KHỎA THÂN VÌ XÃ TẮC (phần 3)

By Lê Thuận Nghĩa

      

Khỏa thân vì xã tắc 1 bấm xem ở link dưới đây

http://thuannghia.vnweblogs.com/post/7291/196499  

___________________________________

Khỏa thân vì xã tắc 2 xem ở link dưới đây

http://thuannghia.vnweblogs.com/post/7291/196610  

_____________________

Tính mình viết chuyện làm thơ hay trò chuyện tam phào chí phổi cũng vậy cũng bị ảnh hưởng cái thuật dụng huyệt ở trong nghề châm cứu. Cứ miên miên man man như thể Man Thiên Quá Hải Dương Đông Kích Tây rồi bất chợt tùy thủ thuật bổ hay tả mà nương theo thuận nghịch là Thấu Thiên Lương hay Thiêu Sơn Hỏa cũng bất chợt nhằm Mẫu-Tử tùy chứng mà phóng một phát trúng ngay vào đại huyệt đắc khí trong chớp mắt mà đại cáo công thành.

Hôm nay gặp mấy thằng trời đánh bị chúng nó lừa đi tắm hơi tươi mát bực bội trong người đã trả thù một quả dùng khí lực Sư Tử Hống bắt chúng vô tình Động Tiếu mà mất gần quá nửa chân khí. Thấy chúng vô tư không biết gì nên trắc ẩn định kể mấy câu chuyện vui cho chúng nó  hồ hởi lấy lại nguyên lực đã bị thất tán qua trận cười cù huyệt tiếu. Ai dè mình bốc phét mấy chuyện tào lao mà mấy thằng có vẻ đăm chiêu quá nên cũng ngại.

Mấy thằng này là dân kinh tế chỉ có thằng Phong là có tý đầu óc thao lược trên thương trường còn lại mấy thằng kia chỉ là dân chụp giật thích ăn xổi. May mắn sao ngáp được mấy vụ có tý tiền xủng xoẻng mà thành danh thương gia hay nhà đầu tư. Cái này là khi đóng bộ mua mấy cái áo có mạc kèn (Marken) rồi về phép ở Việt Nam ra vẻ thế thôi chứ bên này cong đít chổng mông làm cu ly bỏ xừ đi chứ thương gia đại gia con mẹ gì đâu.

Nói chuyện với dân "gạo chợ" mình cũng phải trôi nổi tý "nước sông"  một tý chứ cứ chàng ràng thắt nút mở nút mở đề thân bài kết luận ...theo đúng luật văn chương chúng nó lại nói mình là dân "mài đũng quần" "buôn dưa lê" thêm rách việc.

Vì vậy khi thằng Hiếu hối mình đi đờ rếch vô chuyện khỏa thân vì xã tắc là mình nhập ngay thân bài không thôi nó lại ông ổng lên là mình làm mất thời gian vàng ngọc của nó.

...

•-       Huyện miềng (mình) nằm đúng khúc eo nhất của nước Việt từ biên giới giáp Lào ra đến biển chỉ độ năm chục cây số đường chim bay. Không kể người thiểu số Vân Kiều sống rải rác trong đại ngàn thì hầu hết dân Kinh đều an cư lạc nghiệp nơi châu thổ của sông Kiến Giang. Ngoại trừ mấy xã đặc biệt như Tân Thủy Trường Thủy Thái Thủy..là dân nương rẫy Ngư Thủy Thanh Thủy Cam Thủy  là dân cát dân biển còn lại mấy chục xã khác đều làm nghề ruộng nước đói no ấm lạnh gì cũng từ sông Kiến Giang mà ra. Sông Kiến Giang ào nước bạc về coi như lụt: mất trắng mùa. Sông Kiến Giang sặc nước ròng coi như hạn: hạt thóc ròm như đầu tăm. Bởi vậy đói no của làng nước đều dựa vào cái tài trị thủy biết nương theo con nước điềm mây mà gieo mạ xuống bùn lật đất đúng thời khắc là thắng. Ngoài ra còn dựa vào tài sức của trai đinh trong làng xã có đủ sức tang bồng với sông nước hay không.thuyền đua
___

thuyền bơi
_______

  
Chính vì đi
ểm đó mà đến ngày hội sông dân huyện mình dựa vào thuyền Đua-Bơi mà định cái thế hơn thua "một miếng giữa làng" với Lệ Thủy.

Thuyền Đua nhỏ hơn thuyền Bơi do thiếu nữ trong làng chọn ra những người eo ả lưng thon sức trường thế vững đứng một hàng giữa thuyền mà gắn chèo lên thi nhau khua mái cho đến đích.

Thuyền Bơi dài mấy chục thước làm bằng thứ gỗ từ một cây cưa ra thành ván mà ghép lại. Thuyền Bơi do trai đinh trong làng tuyển chọn ra những tay vạm vỡ cường tráng sức lực dẻo dai 12 cặp ngồi xuống bên mạn theo tiếng mõ khua nhịp mà cúi đầu cắm cổ chầm mái  chầm cho đến hết cuộc thi với chiều dài mấy chục cây số dọc sông.

Thắng thua của thuyền đua không quan trọng lắm vì thuyền đua là do phụ nữ chèo. Những thành công xưa nay của đàn bà đều là thứ yếu. Luật xưa là vậy.

Thắng thua của thuyền bơi mới là mặt mũi của làng xã.

Việc về nhất về nhì về ba về tư ...về  bét hay đứt cuộc giữa đường của thuyền bơi năm nào là định được cái thế vượt trội hoành tráng của làng xã năm đó.

Là dân sông nước cho nên tất cả sự sang hèn tài nghệ đều thể hiện và phát tiết lên trên mạn thuyền. Thuyền làng xã nào xếp thứ hạng về đích cao thì coi như tráng đinh làng đó mạnh bạo để có sức vượt qua mưa lũ bô lão làng đó có cái trí thao lược trên sóng dữ mưa nguồn. Tinh hoa của làng đó có tuyệt chiêu trong việc đóng thuyền khảm nôốc* . Bởi vậy thắng thua của thuyền bơi là danh dự bậc nhất trong các loại danh dự mà làng xã vùng Lệ Thủy có được. Xưa cũng vậy mà nay cũng vậy. Cho dù có truy tặng là xã anh hùng (như Ngư Thủy chẳng hạn) hay là làng Thi Đua thậm chí giả dụ Liên Hợp Quốc có danh tặng là miền đất văn minh nhất trái đất đi chăng nữa mà ban tặng cho một xã của Lệ Thủy thì cái danh tặng đó cũng chẳng là cái đinh rỉ gì cả so với cái danh dự Thuyền Bơi về nhất.

Xếp thứ hạng thuyền bơi là nâng bậc sang hèn cho cả một vùng. Chả thế mà con gái người cày mướn ở làng Xuân Lai có thuyền bơi về nhất không thể gã cho con trai người Địa Chủ ở làng Uẫn Áo có thuyền bơi về bét được vì thế là không môn đăng hộ đối về danh vọng.

Cứ sau lần hội sông nhằm vào tết độc lập (2/9). Là đến ngày tựu trường. Học sinh cấp 3 của những xã có thuyền bơi xếp thứ hạng thấp bỏ học phân nửa vì nhục. Bởi vậy mà đã rất nhiều lần Hiệu Trưởng trường cấp ba đệ đơn xin thôi không bơi chải kẻo học sinh các xã thua bỏ học hết.

Rồi trai gái các xã yêu nhau đã có khi dạm hỏi hứa hôn nhưng nếu như năm đó lỡ như thuyền bơi của xã này về bét thì nhất định trai làng xã này sẽ nhận lại được sính lễ do gái làng xã kia trả lại. Vậy đó hơn thua danh dự dữ lắm.

  

  Ganh đua
_____
 

nguời hâm mộ trong ngày hội sông
_____
 
Theo truyền thống thì các thuyền bơi của Xuân Lai Xuân Bồ Đại Phong An Xá Tuy Lộc An Thủy An Hòa...là thường có thứ hạng cao trong mùa bơi còn các thuyền như Qui Hậu Uẫn Áo Mỹ Thủy Quảng Cư ...thì thường bị xếp hạng thứ hạng thấp. Bởi vậy mà lớp trẻ khi đi thoát ly khi gặp đồng hương hỏi nguyên quán đứa nào ở các làng có thuyền bơi xếp hạng cao bao giờ cũng vênh mặt lên trả lời rất hoành tráng còn mấy đứa ở làng có thuyền bơi thua thường gầm mặt xuống lý nhí không dám nói tên làng mình sợ nhục.

- Mà tớ nói về tên làng xã các chú có biết đếch gì đâu nhỉ- Kể đến sự vinh nhục của thắng thua trong bơi chải của các làng xã Lệ Thủy mình dừng lại hỏi dò tụi nó mới nghe hỏi thằng Hiếu đã đông đổng la lên:

•-     -   Ừ bác cứ gạch đầu dòng. Vì sao khỏa thân khỏa thân như thế nào đi chứ quả thật cứ rong rê từ làng này qua xã kia sốt ruột lắm.

•-     -   Ừ đem tên tên làng xã của một vùng quê chúng mày chưa đến bao giờ ra nói thì quả thật là vô duyên thật. Nhưng câu chuyện khỏa thân vì xã tắc có liên quan đến hai cái làng ở Lệ Thủy mà tớ nói không ngoa là sự tích của hai làng đó có liên quan đến cả vận mệnh của Nước Việt thời hiện đại đấy.

•-    -   Ối giời ơi!- Thằng Phong réo lên- Bác bốc phét thì cũng bốc phét vừa vừa thôi chứ hai cái làng ở nơi khỉ ho cò gáy ấy thì ảnh hưởng chi đến vận mệnh của Quốc Gia

•-     -   Chúng bay tối tăm thì để cho anh mày khai mở cho tý sự thật nhé có lẽ chúng mày đã bị u mờ trước những gì mà lịch sử trải bày trên trang giấy nên nhiều khi không biết đâu là thực đâu là hư hết. Trong 10 vị tướng lĩnh từ cổ chí kim mà các chuyên gia quân sự thế giới đánh giá là những vị tướng xuất chúng có tài thao luợc làm ảnh hưởng đến cục diện của Thế Giới có một vị tướng của Việt Nam là Tướng Giáp ông ấy xuất thân từ làng An Xá ở Lệ Thủy đấy. Các chú đừng tưởng Trung Quốc được mạnh danh là Đại Hán kiêu hùng với những pho chuyện Hán-Sở tranh hùng Đông Chu Liệt Quốc Tam Quốc Chí mà ngỡ Trung Quốc lắm hiền tài. Họ chỉ có cái tài tưởng tượng ra những trang hảo hán như Quan Công Gia cát Võ hầu Ngũ Tử Tư Tôn Tẫn Bàng Quyên...chứ thực ra trong các cuộc chiến họ chỉ ỷ số đông dùng sách lược "lấy thịt đè người" chứ chẳng tài giỏi gì đâu. Tướng lĩnh hào kiệt của họ chỉ có ba cái mưu của phường thảo khấu chứ đâu có ai là danh kiệt vang danh bốn bể như nước Nam ta. Thành Cát Tư Hãn của Mông Cổ chỉ cần nhấc vó ngựa đã bình định hết cả Trung Nguyên. Vua Kim miền hoang mạc chỉ nhăm nhe nhổ trại hành quân tác chiến là họ đã vội vàng dâng hết nửa nước Trung Hoa. Trần Hưng Đạo ta chỉ cần phất ngọn cờ tiết chế 3 lần quân Nguyên Mông tháo chạy không còn một mảnh giáp. Nguyễn Huệ mới vén tà áo vải đã tan tác 20 vạn quân Mãn Thanh. Tướng Giáp với một tiểu đội tuyên truyền giải phóng quân nơi gốc đa Tân Trào cũng làm nên một Điện Biên Phủ rung động cả trời Tây. Khi nhìn nhận lịch sử dưới con mắt của những nhà thao lược thì không thể nào phủ nhận được vai trò của cá nhân đâu các chú ạ.


