NGOẠI ĐẠO (Thơ)

By Lê Thuận Nghĩa

NGOẠI ĐẠO 
         Tặng EX.
   
Với cái đẹp của em
Anh là ngoại đạo
Bởi vì anh không thể trẻ lại mấy lần
Xin lỗi nhé!
Anh trở về nơi anh tuổi tác
Nơi diễm kiều cũng đã bạc mắt môi
Nơi những đường cong cũng chỉ để vậy thôi
Chỉ để đánh lừa mấy tầng xiêm áo
Chỉ để đánh lừa ước mơ khờ khạo
Với cái đẹp của em
Anh vẫn biết mình là ngoại đạo
  
Xin em nhé!
Cất giữ lại tia nhìn
Và cố dấu cái nụ cười mơn mởn ấy
Rất có thể con quỉ trong anh sẽ cuồng si trỗi dậy
Để ngấu nghiến những khát thèm
Như có thể giống những ngày xưa ấy vậy
Có thể anh ngạo nghễ
Ôm choàng em....
   
Khi biết mình chỉ còn là ngoại đạo
Con quỉ kia cũng phải giấu móng vuốt lại thôi
Và anh sẽ là một bậc đạo mạo
Nghĩ về em như bầu trời
Một bầu trời trong xanh
Một bầu trời nguyên trinh
Anh sẽ nghĩ về em
Long lanh
Lòng lành...
  
Xin giữ lại cái bàn tay nắm
Cái bàn tay ấm...
Trước vẻ đẹp của em
Anh chỉ là ngoại đạo
Anh phải trở về nơi anh tuổi tác
Nơi kịch nẻo đường tìm
Nơi đã thấu ngộ
Cái giá của lặng im.
    
Bordesholm
29.01.11
TN
 

More...

BÀN VỀ MỘT BÀI THƠ LẠ của Nhà Thơ Văn Công Hùng

By Lê Thuận Nghĩa

Trong "bộ nhớ" của tôi là bộ nhớ thật sự của tiềm thức về Thơ chứ không phải bộ nhớ của computer. Nhà thơ Văn Công Hùng được tôi lưu trữ vào phần những nhà thơ "bảo thủ" yêu thích. Có nghĩa trong "lịch trình" với Nàng Thơ của riêng tôi. Nhà thơ "trẻ" này được tôi xếp vào hàng những nhà thơ "bảo thủ".
 
Cũng xin đừng nhầm lẫn hai chữ "bảo thủ" trong bộ nhớ của tôi với những trào lưu Thơ những phong cách Thơ thể loại Thơ hay là trường phái Thơ...như cách "phân"- loại về Thơ của những nhà nghiên cứu văn học đương đại. Vì với tôi Thơ chỉ là Thơ có vậy thôi. Không có "cổ điển" không có "truyền thống" không có "hiện đại" không có "hậu hiện đại". Tôi không có mấy hứng thú với cái mớ lý luận mang tính cách "học giả" này vì tôi thuộc vào týp người "đọc thật".
 
"Bảo thủ" trong tiềm thức Thơ của tôi cũng rất đơn giản. Là luôn giữ nguyên "phong cách" ít sự chuyển dịch "phong thái" luôn bảo tồn "phong độ" bền vững về sự "phong phú"   và đương nhiên là chẳng bao giờ suy giảm về khả năng "phong lưu" (he he..) có vậy thôi.
 
Điều đặc biệt chú ý nhất về "cảnh giới bảo thủ" hay nói cách khác là "cảnh giới tối cao" của sự bảo thủ ở nhà Thơ Văn Công Hùng là cảnh giới "nô lệ tình dục cho Thơ". Có nghĩa là mức độ bị Thơ hành hạ Thơ khai thác Thơ đày đoạ một cách triệt để về mọi phương diện tâm tư tình cảm cũng như thể xác (Cái này là định nghĩa về "nô lệ tình dục" từ ủy ban bảo vệ Phụ nữ và Trẻ em của Liên Hiệp Quốc đấy- Tư liệu do Blog Gửi hương cho gió mà Lão Hâm đọc nhầm thành "gửi xương cho chó" cung cấp).
 
Trong lúc một số Nhà thơ đương đại Việt Nam đang "quay lưng ngoảnh mặt" lại với Thơ để chuyển sang viết kịch bản truyền hình hoặc viết tản văn tự truyện hay là làm phỏng vấn đối thoại và săn tin "lộ hàng"... Cũng như một số nhà hoạt động Văn hóa và Báo chí đang mắc phải hội chứng "ê ẩm với Thơ" hoặc hội chứng "dị ứng thơ" (ví dụ như Nhà báo Bloger Trương Duy Nhất Nhà văn nhà Biên kịch Nguyễn Quang Lập chẳng hạn..". Thì nhà Thơ VCH vẫn cần mẫn "dâng hiến" cho Thơ một cách miệt mài như có thể. Như vậy chẳng phải "bảo thủ" là gì chứ. Hoạt động Thơ của nhà Thơ VCH vẫn đang trong chế độ "thời bao cấp". Chỉ khác hơn là không phải Nhà nước bao cấp mà túi bên trái bao cấp cho túi bên phải hoặc là túi vợ bao cấp cho túi chồng. Thế là bảo thủ chứ còn gì nữa.
 
Điều chú ý thứ hai trong "cảnh giới bảo thủ" của Nhà thơ Văn Công Hùng là Nhà thơ này mặc dù đã "bao phen nếm mật nằm gai" với núi rừng Tây Nguyên. Ông là người "cầm chịch"  (Tổng biên tập) cho tờ báo Văn Nghệ Pleiku một tờ báo có tính Văn Nghệ đích thực vào loại hàng đầu trong các loại báo viết đang hiện hành ở Việt Nam. Nơi tập trung nhiều tay viết cự phách nhiều nhà hoạt động văn hóa có xuất từ cái nôi "Tam giác Văn hóa Việt": Huế-Đà Nẵng   Bình Định- Qui Nhơn và Tây Nguyên (Kinh Việt- Chiêm Miên- Eđê Ba Na...). Đã có một thâm niên lăn lộn với tầng Văn hóa sử thi hoành tráng của núi rừng Tây Nguyên. Nhưng Thơ của Văn Công Hùng vẫn chưa nhiễm được hồn cốt của "cồng chiêng" chưa thấm chất sử thi hào hùng của "rừng xà nu" chưa cuộn chảy với "sông Ba oai hùng" chưa thênh thang hùng vĩ như K´Bang như Kan Nac chưa huyền diễm như Kon Ka King...Thơ ông vẫn còn rất chi là "Tam Điệp" rất chi là "Đại Nội- Phú Văn Lâu".
 
Chính vì vậy mà tôi đã lưu trữ nhà thơ Văn Công Hùng vào bộ nhớ những nhà thơ "bảo thủ" trong tiềm thức "yêu thơ" của tôi.
 
Đương nhiên là một người hoạt động văn hóa một nhà "lao động" Thơ thật thật đúng nghĩa. Nhà thơ Văn Công Hùng vẫn luôn luôn đi tìm cái mới phong cách thể hiện mới đột phá trong ngôn ngữ và cấu tứ luôn thổi vào thơ mình một luồng sinh khí mới lạ và hấp dẫn để thoát ra khỏi "dây chuyền" sản xuất Thơ.
 
Là người đang "sống chết" với Tây Nguyên thì trong Thơ của Văn Công Hùng tất yếu sẽ có hình ảnh của Tây Nguyên hùng vĩ. Nhưng cái chất đích thực của Tây Nguyên của "lễ hội" của cồng chiêng vẫn chưa tỏa ra hương sắc trong chất Thơ của Văn Công Hùng.
 
Ý tôi nói là không viết về cồng chiêng nhưng khi đọc lên thơ vẫn mang âm hưởng của tiếng cồng tiếng chiêng không viết về thác nước những vẫn nghe tiếng ầm ì của thác đổ không viết về hoa nhưng vẫn nghe óng ả màu hoa quì vàng...đó là mới là hồn cốt là bản sắc thấm vào chất Thơ của một vùng Văn Hóa.
 
Anh vẫn có: chiếc khố dây nhắc nhau nụ cười/ chiếc vòng đá lặn vào hạnh phúc ...những chiếc lá hát lên từ lòng ngực/ chiếc lá khát khao chiếc lá ngậm ngùi/ có gì xanh hơn thế nữa/ viên sỏi nôn nao chớp lửa vô hồn...Rừng hoang lắm/ con người soi mình vào lá/ gặp gương mặt mình/ gặp tháng gặp năm/ gặp mẫu nhau khô chôn bên bờ suối (Trường ca Lời Vĩnh Cửu).
 
Hoặc:.. Ngậm tận cùng chất đắng/ vàng mơ như buổi chiều cơn mưa chợt cháy/ ước chúng mình được bên nhau/ hoa quì cuối mùa nép trong hoàng hôn/ ngơ ngác cái nhìn vu vơ/ ngơ ngác gió...(Bất chợt dã quì)
 
Và đây nữa: mà mãi chảy cuối trời thao thiết lắm/ sông thay người ngong ngóng vệt buồm non (Mắc nợ tháng giêng). Hoặc là: Chiều cao nguyên lạc trong đồi úp bát/ lạc trong mắt em lạc trong nỗi buồn/ lạc trong miên man dã quì im lặng/ gió lên rất chậm phía mờ trăng..(chiều Cao nguyên)
 
Chưa hết: Pleiku/ ta đón mùa thu vào cái đêm dã quì mất ngủ/ cỏ lân khân ướt sương/ những hạt sương tròn vo cơn mơ ngược núi...(Đón mùa thu ở Pleiku)
 
Còn nhiều lắm: Tôi gặp K`Bang chiều thanh bình quá thể/ như ngàn năm vẫn vậy áng mây này/ xanh đến tím Kon Ka King ẩn hiện/ trắng mờ sương ngơ ngẩn vệt chiều say..(Gửi K´Bang).....cơn gió ngả về đâu?/ lau ngả về phía ấy/ những bông dã quì quẫy vàng trời...(Cao nguyên ngày tôi mới)...Chắt đến tận cùng sự sống/ lá vàng đau úa cả chiều/ nhựa cây ứa trào như máu/ cao su oằn mình trong mưa...Chiều nay giật mình đứng lặng/ lá vàng rơi nát không gian ..( Nhìn là cao su rụng nghĩ..)....Chỉ mấy bước hân thôi/  mà đi hoài không hết/  phương em chiều mải miết/ mưa giăng mờ Chưprông..(Cổ tích Chư Prông)....Tôi gặp một Pleiku thương mến/ mùa đang xanh biêng biếc giữa thu vàng/ cơn dốc ngắn đổ vào lòng thương nhớ/ nắng vè thông thắp lửa giấc mơ này...(Pleiku mùa thu và bạn)...Có chút gì ngẩn ngơ như bến vắng/ sông Đắc La ngái ngủ khỏa chân trần/ gùi qua phố bổng nòng nàn thổ cẩm/ mắt giao mùa thăm thẳm ngực trinh nguyên/ rồi có thể mai này nhiều điều sẽ khác/ không nắng vàng và thông chẳng còn reo/ nhưng vẫn nhớ một Bana lãng mạn/ Vẫn còn Kontum mãi mãi thu ..(Chợt Thu với Kontum)...nhạc ngựa reo hún hút tận phương nào/ ta nhịp vó về Đê Chê Giang lịch sử/ tiếng chiêng trầm hùng ngược về quá khứ/ lửa thiêng bùng trong giáng tượng vút cao...(An Khê)....
 
