinh khí Prognos
 


Có nhiều căn bệnh kinh niên chỉ cần 3 đến 5 lần châm là hết. Rất nhiều trường hợp người bị bệnh Thiên đầu thống (Migräne) đã hàng chục năm nhưng khi xác định huyệt có khí huyết bị bế tắc qua máy Prognos và dụng thuật Quang Kích Ngũ Hành Châm chỉ 3 lần là vĩnh viễn hết bệnh. Ngoài ra các bệnh nan y như bệnh Đau dây thần kinh tam thoa bệnh ù tai kinh niên bệnh chóng mặt mất ngủ bệnh co giật ..cũng chỉ cần vài ba lần châm đắc khí qua thuật Quang Kích Ngủ Hành Châm là khỏi.

Máy đo sinh khí Prognos xác định kinh mạch nào và huyệt vị nào bị bế tắc qua biểu đồ sinh khí cụ thể ở đây là Bàng Quang Kinh bị bế tắc của người bệnh bị đau lưng
 
 

Sau khi xác định được kinh mạch bị bế tắc và xác định huyệt cần châm đắc khí để đả thông thì dụng thuật Quang Kích Ngũ Hành Châm
  

Đầu tiên là dùng thủ pháp Bì phu châm dùng 4 kim to tấn kim ở bốn vị trí xung quanh huyệt cần đắc khí vị trí cách huyệt khoảng 1 đến 1 5 cm mũi kim luồn dưới da hướng vào trung tâm huyệt
 
 

Lúc tấn kim xong thường thấy phản ứng kim có các vạch màu đỏ trên da màu đậm về dần về phía trung tâm huyệt
  


Có thể dùng bút để xác định điểm huyệt cho chính xác khi bắn tia điện từ là tia laser
   
 
 
Nếu bút phóng tia điện từ và bút phóng tia Laser khác nhau thì nên bắn điện từ trước
  
 
  

Sau đó mới chiếu tia laser ở đây bút có hai tác dụng vừa bắn sóng điện từ vừa chiếu tia laser thời gian chiếu tia cường độ điện từ tần số dao động tia tùy thuộc vào từng huyệt khác nhau và mức độ bế tắc khác nhau thông thường dao động từ 5 đến 15 phút thì đạt ngưỡng đắc khí.
 

Phương pháp này đặc biệt rất có hiệu quả với các á huyệt (huyệt bấm đau). Với những người bị bệnh đau lưng cổ vai hông đầu gối...cấp tính chỉ cần xác định được điểm đau dụng thuật này chỉ cần một lần châm là hết đau ngay.

 

                 Máy phóng điện từ và tia laser


Cách đây khoảng 5-10 năm loại bút phóng điện từ và tia laser y tế cực đắt hiện nay các loại bút này được sản xuất rất nhiều giá thành rất rẽ tùy theo chất lượng và tác dụng có thể du di tì 250 Euro đến hàng chục ngàn Euro. Loại sử dụng cho liệu pháp Quang Kích Ngũ Hành Châm chỉ cần loại đơn giản từ 250 đến 500 Euro là được. Vừa qua tại hội chợ Quốc tế dụng cụ y tế ở Đức tôi thấy loại bút này các hãng của Nhật Đại hàn Hồng Kong và Trung quốc quảng cáo rất nhiều và giá thành tính ra Euro chỉ độ 150 đến 500 euro thôi.
  
       Tôi đang chiếu laser châm đắc khí huyệt Hợp Cốc chữa bệnh đau đầu cho bệnh nhân theo thuật QKNHC
 
    


Thuật Quang Kích Ngủ Hành Châm này chỉ mới là kinh nghiệm cá nhân và chỉ mới truyền bá trong giới đồng nghiệp và học trò của tôi. Nó chưa thực trở thành một liệu pháp có tính chất truyền bá rộng rãi. Vì muốn nó hoàn chỉnh thành một phương pháp thực sự thì còn đòi hỏi còn có nhiều ứng dụng lâm sàng và đo đạc thực nghiệm cụ thể mới trở thành một phương pháp ứng dụng rộng rãi được. Ví dụ dùng hệ thống máy đo sinh khí để xác định huyệt nào cần tần số điện từ bao nhiêu tần số dao động tia laser bao nhiêu thời gian bắn điện từ và chiếu tia bao lâu v..v...khi đó mới hoàn thiện thành một liệu pháp có giá trị ứng dụng được.
___________
 