Vào những năm đầu thập niên 60 khi tổng thống Diệm và nội các miền Nam thực hiện chính sách Phụng Hoàng bình định nông thôn thì lực lượng giải phóng miền Nam bật bãi không có chỗ dựa. Tính dân tộc chủ nghĩa của dòng họ Ngô bắt đầu thu hút được rất nhiều lực lượng trí thức yêu nước để tiến hành kế hoạch lấp sông Bến Hải.

Vào thời điểm đó cả lầu Năm Góc và bộ máy CIA cũng như những thế lực quân sự khác trên thế giới ngơ ngác trước việc chính quyền Hà Nội điều động một vị tướng lĩnh tài ba và cấp bậc thuộc loại cao nhất trong quân đội Việt Nam về nông thôn phát động phong trào phân bắc phân xanh.

 Đại Phong ngọn cờ đầu nông nghiệp của Miền Bắc xã hội chủ nghĩa do chính vị tướng kia về phát động phong trào. Tại sao? Trong lúc dầu sôi lửa bỏng vận mệnh quốc gia đang hồi khốc liệt tranh chấp trên chiến trường thì một vị tướng tài xuất thân khoa bảng có trí thao lược tầm cỡ như Đại tướng Nguyễn Chí Thanh lại về vùng Đại Phong lo việc phân bón và máy cày. Câu hỏi này phải chờ đến một lúc nào đó lịch sử mới lý giải được.

Đó là chuyện của Lịch sử của chiến lược và sách lược của nhà cầm quyền.

Còn dân gian có cách lý giải của dân gian. Sự thật như thế nào không biết nhưng những lý giải đó đã trở thành huyền thoại trong dân chúng.

Việc tướng Thanh về Đại Phong phát động phong trào nông nghiệp dân gian truyền tụng rằng đó là một đòn đánh vào tâm thức huyền linh của dòng họ Ngô làm cho những người cầm đầu của chính quyền miền Nam lúc bấy giờ như Ngô Đình Diệm Ngô Đình Nhu Ngô Đình Cẩn...những người xuất thân từ Khổng học phải nơm nớp lo sợ bất an mà tự phá sản với kế hoạch Bắc tiến của mình.

Dòng họ Ngô với chính sách gia đình trị thao túng hết quyền lực miền Nam lúc bấy giờ xuất thân chính là ở làng Đại Phong cách làng An Xá quê hương của tướng Giáp không xa.

Miền quê lặng lẽ bên dòng Kiến Giang này chính là nơi xuất thân của hai nhà lãnh đạo tối cao của hai thể chế. An Xá là nơi xuất thân của tướng Giáp vị tướng huyền thoại của Thế Giới lúc bấy giờ là Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Bắc Việt còn Ngô Đình Diệm xuất thân từ làng Đại Phong cách làng An Xá chỉ một con kênh và một cánh đồng nhỏ của làng Tuy lộc lúc đó là đương kim tổng thống miền Nam

Dân gian truyền tụng rằng hai dòng họ này phát lộc phát phước là nhờ mồ mả của dòng họ được chôn nơi Cát Địa đúng vào long mạch phát tướng trên đỉnh đồi An Mã một ngọn đồi cao như bức bình phong trên  thượng nguồn dòng Kiến Giang.

Mồ mả nhà họ Ngô an táng nơi đất phát Lộc vì vậy mà mấy đời đều làm quan thượng thư đầu Trào.

Mồ mả dòng họ Võ an táng nơi phong thủy phát về Phước Thọ vì vậy mà dòng dõi đều phát về tướng khoẻ mạnh sống lâu con cháu đầy đàn chức tước cao sang và  có học thức.

Sau việc tướng Thanh về Đại Phong không bao lâu những người biết thiên tượng trong vùng nhìn lên An Mã thấy mây mù ảm đạm phong khí u tối trên vùng mồ mả của dòng họ Ngô chôn ở đỉnh đồi. Họ nói rằng long huyệt dòng họ Ngô bị yểm phá. Ngẫu nhiên sau đó một thời gian ngắn cả gia đình họ Ngô bị chết bất đắc kỳ tử đến tuyệt tử tuyệt tôn không còn có người nối dòng.

Tất nhiên đó là chiến lược xâm lược của Mỹ muốn thanh toán họ Ngô có tính dân tộc để thay bằng đệ nhị cộng hòa phụ thuộc Mỹ và làm bù nhìn cho họ.

Nhưng sự trùng hợp ngẫu nhiên đó đã đi vào trong dân gian bằng một huyền thoại khác là long mạch nhà họ Ngô trên đồi An Mã bị trù yểm nên dòng họ Ngô mới bị thảm tử và vận mệnh của Nước Việt thống nhất quay sang một cảnh giới khác.

Đó là chuyện gần đây của hai cái làng trên dòng sông Kiến Giang ấy nhưng lui về thế kỷ thứ 19 và có lẽ là lâu hơn nữa. Làng  An Xá và đã có một sự thật mà có thể gọi là huyền thoại độc đáo nhất thế giới về Cổ Động Viên Thể Thao.

Huyền thoại liên quan đến bơi chải Lệ Thủy và 100% là sự thật.


Chuyện kể lại rằng làng An Xá của Lộc Thủy  là làng có truyền thống bơi chải rất hay và  hầu như năm nào cũng được xếp thứ hạng cao. Nhưng có mấy năm liên tục thuyền bơi của An Xá không biết vì sao không được về nhất ngược lại còn về trong tốp chót. Bô lão buồn phiền ngã bệnh mà chết trai làng nhục nhã bỏ xứ mà đi gái làng góa bụa không ai cưới hỏi. Có một thiếu nữ trong làng vì thương cảm mà nguyện hy sinh thân mình. Rạng ngày bồng phao thi bơi thiếu nữ đến nói với trai chải làng mình rằng khi thuyền bơi qua chỗ phao trở gần làng thì tất cả cứ phải nhắm mắt lại cúi đầu mà chầm bơi thì tất được về nhất.

Đến khi đoàn thuyền bơi đến chỗ đó thiếu nữ kia đứng giữa chỗ bờ gần nơi quay thuyền mà tuột quần tồng ngồng chường ra tất cả chỗ kín trước bàn dân thiên hạ. Trai chải các thuyền khác trố mắt nhìn ôm bụng cười mà lơi tay chầm. Riêng thuyền An Xá nhắm mắt mà bơi vì vậy năm đó về nhất.

Trong khi làng xóm An Xá đang hoan hỉ ăn mừng thắng lợi thì thiếu nữ kia ra giữa dòng Kiến Giang trầm mình quyên sinh tự vẫn.

Dân trong vùng cảm kích sự vì xã tắc mà quên thân mình của Cô và hâm mộ tinh thần vì thể thao của Cô mà lập nên đền thờ gọi là đền thờ Bà Lỗ (Ở Lỗ tiếng địa phương là ở truồng). Có nghĩa là đền thờ người đàn bà ở truồng. Có lẽ đây là đền thờ người đàn bà khỏa thân đầu tiên trong lịch sử Á Đông và cũng là đền thờ Cổ Động Viên Thể Thao đầu tiên trên trái đất này.

     
  
Đền thờ Bà Lổ (Bà Khỏa Thân) ở An Xá Lộc Thủy Lệ Thủy
      
  

(Đền nhìn từ phía bờ sông)
   
-      
Ha ha..hi..hi hô hô - cả bọn cười lên sặc sụa. Thằng Hiếu tru lên.

•-  -     Bác có bịa không đấy chuyện như thế này sao sử sách không thấy ghi lại đền thờ một Cổ Động Viên Thể Thao đầu tiên trên thế giới như thế sao không thấy trong các di tích văn hóa của nước ta nhỉ

•-   -    Ừ tớ cũng cảm thấy lạ không biết bọn trẻ làm văn hóa văn nghệ của huyện tớ chúng nó làm việc gì một di tích hoành tráng như thế với một sự thật kiêu hãnh và lãng mạn đếnnhư thế mà chúng không thèm để ý đến chắc chúng nó cứ nghĩ rằng chỉ có nhà cao cửa rộng xe hơi nhà lầu như phương Tây  mới là văn minh văn hóa chăng- Mình rầu rầu trả lời bọn nó và thở dài kết thúc câu chuyện Khỏa Thân Vì Xã Tắc.

•-       _______________


Phụ Chú:


Năm rồi đúng dịp 2/9 anh Tấn Định nói với mình không về quê coi bơi chải được đang buồn thúi ruột. Trong dịp bơi chải anh ở Hà Nội cứ mở di động 24/24 để nghe tin người nhà báo tình hình. Khi An Xá về nhất anh gọi ngay cho mình réo lên:

•-    -   Nghĩa ơi An Xá về nhất rồi Xuân Bồ của em phạm luật nên thua chia buồn nhé.

Mình cũng hét lên trả lời:

•-     -  Em đâu có phải fan của Xuân Bồ em là fan của con cháu Bà Lỗ.

•-    -   Hì hì...An Xá về nhất là vì năm nay bồng phao có đốt một cái sớ Lục bát dài mấy ngàn câu trên đền Bà Lỗ nên bà phò trợ cho đấy- Anh hỉ hả cười như trúng số độc đắc vậy.

  
Hamburg
07.01.10

More...

NGƯU BÌ TIỄN (Lệ Phong-Xà Bì-Vảy Nến)

By Lê Thuận Nghĩa

 

•·       „Bụt chùa nhà không thiêng" câu ngạn ngữ này có ý nói người đời thường hay mắc tật coi rẽ khinh khi những gì quá quen thuộc với mình mặc dầu những thứ đó rất đặc sắc rồi từ đó mà sinh tâm vọng tưởng những cái ở xa. Cho dù cái ở xa đó không chắc gì đã tốt hơn cái gần gủi nhưng quen thuộc ở bên mình.

•·       Phát hiện ra người bạn đang lâm vào tình trạng nhiễm độc trầm trọng. Mặc dầu thứ thuốc tây mà anh ta đang dùng có tác dụng „rất hay" với nhiều người phương tây khác nhưng với cơ thể anh ta thì khác vì gan của anh đã bị suy chức năng khả năng giải độc của gan thấp khí huyết tích trệ ở đó gây nên chứng Can nhiệt. Chính từ nguyên nhân đó mà hệ thống tuần hoàn đã bắt đầu có vấn đề áp suất máu tăng mỡ máu và đau nhức tứ chi- hông suờn khi bắt mạch tôi đã chẩn đoán là Can mộc uất trệ không dưỡng được tâm huyết nên tà nhiệt của tâm hỏa xốc ngược lên trên mà thành chứng huyền vựng. Định cho mấy thang thuốc tả Can giáng hỏa thì anh ta cười khùng khục nói rằng nhà anh gửi thuốc mát Gan sang nhiều lắm uống mãi uống vô tư rồi nhưng chẳng thấy đỡ ra khám Bác sĩ Đức nó cho mấy viên thuốc uống vào hạ áp suất máu ngay dạo này ngày nào cũng uống thuốc tây nên khá lắm.