Nói tóm lại là hình ảnh Tây Nguyên hầu như "đi đâu" từ "Ngựa Trắng Bay Về- trường ca xuất bản năm 2002"   "Hát Rong- tập thơ xb năm 1999" "Hoa Tường Vi Trong Mưa- tập thơ xb năm 2003" "Những Cơn Mưa Ký Ức- tập thơ xb năm 2005" .."Gõ chiều vào bàn phím- Tập thơ xuất bản 2007 "Đêm Không Màu-tập thơ xb năm 2009" cho đến "Lục bát Văn Công Hùng xuất bản năm 2010" đâu đâu cũng gặp và gặp rất "đậm đặc" hình ảnh của Cao nguyên của Pleiku của Kontum Đà lạt..v.v...(Khiếp..gần như mỗi năm xuất bản một tập thơ...)...
 
Quả thật là Tây Nguyên đó Núi rừng đó cồng chiêng đó dã quì đó thông đó cao su đó xà nu đó khố đó vòng đá đó lễ hội đó...tất cả đúng là 100% Cao nguyên nhưng (lại nhưng)...Thật sự đọc lên vẫn cảm thấy là "hồn cốt" của Phong Châu của Tam Điệp của Sông Hương- Núi Ngự chứ chưa thấy "bản sắc" của cồng chiêng chưa thấy cái chất "nghe tin chàng con tê giác không dám bước lên đường nghe tin chàng voi dữ không dám đi ngang qua trước mặt người hùng không dám múa chiêng hơn chàng chàng đánh đâu thắng đó mặt chàng đỏ như men rượu nồng giáo nhọn luôn cầm bên tay khiên chắc luôn trên vai..(Sử Thi ca ngợi Y Khung Ju của dân tộc Êdê"...Hoặc chí ít ra cũng có âm hưởng của  "..thằng Pháp ơi thằng Pháp ơi mày nhầm rồi mày nhầm rồi.." chứ.
 
Nhưng..(lại nhưng). Bài thơ mới nhất đây của nhà thơ Văn Công Hùng có rất nhiều điểm lạ. Lạ vì đó là một bài thơ rất đậm đặc chất Thi ca trong thời vụ gặt hái của mùa báo chí Tết. Lạ vì bài thơ được viết ra trong thời điểm nhà thơ đang bại tay vì nhức vai (he he...)...Lạ vì bài thơ có cái kết hết sức ngập ngừng. Và điểm lạ nhất là bài thơ hơi khác với phong cách "bảo thủ" của Nhà thơ. Bài thơ thật sự đã mang hồn cốt âm hưởng bản sắc của Sử Thi Tây Nguyên. Đã có tiếng vọng của "cồng chiêng" trung thẳm thẳm của cấu tứ.
  
ĐI VỀ EM GẶP MỘT CHÂN TRỜI
 
đi về núi xa gặp gió
đi về cuối gió gặp mưa
đội mưa về gặp những đuôi mắt buồn thăm thẳm
đi về em gặp một chân trời
  
cuối cùng thấy nhau ở đầu dòng sông
âm u ngược nguồn
chỉ thấy cây
chỉ rừng
chỉ hoàng hôn âm ủ
chỉ một mình gió lang thang
 
giữa rừng thèm những cánh rừng
giữa cây thèm bóng rợp
giữa đêm thèm im lặng
giữa em thèm một muốt trần
giữa tất cả thấy mình thèm tất cả
  
đến một ngày không thèm gì nữa
một mình giữa rừng giữa cây giữa em và im lặng...
 
tận cùng biển gặp lại nguồn róc rách
những cánh buồm xếp gió rụng về nhau...
 
Pleiku 20/1/2011
V.C.H
  
Hai câu cuối chữ đỏ có thể được dời sang một bài thơ khác mong các bạn đọc tinh tường cho ý kiến.(VCH)
   
Chỉ nguyên cái đầu đề "Đi về em gặp một chân trời" đã mang phong sắc cách nói của người Cao nguyên. Không phải là câu nhắc nhở "đi về đi em..". Mà là "đi về em.." là cái hướng chuyển dịch của cảm xúc của tâm thức của minh triết..đi về (quay về trở về" phía em thì gặp một chân trời. Câu nói rất trung thực có chút gì đó ngây ngô nhưng hàm chứa nhiều ý tưởng ẩn dụ đã mở đầu cho một nhịp mạch rất khác lạ huyền bí   bi tráng và đầy những uẩn khúc đang được phát tiết ra như một tiếng gõ vọng loanh loang và lan dội ra thành tiếng ngân xa của cảm xúc.
 
đi về gió../ đi về cuối../ đi về mưa../ đi về em... chỉ còn cây../ chỉ rừng../ chỉ hoàng hôn../ chỉ một mình...giữa cây../giữa rừng.../ giữa em...giữa tất cả...(chình chình chình..choeng..) giữa tất cả nhưng thấy thèm tất cả..(choeng...) và một mình giữa rừng giữa cây giữa em...(choeng ..) đến một ngày không còn thèm gì nữa (chình chình..). Bi tráng đến thế là cùng cái chân trời Em khi đi về nơi đó...cái chân trời đó là vạch nối giữa em và im lặng.
 
Rừng đó gió đó cây đó mưa đó và em đó nhưng cuối con đường "đi về em" là..  tận cùng biển gặp lại nguồn róc rách/ những cánh buồm xếp gió rụng về nhau.
 
Nếu không có chữ "rụng" mang tính ẩn dụ và gợi cảm cao được xếp vào tứ thơ một cách đầy tài tình ngoạn mục của một hồn thơ luôn chất ngất với núi rừng thì hai câu thơ kết sẽ đi lạc ra khỏi cái "lễ hội cồng chiêng" của "chân trời em" Cao nguyên này ngay. Nhưng chữ "rụng" hiểm hóc và thần diệu này của những cánh buồm xếp gió đã không còn thuộc về biển nữa mà nó thật sự là "suối nguồn róc rách" của những cánh rừng đại ngàn bất tận
 
Sự ngập ngừng của tác giả khi muốn chuyển dịch hai câu kết của bài thơ này có lẽ cũng là sự ngập ngừng khi muốn chuyển dịch một tâm thức Thơ từ "Tam Điệp" đến "Chư Prông" chăng?
 
Tôi không biết mình sẽ muốn đọc một Văn Công Hùng "bảo thủ" như xưa nay mình đã mến mộ hay muốn đọc một Văn Công Hùng "gặp lại nguồn róc rách" của núi rừng K´Blang với âm hưởng của lễ hội cồng chiêng. Nhưng tôi biết chắc chắn "những cánh buồm xếp gió rụng vào nhau" sẽ hứa hẹn một trường Thơ rất hấp dẫn và thú vị
 
30.01.11
TN
 

More...

CÙ NHẦY LỤC BÁT

By Lê Thuận Nghĩa


đẩy đưa vài dạo cù nhầy
bây giờ nhấp nhổm ngồi chây bửa buồn
 
rặt toàn những mảnh trống trơn
vắt lên ngày nọ chẳng hơn ngày này
 
thôi vai cứ để bầm trầy
cứ toang hoác nhớ cứ bầy hầy mong
  
như kia sung vả đồng tông
khác bờ ao trụt nên lòng thòng tên
   
sao không rước đại một quên
về om nốt đẹp đỡ thèm thuồng em
 
biết đâu bánh vẽ cũng hên
lót lòng ấm được phía phiền đói nhau
  
lỡ mùa còn có mo cau
phẩy khinh bè gỗ chim câu đồi mồi.
 
hè hè..
 
29.01.11
TN
 

More...

THƠ TÌNH

By Lê Thuận Nghĩa

Như cây dó
Quặn kết vết thương
Chiết cằn cỗi thành mạch trầm
Anh cũng oằn kết nỗi đau từ em
Để phát tiết thành câu thơ mong mỏi
Câu thơ chờ đợi
Một mùa yêu.
 
Cây dó kết cho đến ngày mục ruỗng
Còn được lõi kỳ nam
Anh cũng kết cho đến ngày nằm xuống
Câu thơ rỗng
Câu thơ vô hồn
Vì mãi mãi không em.
 
27.01.11
TN

More...

VẶN KỊCH SỐ (Truyện Ngắn)

By Lê Thuận Nghĩa

    
Tuyết rất đồi trụy nó cứ phưỡn bồng cái trắng ra đó ưỡn ẹo lạnh và mơn trớn cái rào rạo xốp dòn lách tách rụng thêm rụng thêm thêm mãi và cuối cùng chườn ườn ra thành một vạt lõa lồ hớ hớ đánh lừa cái thị giác của đồng tử mắt. Mắt của những con mắt đã quen với cái đi ốp lão thị luôn luôn nhầm lẫn sự non tơ cố tình nhầm lẫn và rất có khả năng xoay xở để nhầm lẫn.
 
Hắn cười ặk lên một cái rồi tự hỏi mình phải viết là "k" hay chữ "c" sau chữ "ặ" đễ thành chữ "ặk..ặc.." nhể. Cho dù là chữ gì đứng sau cũng có thể kết hợp để tạo nên chuỗi cười ằng ặk được hết. Nhưng lạ thật "k" và "c" là phụ âm là phụ âm thì không thể nào bỏ dấu lên đầu nó được. Cái chuỗi ằng ặk kia chỉ có thể thành âm tiết là nhờ vào cái nguyên âm "ă" kia thôi. Mà rồi cái nguyên âm "ă" ấy nếu nó chỉ đứng một mình mà phết thêm một dấu nặng thì đố bố ai mà phát âm nổi. Cái chữ ă có dấu nặng chỉ có thể phát ra âm tiết khi có một nguyên âm đứng trước nó hay sau nó. Mịa tiếng Việt khốn nạn thật. Nghĩ đến đó hắn lại cười ặk(c) lên một tiếng nữa và nghĩ đến Tú.
 
Hôm hỏi tên Tú để ghi vào hồ sơ Tú nói giọng lơ lớ "em ten tu". Mười Hai hả. Da khong là ten tu. Ờ là tên Tu. Da khong tên Tu. Là huyền hay sắc. Da sac. Ừa vậy là tên Tú. Cười. Nếu dấu huyền là bỏ mịa đới. Cười anh vui tinh nhiêu. Là rất vui tính chứ không phải là vui tính nhiều. Cười.
 
Tú thuộc thế hệ thứ hai của người Việt tị nạn ở Đức. Đẻ ra trên nước Đức học trường Đức lớn lên trong một gia đình người Đức nên nói tiếng Việt không sành. Bố mẹ Tú đã bị trục xuất về nước từ những năm đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước. Tú được một gia đình người Đức nhận làm con nuôi nên được ở lại. Tú quốc tịch Đức nhưng không muốn mình là người Đức. Bố mẹ nuôi của Tú cũng không muốn Tú là người Đức. Họ nói đó chỉ là thủ tục cư trú thôi chứ Tú là người Việt Việt 100%. Chính vì vậy mà bố mẹ nuôi Tú thường xuyên đưa Tú đến chơi với những gia đình người Việt thường xuyên nhắc nhở Tú gọi điện thoại về Việt Nam thăm bố mẹ đẻ. Nhưng có cố gắng bao nhiêu đi nữa thì Tú vẫn không thể phát âm có dấu theo tiếng Việt được.
 
Khi biết hắn là người Việt Tú nói toàn bằng tiếng Việt cho dù là không có dấu cái thứ tiếng Việt của Tú nói phải qua mấy lần phiên dịch bằng cách trắc nghiệm "lục vấn" mới hiểu được. Nhưng Tú tỏ ra rất tự hào là mình biết nói tiếng Việt.
 
Mấy tuổi. Hai chúc. Là hai mươi. Dạ cam on. Ừa không có chi. Lấy chồng sớm thế. Da lơ. Lơ gì. Lơ ây. Lơ ây là cái gì. La không muôn ma bi muôn. À là lỡ đấy lỡ dại chứ gì người Việt à. Da vâng. Bây giờ sao. Bo roi. Bỏ nhau rồi à. Vâng!. Ngoan!. Cười.
 