Phụ lục về máy đo Prognos:
 


Một thầy thuốc đông y tài ba trước tiên phải là một người có kiến thức uyên thâm về bệnh lý học Đông phương. Và phải cực kỳ tinh nhạy và thấu triệt về Tứ Chẩn. Cái quyết định thủ pháp của một Lương Y hay là Lang Băm (thậm chí là một đao phủ) là do sự quyết định của Tứ Chẩn. Và có lẽ trong Tây y cũng vậy nếu không xác định đúng nguyên nhân gây bệnh thì mọi ứng dụng thủ pháp y thuật khác đều trở thành Bá đạo và Ma đạo. Dù người thầy thuốc có Tâm của một Từ mẫu nhưng nếu như họ không có trình độ uyên thâm về Tứ Chẩn thì họ cũng chỉ là một Lang Băm mà thôi. 
 
Việc ứng dụng kiến thức tổng hợp đa dạng để xách định tình trạng Hư-Thực Âm-Dương Biểu-Lý Hàn -Nhiệt  của Khí Huyết trong từng Kinh Mạch trong cơ thể người bệnh là tiên đề quyết định kết quả của liệu pháp Y thuật.
 
Để xác định tình trạng của Khí Huyết (Một đại lượng không thực thể không nhìn thấy không nghe được không sờ mó được và chỉ cảm nhận ra sự tồn tại của nó bằng những lý luận Âm-Dương Ngũ Hành rất mơ hồ) trong 14 kinh chính và hàng chục lạc mạch khác để xác định nguồn gốc gây nên sự mất cân bằng và làm suy tổn chức năng hoạt động của cơ thể chỉ bằng các phương pháp cảm nhận từ kinh nghiệm : Nhìn Nghe Hỏi và Sờ Nắn (bắt mạch) (Tứ chẩn= Vọng Văn Vấn Thiết) chứ không có một dụng cụ trợ giúp nào hay một thiết bị hóa nghiệm nào cả. Nó không những đòi hỏi người thầy thuốc phải uyên thâm về bệnh lý mà đòi hỏi còn có một bề dày kinh nghiệm sâu sắc và nhạy bén. Và có thể còn lệ thuộc vào những yếu tố huyền bí khác nữa như căn cơ và duyên phận của người Thầy thuốc với con bệnh.
 
Thầy thuốc hành nghề bắt mạch ra toa thì có nhiều nhưng để có một thầy thuốc Đông y "mát tay" thì cực hiếm. Và để có được thủ pháp của một "Thần y" thì quả là hy hữu. Chỉ có thể trong "muôn vạn người có một" mà thôi. Và như đã nói trên sự quyết định thủ pháp của Thần Y chính là nhờ vào nghệ thuật của Tứ Chẩn.
 
Máy Prognos kết quả sau 17 năm hợp tác nghiên cứu của những khối óc siêu việt về hai lĩnh vực Tây và Đông y cùng với những trí tuệ hàng đầu thế giới về Vật Lý Lượng Tử Vật Lý Không Gian những chuyên gia về Toán học Hóa sinh hiện đại...v..v..đã đáp ứng được yêu cầu "Tứ Chẩn" bằng những thông số của khoa học thực nghiệm.
 
Máy sử dụng một bút tiếp xúc điện từ và cảm ứng hồng ngoại để tiếp xúc với các huyệt cuối và đầu của 12 kinh chính trên các đầu ngón tay và ngón chân. Sau đó thông tin được đưa vào một một lập trình điện toán và xử lý bằng các thông số của dao động âm thanh cảm ứng sóng điện từ cảm ứng sinh điện quang phổ và các sóng hạt khác..và xác định thông số tương ứng của tình trạng Khí Huyết trong từng kinh mạch một
  .