•·       Một hôm thấy anh ta cất mũ ngồi chơi khi đến nhà thăm tôi thấy đầu anh ta cạo trọc lốc da nỗi lên từng dề bong từng lớp vảy và chảy ứa nước vàng trong thật thảm hại. Hỏi kỷ thì anh nói đã mấy năm nay mắc chứng ngứa da dẻ cứ nổi dề lên từng mảng khi mới bắt đầu thì bằng độ ngón tay rồi cứ dần dần loang ra từng đám bắt đầu mấy vết ở lưng cứ vậy mà lan ra khắp cơ thể.

•·       Hồi đầu mới khám bệnh anh ta chỉ nói hay bị ngứa chứ không cho thấy tôi cứ ngỡ đó là chứng ngứa do máu nhiễm mỡ có xuất xứ từ nguyên nhân Gan nhiệt. Hôm ấy anh cho xem kỹ toàn thân mới biết là anh bị bệnh Lệ Phong.

•·       Bệnh này da nổi xù xì sần lên từng đám đóng thành vảy vảy cũ bong rụng đi vãy mới lại sùi ra cứ vậy mà luôn phiên. Nếu ăn uống phạm đồ kích thích hay uống bia uống rượu hoặc có khi vì áp lực thần kinh do lo lắng hay uất ức thì những đám da đó tấy đỏ lên từng hạt ngứa ngáy vô cùng gãi đến đâu vảy bong ra đến đó. Có người bị toàn thân ngủ dậy gường chiếu trắng vảy như xác rắn. Nhưng đám da đó cứ sần lên đóng vảy lâu ngày nên da như da trâu lở. Vì vậy mà Y lý và dân gian gọi là bệnh Ngưu Bì Tiễn hay có sách gọi là Xà Bì (xác rắn). Một vài cổ thư gọi là bệnh Lệ Phong. Tây y gọi là Psoriasis tiếng Đức gọi là Schuppenflechte

•·       Bệnh hoàn toàn không lây lan nhiều người không biết cứ nhầm với bệnh phong cùi nên xa lánh họ. Tuy bệnh không hề nguy hiểm đến tính mệnh nhưng khổ chủ thì khó chịu vô cùng vừa ngứa ngáy không yên vừa cảm thấy không bằng an khi ra đường và giao tiếp xã hội. Bệnh không có khả năng lan truyền cho người khác dù là người thân thường xuyên chung đụng trong sinh hoạt gia đình. Có một vài giả thuyết cho rằng bệnh có khả năng di truyền nhưng không có cơ sở khoa học chỉ thấy theo thống kê thì người cùng một dòng máu thì dễ mắc bệnh hơn nhưng không hẳn là di truyền cho tất cả con cháu.

•·       Hồi còn ở nhà học thuốc thường nghe thầy nói nhiều về bệnh này và bệnh Nga Phong Chưởng. Mặc dầu được thầy chỉ cho mấy loại cây lá bí truyền đặc trị nhưng vẫn chưa có dịp thực hành vì hình như người Việt ta ít mắc bệnh này. Khi sang bên đây hành nghề thuốc thấy dây Tây mắc chứng này khá phổ biến chiếm một tỷ lệ không nhỏ trong cư dân. Tiếp xúc với nhiều bệnh nhân bị chứng Ngưu Tiễn Bì thấy hầu hết đều coi đây là tuyệt chứng bệnh thuyên giảm và phát tác bất chừng khi giảm khi tăng không lường được và hầu như ai cũng đã vái tứ phương nhưng không ăn nhằm nhò gì. Tây y liệt bệnh này vào bệnh không có đối sách hữu hiệu. Họ chỉ dùng các loại kem bôi ngoài da có chứa Cortison để giảm ngứa và chống viêm nhiễm mà thôi. Có người bôi kem thì đỡ hết bôi thì lại bị ngứa và bong vảy tiếp. Y lý cổ truyền cho là bệnh do phong độc nhập lý uất trệ ở Can Thận lâu ngày phát ra hoành hại ở biểu bì. So sánh với lý luận của Tây Y thấy cũng có chổ tương đồng thấy đây là do kháng thể trong máu do bị nhiễm độc hay dị ứng mà tạo gai kháng nguyên trên tế bào. Kháng nguyên này luôn luôn tồn tại ở trong máu như một thể kháng dịch theo một vài nghiên cứu mới đây của y khoa thì bệnh có liên quan đến kháng nguyên HLW6 B13 B17 và DR7 . Quá trình hình thành kháng nguyên này tương tự như quá trình hình thành kháng nguyên trong việc tiêm phòng dịch bệnh. Không hiểu sao Tây y cũng chẩn đoán bệnh có từ trong mà phát bệnh ra biểu bì vậy mà khi đối chứng trị liệu họ chỉ dùng các biện pháp bôi thoa bên ngoài và chỉ yếu là liệu pháp trực tiếp trị trên vùng da bị bệnh. Họ cũng xác định bệnh là rối loạn biệt hóa lành tính tế bào thượng bì do do kháng nguyên từ trong máu gây mà tại sao không quan tâm đến việc đột phá những phương pháp điều trị từ bên trong chứ không chỉ quan tâm đến vùng da bị b

•·       Đông Y cho rằng bệnh do nhiễm phong độc nhập lý lâu ngày phát tác ra biểu bì nên có phương pháp trị liệu song hành một mặt khắc phục tạm thời tình trạng da bóc vảy ở bên ngoài mặt khác điều hòa khí huyết và bồi bổ chính khí ở bên trong vì vậy đối với bệnh Ngưu Bì Tiễn (vảy nến). Đông y không liệt vào tuyệt chứng và qua kinh chứng nghiệm thực tiễn thì Đông Y đã chữa tiệt nọc bệnh này rất nhiều ca và xác suất thành công cao. Trong khi Tây Y thì vẫn đang chờ đợi những đột phá mới trong sự mò mẫm vô vọng.

•·       Một vài phương toa của dân gian và kinh nghiệm của tiền nhân có hữu hiệu chữa bệnh này như sau

•·       Lá bèo tía 1kg thái nhỏ sao khô khổ sâm 5 lạng lá trầu không 5 lạng. Ba thứ thái nhỏ đổ ngập nước nấu kỷ thật kỷ lọc lấy nước đặc bỏ bả rồi đem cô lại sền sệt như cao mỗi ngày bôi lên chổ da bị bệnh từ 3-4 lần.

•·       Hoàng Liên 5 gam Uy Linh Tiên 5 gam Lưu Huỳnh 10 gam Kinh Phấn 5 gam Kinh Giới 5 gam Lá trầu không 5 gam Hạt máu chó 5 gam. Các thứ thái thật nhuyễn ngâm với dấm thanh 3 ngày rồi lấy bông thấm nước thuốc chấm bôi vào chổ vảy nến

•·       Diêm sinh 100 gam Kinh Phấn 50 gam Bách bộ 50 gam Xà sàng tử 20 gam Cây dâm bụt 50 gam. Các thứ giả thật nhỏ tẩm dấm thanh 7 ngày sau đó dùng bông tẩm nước bôi vào vùng da bị bệnh.

•·       Các loại thuốc xoa ngoài này sử dụng tùy theo thể tạng từng người. Đạc biệt phải kết hợp với thuốc uống trong mới tiệt được nọc bệnh

•·       Bài thuốc uống trong:

•·       Huyền sâm 15 gam Sinh địa 15 gam Thạch cao 20 gam Hoạt thạch 20 gam Chi tử 20 gam Hạ khô thảo 10 gam Thương nhĩ 15 gam Bồ công anh 10 gam Thổ linh 15 gam Xuyên sơn giáp 10 gam.

•·       Thang này đổ 3 bát nước s1ăc lấy lưng bát lắng lấy nước trong mà uống uống mỗi ngày 3 lần mỗi lần một bát.

•·       Dân gian các vùng phía nam Trung Quốc có các nghiệm phương khác dùng sắc uống như trà cũng có hiệu quả lắm.

•·       Ô-mai (mơ) 50 gam Cam thảo 50 gam nấu nước uống hàng ngày như trà

•·       Ô mai 50 kg bỏ hạt nấu thật kỷ lọc bả đem cô lại thành cao ngày uống 3 lần

•·        Mẫu lệ 40 gam Đào Nhân 16 gam hồng hoa 5 gam tam lặng 20 gam nga truật 20 gam Xuyên Sơn 20 gam Ô mai 40 gam Đan sâm 20 gam Xích thược 20 gam. Đổ 5 bát nước sắc lại còn 2 chia thành 3 lần uống trong ngày.

•·       Hồi đang còn làm ở viện châm cứu tôi đã rất quan tâm đến các phương pháp tự nhiên chữa trị bệnh này cũng đã có nhiều thử nghiệm các phương toa trên tuy rằng phương toa có hiệu quả trong thấy nhưng các ứng dụng quá phức tạp nhất là đối với bệnh nhân người bản địa thì càng khó khăn hơn. Sau được một nhà sư Tây Tạng đang làm việc trong Viện Thuốc Tây Tạng (Tibet Medizin) chỉ cho một phương toa mà cách thực hiện khá đơn giản nhưng tác dụng khá hơn rất nhiều so với các phương toa cổ truyền nói trên. Đương nhiên so với các phương pháp Tây Y thì phương toa này vượt trội hơn hẳn về mọi mặt.

•·       Phương toa này cũng chia làm 2 phương cơ bản phương uống trong và phương bôi ngoài.

•·       Phương bôi ngoài sử dụng 2 loại củ thuốc một loại chà xát lên vùng bệnh cho đến khi đỏ tấy lên sau đó xát loại củ thứ 2 (chính là nghệ tươi) lên vùng da vừa được xử lý

•·       Phương uống trong là các thứ thảo được xay nhỏ thành trà và pha uống như các thứ trà giải khát bình thường khác.

•·       Lại nhắc đến anh bạn của tôi.

•·       Khi tôi phát hiện ra anh ấy mắc bệnh vảy nến. Biết người Việt mình bên này tôn thờ thuốc Tây như thánh dược và ai cũng bận bịu làm ăn kiếm tiền nên rất ít quan tâm đến sức khoẻ vì vậy mà họ rất thiếu đức kiên nhẫn trước những hiệu quả chậm nhưng mà chắc của Đông Y vì vậy mà tôi nói với anh nếu anh tuân thủ nghiêm túc theo liệu trình của tôi thì tôi có thể điều trị được tiệt nọc bệnh nay cho anh. Mới tuần đầu anh rất phấn khởi và tin tưởng chịu khó cùng tôi xử lý da nơi bị bệnh bằng hai thứ củ thảo dược kia. Qua tuần thứ 2 tuy lớp da vảy đã có những chuyển biến tốt nhưng sự kiên nhẫn của anh đã bắt đầu sút. Sang đến tuần thứ 3 có người người mách cho anh 1 bác Đức ở Stugat đã chế ra một loại kem đặc trị bệnh này và có rất nhiều đã được lành bệnh. Anh bỏ ngang không đến tôi điều trị nữa và xuống mua thứ kem thần kỳ kia về dùng. Bôi đến đâu da khô đến đó vảy không còn bong ra nữa. Anh mừng lắm đến khoe với tôi và có phần như khinh trách tay nghề của tôi. Tôi biết chắc chắn đây là một toa bôi dùng dập tắt triệu chứng chứ không thể nào chữa tiệt nọc được bệnh này. Tôi có nhắc nhở anh là thuốc này bôi thì hết nhưng ngưng bôi thì bệnh lại tái phát. Anh không tin và cười một cách khá mai mĩa.