Hồi đầu mới quen hắn nói nếu tao mà lấy vợ sớm và có con gái lấy chồng sớm như mày cháu ngoại tao bây giờ cỡ tuổi mày ấy chứ. Tú nói anh con tre. Hắn cười hóp rồi tre mịa gì nữa. Tú nói không hiêu. Hắn cười tao nói tao còn không hiểu nữa huống chi mày. Cười anh rat vui tinh. Ừa mày nói đúng rồi đấy là rất vui tính chứ không phải vui tính nhiều. Cười.
 
Đểu thật con bé nhỏ hơn hắn 27 tuổi tuy đã một đời chồng có một đứa con gái đã 2 tuổi nhưng tóm lại là vẫn là con gái mới lớn. Tú sinh năm 1990 tính đến nay vừa chẳn 21. Là tính đến nay thôi chứ hồi đó mới có 20. Gái một con trong mòn con mắt huống chi là gái một con đang là lớn đang đà nảy nở mắt không mòn mới là chuyện lạ. Mắt hắn mòn thật mòn vì đẹp vì cái hơ hớ vì cái trắng cái nõn nà và vì cả cái đồi trụy của Tú. Đểu thật chênh nhau đến thế mà Tú lại yêu hắn và hắn cũng yêu Tú. Tình yêu cũng đểu thật cứ như tuyết vậy trắng phau xốp tơi nhẹ lạnh và rất dễ tan thành nước. Ặk..ặc..hắn lại cười với tay vặn cái lò sưởi qua số 4.
 
Tú gặp hắn là cười. Tú nói có buồn đến mấy gặp hắn cũng thấy vui. Hắn gặp Tú chỉ để nhìn. Hắn nghĩ tất cả mọi cái đẹp mà người ta viết người ta vẽ người ta hát người ta nói về nó đều là đểu tất nếu như người ta nhìn thấy Tú. Hắn hỏi sao mày đẹp thế hả Tú. Cười. Đẹp mặt đẹp người đẹp nết cười cũng đẹp mà khóc cũng đẹp đẹp từ trong ra ngoài hắn nói với Tú vậy. Tú hỏi đã nhìn thấy trong đâu mà biết đẹp muốn nhìn không. Nói là làm ngay không đợi hắn trả lời Tú cởi hết. Hắn nhìn và cau có mặc vào đi cứ thế tao không chịu nổi đâu. Cười và sà đến bên hắn ôm lấy hắn hơi thở nóng như lửa không chịu nổi rồi sao. Thì thế này. Cười. Mày ăn gì mà trắng thế hả Tú trắng như tuyết. Cười em biết đâu cha sinh mẹ sinh ra thế mà.
 
Đểu thật bố mẹ nuôi của Tú cũng nói thế là không tốt quan hệ của họ không tốt. Hắn đã có 2 đời vợ một Đức một Việt cả hai đều đã bỏ đi. Hắn bỏ Tú mấy hồi. Họ gọi điện báo cho bố mẹ ruột của Tú và mời họ sang.
 
Đểu thật rất đểu là đằng khác. Hắn rất bất ngờ và bố mẹ ruột của Tú còn bất ngờ hơn hắn. Họ vốn quen nhau từ trước. Cái Luyến mẹ Tú là bồ của hắn hồi ở Đông Đức. Bức tường Berlin vừa sụp. Luyến rũ hắn vượt biên qua Tây Đức hắn bảo không. Luyến theo thằng Khang bạn hắn qua bên ấy xin tỵ nạn hắn ở lại. Mịa quả đất sao nhỏ thế lăn tăn thế nào hắn lại vớ phải con gái của bạn thân và người yêu cũ. Khốn nạn thật.
 
Thằng Khang là bạn thân của hắn từ hồì là lính cùng tiểu đội bên K. Biết cái thằng già mà người ta nói cặp với Tú là hắn. Khang không có phản ứng gì mảnh liệt chỉ hỏi mày không biết nó là con vợ chồng tao thật à. Biết đếch đâu được Tú bảo bố mẹ nó ở Sài Gòn còn mày với con Luyến dân Thái Bình cơ mà đểu nhể!
 
Luyến hẹn gặp riêng với hắn. Khóc. Có đéo gì mà khóc em không thích thì từ từ anh khuyên con Tú trả nó lại cho em. Anh liệu đấy là loạn luân đấy nó là con gái của anh đấy hu hu..anh biết là anh Khang bị nhiễm độc hồi ở chiến trường không có khả năng sinh con rồi mà từ bấy đến giờ bọn em cũng chỉ có con Tú đâu có đứa khác nữa đâu. Ặk..ặc..hắn cười không nói gì thêm. Về đi để anh tính hả vậy nhé.
 
Tú gặp hắn không còn cười nữa chỉ khóc khóc và khóc. Mình đi thử máu nhé. Mẹ nói thế đã chắc gì là đúng. Không hắn đanh mặt lại dứt khoát. Không!
 
Ngày đám tang Tú ai cũng khóc bố mẹ nuôi Tú khóc bố mẹ ruột Tú khóc bạn bè Tú khóc chỉ có con bé con Tú cười và hắn thì ặk..ặc..chả biết cười hay khóc nữa. Ai cũng thương xót Tú đẹp người đẹp nết thế mà xui chết vì một tai nạn xe lãng xẹt. Hắn thắp nến trên bàn thờ của Tú nhìn chăm chăm vào tấm ảnh của Tú rồi lầm bầm sao em dại thế sao lại tự tử. Ặk..ặc..
 
Tuyết trắng thật xốp thật và lạnh thật. Lạnh lắm hắn với tay vặn cái lò sưởi sang số 5 rồi cười ặk..ặc. Mịa bao giờ mới hết nhớ Tú đây. Lạnh quá hắn lại với tay vặn cái lò sưởi. Mịa kịch số rồi. Đểu nhể tại sao thằng Khang lại vào hùa với con Luyến để nói với Tú như thế. Vì thằng Khang biết chắc chắn hắn và thằng Khang đều giống nhau đều là loại đàn ông vô sinh. Đểu nhể. Hắn run lên cầm cập.
 
26.01.11
TN

More...

KHỚP VAI ƠI KHỚP VAI ( Viết Theo Yêu Cầu..)

By Lê Thuận Nghĩa

Thư nhận được:
Thuận Nghĩa thân mến tham vấn ông lang cái mấy ngày nay mình bị đau bả vai kinh khủng từ đấy nó lan xuống bàn tay tê rần cả bàn tay. Mấy bác sĩ cho uống các loại thuốc sau:
Ông thứ nhất: Cefalexin Valtharen Glel cosdieu... (có thể chép sai vài nét vì chữ bác sĩ). thuốc ông này đã uống xong.
Ông thứ 2: Meloxicam Maggve Cartlou Favtx.- ông này đang uống.
Nói tóm lại là uống mấy ngày rồi mà vẫn đau. Nhờ Thuận Nghĩa xem giúp co bài gì hoành tráng cho mình nhanh khỏi đau không đau khó chịu lắm. Ngày mai mình bận cả ngày có thể ngày kia mới đi chụp phim thử nhưng theo nhiều người chẩn đoán thì bị thoái hóa đốt sống cổ.
Mách giùm mình nhé cám ơn rất nhiều. Lúc nãy anh ĐNS hỏi địa chỉ email của Thuận Nghĩa chắc cũng hỏi thuốc thang gì đấy. Lão này là chuyên gia sinh học.
__
Trả lời:
(He he..đâu phải mình Bác bị quả ni mần chung một phát cho ai giống ri học tập kinh nghiệm luôn hỉ- TN)
 

H.1: đau buốt chỗ này chứ gì

H.2: Đau từ trên cổ  tê buốt xuống tay
 


H.3: Có thể là do thóat vị đĩa đệm nên chèn dây thần kinh rồi bị đau buốt xuống bả vai và xuống dọc cánh tay
 
  

H.4: lưy ý nếu đau buốt tê xuống dọc cánh tay ở vị trí nào kéo lên trên là biết bị ảnh hưởng do đốt sống cố nào bị thóai hóa 
Hình bên trái là nhìn phía trước hình bên phải là nhìn đằng sau thoái hóa các đốt C1 C2 C3 C4 C5 hay các đốt T1 T2 T3 đều có các vùng đau ở lòng ngực ở lưng vai và ở cánh tay như số đã đánh tương ứng
    
   Trường họp đau buốt bả vai nhức nhối khó chịu đau tê buốt xuốc cánh tay và ngón tay như trường hợp trong thư. Chưa hẳn là do thoái hóa đốt sống cổ như chẩn đoán có thể là do chính bệnh ở khớp vai đưa lại cũng nên: Xem dưới để tham khảo:
 

H.5:  Cấu tạo của khớp vai

   

H.6: Đĩa đệm ở khớp cổ( Phần màu xanh) thoát vị hay thoái hóa đều đưa lại hội chứng đau như người bệnh viết trong thư. Nhưng nếu như đĩa đệm khớp vai thoái hóa cũng gây nên hội chứng đau như thế.
   
 Một số bệnh của khớp vai thường gặp:
  
 

H.7: Engesydrom (Hội chứng co cứng khớp vai)
Triệu chứng: Đau một bên vai khi nâng cánh tay lên đặc biệt khi quay đầu thì đau buốt dữ dội đau thường xuyên kể cả lúc không làm việc ban đêm nằm nghỉ vẫn đau
Nguyên nhân: Do nhiều nguyên nhân như do viêm túi nước nhờn   viêm khớp chấn động trên xương đòn gánh vôi hóa khớp vai...
Điều trị: Tốt nhất là vật lý trị liệu luyện tập vận động thích hợp thuốc chống viêm giảm đau có thể chỉ định giải phẩu
  


H.8a:Tendinosis calcarea (Viêm gân)
Tendinosis calcarea (Viêm gân)
Triệu chứng: Đau dữ dội khi lắc hoặc quay đầu. Nhói buốt đột ngột khi cử động khớp
Nguyên nhân:Máu huyết không lưu thông uất kết có thể là do hội chứng co cứng khớp vai (H.) hay là giản dây chằng rạn đứt gân (H. )
Điều trị: Tốt nhất là thể dục vận động chườm thuốc và vật lý trị liệu 

H.8b Hinh chup X-quang
  
 
 

H.9  Riss der Rotatorenmanschette (Rách cơ xoay vòng)
  riss der Rotatorenmanschette (Rác cơ xoay vòng)
Triệu chứng: Cơn đau không rõ rệt nếu bị nặng thì nâng tay khó khăn vô lực và cảm giác đau thốn
Nguyên nhân: giãn dây chằng do vận động quá mạnh làm việc và qua tay quá tải có thể do chấn động
Điều trị: luyện tập vận động là tốt nhất
 


H.10:
Schulterinstabilität (Vai chấn động va chạm bất ổn định)
Schulterinstabilität (Vai chấn động va chạm bất ổn định)
Triệu chứng: Đau tê khi vận động mạnh đặc biệt cảm giác nhói buốt bả vai khi lắc đầu
Nguyên nhân: Máu huyết không lưu thông do ngồi nhiều một vị trí ít vận động
Điều trị: luyện tập vận động bơi lội là tốt nhất
 
  

H.11:
Luxation (Trật khớp vai)
Luxation (Trật khớp vai)
Triệu chứng: Đau dữ dội tay không thể cử động được
Nguyên nhân: Trặc tay té chống va chạm chấn động..
Trị liệu: Sửa khớp vận động thể dục
 
   
 

H.12:   SLAP- Läsion Pulley-Läsion (Gân bọc khớp vai bị tổn thương)
SLAP- Läsion Pulley-Läsion (Gân bọc khớp vai bị tổn thương)
Triệu chứng: Tay và vận động cầm nắm vô lực đau nhức dữ dội
Nguyên nhân: Làm việc nặng nhọc lâu ngày Ngồi cứng đầu cổ một thế vị thời gian lâu
Điều trị: Chỉ định giãi phẫu và thuốc giảm đau. Nghỉ ngơi
  
 
   

H.13: Frozen shoulder (Co lạnh vai)
Frozen shoulder (đông lạnh vai)
Triệu chứng: Đau dữ dội cầm nắm và vận động bàn tay khó khăn có thể kéo dài hàng tháng hàng năm bệnh rất dễ tái nhiễm
Nguyên nhân: Có thể do di truyền bẩm sinh nguyên nhân chưa rõ rệt
Điều trị: Thuốc giảm đau luyện tập vận động chỉ định giải phẫu
  
 
 

H.14a: Rheumatische  (Phong thấp- Thống tý- Hành tý..)
Rheumatische  (Phong thấp- Thống tý- Hành tý..)
Triệu chứng: Đau nhức tê buốt vận động khó khăn
Nguyên nhân: Viêm khớp máu huyết không lưu thông nhiễm độc nhiễm khuẩn
Điều trị: Vật lý trị liệu châm cứu thảo dược xoa bóp thuốc giảm đau và chỉ định kháng sinh

H.14b X-quang
  
 
 

H.15: Omarthrose (Viêm biến dạng khớp xương)
   Omarthrose (Viêm biến dạng khớp xương)
Triệu chứng: Đau nhức vận động khó khăn
Nguyên nhân: Lao động nặng nhọc thường xuyên máu huyết không lưu thông viêm nhiễm
Điều trị: Vật lý trị liệu Luyện tập vận động chỉ định thuốc đau nhức và giải phẫu.
 