Prof. Dr. med V. Polyakov cha đẻ của máy Prognos người đặt nền tảng cho trường phái Kosmosmeizi (Y học vũ trụ).  Giáo sư đang hoàn thành những giai đoạn khảo nghiệm máy Porognos trong trạng thái không trọng lượng trên tàu vũ trụ Mir của Nga
  
  _______________
_____________  
 Prof. Dr. med V. Polyakov và  Prof. Dr. med W.A Zagriadski trong cuộc hội thảo quốc tế về máy Prognos tại Berlin- Đức
     
 ______________________________
Prof. Dr. med V. Polyakov và  Prof. Dr. med  M.A.S Ghori (Người có công đưa máy Prognos phổ cập ở Đức một trong những người tiên phong của khoa Bio-Energie Therapia - Điều trị bằng năng lượng sinh học) _
   
______________________  
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nga tại Đức trao quyết định lưu hành máy Prognos tại Đức cho Prof. Dr. med  M.A.S Ghori
  
 _________________________
Tôi đang báo cáo kết quả nghiên cứu về vòng Thái Âm Chân Khí đo được trên máy Prognos với Giáo sư M. Ghori
 
   

Báo cáo kết quả ứng dụng lâm sàng của Thảo dược lên vòng Thái Âm Chân Khí để chống Ung thư 
 
 

                 

kiểm tra tác dụng của chiết xuất thảo dược trên máy Prognos
  
 Tôi và Giáo sư M.Ghori đang sử dụng máy phóng điện từ trực tiếp vào Mitochondrien (Ty thể tế báo) trong một ca phòng chống di chứng Ung thư phổi sau hóa trị. Theo kết quả chỉ định của máy Prognos 
  


Kiểm tra lại kết quả hoạt khí trong kinh mạch cho bệnh nhân bị bại liệt sau đột quị qua máy Prognos
   

Hàng năm tổ chức nghiên cứu về Kosmosmedizin ở Nga thường có những phần mềm mới cho máy Prognos. Và thông thường khi phổ cập phần mềm mới thì đích thân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nga và Bộ trưởng y tế nước sở tại có lưu nhập máy Prognos đều đến dự. Năm 2010 phần mềm mới là chương trình đo đạc dự báo khả năng và thời gian có thể xảy ra tai biến mạch máu não cho bệnh nhân áp suất máu cao. Phần mềm mới cho năm 2011 sẽ được phổ cập vào tháng 2 năm 2011 tại Berlin. Phần mềm này là chương trình đo đạc sinh khí và các hàm tố vi lượng trong cơ thể để có thể dự báo trước khả năng bị nhiễm bệnh Ung thu và phương pháp phòng ngừa tích cực.
  

Mỗi phần mềm có giá lưu thông xê dịch từ 4000 đến 6000 Euro.
 

Tôi đã nhiều lần tiếp xúc với giới Y tế nước ta để đưa máy Prognos về Việt Nam nhưng không có khả thi vì gặp trở ngại bởi chế độ độc quyền của các trung tâm Thiết bị y tế Việt Nam. Các trung tâm này chuộng nhập thiết bị của Tàu hơn là các thiết bị có nguồn gốc châu Âu.
  

Vào đầu tháng 2 năm 2011 theo kế hoạch lại một lần nữa tôi sẽ cùng với Giáo sư M.Ghori sẽ bay về Việt Nam để báo cáo dự án nuôi trồng thảo dược chống Ung thư tại tỉnh Quảng Bình. Trong chương trình có một buổi báo cáo về máy Prognos của Giáo sư M.Ghori. Khi có thời gian và địa điểm cụ thể tôi xin thông báo nếu đồng nghiệp nào có hứng thú về máy Prognos xin đến tham dự20.12.10
TN