•·       Hôm rồi gặp lại cũng đã gần 5 tháng sau khi anh bôi kem da dẻ anh khá hơn rất nhiều tiếc rằng là vẫn cứ phải bôi nếu ngưng bôi bệnh lại tái phát. Nhưng anh cũng khá hài lòng dù thuốc kem đó hơi đắt nhưng so với thu nhập của anh thì không sao có thể mua dùng bôi trọn đời được

•·       Nhìn hai dái mắt thâm thủng và thần khí có phần thất tán của anh tôi nghi ngại hỏi thêm một vài điều và chẩn qua bệnh thì thấy anh đang lâm vào một tình trạng nhiễm độc trầm trọng. Gan Thận bắt đầu triệu chứng suy nhược vì quá tải máu bắt đầu nhiễm độc và tim mạch đã có triệu chứng của bệnh lý khá nguy hiểm. Móng tay mọc ra đã sần sùi lợn cợn như sóng thâm hồng lên và từ từ chuyển sang màu tím bầm. Tôi cảnh báo cho anh và yêu cầu anh đến bác sĩ tim mạch kiểm tra điện tâm đồ để phòng những chuyển biến tiếp theo nguy hiểm. Thấy anh ậm ừ tôi hứa sẽ lấy hẹn ở chổ bác sĩ Tim Mạch cho anh. Đã lấy hẹn ở một bác sĩ tim mạch rất nổi tiếng người gốc Ý cho anh. Anh gọi điện thoại nói: Không phải bác sĩ Đức nên không đi. Tôi buồn buồn gọi điện vì lỗi hẹn với bệnh viện kia.

•·       Tôi chẳng trách gì anh vì tôi biết cái căn cơ „Bụt chùa nhà không thiêng" đã thấm vào trong cốt cách văn hóa của người Á Đông ta cũng chính vì vậy mà nãy sinh ra cái hội chứng vọng ngoại là thế.

•·       Các bạn bị mắc bệnh này thân mến! tôi là người xa lạ với bạn hy vọng rằng không phải ở trong cái thế „chùa nhà" nên xin bạn hãy tin tôi: Trong khi chờ đợi những đột phá mới của Y học hiện đại hòng nhằm tìm ra một phương pháp khả dĩ „cầm chân" được bệnh này thì bạn nên tìm đến một lương y gần nhất để có được một lời khuyên chân tình và một phương pháp trị liệu từ dược thảo vừa an toàn vừa hiệu quả và có thể nói đây là biện pháp duy nhất gặt gái được nhiều thành công nhất tuư trước đến nay khi điều trị bệnh này

More...

THÔNG TIN RẤT CẦN THIẾT (rất Hot)

By Lê Thuận Nghĩa

 

  

Bạn nên biết những thông tin quan trọng này về cơ thể của con người:

Trọng lượng trung bình:....................... 70 kg

Thể tích:...........................................80 lít

Trong đó:

Ôxy chiếm.......................................41 1 kg

Cacbon ..........................................14 kg

Hydro.............................................7 kg

Nitơ............................................... 2 1 kg

Calcium..........................................1 kg

Phosphor........................................0 7 kg

Kalium...........................................0 17 kg

Lưu huỳnh......................................0 14 kg

Chlor.............................................70 g

Natrium..........................................70 g

Magnesium.....................................30 g

Sắt................................................3 g

Đồng.............................................300mg

Mangan..........................................100mg

I-ốt................................................30mg

Năng lượng cần thiết tính trung bình cho cả cuộc đời:

80 Watt hay là 1700 kcal cho một ngày

Trong đó :  Chủ yếu là dùng cho cơ bắp và cho Gan hết 26% Não 18% Tim 18 % Thận 7%

Năng lượng trung bình khi làm việc:

115 Watt hay 2400 kcal cho một ngày

Máu:

Có khoảng 5-6 lit chiếm 6-8% trọng luợng cơ thể

Chiều dài toàn bộ mạch máu khoảng 150 000 km tức là 150 triệu mét . (Một con số khủng khiếp tức là dài gấp hơn 12 lần đường kính Trái Đất)

Tổng bề mặt của hồng huyết cầu có diện tích vào khoảng 4000 m vuông và cứ 120 ngày thì đổi mới hoàn toàn

Chiều dài của ruột khoảng 8 m   tổng diện tích bề mặt là  400 m vuông

Tổng diện tích bề mặt làm việc của phổi  khoảng vào 80 m vuông

Tổng số tế bào có vào khoảng 70 ngàn Tỷ ( 70 triệu triệu tế bào)

Trong đó tế bào não bộ chiếm 100 tỷ   (tế bào thị giác 130 triệu tế bào khứu giác 200 triệu và tế bào  vị  giác 750 ngàn.)

Đọc qua những thông tin quan trọng về  thành phần và cấu tạo vật chất của cơ thể bạn có cảm nhận gì?

•11)   Trong tổng trọng lượng của cơ thể là 70 kg thì nguyên tố Ôxy chiếm hết 41 1 kg có nghĩa là gấn 60% trọng lượng cơ thể

Ôxy là nguyên tố vật chất cơ bản của sự sống. Ở đâu có Ôxy thì ở đó có năng lượng sống.

Nếu để có 41 kg khí Ôxy nguyên chất trong tầng khí quyển 2 m kể từ mặt đất thì cần phải có  vào 4000 km2 mặt đất tức là  tương đương với diện tích thành phố Hà Nội mở rộng bây giờ (3324 92)  và gấp đôi diện tích Sài Gòn (2095 1 km2). Có thể hiểu nôm na rằng trong cơ thể của bạn đang tàng trữ một tiềm năng sinh lực của vũ trụ tương  đương với tiềm năng bao quanh thành Phố Hà Nội và gấp 2 lần thành phố Sài Gòn.  Làm chủ được 41 kg Ôxy luôn luân chuyển trong cơ thể của bạn là làm chủ được năng lực vũ trụ  tương đương với năng lực của cả thành phố Hà Nội. Với năng lực vũ trụ  đó bạn có thể làm nên những kỳ tích của Tự Nhiên từ cơ thể của bạn. Chỉ có những sinh vật có trí tuệ mới có khả năng làm chủ và vận động được năng lượng sinh tồn đó mà thôi

Với tổng diện tích bề mặt làm việc của phổi là 80 m2 và  khoảng 12-15 hơi thở trong một phút. Mỗi lần thở thì được 500 mililit tức là vào khoảng 6-8 lít/1 phút trong  đó có  250 ml Ô xy đi vào và 200 ml khí co2 trở ra.  Trong hơi thở ra có rất nhiều khí thải từ trong cơ thể Khoa học đo được vào khoảng 250 loại khí thải khác nhau ví dụ như methane hay là khí rượu đậm đặc (khi uống rượu) hay là acetone đậm đặc (khi nhịn ăn)....(cho nên hít thở đúng cách cũng là một phương pháp giải độc rất hữu hiệu)

41 kg gam Ôxy trong cơ thể chiếm 60% trọng lượng của cơ thể cũng có thể hiểu nôm na rằng sẽ có 60%  bệnh tật sẽ xẩy ra có nguyên nhân từ nguyên tố này và ngược lại cũng sẽ có ít nhất là 60% các phương pháp trị bệnh liên quan đến khí Ôxy

Theo một số nghiên cứu mới nhất của Y học hiện đại người ta ước tính đời người có vào khoảng 700.000.000  hơi thở (7 trăm triệu ). Số lần hơi thở này nếu ai có hơi thở nhanh thì chóng hết ai thở chậm thì lâu hết. Vì vậy tuổi thọ của con người tùy thuộc vào hơi thở dài hay ngắn. Nếu người nào có hơi thở chậm số lần thở sẽ được tiết kiệm và sẽ sống lâu

Ai làm chủ được hơi thở thì làm chủ được sự sống tự nhiên.

Khoa học ngày nay mới khẳng định được điều đó. Nhưng những nguyên lý làm chủ hơi thở để làm chủ sự sống chữa trị bệnh tật nâng cao tuổi thọ và để đạt được những năng lực tối thượng của vũ trụ thì các môn như Yoga Thiền Định Khí Công...đã đề cập đến mấy ngàn năm trước.

Những bộ môn khoa học nghiên cứu về các hiện tượng huyền bí và năng lực siêu nhân của con người đều khẳng định. Chính hơi thở của con người đã làm nên những kỳ tích mà cứ ngỡ là các hiện tượng siêu nhiên.

Làm chủ hơi thở là một phương pháp để làm nên những kỳ tích trên cơ thể của bạn. Chứ kỳ tích không có từ đấng siêu nhiên nào ban tặng cho bạn cả.

•22)  Những hàm lượng khoáng chất trong cơ thể (vi lượng mineralien) đóng một vai trò cực kỳ quan trọng cho sự sống. Nó chính là những nguyên tố mang lại tính chất bền vững và lâu dài cho sự sống. Các nguyên tố như Calcium Natrium Phospho Kalium. Mangen Magnenium Chlor...nằm ở dạng các loại hợp chất trong cơ thể. Khi thiêu đốt xác chết thì các loại vi lượng đó vẫn còn lại và không thiêu hủy. Người ta gọi là Tro Khoáng Chất. Khi thiêu cháy xác người   người ta luôn luôn thu được 12 loại tro : đó là các loại : 1- Calcium phosphoricum 2- Calciumflouratum 3-Ferumphosphoricum 4- Kaliumphosphoricum 5- Kaliumchloratum 6- Kaliumsulfuricum 7- Magneniumphosphoricum 8-  Natriumchloratum 9- Natriumphosphoricum 10- Natriumsulfuricum 11- Silicea và 12- Calciumsulfuricum.

Tất cả các tài liệu Y khoa khẳng định hầu hết các bệnh tật liên quan đến chức năng hoạt động của cơ thể đều có nguyên nhân từ việc thiếu hụt hay quá dư thừa các nguyên  tố vi lượng này. Nhất là các bệnh về tim mạch gân xương thần kinh và sức đề kháng

Cơ thể thu nạp bổ sung các nguyên tố vi luợng này thông qua con đường ăn uống và tiêu hóa. (Đông Y gọi là khí Hậu Thiên tích nạp từ Ngũ Cốc). Điều này khẳng định một mệnh đề trong y lý cổ truyền là : "Bệnh tòng khẩu nhập tất bệnh từ khẩu xuất". Bệnh từ cái miệng mà vào (ăn uống) thì tất nhiên từ ăn uống mà đưa bệnh đi ra.

Ngày nay ở các nước phát triển người ta  cực kỳ chú trọng đến phương pháp chữa bệnh từ  các loại Vi lượng này. Nguời ta thử nghiệm đo đạc và kiểm tra xác định các loại vi lượng bị thiếu từ đó xảy ra bệnh gì và kịp thời bổ sung ngay vi luợng thiếu hụt đó để trị bệnh. Bạn đến bất kỳ một hiệu thuốc nào trên châu Âu cũng đều có 12 loại Vi luợng đúng như 12 loại tro cơ bản ấy Có đánh số thứ tự từ 1 đến 12 như tôi đã trình bày trên.

Sự thiếu hụt các loại vi lượng đó của cơ thể có nguyên nhân cơ bản nhất là do ăn uống không đúng cách (thiếu chất).

(Với 12 triệu mét chiều dài của mạch máu (gấp hơn 12 lần đường kính trái đất)  luôn luôn căng thẳng 24/24 trong suốt  80 năm dưới áp lực vận chuyển rất nhiều chất độc và chất cặn bả liệu có bảo đảm an toàn „giao thông" mãi mãi được không khi luôn luôn bị tống vào thêm những chất độc như Nicotin (thuốc lá) Akolho (rượu bia) ?