(Phần trên dịch nguyên bản từ tiếng Đức. Lưu ý hầu như liệu pháp tốt nhất cho bệnh về khớp vai đều là luyện tập thể dục và vận động. Chú ý xem thêm ở đường link bên dưới)

 
Chỉ định Giải Phẫu


H.16: Mổ nội soi
 
 

H.17: Mổ xử lý vôi hóa nối dây chằng vá sụn vá bọc nước nhờn...v..v...
  
 

H.18: Khớp vai bị thoái hóa bị mòn do bệnh Viêm khớp phong thấp loãng xương v...v.. thì phải mổ thay luôn cái khớp nhân tạo mới hết đau được
   
 
  Đa số tình trạng đau bả vai kéo buốt xuống bàn tay ngón tay đều do đốt sống cổ bị thoái hóa

H.19: Thoát vị đĩa đệm
  


H.20: Hay thoái hóa đĩa đệm
 
 

H.21: Có thể bị vôi hóa hoặc bị chấn động nứt gảy mẻ gai đốt sống
  
  Tất cả trường hợp này xin vào đây để tham khảo thêm trong đó chỉ rất rõ cách khắc phục và phương pháp điều trị hữu hiệu và an toàn nhất:
http://thuannghia.vnweblogs.com/post/7291/268158   
http://thuannghia.vnweblogs.com/post/7291/268244       
  
   
Nếu í em trực tiếp điều trị cấp thì em sẽ làm như sau:
 
1) -Tạm thời để  cho vai và cánh tay ở trạng thái yên tĩnh
2)- Châm cứu nâng cao ngưỡng đau bằng Kim
Thủ Pháp:  Châm đắc khí cả hai bên các huyệt sau:  Phong trì Ngoại quan Côn lôn và Thận du
3)- Thủy châm trị góc bệnh
Thủ pháp: Dùng 5 ml hỗn hợp gồm 2ml B6  1ml B1 2ml procain 1% (Novocain). Chích vào các huyệt: Đại chùy Đại chử Kiên ngung Khúc trì và Hiệp cốc. (Chích phía bên đau). Và chích trực tiếp vào Á thị huyệt (huyệt đè vào thấy đau ở vai)

H.22
  
Phương pháp châm cứu mà theo kinh nghiệm của tôi có hiệu quả rất nhanh an toàn và cắt được cơn đau cấp ngay là phương pháp Quang Kích Ngũ Hành Châm mà tôi ứng dụng dưới đấy (Đọc thêm ở đây: http://thuannghia.vnweblogs.com/post/7291/269902 )

  

H.23: Dùng bì phu châm châm quanh a thị huyệt (huyệt ấn đau)   và huyệt Đại chùy và khớp vai   sau đó bắn tia điện từ và chiếu tia laser cho đắc khí bảo đảm hai đến 3 phát châm đắc khí kết đau ngay.

H.24:
  

H.25:
 

H.26:
  
He he..Rất tiếc là í em không trực tiếp chẩn trị mà tôi lại là "kẻ thù" của thuốc hóa dược chống đau nhức vì vậy các loại thuốc người ta chỉ định cho các Bác em xin kiếu không có lời bàn. 
 
Biết các Bác lười vận động và ưa nhậu..he he.. ghét bác sĩ châm cứu và không ưa uống thuốc Bắc cho nên em xin kính biếu mấy "phát" kinh nghiệm gia truyền chống đau cấp cái bả vai và khớp vai khá hữu hiệu như sau các bác tự "tuyển chọn" lấy phát nào tiện thì dùng

Phát thứ nhất: Dùng 150 gr gừng tươi và 100 gr củ cải biển (loại cây có lá và phần củ gần giống với củ cải đồng bằng mọc hoang ở các bờ biển- loại này không ăn được có mùi hăng và rất cay) Xay hoặc giã nhuyễn lẫn với nhau sau đó bọc vào vải chườm lên vai cổ và bả vai. Mỗi vị trí chỉ nên chườm từ 15 đến 20 phút khi nào nghe nóng rát và da đỏ lên thì chuyển sang vị trí khác.(hỗn hợp này rất nóng). Nếu không tìm được củ cải biển thì thay bằng 100gr hạt đu đủ xanh( chưa có màu đen) thay vào mà dùng.
 
Phát thứ hai: Như phát thứ nhất nhưng vật liệu là một nắm tiêu sọ  giã vụn một thìa ăn đầy nhựa thông (hổ phách) cũng tán mịn. Dùng cở 200 gram củ cây hoa dong giềng phần mầm non đầu củ sát thân cây giã nhuyễn trộn bột tiêu và bột nhựa thông vào cho nó sền sệt gói thật chặt vào một tấm vải cỡ bằng nắm tay. Chưng cách thủy (cho hấp hơi nóng) rồi chườm lên khớp cổ khớp vai và khớp khuỷu tay. Khi nguội thì lại hấp nóng chườm tiếp chườm khoảng hai ba bữa thì hết đau
   
Phát thứ ba: 
Bó nơi đau nhức sưng viêm bằng bắp cải.

1- Chọn một bắp cải lá to loại bắp cải lá quăn thì tốt hơn. Một ít băng gạc và một cái chai hay là cây cán bột.
 
 
2- Trải lá bắp cải lên thớt hoặc lên bàn trên tấp băng gạc
  
 
3- Lấy cái chai hoặc cây lăn bột lăn đi lăn lại chi lá bắp cải bầm dập ra
 

4- Rồi bó lên vùng sưng đau ngày bó một lần bó trước lúc đi ngủ là tốt nhất. Cũng có thể bó lưng bó vai được nhưng việc bó lá cần đòi hỏi tốn kém hơn.
(Tuần tự làm như vậy nhưng bó hoặc ép đắp lên bả vai. Làm phát đỡ ngay)
 
Phát thứ tư: Phương toa 
Toa Thuốc Gia Truyền Trị Bệnh Tê Bại Toàn Thân Bán Thân Đau Nhức Cột Xương Sống Thấp Khớp Nhức Mỏi.
 
1/ Trạch lan...............................4 chỉ
2/ Cam Kỷ Tử............................3 chỉ
3/ Xuyên Khung.......................2 chỉ
4/ Độc Hoạt...............................2 chỉ
5/ Hổ Cốt hay Cẩu Tích..........4 chỉ
6/ Sinh Địa ...........................4 chỉ
7/ Ngưu Tất.............................3 chỉ
8/ Nhãn Nhục.......................... 5 chỉ
9/ Quế.......................................2 chỉ
10/ Đương Quy........................3 chỉ
11/ Thục Địa........................... 2 chỉ
12/ Cam Thảo................... .....2 chỉ
13/ Đỗ Trọng......................... 4 chỉ

Ngâm với 1 lít rượu trắng 37 độ 1 lít nước suối không có gas ( hoặc 2 lít rượu vang nếu không muốn pha rượu với nước suối) 200 gr đường phèn. Ngâm độ 2 tuần hay lâu hơn càng tốt. Khi uống nhớ quậy đều lên uống sau bữa ăn trưa và tối mỗi lần một liquer nhỏ (ly uống sec). Uống mấy thang cũng được khi nào hết hẳn bệnh hãy ngưng hay uống tiếp tục càng lâu càng tốt. Nếu không uống được rượu thì nấu 4 chén còn lại 1 chén.
 
Toa thuốc này rất tốt để bổ máu và lưu thông máu huyết cho người lớn tuổi hoặc người bệnh do thiếu máu hay máu huyết ứ trệ. Đa số những người bị tê bại nhức mỏi là do máu huyết không thông đều dùng được. Chỉ cần lưu ý:
Những người có đàm thấp nhiều ví dụ có rêu lưỡi đóng trắng dầy thì uống lâu hiệu quả hơn cần phải uống thuốc trục đàm như Nhị Trần thang cho sạch đàm rồi uống mới có công hiệu nhanh. Toa thuốc này có vị Hổ Cốt rất khó tìm.
 
Toa này hiện đang được đồng bào Việt Nam ở hải ngoại tâm đắc ứng dụng nhất là ở Mỹ Pháp và Úc châu
  

Khớp cổ và khớp vai chúng nó hay bị mòn sụn và thoát vị đĩa đệm nên để phòng ngừa và khôi phục lại đĩa đệm bị thoái hóa các bác nên bổ sung cái loại sụn tự nhiên đặc chế từ con nghêu (hến) này kết hợp với Vitamin B Komplet (B1 B6 B12 và D3) thì rất có diệu dụng.


 

 

 
25.01.11
TN
____
P/s: Làm cái entry này cũng mất công ra phết nhuận bút chỉ xin mai mốt về Việt Nam   Bác cho em mượn 2 cái ống nứa gia truyền của bác để đi nghe đọc thơ là được.. ..ặk..ặk.. 

More...

VÁN BÀI 4 (Viết Tiếp) - Vợ Thằng Lâm

By Lê Thuận Nghĩa

Xem các phần trước ở đây:
 http://thuannghia.vnweblogs.com/post/7291/248906      
  
4.
 
Bốn thằng nó lại gọi điện cho tôi bảo tới hạch toán cuối năm. Tôi nói lỗ chổng cẳng tới làm đếch gì mất thời gian. Chúng bảo lỗ lời gì cũng phải có họp mặt cuối năm chứ. Tới thì tới họp thì họp thì lâu lâu gặp mặt một bữa đâu có sao. Tôi đến.
 
Cũng gần nửa năm rồi không ghé lại. Thôi thì cũng coi như là dịp tết ghé lại chúc bọn chúng mấy câu lấy lệ vậy.
 
Tôi đến hơi muộn bọn ấy đã gầy sòng lại là Poker. Cái loại bài dấu tẩy hơn thua ở cái lá úp mặt tôi chẳng mấy thích thú. Tôi thích cờ tướng hay cờ vây hơn có gì cứ phơi trắng ra đó cao thấp ở cái trí chớ không phải đánh úp nhau bằng lá trái.
 
Thấy tôi đến cả mấy thằng đều tỏ vẻ ra mừng vì có người ngồi chia bài cầm hồ. Tôi nói "tớ đếch chia đâu tới chơi chút rồi về mịa lúc nào cũng thấy sát phạt nhau cũng là bốn thằng tụi mày mai tiền vào túi thằng này mốt tiền vào túi thằng kia luẩn quẩn thế rồi chả có thằng đếch nào thắng chỉ nuôi mập mấy con Thái ngoài St. Paulli thôi".
  