Trần An Lạc

Nhờ mua máy đo sinh khí

XIn chào anh nghĩa, tôi co nhan tin qua facebook va anh đa  có hình nhan lại nhung khong thay chữ về nội dung tôi nhờ. Vừa qua mong anh về gặp anh o Vnam (về việc chữa bệnh cho cháu bé trai 9 tuổi bị bệnh trong ổ bụng đã chữa ơ mỹ chưa khỏi và đua sang sinhgapo...) nhưng anh không về được và cho đệ tử về đã chữa cháu khỏi bệnh và đi học đượcở Hà Nội). Tôi cần mua Máy đo sinh khí Prognos của Đức  cho việc  chăm sóc sức khỏe công đòng. Mong được sự chỉ dẫn của anh thông tin giá, địa chỉ liên hệ noi ban và kinh nghiệm sử dụng phát huy công dụng cua may trong chẩn đoán tri liệu. Mong sớm nhận được thông tin hồi âm,; Xin cảm ơn

 

Ziarre

Fiinndg this post so

Fiinndg this post solves a problem for me. Thanks!

thuannghia

Hôm nay là Giáng Sinh hỉ!
Chúc Bác Thuận Nghĩa và gia đình 1 mùa giáng sinh vui vẻ ấm cúng và hạnh phúc!
____
Đa tạ!!!!

nguyen969

Hôm nay là Giáng Sinh hỉ!
Chúc Bác Thuận Nghĩa và gia đình 1 mùa giáng sinh vui vẻ ấm cúng và hạnh phúc!

nguyen969

Mà Bác Thuận Nghĩa ơi sao họ không đo đạc trên mặt đất mà phải lên trên trạm không gian để đo đạc nhỉ.
Với lại họ có kiểm chứng chu kỳ vận hành của khí huyết theo sách cổ các thời khai mở theo tý ngọ lưu chú linh quy bát pháp chưa ạ?
Đang mong chờ Bác khai trương trang web mới đây! hê hê

thuannghia

Người tạo ra máy Prognos thật là giỏi phải rất hiểu y lý và phải rất hiểu kĩ thuật cơ khí điện tử mới làm được.
LMTS | 21/12/2010 23:18
____
Là giới khoa học Nga và Trung Quốc kết hợp cùng nghiên cứu trong 17 năm trời đó trong đó có thời gian gần 3 năm đo đạc trên tàu vũ trụ đấy

LMTS

Alo

Hà hà chào chú Thuận Nghĩa đúng là cháu dốt thật có mấy trang coi tử vi chềnh ềnh ra mà lâu nay cháu không động não mà google một cái. Nhờ chú coi từ nửa năm nay rồi vẫn chưa có động tĩnh thôi để cháu đi nhờ họ đây.
Người tạo ra máy Prognos thật là giỏi phải rất hiểu y lý và phải rất hiểu kĩ thuật cơ khí điện tử mới làm được.

thuannghia

Nguyên!

Học Đông Y ở bên ni tìm sách đỏ con mắt nói chi tới tìm được ông thầy giỏi nghĩ tới mà rầu thúi ruột à!
___
Không chịu tìm tòi vạn ra đó chứ

thuannghia

Re: TUYỆT CHIÊU ĐẢ THÔNG KINH MẠCH (Tư Liệu)Chúc anh luôn vững vàng kiên định.
kqd | 20/12/2010 19:24
___
Và phải mềm mềm nữa chứ hỉ

thuannghia

Anh CĐ

Re: TUYỆT CHIÊU ĐẢ THÔNG KINH MẠCH (Tư Liệu)Chào Đồ gàn Th Nghĩa .Xem mấy cái chuyện..Kinh..mạch ni thú thật chẳng hiểu mô tê chi cả.Mượn cớ vô để chào nhau 1 câu. Từ ngày bọ Nập xấu chơi khóa Bờ nốc..buồn thúi ruột.Khi mô kinh kí Berlin nhớ vô chơi nhé .Cú đỉn 01628730223
cú đỉn | 20/12/2010 18:36
___
Ừa từ ngày Bọ khóa nhà bùn chết đi được em có đề nghị Bọ mở nhà mấy ngày tết quậy chơi không biết Bọ có mần không.
Dạ có lẽ cuối tuần này em lên Berlin có việc em gọi anh nhé
Anh vui năm ni lạnh dữ hi

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '7291' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.225.57.230' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7291','6c1l2gb130liqnbsvkjvjs0vn1','0','Guest','0','54.225.57.230','2018-08-15 12:14:38','/post/7291/269902')