Có một điều mà rất ít người biết và có người biết thì lại không tin cho đó là hoang đường đó là vấn đề Xá Lợi. Xá Lợi hiểu nôm na là những tinh túy Định Lực của các bậc Đạo Sư mà khi thiêu xác  thì còn sót lại những viên ngọc tròn tỏa sáng long lanh màu ngũ sắc . (Người đời thường quen biết với cụm từ Xá Lợi Phật tức là pháp thân của Đức Thích Ca Mâu Ni để lại).  Dạng vật chất của Xá Lợi chính là các loại tro đó nhưng được kết hợp lại thành một loại vật chất khác mà không tuân theo qui luật kết hợp của Hóa Học. Theo một số nhà khoa học nghiên cứu về Xá Lợi người ta cho rằng 12 loại vi lượng Tro ấy được kết hợp lại với nhau bằng một sức ép cực lớn và dưới sự nung đốt của một loại năng lượng siêu nhiên.  Loại năng lượng siêu nhiên đó chính là lửa Tam Muội trong lý thuyết của Khí Công và Giáo Lý Phật Giáo. Sức ép vô lượng đó chính là Định Lực của Thiền Định. Cũng theo các nhà nghiên cứu những hiện tượng siêu nhiên và huyền bí họ cho rằng đối với những cơ thể của những nhà Đại sư Yoga các bậc Đạo Sư khi chết mà vẫn không hủy hoại theo nguyên lý của tự nhiên chính là nhờ vào sự tham gia của các loại tro bất hoại này (12 vi lượng) qua tác dụng của Định Lực của thiền định để thoát khỏi sự kiềm chế của qui luật hủy hoại của tự nhiên.

•33)  Não bộ và hệ thần kinh trung ương có khoảng 100 tỷ tế bào. Các tài liệu khoa học về Não Bộ cho rằng  một nhà bác học nếu sống đến 100 tuổi thì tất cả thời gian họ sống chỉ vận động tối đa sự hoạt động của khoảng 1/100 lượng tế bào não. Tức là chỉ khoảng 1 tỷ tế bào não được sử dụng.

Một câu hỏi được đặt ra liệu có người Thông Minh và có người Ngu Dốt không? Khi người mà chúng ta cho là có khối óc thượng đẳng nhất (Nhà Bác Học) thì suốt cuộc đời chỉ sử dụng có 1 tỷ tế bào Não. Vậy 99 tỷ còn ấy đóng vai trò gì trong Trí Tuệ của con người. Vận động để phát huy 99% năng lựợng thần kinh còn lại phục vụ cho sự sống chính là quá trình khai mở trí tuệ mà người ta thường gọi nôm na là khai mở các trung tâm năng lượng (Chaka). Thật chẳng có gì để ngạc nhiên khi đầu óc mới sử dụng có 1% năng lượng thần kinh đã được gọi là vĩ đại. Thế thì những người đã khai mở có thể sử dụng được khoảng 2 đến 3% năng lượng thần kinh phải được gọi  siêu nhiên. Và tất nhiên những người sử dụng được năng luợng đó cao hơn nữa thì sẽ trờ thành thần thánh trong mắt chúng ta. Buớc Khai Ngộ và Siêu Thoát trong Đạo Phật và hòa được Tiểu Ngã vào Đại Ngã trong Yoga và Khí Công Đạo Giáo chính là bước đã vận động  100% năng lượng thần kinh có từ 100 tỷ tế bào đó. Lúc đó năng lực của họ sánh ngang vũ trụ và tồn tại vĩnh hằng như tự nhiên.

Thế thì thử hỏi có sự phân biệt gì hơn thua (thông minh hay ngu dốt) trong số những người mới chỉ sử dụng tương đương 1% năng lực tiềm tàng của cơ thể

Theo tôi không có người nào thông minh tài giỏi hơn người nào theo nguyên tắc di truyền hay chủng tộc mà chỉ có những con người có thể khác nhau khi họ biết cách khai thác tiềm năng vô hạn của cơ thể mà thôi.

4)

Với tổng số 70 triệu triệu (7 Ngàn tỷ) tế bào và lúc nào cũng ở trong tư thế phân chia. Có nghĩa trong một phút  có thể xảy ra hàng trăm triệu công đọan phân chia tế bào. Liệu dưới áp lực của các loại độc tố (như rượu thuốc lá...) áp lực thần kinh và các tia phóng xạ sóng cực ngắn ... trong hàng trăm triệu cuộc phân chia tế bào  giữa  từng phút đó của đời người có đảm bảo không bị sai lệch không?. Rất khó!

Có nghĩa là trong bất kỳ thời điểm nào trong cơ thể của chúng ta cũng đều có tồn tại tế bào Ung Thư hết (Tế bào ung thư là tế bào bị sai lệch  khi phân chia tế bào). Nhưng tại sao chúng ta lại không bị bệnh Ung Thư. Là vì việc phân chia tế bào phụ thuộc vào quá trình phân hủy năng lượng trong vách tế bào. Mà chức năng này được những trung  tâm năng lượng sinh học điều khiển và khống chế hoạt động theo qui luật. Những tế bào bị sai lệch sẽ được xem như những virut lạ sẽ bị hệ thống miễn dịch tiêu diệt ngay.  Chỉ trừ khi các tế bào đó xảy ra trong cùng một thời điểm cùng một giai đoạn cùng gặp nhau một nơi và cùng đều lẫn tránh được sự khống chế  kiểm soát của trung khu năng lượng mới có thể hình thành khối ung thư mà thôi.

Các nhà nghiên cứu về Ung Thư trong đó có nhiều công trình đã được đề cử giải thưởng về Nobel  đều nói rằng có một trung tâm năng lượng sinh học điều khiển quá trình phân hủy năng lượng trong tế bào. Nhưng trung tâm nằm ở đâu và cơ chế hoạt động của nó như thế nào. Thì chưa có công trình nào lý giải được. Người ta chỉ đưa giả thuyết khẳng định rằng các Trung Tâm Năng Lượng  Sinh Học  đó có liên quan rất mật thiết với các cánh cửa ánh sáng sinh học trong lý thuyết của Khí Công và Yoga (chaka).

....Vì vậy có thể nói rằng Khí Công là một phương pháp tự nhiên phòng chống được bệnh ung thư và các bệnh nan y  tối ưu nhất hiện nay.

5) Thông báo thêm:

Trong những ngày 28-29 tháng 12 tại Hà Nội sẽ có một Khí Công gia hướng dẫn những bài Khí Công đặc biệt để phòng chống  và trị bệnh Ung thư (miễn phí) Chi tiết ngày giờ và địa điểm   tôi chưa tìm hiểu cụ thể

Và không hẹn mà gặp đúng trong thời điểm này một nhà Thôi Miên  Học nỗi tiếng  châu Âu cũng có mặt tại Hà Nội. Ông đến Hà Nội để đặt nền tảng cho một phương pháp Phân Tâm Học Trị Liệu mới đang thịnh hành ở các nước phát triển.  Lịch trình hoạt động của nhà Thôi Miên này tôi sẽ thông báo sau nếu được phép.


....

(Viết vội nhân khi nhận được rất nhiều tin dữ từ bạn bè)

Thuận Nghĩa

  

More...

HUYỀN TÍCH LÁ PHẤT KIM ( Trọn Bộ)

By Lê Thuận Nghĩa

More...

HUYỀN TÍCH LÁ PHẤT KIM (phần 4)

By Lê Thuận Nghĩa


Đoạn Kết

   
Thuở còn trẻ tôi phiêu bạt giang hồ sau bị người ám toán vết thương mưng mủ nằm chờ chết bên vệ đường may nhờ một nhà sư chạy nạn cứu chữa cho sống lại. Sau vì có duyên nên nghĩa sư đồ. Được ông trao truyền cho mấy cuốn phổ lục. Trong đó có cuốn Thanh Long Tạp Lục và cuốn Thanh Long Y Án Kỳ Thư.

Trong cuốn Thanh Long Tạp Lục có ghi chép lại những chuyện trên vì những chuyện trên có liên quan đến người khai sơn môn phái Thanh Long.

Theo cuốn Thanh Long Tạp Lục. Tổ sư phái Thanh Long là người họ Lê tộc thuộc của Đại Hành Hoàng Đế Lê Hoàn.

Tháng 8 năm Canh Thìn (980) vua Tống xua quân sang xâm lược nước ta sai Lư Đa Tốn đem thư sang nói rằng: 

"Trung Hoa đối với Man Di cũng như thân người có tứ chi vận động duỗi co tùy ở tim mình cho nên nói tim là chủ. Nếu ở một tay một chân mà mạch máu ngừng đọng gân cốt không yên thì phải dùng thuốc thang để chữa. Chữa mà không công hiệu thì lại phải châm cứu cho kỳ khỏi không phải là không biết thuốc thang thì đắng miệng mà châm chích thì rách da. Phải làm như thế là vì tổn hại ít mà lợi ích nhiều. Kẻ làm vua thiên hạ cũng phải làm như vậy chăng? cho nên Thái Tổ Hoàng Đế ta nhận ngôi do nhà Chu nhường đổi tên nước là Tống văn vật trong sáng một phen biến đổi theo xưa ở ngôi đế vương mà nhìn Man Di mắc bệnh. Cho nên năm thứ 1 thứ 2 thì thuốc thang cho các đất Kinh Thục Tương Đàm năm thứ 3 thứ 4 thì châm cứu cho các miền Quảng Việt Ngô Sở gân cốt huyết mạch ra dáng trẻ non có phần khoẻ mạnh. Không do cơ trí thần diệu sáng suốt của bậc vương giả mà trù liệu được đến thế ư ? Đến khi ta nối giữ cơ nghiệp lớn đích thân coi chính sự cho rằng đất Phần đất Tinh là bệnh ở lòng bụng nếu lòng bụng chưa chữa khỏi thì làm sao chữa nổi tứ chi? Vì thế mới luyện thuốc thang bằng nhân nghĩa [11a] sửa đồ châm cứu bằng đạo đức hết sức chữa cho các đất Phần Tinh chỉ một lần là khỏi bệnh chín châu bốn biển đã mạnh lại yên. Chỉ có Giao Châu của ngươi ở xa cuối trời thực là ngoài năm cõi

Nhưng phần thừa của tứ chi ví như ngón chân ngón tay của thân người tuy chỉ một ngón bị đau bậc thánh nhân lại không nghĩ đến hay sao? Cho nên phải mở lòng ngu tối của ngươi để thanh giáo của ta trùm tỏa ngươi có theo chăng? Huống chi từ thời Thành Chu nước ngươi đã đem chim trĩ trắng sang dâng đến thời Viêm Hán dựng cột đồng làm mốc cho đến thời Lý Đường vẫn thuộc về nội địa. Cuối thời Đường nhiều họa nạn chưa kịp xử trí. Nay thánh triều lòng nhân trùm khắp muôn nước cơ nghiệp thái bình kể cũng đã thịnh. Lễ phân phòng đã sắp đặt sẵn còn đợi ngươi đến chúc sức khoẻ của ta. Ngươi đừng ru rú trong bốn góc nhà khiến cho ta buồn phiền phải chém cờ bổ so làm cỏ nước ngươi hối sao cho kịp. Dù cho sông nước ngươi có ngọc  ta vứt xuống suối; núi nước ngươi sản vàng ta ném vào bụi [để thấy] chẳng phải ta tham của báu nước ngươi. Dân của ngươi bay nhảy (ý nói người hoang dã) còn ta thì có ngựa xe; dân ngươi uống mũi (nay người man ở miền rừng núi Giao Quảng vẫn còn tục ấy) còn ta thì có cơm rượu để thay đổi phong tục của nước ngươi; dân ngươi bắt tóc còn ta thì có áo mũ dân ngươi nói tiếng chim còn ta thì có Thi Thư để dạy lễ cho dân ngươi. Cõi nóng chói chang khói hơi mù mịt ta tỏa mây Nghiêu tưới cho mưa ngọt. Khí biển hầm hập cháy mày chảy đá ta gảy đàn Thuấn quạt làn gió thơm. Sao trên trời nước ngươi chẳng ai biết tên gì ta quay chòm tử vi để ngươi biết chầu về. Đất ngươi nhiều ma quỷ ai cũng sợ chúng quấy ta đã đúc vạc lớn [để yểm trừ] khiến chúng không làm hại. Ra khỏi chốn đảo di của ngươi mà xem nhà Minh đường Bích ung chăng? Trút áo quần cỏ lá của ngươi mà mặc áo cổn hoa thêu hình rồng núi chăng? Ngươi có theo về hay không chớ mau chuốc lấy tội. Nay ta đang chỉnh đốn xe cộ quân lính truyền hiệu lệnh chiêng trống. Nếu chịu theo giáo hóa ta sẽ tha tội cho nếu trái mệnh ta sẽ sai quân đánh. Theo hay chống lành hay dữ tự ngươi xét lấy".