 Thằng Đỉnh nanh nọc "Ông làm như ông đàng hoàng lắm không bằng thằng đéo nào ra đời cũng muốn dở nhà người ta về làm bếp nhà mình cả cuối năm gặp nhau không đánh bài há dễ ngồi nhìn nhau làm thơ ông thì lúc đéo nào cũng nói bận ông đi vá trời à". Thằng Lâm đệm theo "vỡ thớt vỡ thớt..."
 
Nghe có tiếng lục cục phía giàn bếp tôi nghiêng người đía vào nhìn thấy vợ thằng Lâm đang ở trong ấy tôi hất đầu về phía thằng Lâm cố tình nói to cho vợ nó nghe "Thế nào nghe nói vợ chồng chúng mày bỏ nhau đường ai nấy đi lâu rồi sao hôm nay lại tụ lại vậy". Thằng Hòa cười khì khì "Tụ cái khu mấn nó đến để canh chừng thằng Lâm bắt nó sáng mai bay về Việt Nam đới bác không thấy mặt thằng Lâm dạo này có tý huyết đó à tụ lại mặt hắn chả bả ra như cái lá chuối héo rồi sao". Tôi nhìn thằng Lâm như dò hỏi. Thằng Lâm gãi đầu "Tụ lại thì có mà vỡ thớt ..". Con vợ thằng Lâm nghe nhắc chuyện mình từ trong bếp đi ra lễ phép cúi đầu chào tôi .
 
Trước đây ai cũng chê trách vợ thằng Lâm là đồ trắc nết là gái cave được thằng Lâm cưới sang bên này trở thành bà chủ không biết thân biết phận mà dở trò lăng loàn dâm đảng làm khổ thằng Lâm. Vợ thằng Lâm chẳng cần thanh minh thanh nga gì sất nó cứ sống theo cách nó muốn mặc ai nói gì thì nói.
 
Nó làm bà chủ không cần nghĩ đến thể diện có chồng sờ sờ ra đấy nhưng thích ngủ với ai nó ngủ. Quán nó có 4 thằng người làm hai thằng đen một thằng người Sirilanka một thằng dân Việt nhà mình. Cả bốn thằng đều bị nó quần cho tơi tả hết. Dâm kinh người!
  
Thằng Lâm nhục mặt mãi cuối cùng chịu không nổi nhiệt nói với vợ "tôi với bà chia tay đường ai nấy đi nhé". Vợ thằng Lâm không phản đối nói "Thế cũng được chứ sống với tôi chắc ông không qua nổi tuổi 40". Thằng Lâm nhăn nhó "Đâu chỉ là tôi thằng nào sống với bà cũng vỡ thớt hết". Vợ nó cúi đầu thỏ thẻ "Em đâu muốn thế..tại bởi..".
  
Bọn chúng nó chia tay nhẹ nhàng như một cuộc cách mạng nhung. Vợ thằng Lâm nói để em gom góp vốn liếng mở riêng cho anh một cái quán thật hoành tráng để nở mày nở mặt với chúng bạn. Thằng Lâm nói không cần tôi đi làm thuê cho nó chắc ăn quán xá lo mệt lắm cái quán này coi như tôi 50 bà 50%  trừ hết chi phí cuối tháng chia lời được bao nhiêu bà giữ dùm tôi nhà cửa để lại cho bà tất tôi đi
 
Thằng Lâm nhường cái quán lại cho vợ chỉ xách một cái valy đi đây đi đó làm đầu bếp cho mấy đứa bạn. Sau vụ này ai cũng chửi thằng Lâm ngu như lợn mất công tốn tiền rước con cave sang cuối cùng để nó cướp trắng cả cơ nghiệp đi theo giai. Thằng Lâm không nói gì chỉ nhe răng cười "vỡ thớt..vỡ thớt..đời là vậy..là vỡ thớt mà..".
   
Ngày thằng Lâm nấu bếp cho bạn ở trên Kiel bạn nó đụng chuyện nhà cần gấp một số tiền lớn chạy đôn chạy đáo mượn đâu chẳng ra tiền. Thằng Lâm nhấc điện thoại gọi một phát chưa đầy 1 tiếng đồng hồ sau con vợ nó đã xách 8 chục ngàn lên chồng trước mặt cho bạn thằng Lâm mượn.
   
Hôm nghe tin mẹ thằng Lâm ốm nặng thằng Lâm chần chừ chưa muốn về vì không có ai làm thay. Vợ nó cử ngay đầu bếp của quán mình lên làm thay cho thằng Lâm rồi mua vé áp tải thằng Lâm ra tận sân bay bắt nó về thăm Mẹ. Vợ nó nói "Ông đi đằng đẳng mấy chục năm chẳng mấy khi gần gũi cha mẹ những dịp như vầy không lo mà báo hiếu sau này đừng có mà ân hận"
    
Lần thằng Lâm bị tai nạn ô tô nằm nhà thương mấy tuần biết thằng Lâm không quen ăn đồ Tây vợ nó bắt thằng bồ người Ghana ngày nào cũng phi xe gần cả trăm cây số mang đồ ăn tự nó nấu đến cho thằng Lâm. Thằng Ghana vừa ghen vừa phiền ngày nào cũng phải mang đồ ăn thức uống cho chồng cũ của người yêu nên cau có và không chịu đi.  Con vợ thằng Lâm không nói gì tự mình đưa đồ ăn đến cho thằng Lâm. Hôm sau thằng Lâm lại thấy con vợ đưa cơm đến nên hỏi "Quán xá bỏ cho ai trong coi mà ngày nào bà cũng lên đây vậy thằng đen đâu sao không bảo nó đi". Con vợ thằng Lâm thản nhiên "Hôm qua bảo đi nó ghen bóng ghen gió không chịu đi tôi tống valy ra cửa đuổi đi rồi". Thằng Lâm kinh ngạc "Chỉ vì một chuyện nhỏ như vậy mà bà đuổi nó bà thay người yêu còn nhanh hơn thay quần lót nhể". Vợ thằng Lâm trả lời "Yêu đương gì anh ơi chỉ là vì chuyện ấy mà cặp thôi không có thằng này thì cặp thằng khác ngữ ấy thiếu chó giề". Thấy thằng Lâm lặng yên ra vẻ đăm chiêu con vợ thằng Lâm cười hề hề xoa đầu thằng Lâm nói "Ông yên tâm tôi không kéo ông về đâu mà sợ". Thằng Lâm thở phào.
  
Hôm nay thấy vợ thằng Lâm ở đây hỏi ra mới biết thằng Lâm không muốn về quê ăn tết nhưng con vợ nó nói bà già mới mất mấy tháng tết này còn tang thằng Lâm là trai trưởng phải về chịu tang tết vì vậy mới mua vé chuẩn bị tiền bạc và đồ đạc ép thằng Lâm phải về. Ngày mai đã phải bay rồi con vợ thằng Lâm sợ thằng Lâm ham vui không chịu về nên hôm nay đến đây canh chừng đợi sáng mai tháp tùng thằng Lâm ra sân bay cho chắc ăn
   
Con vợ thằng Lâm thấy tôi có mặt đến lân la đến hỏi chuyện và nhờ tôi ngày mai tháp tùng thằng Lâm ra sân bay hộ. Tôi nói "Mày lo gì vậy ở đây thằng nào cũng có xe sáng mai đứa nào đưa đi chẳng được". Vợ thằng Lâm liếc mấy thằng kia một phát như dao cắt rồi nói xoang xoảng "Ối giời ơi nhờ mấy ông này khác nào gửi trứng cho ác không khéo lại đánh đến chiều ngày mai đới sướng lên lại rủ nhau ra ngoài St. Paulli xả xui cuối năm với mấy con Thái rồi lại về nằm phờ râu đấy chả ai chịu đi đâu thôi anh không giúp thì em đành ở lại vậy". Thấy nó thật lòng như vậy nên tôi hứa ngày mai sẽ đích thân đưa thằng Lâm ra sân bay.
 
Trước khi ra về con vợ thằng Lâm dặn dò thằng Lâm rất kỹ lưỡng cái này biếu ai cái này biếu ai mừng tuổi người này bao nhiêu người kia bao nhiêu cái áo lạnh này là mua cho ông mấy bữa nay ngoài Bắc lạnh lắm..Thằng Lâm bực dọc thì bà cứ ghi vào trong một mảnh giấy dặn nhiều thế bố ai mà nhớ nổi..vỡ thớt.  Con vợ thằng Lâm dí ngón tay vào đầu thằng Lâm "Tôi ghi cả rồi đới chỉ dặn thêm vậy thôi về nhà có đi tươi mát thì nhớ áo xóng đàng hoàng đấy nhé bệnh đầy ra đấy".
     
Con vợ thằng Lâm đã đi ra khỏi cửa từ lâu tôi vẫn trân trân như thể hút hồn theo bóng dáng của nó. Thằng Hòa thấy vậy đập vào vai tôi "Này ông nhìn cái gì thế ông thích nó à cỡ ông nó quần cho hai hôm thì chạy mất dép muốn thì ra ngoài kia ăn bánh trả tiền cho chắc ăn đi cha"
 
Tôi không trả lời thằng Hoà quay sang thằng Lâm hỏi Này Lâm có phải vợ mày thuộc lại "bần chi tử" không đấy. Thằng Lâm bảo "Không vẫn sum sê trùm tuế nguyệt đó chứ". Tôi lại hỏi "Trước đây bọn mày có kiêng cử gì không mà sao mãi không có con". Thằng Lâm nói chả có kiêng cử gì chắc nó bị tịt rồi. Tôi nói "Không phải đâu nó bị rối loạn hóc môn đấy tướng nó không phải là tướng da dâm và cũng không phải tướng bạc phước ngũ quan đoan chính thần khí chính vượng chắc là bị trục trặc gì đó trong nội tạng chứ không phải là bản tính đâu biết cách chữa trị là thành người lý tưởng đới"
 
Thằng Vương nảy giờ im lặng giờ buông một câu thườn thượt "đứa nào chẳng như đứa nào lý tưởng cái mẹ gì"
 
Thằng Đỉnh ngửa mặt cười hô hố "Ông thầy ơi ông thầy tưởng ông là này là nọ đ. mẹ hóa ra đến khi bạc tóc mới khao khát cho mình một con điếm".
 
Thằng Hòa đệm vào "Đ. má có một con điếm người còn hồng phúc hơn vạn lần một con điếm nết ở bên cạnh".
 
Thằng Lâm chẳng biết bốc được con bài gì bất thình lình lùa cả đóng phỉnh ra giữa bàn cười hô hố "Tố hết tay..ha ha ha ..vỡ thớt cả lũ nhé"
 

(Còn Nữa)
22.01.11
TN

More...