    

Tổ Sư lúc đó làm quan Ngự y tước Đại Học Sĩ có dâng lên một bức thư phúc đáp vua Tống trong thư có đoạn nói rằng:

"..Trong chiếu của vua Tống có nói rằng chỉ có Giao Châu của ta ở xa cuối trời thực là ở ngoài năm cõi. Biết vậy sao còn đi châm cứu chữa trị cho kẻ không thuộc châu thân của mình. Phần thân thể bị bệnh ắt phải dụng thuốc dụng thuốc không khỏi thì mới phải châm cứu. Nhưng Giao Châu ta đâu phải là Kinh Thục Tương Đàm Ngô Sở đâu phải là đất Phần đất Tĩnh. Nên đâu có phải là tay chân chi thuộc của Tống triều. Đại Việt ta có bờ cõi có biên cương như người nói chính là ở ngoài năm cõi không thuộc chi thể của Tống triều. Giao Châu ta có bệnh ắt có vua tôi nước ta tự chăm lo lấy đâu cần đến ngoại bang dòm ngó.

Giả như nếu Giao Châu có là một phần chi thân của Trung Thổ. Thì cách dụng thuốc cũng lấy bồi bổ chính khí làm gốc sau mới đẩy lui được tà khí đó mới là Vương Đạo. Còn như cách dụng thuốc lấy công phạt làm đầu há chẳng phải là Bá Đạo ư. Đạo làm Thiên Tử mà không lấy Vương Đạo làm gốc chỉ lo dùng kế Bá Đạo thì đâu phải là bậc thánh minh. Tất tự chuốc lấy họa diệt than mà thôi. Thân mình chưa lo được mà đã lo đi cứu người khác há chẳng phải chuyện nực cười lắm ư..."

Đại Hành Hoàng Đế đọc chiếu phúc đáp chau mày bất bình cho là phạm thượng không nghe. Nên sai người giả Phế Đế Đinh Toàn viết chiếu xin tấn phong làm kế hoãn binh. Thư viết rằng:

  

"cha thần là mỗ anh thần là mỗ điều được đội ơn nước cho giữ phận trông coi biên khổn kính giữ bờ cõi không dám trái lệnh. Chưa khó nhọc ngựa đổ mồ hôi đã đau buồn sương tan buổi sớm. Nhà thần sắp sụp đổ chưa bỏ aó tang thì quân dân tướng lại trong hạt người giá lão ở núi rừng cùng đến chỗ nằm rơm gối đất của thần bảo thần tạm giữ việc quân lữ. Thần cố từ ba bốn lần nhưng bọn họ thỉnh cầu nài ép càng khẩn thiết. Thần muốn  đợi tâu bày nhưng lại lo chậm trễ; người núi rừng hung ác dân khe động tráo trở nếu không chiều ý họ sợ có khi tai biến xảy ra. Cho nên thần đã kính giữ quyền Tiết độ hành quân tư mã tạm giữ việc quân trong châu. Cúi mong được chính thức lĩnh mệnh đủ được dự hàng phiên bang để yên ủi tấm lòng tận trung của kẻ tôi mọn nêu cao thịnh điển ban khen của thánh triều". 

   

Khi ấy nhà Tống đang muốn trách hỏi vua về việc xưng đế đổi niên hiệu lại có ý chiếm lấy nước Việt ta mới sai Trương Tông Quyền đưa thư trả lời rằng: "họ Đinh truyền nối ba đời trẫm muốn cho Toàn làm thống soái khanh2 làm phó. Nếu Toàn tướng tài chẳng có vẫn còn trẻ con thì nên bảo cả mẹ con cùng thân thuộc sang quy phụ. Đợi khi bọn họ vào chầu ắt sẽ có điễn lễ ưu đãi và sẽ trao cờ tiết cho khanh. Nay có hai đường khanh nên chọn một" Lê Hoàn đều không nghe. Cất quân nghênh chiến đánh cho quân Tống không còn một mảnh giáp.


 Tổ Sư sợ bị hại vì tấu thư phạm thượng nên xin cáo lão về lập nghiệp ở Châu Ái.

Sau này hậu duệ có người tài giỏi về nghề thuốc nức tiếng cổ kim là Lê Hữu Trác. Con cháu đời sau bị chúa Trịnh truy giết nên chạy vào Nam theo phò Chúa Vũ Nguyễn Phúc Khoát làm Ngự y sau bị loạn Trương Phúc Loan giết chúa Nguyễn Phúc Luân (Cha Gia Long). Ngự Y họ Lê lánh nạn về chùa Thảo Am và từ đó chỉ trao truyền nghề y nơi cửa Phật chứ không màng đến chính sự nữa

Tôi nghiền ngấu cuốn Thanh Long tạp lục có ghi lại một giai đoạn lịch sử ở Hoa Lư đem so sánh với các bản chính sử thì thấy có rất nhiều sai lạc. Chỉ có cuốn Đại Việt Sử Ký Toàn Thư là tương tự mà thôi. Nhưng theo như nhiều chuyện dã sử và trích lục của Triều Tống bên Trung Quốc thì thấy khác rất nhiều. Nên không biết đâu là hư thực đành mày mò  ra vùng Thanh Hoá Ninh Bình tìm đọc các phả hệ thì thấy Thanh Long tạp lục ghi không có mấy sai. Tiếc rằng so với chính sử hiện hành thì khác xa như chuyện lạ.

Trong cuốn Thanh Long Y Án Kỳ Thư ở phần Kỳ Hoa Dược Thảo có ghi một đoạn nói về lá phất kim: "Cây mọc nhiều ở vùng Nga Sơn Hoa Lư và dưới chân dãy Tam Điệp lá hình tam giác gân ngang Hoa màu trắng nhọn như mũi tên có chứa chất kịch độc. Nhưng lá là thứ thảo dược có thể chữa được bách độc và chướng khí. Đem lá phất kim sắc với nước giếng ở chùa Nhất Trụ có thể làm tan được các khối ung kết"

Tôi nghĩ đây có thể là một thứ lá có thể chữa được ung thư (khối uất kết). Nên hồi còn ở quê nhà đã nhiều lần đến vùng Nga Sơn Hoa Lư và sục sạo khắp núi rừng Tam Điệp mà không tìm thấy loại cây này như mô tả. Khi đến Hoa Lư thì có tìm ra cái giếng xưa kia công chúa Phất Kim trầm mình tự vẫn Giếng ở trước sân đền thờ Công Chúa Phất Kim đền thờ nằm ở giữa chùa Nhất Trụ và đền thờ Đại Hành Hoàng Đế tương truyền chỗ đó là am Vọng Nguyệt của kinh thành Hoa Lư cũ nơi công chúa trú ngụ ngày xưa. Nước giếng trong leo lẻo như mắt mèo uống vào thấy mát rượi chảy khắp châu thân sảng khoái vô cùng.

Đến vùng có di tích cửa Thần Phù thì cửa biển đã bị phù sa khuất lấp. Cửa biển Thần Phù trước đây thuộc Ninh Bình đến thời Nguyễn thì chia một phần về Thanh Hoá cùng với dãy Tam Điệp của Thần Phù chia ranh giới thành Nam Bắc hai miền của Đại Việt. Ngày nay của biển Thần Phù thuộc lưu vực của sông Càn nằm giữa ranh giới của hai xã Yên Lâm Yên Mô của Ninh Bình và Nga Điền Nga Sơn của Thanh Hóa. Di tích của cửa Thần Phù chỉ còn lại có chữ Thần 神 khắc cực lớn trên vách đá quay ra hướng biển  trong khu vực hành hương của khách du lịch mà thôi.

Tìm mãi vẫn không thấy cây lá phất kim đâu có lẽ giống cây này theo năm tháng đã tuyệt chủng rồi chăng

Không có cây Phất Kim nhưng huyền thoại về loại lá cây này vẫn cứ âm dội trong tôi về người phụ nữ Trung Trinh Tiết Liệt của đất miền Trung.

Đã có lần tôi hồ đồ nghĩ rằng có lẽ lá Phất Kim đã bị tuyệt huyền khí của núi non nước Việt không còn vững chãi vươn ra để bảo vệ lãnh hải nước nhà bởi vậy mà bờ biển của Việt Nam ta luôn bị ngoại bang theo đó mà vào xâm lược. Xưa kia Pháp và Mỹ cũng theo đường biển mà vào cướp nước ta. Ngày nay giặc phương Bắc cũng chiếm mất Hoàng sa và Trường sa và vạch hải đồ cướp trắng mất một vùng hải phận của ta. Cũng có thể vì thế mà Hải Quân của ta không được tinh nhuệ thiện chiến và bất khuất như Lục Quân chăng. Nghĩ đến đó tôi chợt mỉm cười vì thấy mình là  một người chưa già mà đã quá lẩm cẩm.

     
Thanh Long Đích Tử Quảng Nhẫn chấp bút

Hamburg 24.11.09

More...

HUYỀN TÍCH LÁ PHẤT KIM (phần 3)

By Lê Thuận Nghĩa

 

3

Chiến tranh kết thúc Đại Hành Hoàng Đế băng hà Con trai thứ 3 là tên là Long Việt tranh giành ngai vàng với Đông Thành Vương và Trung Quốc vương và em cùng mẹ là Khai Minh vương. 8 tháng sau đánh thắng các vương khác mà lên ngôi. Chưa được yên vị 3 ngày thì bị em ruột là Lê Long Đỉnh thuê bọn trôm cắp trèo tường lẻn vào cung giết chết. Bầy tôi của Lê Long Việt chạy hết duy chỉ có một mình Điện Tiền tướng quân là Lý Công Uẩn ở lại ôm xác mà khóc. Long Đỉnh lên ngôi đặt tên thụy cho Long Việt là Trung Tông Hoàng Đế tự xưng là Đại Thắng Minh Quang Hiếu Hoàng Đế vì mến mộ đức trung nghĩa của họ Lý mà phong cho Công Uẩn làm Tứ Sương Quân phó chỉ huy sứ sau phong lên Tả Điền Tiền Chỉ Huy Sứ.

Long Đỉnh lên ngôi làm chuyện bạo ngược lấy chuyện giết người làm thú vui hoang dâm vô độ khi thăng triều không ngồi được mà chỉ nằm lo việc quốc sự nên sử cũ gọi là Lê Ngoạ Triều lên ngôi được 4 năm thọ 24 tuổi (986-1009). Lê Ngoạ Triều băng con nối ngôi còn bé. Lý Công Uẩn và Hữu Điện Tiền chỉ huy sứ Nguyễn Đê mỗi người được dẫn 500 quân tùy long vào cung làm túc vệ. Sau đó Nguyễn Đê và Chi Hậu Đào Cam Mộc thuận ứng mà dìu Lý Công Uẩn lên chính điện lập thành Thiên Tử. Sử gọi là Lý Thái Tổ Hoàng Đế.

Năm 1010 Lý Công Uẩn nghe lời của chính cung Lập Giáo Hoàng Hậu Phất Ngân dời đô ra Thăng Long. Đại xá thiên hạ xây chùa chiền lập đền miếu tạ ơn trời đất.

Tất tất hết thảy đều như lời sấm ký mà công chúa Phất Kim chiết giải ngày nào kể từ khi dấy loạn cung đình Lê Hoàn tiếm ngôi cho đến khi Lý Công Uẩn dời đô ra Thăng Long (1010)là 8 năm tất tất đúng như sấm ký là lúc thiên hạ thái bình.

Điện Tiền Chỉ Huy Sứ Nguyễn Đê con Nguyễn Bạc tin lời sấm ký xin cáo quan về tổng Gia Miêu Tống Sơn Thanh Hóa lập điền ấp an cư lạc nghiệp đời nào cũng có người hiền tài ra giúp nước đến năm 1527 nhà Mạc cướp ngôi nhà Lê Nguyễn Kim một danh tướng của nhà hậu Lê giúp Vua chống lại nhà Mạc và được phong Thái Sư Hưng Quốc Công. Sau này nhà Nguyễn thống nhất sơn hà phong Nguyễn Kim là Triệu Tổ Tĩnh Hoàng Đế. Nguyễn kim có 3 người con con gái lớn tên là Ngọc Bảo gả cho Trịnh Kiểm là chúa Trịnh sau này. Con trai thứ 2 là Trịnh Uông bị Trịnh Kiểm giết. Con út là Nguyễn Hoàng sợ họa chúa Trịnh nghe lời của Tam Nguyên Yên Đổ "hoành sơn nhất đái vạn đẹi dung thân" xin vua Lê Chúa Trịnh vào Nam khai khẩn và lập nên triều đình Chúa Nguyễn sau này

Một chi khác của họ Nguyễn là hậu duệ đời thứ 5 của Nguyễn Đê là Nguyễn Nộn sau này chạy loạn vào đàng trong lập nghiệp ở Tây Sơn Qui Nhơn chính là tộc tổ của Hoàng Đế Quang Trung. Khi anh em nhà Tây Sơn áo vải khởi nghĩa tranh dành quyền lực với Chúa Nguyễn. Sau bị vua Gia Long tri di cửu tộc thì dân gian có hát câu ca dao :

Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn

Hay là

Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Gà cùng một mẹ chớ thường đá nhau

Chính là nhằm vào việc hai nhà Nguyễn đánh giết nhau tri di tộc thuộc của nhau đều có chung một ông Tổ Nguyễn Bạc mà ra.

Lại nói hậu duệ của Trịnh Tú (cha Trịnh Hạ). Khi Lý Công Uẩn dời đô về Thăng Long thì cũng rời bỏ Đường Lâm theo lời sấm ký mà  di dời tộc thuộc về Thanh Hóa. Khi đi ngang qua cửa Thần Phù có tìm lại di thể của Trịnh Hạ mà không thấy chỉ thấy quanh nơi Trịnh Hạ chết có mọc lên một thứ cây lạ. Cây có lá hình tam giác như ngọn lệnh phù và có hoa như bông lau trắng nhưng tua hoa nhọn như những mũi tên.  Dân địa phương gọi là Cây Phất Kim và cho rằng cây do lệnh phù và bó tên từ tay Trịnh Hạ lúc chết hóa thành.

Con cháu Trịnh Tú kéo về Vĩnh Lộc Thanh Hóa lập nghiệp truyền mấy đời đều sống đời dân thường nghèo khó đến thời Hậu Lê có Trịnh Kiểm nhà nghèo lại thích ăn thịt gà nên hay trộm gà nhà láng giềng ăn. Xóm làng ghét cay ghét đắng nên nhân Trịnh Kiểm đi vắng trói mẹ của Trịnh Kiểm ném xuống vực. Lúc Trịnh Kiểm tìm thấy xác Mẹ thì thấy mối đã xông lên đầy phủ thành nấm mộ. Có ông thầy bói đi ngang qua nhân thấy vậy chỉ vào nấm mồ mối xong mà phán rằng:

Phi đế phi bá

Quyền khuynh thiên hạ

Truyền tộ bát đại

Tiêu tường khởi vạ

(Chẳng đế chẳng bá

Quyền nghiêng thiên hạ

Truyền được tám đời

Trong nhà dấy vạ)

Mẹ mất nghe tin Nguyễn Kim khởi nghĩa ông theo đến đầu quân nhờ có tài thao lược ông được Nguyễn Kim gả con gái Ngọc Bảo cho và phong làm đại tướng quân tước Dực Quận Công.  Năm 1545 Nguyễn Kim chết. Trịnh Kiểm lên thay cầm quyền giữ chức Thái Sư nắm toàn bộ quân đội quyền hành lấn át cả Thiên Tử lập nên chế độ lưỡng đầu ở đàng Ngoài sử gọi là thời Vua Lê Chúa Trịnh là vậy.

Công chúa Phất Kim sau này được người đời lập đền thờ ở Hoa Lư và truy tặng là Trung Trinh Tiết Liệt Công Chúa.

Khởi thủy của Thăng Long phải nói là do ý của người công chúa họ Đinh quên mình vì giang sơn đất nước này. Vậy mà người đời sau khi ca ngợi Thăng Long ngàn năm văn hiến chỉ chú trọng đến họ Lý họ Trần mà quên mất một Phụ Nữ trung trinh tiết liệt chẳng khác gì bà Trưng bà Triệu người đã từng giải lời sấm ký như hoạch định trước lịch sử của nước Nam. Công Chuá Phất Kim như tấm gương chói ngời của Phụ Nữ Việt chịu khổ lụy nhục nhã vì chồng đớn đau mất mát về thân thuộc mà vẫn giữ lấy lòng trung trinh vì xã tắc giữ lấy đạo cương thường của dân tộc.

Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long người đời nay sao chỉ biết ca ngợi Lý Chiêu Hoàng Hoàng Hậu Ỷ Lan và thậm chí tôn vinh Thái Hậu Dương Vân Nga người đàn bà lăng loàn làm hoàng hậu của 3 triều (Hoàng Hậu của Việt Vương Ngô Xương Văn Hoàng Hậu của Đinh Tiên Hoàng Hoàng hậu của Lê Đại Hành Hoàng Đế) mà không có một lời nói về người phụ nữ trung trinh tiết liệt  khởi thủy đưa ra ý dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long. Kể cũng lạ thật. Có thể đó là một trong những đặc điểm quái dị của Lịch Sử chăng.

Mà ngay ở đất Hoa Lư giới chức bây giờ cũng chỉ coi trọng tôn tạo các đền miếu của Đinh Tiên Hoàng Lê Đại Hành Lý Thái Tổ Dương Vân Nga...mà không mấy ai chú ý đến ngôi đền hoang dại có cái giếng nước trong như ngọc nơi công chúa Phất Kim trầm mình vì xã tắc. Thấy lạ!

Lại nói về cây lá Phất Kim ở cửa Thần Phù. Theo như truyền thuyết cây Phất Kim có hoa cực độc nhưng lá lại một thứ thuốc giải được bách độc. Dân gian quanh vùng lấy lá Phất Kim luyện thành bùa ngải chữa được bá bệnh ngoài ra lá phất kim còn được dân đi chài lưới quanh vùng dùng làm bùa trấn khi đi biển nghe nói thuyền ra khơi có để lá phất kim có thể định được sóng to gió lớn

Tương truyền khi vua Trần mang quân Nam chinh đi ngang qua cửa biển Thần Phù gặp gió to sóng dữ thuyền không đi được. May nhờ có một đạo sĩ đến từ Tam Điệp dùng lá phất kim lập trận lệnh phù dẹp yên sóng dữ. Vì vậy mà vua Trần mới bình định được phương Nam. Lúc ban sư khải hoàn trở về ngang biển Thần Phù thì đạo sĩ lâm bệnh mà mất hồn thăng thành một giải sao băng bay về Tam Điệp. Vua cho lập đền thờ ở cửa biển và phong tước hiệu là Áp Lãng Chân Nhân (Người dẹp yên sóng dữ). Hiện nay đền thờ và các di chứng khác còn ở Yên Phẩm và Yên Lâm huyện Yên Mô tỉnh Ninh Bình.

Trong cuộc chiến kháng quân Nguyên khi nhà Trần tạm dời đô về Vạn Kiếp có lập trận vườn không nhà trống làm cho quân Nguyên không có lương thực mà mắc phải chướng khí tự bại trận kéo quân về. Có truyền thuyết từ dã sử cho rằng Vua Trần cho người vào Thần Phù lấy hoa cây phất kim bỏ vào các giếng nước nên quân Nguyên mắc phải chướng khí bị đi tháo như tả dịch mà lui binh.

Lại nói trong trận Bạch Đằng Giang tiết chế Trần Hưng Đạo dùng lá phất kim mà lập thiên la địa võng hô gió gọi sóng như ý muốn  đánh tan hết đạo thủy quân của quân Nguyên có Pháp sư Phạm Nhan lừng lẫy đất Bắc làm quân sư. Vì vậy mà hiện nay ở các điện thờ tướng lĩnh họ Trần ở Vạn Kiếp cũng như đền thờ của Hưng Đạo Vương đều có khắc chạm hình hoa văn của một thứ lạ theo mô tả thì giống với lá phất kim.....
  
(xem tiếp phần 4)

More...

HUYỀN TÍCH LÁ PHẤT KIM ( phần 2)

By Lê Thuận Nghĩa

Kinh thành Hoa Lư như cảnh dầu sôi lửa bỏng máu nhuộm hoàng cung   giặc dã nổi lên khắp các phiên trấn. Trẻ con  và dân thường truyền nhau câu đồng dao:

"Đỗ Thích thí Đinh Đinh

Lê gia xuất thánh minh

 Cạnh đầu đa hoành nhi

Đạo lộ tuyệt nhân thành

Thập nhị xưng đại vương

Thập ác vo nhất thiện 

Thập bát tử đăng tiên

Kế đô thập nhị niên "

Câu đồng dao có nghĩa là Đỗ Thích giết hai người họ Đinh Nhà họ Lê xuất hiện người tài trí thiên hạ tự nhiên đâm đầu tranh nhau chết bất đắc kỳ tử đường sá vắng tênh không một bóng người Mười hai xưng vua làm mười điều ác mà không có một điều thiện nào có  18 con lên tiên Sao Kế Đô xuất hiện vào năm thứ 12. Câu đồng dao không như một lời sấm ký mà giống một bản tổng kết một giai đoạn lịch sử kết thúc một triều đại khởi thủy cho  chế độ tập quyền ở nước ta.