VƯỠN BIẾT RỨA (Thơ Tình)

By Lê Thuận Nghĩa

Không có lửa làm sao mà có khói
Không có em sao có được bữa buồn
Không có vỡ làm sao mà có mảnh
Để nhặt về so lại nụ môi hôn
 
Bởi nhờ từ một chiếc râu mọc ngược
Nên thế gian có Thị Kính Quan Âm
Anh nhờ em nói những lời đắng đót
Mới an nhiên thấu ngộ hết tục trần
 
Lửa đã tắt thì khói rồi cũng mất
Có có em đâu thể có vui lâu
Chưa nhen ấm đã đến kỳ mửa mật
Bước chưa qua ván đã vội rút cầu
 
Anh sẽ om một chiếc râu mọc ngược
Để khởi duyên cho một cuộc ngoan hiền
Dù biết thế không thể nào sự thật
Vẫn tù mù đánh lận quả lên tiên
  
Không có lửa làm sao mà có khói
Muốn về nơi phải đốt tận cơn mê
Muốn loanh loang phẩy mấy lần giả biệt
Phải bao phen đồi trụy giữa cận kề
 
Và chỉ thế qua tùm lum xác thịt
Lấy ngọc ngà nuôi hoang thú trong anh
Lời bóng bẩy chỉ là tô với phết
Cho hoa hòe hoa sói đến thập thành
 
Không tới được cái cõi hiền chất ngất
Bởi vì em đâu có thật trên đời
Câu thơ viết cho màu xôm bánh vẽ
Cho lọc lừa khánh tiết chuyện tà lơi
 
Thì vẫn biết em chính là quả đẹp
Nơi rửa mắt khi bụi bặm đi tìm
Thì vẫn biết em chính là thuốc lú
Để quên đời vui mấy cú lung linh
 
Biết thì biết nhưng biết làm sao được
Khi em là một cái mẫu số chung
Đem chia cả trần gian cho kết cuộc
Lại hơn thua đúng một phát cắn chùng
 
Biết thì biết nhưng biết làm sao được
Đành để yêu nhỏ giải trước dung nhan
Muốn có khói thôi thì châm búi lửa
Cháy bên em cho thõa bữa ngút ngàn
 
Khi nhớ đẹp sờ sợi râu mọc ngược
Cứ rung đùi mơ bóng dáng lọ lem
Và cứ vậy giữa ù òa nhem nhuốc
Đời còn vui khi còn cái để thèm...
 
he he he..
 
15.01.11
TN

More...

HỎA XA LUẬN (Phần cuối- Vòng Thái Âm Chân Khí)

By Lê Thuận Nghĩa

 
Tiếp phần 6 : Lăn tăn với Vòng Thái Âm Chân Khí
 
 
Tôi nói với Giáo sư M.A Ghori đã khẳng định được vòng Thái Âm chân khí bây giờ cần phải tìm ra những loại thảo dược hoặc các loại dược liệu tự nhiên để kích hoạt có hiệu quả đến cách kinh Âm mà đặc biệt là các chiết xuất ảnh hưởng mạnh đến các trọng Huyệt. Trong các sách thuốc Á đông khi nhắc đến các vị thuốc bao giờ cũng nhắc đến nó có tác dụng và đi vào đường kinh nào. Vì vậy lấy đây là điểm mấu chốt để tìm ra các loại thảo dược thích ứng cho các đường kinh Âm.
  

Các loại chế xuất thảo dược của các hãng thuốc nỗi tiếng đều được đem thử nghiệm. Trên đây là các loại thuốc của hãng NLK   những chế xuất thảo dược chống Ung thư của họ đang dần dần thay thế hóa dược trong hóa trị điều trị Ung thư hiện nay Mỹ Pháp và Đức đang lưu hành trong các trung tâm điều trị ung thư
_____

 

Đặc biệt là các chiết xuất từ các dược thảo có nguồn gốc từ Việt Nam được tôi dành cho nhiều ưu ái nhất (vì có ý đồ riêng)
______
Tất cả các loại thuốc thảo dược các sản phẩm chức năng của các tên tuổi nổi tiếng trên thế giới đều được đem thí nghiệm ứng dụng trong đó có các sản phẩm của Mitochondrien Medizin và Vital Natur là hai tên tuổi đang được đánh giá cao trong các sản phẩm tự nhiên chống Ung thư và Phong thấp. 
_____
 
  

 

 

  

 

Cuối cùng đã có những sản phẩm đặc trị dành cho các trọng huyệt trong vòng Thái Âm Chân Khí. Các sản phẩm này mang tên của từng Huyệt riêng ví dụ như sản phẩm có tên là Ma36 trên là thuốc kích hoạt huyệt thứ 36 trong kinh Vị (Túc tam lý) HE9 là huyệt số 9 của kinh Tâm(Thiếu xung). LU 7 là huyệt số 7 của Phế kinh (Liệt Khuyết)...Sản phẩm đặc trị trọng huyệt có hai loại loại uống trong và loại tinh dầu xoa lên huyệt để tăng thêm tác dụng kích hoạt vòng Thái Âm Chân Khí.
 
________
 
  
Những chuyên gia Y tế quan tâm ứng dụng lâm sàng Sản phẩm kích hoạt Thái Âm Chân Khí
 
 
Tiến sĩ Y khoa chủ tịch hiệp hội chất lượng châm cứu Áo QuốcGiáo sư tiến sĩ Trung Y  
  

 
Tiến sĩ Y khoa chủ tịch hiệp hội bác sĩ Nhĩ châm và Tibet Medizin của Thụy Sĩ
________
  
Một số báo cáo kết quả thử nghiệm lâm sàng sản phẩm kích hoạt Thái Âm Chân Khí trên bệnh nhân ung thư và phong thấp

 

  
 Việc thử nghiệm các sản phẩm thảo dược tự nhiên và các sản phẩm chức năng của các hãng thuốc đang được tín nhiệm trên thị trường Y dược của châu Âu tất nhiên đem lại kết quả rất khả quan. Và có thể trong hàng trăm loại sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên đó có rất nhiều loại thích hợp cho việc kích hoạt vòng Thái Âm Chân Khí ví dụ như Q10 Selen Coenzim 500 TriVitB VitC500 của Mitochondrien Medizin từ Pharma MSA. Base Pulver Traumenextrax của Vital Natur Nkl1 Nkl 7 của NKL. Procurmin ProDitavit Procolostal...của hãng Tiso và một số sản phẩm chức năng của hãng Liff. Nhưng những sản phẩm đó vẫn có nhiều trở ngại. Thứ nhất không phải bệnh nhân nào cũng thích hợp với các loại sản phẩm đó cho nên đòi hỏi phải có sự đo đạc hoặc chọn lựa qua vài lần thử nghiệm xem có tác dụng không mới có thể cho bệnh nhân sử dụng được. Thứ hai những sản phẩm đó có giá thành quá đắt so với túi tiền của người dân lao động có thu nhập không ổn định. Và những loại dược thảo đó phải dùng với liệu trình lâu dài ít nhất là 3 tháng đến 6 tháng mới có tác dụng rõ rệt.


     

  
 
Vì vậy việc tìm ra những thảo dược dễ tìm kiếm dễ nuôi trồng rẽ tiền dễ chế biến và có cách sử dụng đơn giản và có tính phổ cập với tất cả mọi thể trạng nhưng lại có kết quả hữu hiệu và đặc biệt thích hợp cho việc kích hoạt vòng Thái âm chân khí để phòng và chống những căn bệnh nan y do sự suy hư khí huyết trong các kinh Âm như bệnh Ung thư bệnh suy giảm chức năng miễn dịch bệnh phong thấp...đòi hỏi phải có một thời gian lâu dài và một sự hiểu biết rất cặn kẻ về thảo dược.
 
Gần 10 năm nay tôi đã đặc biệt chú ý nghiên cứu và sưu tầm các loại thảo dược có thể nuôi trồng đại trà trong điều kiện phong thổ của nước ta. Kết hợp với thuận lợi truy tìm thảo dược kích hoạt vòng Thái âm chân khí tôi đã tập hợp được 49 loại thảo dược có giá trị kích hoạt vòng Thái âm chân khí trong đó có 12 loại có tinh dầu và trên 30 loại có thể chế biến thành trà uống hàng ngày. Những loại thảo dược này có tác dụng phòng và chống các bệnh ung thư phong thấp tiểu đường và có tác dụng dưỡng sinh phòng chống bệnh tật cao. Ví dụ trong 49 loại thảo dược đó có các loại rất quen thuộc với Nam dược của chúng ta như cây Ngưu tất cây Thiên môn đông cây Xạ can cây Mỏ quạ cây Tơ hồng cây Phù dung cây Rau đắng cây Sắn dây cây Sinh địa cây Trinh nữ hoàng cung cây Rong mơ cây Hoàng cầm....
 
Và đây cũng là mơ ước dự án trang trại trồng thảo dược với vòng khép kín cùng cơ sở sản xuất những sản phẩm chức năng trà thảo dược ..có "mẫu số chung" cho nhiều căn bệnh hiểm nghèo theo phương pháp kích hoạt vòng Thái Âm Chân Khí.
  
 

Trình diễn Thiên Lý Tiêu Dao với Giáo sư M.A Ghori

Phải nói rằng việc đo đạc để tìm ra vòng luân chuyển của Thái âm chân khí trong các tạng Âm đặc biệt là phát hiện ra 9 trọng huyệt có tính chất quyết định việc kích hoạt vòng TACK đều nhờ vào những cao thủ trong giới khí công đặc biệt là những người đã có một bề dày công phu với các pho Thái âm công Ngũ hành mê tông bộ Thiên lý tiêu dao và Lục tự khí công. Đó là những pho khí công có liên quan mật thiết đến sự vận hành khí huyết bồi bổ sinh lực rất rõ rệt.
 
Những cao thủ khí công trong đó có tôi là những "vật tế thần" cho công việc khảo cứu vòng Thái âm chân khí qua biểu đồ sinh khí của họ cùng với khả năng vận khí theo kinh mạch và huyệt vị và nhờ các thiết bị đo đạc tối tân chúng tôi mới xác định được chính xác vòng luân chuyển chân khí và các trọng huyệt của Thái âm chân khí.
 
Khi chúng tôi mày mò đi tìm các thảo dược có "mẫu số chung" để kích hoạt vòng TACK một Khí công sư người Tây Tạng nói "Tại sao lại phải đi làm một công việc vô bổ như thế trong khi Khí công có đầy đủ khả năng và không hề tốn kém mà vẫn đáp ứng được yêu cầu kích hoạt Thái âm chân khí".
 
Không phải là chúng tôi không biết điều đó và chính tôi cũng như Giáo sư M.A Ghori cũng đã từng chứng kiến những phép nhiệm mầu của Khí công đã cãi tử hồi sinh cho người bệnh như thế nào. Nhưng Khí công vốn là công phu hiệu quả trị bệnh của nó phụ thuộc vào một quá trình trì luyện lâu dài và vả lại không phải ai cũng có niềm tin với Khí công và dẫu có có niềm tin đi chăng nữa cũng không có mấy người đủ kiên nhẫn để trì luyện trừ phi đó là cứu cánh cuối cùng của họ.
 
Những hiệu quả phòng chống bệnh tật của Khí công rất nhiều người biết đến và họ cũng biết rằng không có một phương toa nào một vị thầy thuốc nào có tài năng bằng chính cơ thể của họ. Họ biết cơ thể và ý chí của người bệnh là vị Thầy thuốc siêu việt nhất là phương toa kỳ diệu để làm nên những kỳ tích cho chính người bệnh. Nhưng cho dù có những bộ khí công đơn giản an toàn dễ luyện tập và rất có diệu dụng thì cũng có rất ít người kiên trì và chịu khó luyện tập. Trừ phi họ là những người già những người đã và đang đối mặt với tử thần mới có hứng thú với những môn dưỡng sinh có kết quả "rất mơ hồ" này.
  
Hoặc là chỉ có những người đã có thời gian "chung sống" với khí công coi việc trì luyện dưỡng sinh như một phần của cuộc sống như nhu cầu cơm ăn nước uống hàng ngày vậy thì mới thường xuyên và đều đặn trì luyện mà thôi. Con người là vậy đó nhu cầu hưởng thụ ỷ lại là một tính cách rất khó để thay đổi. Người ta có thể bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để ngồi bên ly bia và nói chuyện tào lao hoặc có thể tiêu phí rất nhiều thời gian cho những chuyện vô bổ. Nhưng để dành cho việc luyện tập dưỡng sinh mỗi ngày 5 đến10 phút thì lại không có thời gian. Đó là một sự thật khá "phủ phàng" với những Khí công gia khi muốn truyền bá một môn khí công nào đó.
 
Người ta là vậy đó họ có thể nằm ườn nướng ra trên giường sau giấc ngủ để tận hưởng khoái lạc của sự lười biếng vài chục phút nhưng rất khó để vận động 5 10 phút cho sự sự an nhiên của cả một đời.
 
Cũng không trách được họ một phần vì Khí công có tác dụng dưỡng sinh rất chậm người ta chỉ cảm nhận ra được sự diệu dụng của nó thông qua một quá trình trì luyện lâu dài chứ không thể cảm nhận ra được hiệu quả nhanh như nuốt một viên thuốc hóa dược.
  
 


 Nói về tác dụng của khí công với bệnh nhân ung thưHướng dẫn bệnh nhân ung thư luyện tập Thiên Lý Tiêu Dao
 

 
 Hai bệnh nhân đang đối diện và chuẩn bị "hét" Thái Âm Công vào nhau
  _______

Làm thế nào để giúp cho quá trình trì luyện khí công có được hiệu quả "trước mắt" để tạo lòng tin cho người bệnh (kể cả những người chưa phát bệnh). Liệu có những phương pháp gì thúc đẩy được sự đắc khí nhanh trợ giúp cho người bệnh có được thành quả nhanh trong quá trình luyện tập không. Đó cũng là một băn khoăn rất nhức nhối cho những người hành nghề y muốn người bệnh đánh thức tiềm năng tự chữa bệnh trong cơ thể của chính họ.
 
Khí lực đạt được có tính chất khai mở bền vững và chân chính của một hành giả Khí công là nhờ vào khả năng hóa nhập Tiểu ngã (cơ thể) với Đại ngã (vũ trụ) thông qua những cánh cửa sinh học mà chúng ta thường nghe nói là các luân xa. Các luân xa này ở trong cơ thể đóng vai trò như những trung tâm năng lượng thần kinh và như những cánh của khai thông với tự nhiên để thu nạp năng lượng siêu nhiên của Vũ trụ.  
Những luân xa này có sự vận động tương ứng với các tần số ánh sáng các tần số âm thanh và các sóng điện từ nhất định. Điều này hầu như tài liệu khoa học nghiên cứu về Yoga Khí công Thiền định (meditatin) hay là Cảm xạ học nào cũng đều có nhắc đến. Vì đó là điểm mấu chấu để lý giải cơ chế thành tựu năng lực huyền bí của các môn đó.
 
Vậy thì chúng ta thử lật ngược lại vấn đề xem sao. Có những tác động với tần số ánh sáng màu tương ứng tần số âm thanh tương ứng và tần số dao động sóng điện từ thích hợp...liệu có trợ giúp được cho hành giả khí công rút ngắn được thời gian luyện tập mà vẫn đạt được thành tựu hay không. Nếu lý giải được câu hỏi này thì sự băn khoăn của người truyền bá Khí công trút đi được bao gánh nặng.
 
Và đây là những bước đầu đi tìm câu lý giải cho vấn đề hóc búa này của tôi.Thử nghiệm với máy bắn điện từ "Mitosan"
  
 

Những tấm phóng điện tự được đặt lên vùng huyệt trọng yếu có vòng TACK luân chuyển
  


Thử nghiệm với đệm rung và ánh sáng màu- (hệ thống này do tôi tự chế tạo)
  
   

  "Chiếc gường thần kỳ" là một tổ hợp lắp ghép giữa các thiết bị "Nệm điện từ" của hãng Medica (ca. 2000 Euro) Giường lắc thư giãn của hãng MediMedi (4500 Euro). Và hệ thống Farbtheraphie (Trị liệu bằng ánh sáng màu) cũng như hệ thống Frequenztherapie (Âm thanh trị liệu) của hãng Medica (ca. 3500 Euro)
 

 

Một bệnh nhân bại liệt sau đột quị đang được điều trị trên "chiếc giường thần kỳ" do tôi lắp ghép
  
   
 


 Hệ thống điều chỉnh màu và tần số giao động âm thanh
  

 

Thiết bị cảm ứng nhiệt kiểm tra sinh khí
  
 
 

Tai nghe và kính phát màu dùng để điều trị
  
  Tác dụng ảnh hưởng trợ giúp cho việc luyện tập Khí công có tác dụng nhanh như thế nào thì chúng tôi đang trên con đường đo đạc và thử nghiệm. Nhưng có một điều chắc chắn là những người bệnh được ứng dụng sản phẩm kích hoạt Thái âm chân khí nếu cũng đồng thời luyện tập các môn khí công tương ứng như Thiên lý tiêu dao Ngũ hành mê tông bộ Thái âm công thì kết quả nhanh và bền vững hơn gấp nhiều lần là đơn lẽ chỉ dùng thảo dược hay chỉ luyện tập khí công. Điều cần phải ghi nhận là người bệnh dùng thảo dược kích hoạt Thái âm chân khí cùng đồng thời điều trị trên chiếc giường kỳ diệu có kết quả không thua kém mấy với việc cùng luyện tập với khí công. Đây là một cơ sở khích lệ cho việc tìm phương pháp hổ trợ và thay thế luyện tập khí công bằng các thiết bị vật lý.
 
Xem thêm về "chiếc giường kỳ diệu" ở đây.

  
  Hết
  
21.01.11
QN-TN
  
  _____

Hai entry cuối 6 và 7 có post lại một số hình ảnh cũ trong các entry trước quả thật là để quảng cáo tự  "đánh bóng"  mình. Nhưng đây là nhu cầu được sẻ chia và cũng coi như là một "báo cáo" trước cho dự án để người quan tâm có cơ sở "đầu tư". Mặt khác hai entry này còn nhằm mục đích để dịch ra tiếng Ả rập quảng cáo cho bệnh viện Mitochondrien Medizin- Energie Therapie của anh em nhà Giáo sư Ghori ở Ả rập Xê út.
  
 

Bệnh viện vừa xây dựng xong ở Ả rập Xê út của anh em nhà Giáo sư Ghori toàn bộ tầng 1 để dành cho phòng chẩn trị bằng máy Prognos và Thái âm chân khí trị liệu.

More...

HỎA XA LUẬN (Phần 6- Vòng Thái Âm Chân Khí)

By Lê Thuận Nghĩa   
  
Máy đo sinh khí Prognos dụng cụ y tế nơi từ đó phát hiện ra vòng Thái Âm Chân khí. Máy được đo đạc và kiểm nghiệm trên tàu vũ trụ Mir của Nga
  
____
 

 
Giáo sư tiến sĩ  y khoa Poloyakov nhà du hành vũ trụ Nga. Người sáng lập nên Kosmosmedizin. Cha đẻ của máy Prognos
Giáo sư Poloyakov và đồng nghiệp


 
Giáo sư Polyakov và Giáo sư M.A. Ghori (Giáo sư M. Ghori là người đỡ đầu cho Vòng Thái Âm Chân Khí là ông chủ hiện nay của tôi và cũng là "nạn nhân" của vòng TACK
 

 
 
Giáo sư M.Ghori và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nga tại Berlin trong buổi giới thiệu về chương trình mới của máy Prognos
  TN: - Báo cáo ngài là có một vòng Thái Âm Chân Khí thật đấy!
M.Ghori: - Mần luôn đi cần chi cứ nói.. (he he he..)
  Vạch chương trình "ngâm cứu"...
 
___
Nơi xảy ra "tai họa" với vòng Thái Âm Chân Khí
  

"Đại đệ tử" tới thăm Ba
   

Người hứa bảo trợ tương lai cho việc phổ cập Vòng Thái Âm Chân Khí ở Việt Nam tới thăm
_____


Hai người bạn thân đến từ Pháp và Mỹ.   NTCC. Tiến sĩ sinh học Pháp chuyên viên công nghệ gene Sinh viên khóa 1 Đại học tổng hợp Huế. NTP Kỹ sư Vật lý Thiên Văn đến từ Mỹ (Sinh viên khóa 1 Đại học tổng hợp Huế). Đặc biệt bay đến để cho góp ý về tính khả thi của ý tưởng "Giải mã giao động âm thanh từ thảo dược" một phần liên quan đến vòng Thái Âm Chân Khí


Bloger Trịnh Quốc Dũng Giáo viên Đại học Bách khoa Hà nội Tiến sĩ điện lạnh nói: - Dẹp mẹ nó cái chuyện vớ vẫn ấy đi ăn chả cá Lã Vọng nhà Ba Đen đi anh ươi!
  

  
 

 

 

 
 
Đồng nghiệp tích cực..

 

Đo sinh khí kiểm tra bệnh tật cho bệnh nhân trên máy Prognos
 


Đo kiểm tra sức khoẻ cho con trai


Bệnh nhân Phong thấp


  Bệnh nhân bại liệt sau đột quị
 
 

  

Bệnh nhân ung thư
 
  

   
   Đo kiểm tra kinh Tam tiêu

  

So sánh với với các kinh mạch trong khoa châm cứu
      

Biểu đồ sinh khí trong các kinh mạchBiểu đồ sinh khí được thể hiện bằng các chỉ số mili ôm trong cả 14 kinh mạch chính của cơ thể chỉ số này từ 890 đến 980 mili ôm là chỉ số bình thường an toàn. Trên 980 miliôm là chỉ số "thực"- bế tắc. Dưới 890 miliôm là chỉ số "hư"-rỗng
Cột dọc bên trái có ghi các chỉ số sinh khí từ 0 đến 2000 miliôm. Cột ngang có chia thành các vạch dọc là số đo sinh sinh khí của các kinh mạch. Từ trái sang phải: Phế (Lu)- Đại trường (Di)- Vị (Ma)- Tỳ (Mp)- Tâm (He)- Tiểu trường (Dü)- Bàng quang (Bl)- Thận (Ni)- Tâm bào lạc (Ks)- Tam tiêu (3E)- Đởm (Gb)- Le (Can)
  

 
Biểu đồ của một người hoàn toàn khoẻ mạnh là như thế này tức là biểu đồ màu xanh nằm trong giữa 2 vạch đỏ vạch dưới chỉ giới hạn tối thiểu cho mức sinh khí an toàn khoẻ mạnh vạch trên chỉ giới hạn tối đa cho chỉ số sinh khí an toàn nếu chỉ số sinh khí trong các kinh mạch vượt ra khỏi giới hạn này đều là biểu hiện của bệnh lý
 

 

Biểu đồ của một người bình thường khác (vị kinh hơi bị tắc)
 

 
Người sức khoẻ bình thường biểu đồ hoàn toàn màu xanh các chỉ số sinh khí trong 12 kinh mạch đều ở khung an toan
  Biểu đồ an toàn chỉ hơi rối loạn Tam tiêu nhẹ
  
 

 
Biểu đồ của người tỳ suy
  
 
Biểu đồ của bệnh nhân bị sỏi mật


 

Biểu đồ của người suy chức năng gan nhẹ
  

 

Biểu đồ của người ăn khó tiêu


_____________________
 
 
Biểu đồ của các bệnh nhân Ung thư 
 
Lưu ý những dấu chấm xanh nằm giữa vạch đỏ là chỉ số sinh khí an toàn của kinh mạch đó còn chấm vàng phía trên vạch đỏ trên là chỉ số khí thực bế tắc uất kết. Chấm đỏ nằm phía dưới vạch đỏ dưới là chỉ số sinh khí hư thiếu rỗng
đồ sinh khí trong các kinh mạch

 

 


 

   
 

  
Chỉ số giữa 2 vạch đỏ là chỉ số an toàn. Nhưng biểu đồ của các bệnh nhân ung thu dù mới bị hay đang điều trị hoặc đã qua hóa xạ trị đều có biểu đồ gần như giống nhau. Tất cả biểu đồ của bệnh nhân ung thư đều cho thấy: các kinh Phế Tiểu trường Tim Thận và Tam tiêu bị suy hư nặng và các kinh Gan Tỳ Vị Bàng quang Đởm.. đều bị bế tắc và uất kết nhiều độc tố cũng ở cấp báo động.
_______
  
  

Biểu đồ của các bệnh nhân bị bệnh Phong Thấp:

  


 


  


 


 
 

 
 
 
Biểu đồ của tất cả các bệnh nhân bị bệnh Phong Thấp đều có kết cấu gần như giống nhau: Chỉ số sinh khí ở các tạng Âm: Tim- Tỳ- Phế- Thận lúc nào cũng có chỉ số dưới mức an toàn chỉ số của suy hư-rỗng. Còn chỉ số của các Phủ: Vị Đại trường Đởm Bàng quang và tạng Can đều ở chỉ số trên vạch an toàn là chỉ số của bế tắc uất kết nhiễm độc...
____________________ 

Chuyên viên y tế sau khi đo sinh khí có biểu đồ như thế này phải làm thế nào đó là châm cứu dùng thảo dược kích thích bằng điện từ.v..v..sử dụng sở trường thích ứng với từng bệnh nhân để đưa chỉ số sinh khí trong kinh mạch nằm ngoài vạch an toàn vào trong khung an toàn (theo mũi tên chỉ)
  
 
Dụng y lần thứ nhất chưa được thì lại dụng tiếp cho đến khi nào...
 

 

Chỉ số sinh khí trên biểu đồ sinh khí ở trong các kinh mạch đều trở về khung an toàn (nằm giữa hai vạch màu xanh) là được. Bệnh nhân đã khỏi bệnh.
 
Máy Prognos có các chương trình điều trị nhằm kích hoạt sinh khí trong các kinh mạch trở về giới hạn an toàn. Trong đó có chương trình kích hoạt sinh khí bằng tần số âm thanh đặc biệt. Bệnh nhân chỉ cần nghe một lập trình giao động âm thanh do máy chỉ định thông qua các thông số của sinh khí. Chương trình dùng giao động âm thanh để kích hoạt sự vận động sinh khí trong các kinh mạch để điều hòa cân bằng thể trạng là một chương trình độc quyền chỉ dành riêng cho máy Prognos phần mềm cài đặt chương trình này bị mã hóa với code của từng máy riêng biệt. Chương trình giao động âm thanh kích hoạt sinh khí này được nghiên cứu và đo đạc kiểm tra trên tàu vũ trụ Mir đúng 428 ngày do chính nhà du hành vũ trụ Giáo sư Poloyakov đích thân thử nghiệm. (Đây cũng là tiên đề cho ý tưởng giải mã thảo dược Á đông ra các giao động âm thanh tương ứng để trị bệnh không dùng thuốc mà tôi đã có dịp bàn tới)
 
Khả năng kích hoạt sinh khí bằng giao động âm thanh của chương trình máy Prognos cũng có hiệu quả khá cao. Nhưng bất tiện ở chỗ là bệnh nhân phải trực tiếp nghe giao động âm thanh kích hoạt trên máy có khi phải nghe hàng chục lần mỗi lần ít nhất 30 đến 45 phút mới có kết quả khả quan. Có nghĩa là muốn chữa bệnh phải có máy Prognos và các phần mềm chạy máy (Giao động từ 20 ngàn đến 50 ngàn Euro tùy theo số lượng chương trình được nạp). Tính phổ cập không khả thi.
______

Khi đo sinh khí cho bệnh nhân bị bệnh ung thư hay bệnh phong thấp bệnh suy nhiễm chức năng miễn dịch..tôi thấy có một điều rất kinh ngạc là hầu như biểu đồ sinh khí của các loại bệnh trên đều có cấu trúc rất giống nhau (Xem biểu đồ sinh khí của bệnh nhân ung thư và biểu đồ sinh khí của bệnh nhân phong thấp ở trên). Mà đa số là chỉ số sinh khí của các tạng Âm như Phế Tỳ Tiểu trường Tâm Thận Tâm bào và phủ Tam tiêu đều có chỉ số dưới mức an toàn tức là khí huyết (sinh khí- Energie) bị suy hư thiếu rỗng trầm trọng. Ngườc lại sinh khí ở các phủ Dương như Vị Đại trường Bàng quang Đởm và tạng Can đều vượt trên vạch an toàn tức là khí huyết bị uất kết và bế tắc....
 
Qua sự giống nhau gần như tuyệt đối của cấu trúc biểu đồ sinh khí của bệnh nhân Ung thư hoặc bệnh nhân Phong thấp tôi nảy sinh ra nghi vấn. Là do bị nhiễm những bệnh này người bệnh mới bị suy hư sinh khí ở các tạng Âm hay do các tạng đã Âm bị suy hư mới bị nhiễm cách bệnh này.
 
Và tôi nghĩ cho dù là do nguyên nhân gì nếu làm chủ và khống chế thao túng được được sự hoạt khí trong các tạng Âm thì khả năng khôi phục lại sự vận động điều hòa khí huyết trong các kinh mạch và tạng phủ rất dễ dàng. Muốn làm được điều này phải nghiên cứu tìm hiểu xem khí huyết vận động trong các tạng Âm tuân theo qui luật nào chu kỳ vận động ra sao và có thể tương tác trực tiếp để thay đổi tình trạng của nó không. Đó là ý tưởng khởi đầu cho cuộc "thám hiểm" đầy kịch tích và hấp dẫn của tôi với vòng Thái Âm Chân Khí.
 
Tín hiệu khả quan đầu tiên là do kết quả của cuộc thử nghiệm chữa bệnh theo phương pháp "tù mù".
 
Bệnh nhân đến tôi không cần hỏi không cần khám gì hết không cần tứ chẩn vọng văn vấn thiết gì hết không cần hàn nhiệt biểu lý hư thực gì hết..Đau dầu hả mất ngủ hả phong thấp hả đau nhức tứ chi hả...không cần biết cứ vào đây ngồi xuống đo đạc cái đã. Khi có biểu đồ sinh khí tôi xác định cho bệnh nhân biết Ông(bà) bị thế này..thế này..là do sinh khí (energie) ở chỗ này chỗ này ..bị suy thiếu..chỉ cần làm thế nào cho nó trở lại như thế này..như thế này là hết bệnh. Và cứ vậy chỗ nào biểu đồ chỉ sinh khí bị thiếu hụt dưới mức an toàn mà hầu hết là ở các kinh Âm (Tim Gan Tỳ Phế Thận) Thì tôi dùng các thủ pháp y thuật như châm cứu thuốc thảo dược tự nhiên trà thảo dược kích điện từ ánh sáng màu âm thanh v..v..dùng tất cả những biện pháp có thể để đưa sinh khí trong các tạng Âm lên khung an toàn trong biểu đồ. Khi đưa được chỉ đồ sinh khí lên khung an toàn ổn định là bệnh nhân hết bệnh.
 
Bằng cách chữa "tù mù" này hầu như bệnh nào cũng được tôi "giải quyết" rất gọn ghẽ. Có những ca bệnh người bệnh bị bệnh Thiên đầu thống (Migräne) gần mấy chục năm chỉ cần qua 3 đến 5 lần chữa "tù mù" như vậy là khỏi. Tương tự cho các bệnh đau nhức hen suyễn...cũng có kết quả tương tự. Tuy nhiên gặp những bệnh đau nhức như bị thoát vị đĩa đệm thoái hóa cột sống...thì đành thúc thủ bó tay. Tuy vậy rất bệnh nhân Phong thấp bệnh nhân Ung thư bệnh nhân Tiểu đường máu mỡ áp suất máu cao...nhờ cách chữa "tù mù" với máy Prognos này mà bệnh có tiến triển rất khả quan.
 
Từ những kết quả này tôi quyết định phải "nắm bắt" cho kỳ được vòng Thái Âm chân khí. Đó là cái chìa khóa để giãi mã và loại bỏ các mầm bệnh của những căn bệnh hiễm nghèo và đó cũng là tiền đề cho việc phòng bệnh hữu hiệu nhất.Dựa vào những nguyên tắc vận động của Ngũ hành Âm dương và học thuyết Kinh mạch huyệt vị trong Y lý cổ truyền Á đông tôi tạm thời cho rằng Khí huyết lưu thông trong tạng Âm phải là như thế này. Nó phải luân chuyễn theo vòng tương sinh của Ngũ hành- Thủy Thận sinh Mộc Gan Mộc Gan sinh Hỏa Tâm Hỏa Tâm sinh Tỳ Thổ Tỳ Thổ sinh Phế kim Phế Kim lại sinh Thủy Thận...
 
Nguyên tắc là như vậy nhưng trên các biểu đồ sinh khí của bệnh nhân Ung thư và bệnh nhân Phong thấp tôi thấy hầu như kinh Gan bao giờ cũng bị bế tắc khác với các kinh Âm khác lúc nào cũng suy thiếu. Ngược lại Thận kinh thì lúc suy lúc bế. Cho nên tôi nghĩ hoạt khí trong kinh Âm không thể tuân theo qui luật như hình trên được vì vậy cần phải đo đạc kiểm chứng.

  
 

 

 


Đường luân chuyển sinh khí trên cơ thể biểu hiện qua các kinh mạch và huyệt vị...Khi đo trên máy Prognos
_____Dựa vào kết quả đo đạc trên nhiều phương tiện khác nhau và tư liệu từ Kosmosmedizi chúng tôi (lúc này có nhiều đồng nghiệp tham gia đo đạc) đã có được một vòng luân chuyễn khí huyết trong trong kinh Âm chúng tôi tạm gọi nó là "Vòng Thái Âm Chân Khí". Vòng vận hành này có khác hơn vòng "Kinh điển" vài chỗ ví dụ như chân khí từ huyệt Phục lưu của Tỳ kinh chạy vòng qua huyệt Túc tam lý trước đã mới đổ  sang Phế kinh. (Tôi sẽ trình bày vòng Thái Âm chân khí cặn kẻ trong một dịp khác).
 
Có một phát hiện rất quan trọng là trong mỗi kinh Âm đều có một huyệt rất đặc biệt nhạy cảm huyệt này hầu như không tuân thủ theo các nguyên tắc của học thuyết kinh mạch của Y lý cổ truyền. Nó không phải là Nguyên huyệt hay Hội huyệt..mà nó đóng một vai trò như những cánh cửa mở giao lưu với thế giới bên ngoài. Nó cực kỳ nhạy cảm trong việc cảm thụ sự kích thích. Có lẽ đây là nơi mà các loại tà khí đột nhập vào các kinh lộ gây nên tổn thương khí huyết trong kinh Âm. Cũng chính vì vậy mà các huyệt này chính là chìa khóa để kích hoạt Thái âm chân khí phục hồi thể trạng. Chúng ta tạm hiểu các Trọng huyệt này tương tự như "gót chân Asin" của các kinh Âm vậy.
 
Một điều cần lưu ý là cũng bằng các phương pháp đo này chúng tôi không phát hiện ra có vòng luân chuyển chân khí trong các Kinh dương tương tự như kinh âm. Đây là một dấu hỏi lớn chưa lý giải được. Nhưng có lẽ theo y lý cổ truyền thì Huyết là Âm Khí là Dương Huyết đến thì Khí đến. Sự vận hành chân âm chính là hoạt huyết có hoạt huyết mới vận khí được. Chân âm (huyết) có tinh hoạt trong sạch đầy đủ mới sinh Tinh chất lượng được. Tinh tốt mới sinh Khí mạnh Khí mạnh mới toát ra được thần sắc tươi nhuận đầy đủ. Đó chẳng phải là khí Chân Âm (huyết) mới thực sự là điểm mấu chốt cho một sinh lực cường tráng không bệnh tật đó ư!
  
(Còn nữa)
21.01.11
QN-TN

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '7291' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.196.98.96' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7291','m0uqsr972h6mli5b5madsg4rh5','0','Guest','0','54.196.98.96','2018-08-15 16:17:39','/news/page-6.html')