Lại nói ở vườn chùa tại hương Diên Uẩn châu Cổ Pháp có một cây gạo bị sét đánh nơi vết sét đánh có miếng lõi gỗ hiện lên một hàng chữ rất khó hiểu người hương ấy đem miếng gỗ đến hỏi một nhà sư tên là Vạn Hạnh để hỏi. Nhà sư không diễn giải mà cầm miếng gỗ nhằm kinh thành đến chùa Nhất Trụ bái kiến Sư Cô Viên Thỉ (Viên Thỉ là pháp danh của công chúa Phất Kim lúc xuống tóc đi tu). Sư Vạn Hạnh giao miếng lõi gỗ cho Ni Sư và xuống núi đi vào kinh thành biệt tích từ đó

Cách mấy hôm sau Trịnh Hạp rời Tam Điệp dắt theo mấy tùy tùng mặc đồ dạ hành nhập kinh thành đến chùa Nhất Trụ xin bái kiến công chúa Phất Kim

Thị đồng ra gặp nói rằng Sư Cô đang tịnh tu không tiếp khách. Trịnh Hạ quì trước sân chùa mấy đêm không chịu đi cuối cùng Viên Thỉ Phất Kim đành phải tiếp kiến. Khi gặp Phất Kim Trịnh Hạ khóc rống lên quì xuống mà tâu rằng:

•-      -  Khải bẩm Công Chúa giang sơn nghiêng ngả nhà Đinh sắp mất về tay loạn thần. Tiên Đế và Thái tử thọ nạn tặc tử Lê Hoàn cướp vợ goá hiếp con côi. Công Chúa là người tài đức  trí huệ hơn người lại là dòng dõi chính thống của Tiên Hoàng há dễ để mối hận này còn mãi thế ư nhìn thấy máu nhuộm sân rồng tức tưởi mà vẫn bình tâm tụng kinh gõ mõ được sao.

•-      -  Nam Mô A Di Đà Phật oan oan tương báo đến lúc nào cho hết lúc xưa phụ hoàng ta dẹp 12 lộ anh hùng xưng đế cũng lấy thiên hạ từ tay họ Ngô. Rồi cướp lấy Dương Hậu (Dương Vân Nga) là công chúa của Dương Bình Vương Dương Tam Kha Hoàng Hậu của Nam Vương Ngô Xương Văn mẹ đẻ của Ngô Nhật Khánh phu quân ta.  Hoàng Huynh (Đinh Liễn) vì tranh dành ngôi vị mà giết chết em ruột của mình là Đinh Lãng. Phụ Vương ta không những không bắt tội mà còn để cho thừa kế ngôi vị đó là cái mầm họa diệt thân từ tâm phúc mà ra. Ta đã có mấy lần nói với Phụ Hoàng về mầm họa từ Dương Hậu muốn lập thứ để sau này tiếm ngôi vị trả thù cho Đường Lâm đưa phu quân ta cũng là con ruột của bà lên ngôi phục vị nhà Ngô. Nhưng Phụ Hoàng không thấu mà còn trách ta là không tròn nghĩa phu thê với Nhật Khánh. Bây giờ đại họa đã định   trách ta sao được. Vã lại Thập Nhị tướng quân tiếm ngôi làm điều ác tất có quả báo nhãn tiền gương của tiền triều còn đó sao ngươi còn muốn ta làm điều ác nữa chăng

•-     -  Khải bẩm công chúa bây giờ thiên hạ lại đại loạn các cựu thận của Tiên triều khởi binh khắp nơi nhưng như rắn không đầu không người hiệu triệu quả thật như một đống cát rời chỉ làm miếng  mồi ngon cho Lê Hoàn tận diệt. Nếu được công chúa đứng ra làm minh chủ hiệu triệu hào kiệt khắp nơi   thì lo gì giang sơn không thu về một mối khôi phục lại nhà Đinh.

•-      -  Triều cung máu đổ phố phường vắng tênh dân chúng điêu linh vì chiến loạn bây giờ giặc phương Bắc lại lăm le ngoài bờ cõi ta lấy nghĩa của tiên triều hiệu triệu anh hùng chẳng phải là gây nên cuộc nội chiến nồi da xáo thịt dọn bữa tiệc ngon cho ngoại bang đó ư

•-     -  Khải bẩm công chúa nhưng thiên hạ bây giờ lòng vẫn còn hướng đến Đinh triều nghĩa sĩ khắp nơi  vẫn hướng về công chúa mong mỏi công chúa phất ngọn cờ nghĩa mà về tụ hội khôi phục lại giang sơn của họ Đinh nếu như công chúa không dựng cờ phù Đinh e rằng nghĩa sĩ khắp châu quận sẽ trở thành nắm xương tàn trước bàn tay thao lược bạo tàn của Đại Hành Hoàng Đế lúc ấy thì máu đổ thành sông thây chất thành núi đó chẳng phải cũng là điều ác đó ư

Công chúa Phất Kim thoáng chau mày im lặng hồi lâu rồi nói với Trịnh Hạ:

•-     -  Tướng quân nói cũng có lý vậy thì bây giờ tướng quân tạm lánh mặt đâu đó   giờ ngọ ngày mai ta sẽ cùng tướng quân lo chuyện quốc sự.

Nói xong công chúa quay trở vào chùa. Trịnh Hạ lui về tướng phủ của một quan nội thần cũ tá túc.

Công Chúa trở lại chùa sai người thân tín triệu Nguyễn Đê (con của Nguyễn Bạc) tháp tùng công chúa út Phất Ngân đến ngay trong đêm. Công chúa Phất Ngân lúc ấy còn nhỏ thấy Phất Kim chạy lại ôm chầm lấy chị khóc ngất. Phất Kim vỗ về em gái mời Nguyễn Đê yên vị rồi rút ra thanh gỗ của Sư Vạn Hạnh đưa cho Nguyễn Đê. Nguyễn Đê chăm chú đọc mãi rồi trao lại cho Công chúa mà rằng:

•-      - Khải bẩm công chúa tiểu tướng không thể nào hiểu nổi trong đó nói gì. Và ý của công chúa ra sao.

Công chúa Phất Kim đưa lại gần ngọn bạch lạp đọc cho Nguyễn Đê và Phất Ngân nghe:

-

"Thụ căn điểu điểu

Mộc biểu thanh thanh

Hòa đao mộc lạc

Thập bát tử thành

Đông a nhập địa

Mộc dị tái sanh

Chấn cung kiến nhật

Đoài cung ẩn tinh

Lục thất niên gian

Thiên hạ thái bình

(Gốc cây thăm thẳm ngọn cây xanh xanh cây hòa đao rụng mười tám hạt thành cành đông xuống đất cây khác lại sinh đông mặt trời mọc  tây sao náu hình khoảng sáu bảy năm thiên hạ thái bình)

Đây là miếng gỗ cây gạo bị sét đánh ở  làng Diên Uẩn Vạn Hạnh thiền sư mang đến cho ta bấy lâu ta chiêm nghiệm và tìm ra được cách giải của lời sấm ký này vì vậy nay mới cho mời tướng quân và hoàng muội để hé lộ thiên cơ. Thụ căn điểu điểu chữ căn có nghĩa là gốc chữ điểu đồng âm với chữ yểu có nghĩa là vua yếu và yểu mệnh. Mộc biểu thanh thanh chữ biểu là ngọn chỉ về bề tôi thanh đồng nghĩa với thành là thịnh phát. Hòa đao mộc ghép lại thành chữ Lê thập bát tử ghép lại là chữ Lý Đông a là chữ Trần. Nhập địa là chỉ giặc phương Bắc vào cướp. Mộc dị tái sinh là họ Lê khác rồi sẽ sinh ra Thánh minh. Chấn là phương Đông kiến là mọc ra nhật là Thiên tử. Đoài là phưong tây ẩn là lặn tinh là thứ dân. Mấy câu này ý nói vua đương thời non yểu bề tôi thì cường thịnh. Nhà Lê mất kế đến họ Lý nối ngôi sau họ Trần kế nghiệp một ngày nào đó sẽ có một họ Lê khác thống nhất sơn hà. Vua thì chuyển về phương Đông thứ nhân thì chuyển về phương Tây năm bảy năm nữa thì thiên hạ thái bình. Đây là lời ý của Thiên Thượng mượn tiếng sét mà trao truyền Thiên Thư cho nhân gian. Bây giờ giặc phương Bắc đang lăm le ngoài bờ cõi thiên hạ của họ nào thì cũng là Việt tộc chớ nên gây cảnh nồi da xáo thịt mà dâng giang sơn cho hùm sói ngoại bang. Lê Hoàn tiếm ngôi làm chuyện ác rồi đây tất có hoạ báo nhãn tiền. Trong thời buổi bây giờ người có tài thao lược để chống Bắc Tống ta e chỉ có một tay Thập đạo tướng quân mới kham nổi. Theo sấm ký thì rồi đây họ Lê tất yểu nạn họ Lý nối ngôi. Ta theo thiên tượng mà nhìn thì họ Lý đương thời không ai có tượng đế vương ngoài một người họ Lý theo thờ Lê Long Việt con thứ ba của Lê Hoàn tên là Công Uẩn người châu Cổ Pháp. Tướng quân là hậu duệ của Định Quốc Công (Nguyễn Bạc) là chim bằng trong đám chim sẻ nay mai tất trở nên bậc tuấn kiệt nên theo phò họ Lý tất lập nên cơ nghiệp. Ta chỉ còn một cô em gái nhỏ mong tướng quân sớm mai mối cho họ Lý sau này trở thành bậc mẫu nghi thiên hạ may ra họ Đinh ta còn có nơi hương hỏa. 
 

Nói đến đây công chúa quay sang Phất Ngân mà dạy rằng:

•-      -  Mai này hoàng muội về làm người họ Lý nên nhớ lời sấm ký mà khuyên tân vương nên dời đô về hướng Đông thì cơ nghiệp mới lâu bền được còn như cố đô Hoa Lư là nơi hiểm địa giao thông khó khăn muốn bình định được thiên hạ thì không được thuận tiện. Còn tướng quân là phận thần tử sau này phò tá họ Lý lên ngôi thì nên quay về phương tây là châu Hoan châu Ái mà lập nghiệp tất đời đời nối nghiệp mà phù gia hưng quốc

Nói xong liền thoái thác chuyện nhang đèn mà từ biệt.

(Công chúa Phất Ngân sau này là Hoàng hậu của Lý Thái Tổ đã khuyên Lý Công Uẩn dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long còn Nguyễn Đê trong thời Lê Ngọa Triều làm quan đến Hữu Thân Vệ Điền Tiền Chỉ Huy Sứ và phò Tả Thân Vệ Điện Tiền Chỉ Huy Sứ Lý Công Uẩn lên ngôi vua. Sau khi Lý Công Uẩn nghe lời của Phất Ngân dời đô ra Thăng Long thì Nguyễn Đê cáo quan về châu Hoan lập nghiệp. Bởi vậy  sử cũ gọi Thăng Long là Đông Đô gọi Thanh Hóa là Tây Đô là vậy. Đúng như sấm ký sau này giang sơn lại rơi vào tay họ Đông A (Trần). Và tiếp tục thay đổi đến nhà Hậu Lê (mộc dị tái sinh). Nguyễn Đê chính là thủy tổ của họ Nguyễn Thanh Hóa   và cũng là tộc tổ của chúa Nguyễn ở phương Nam sau này).

Lại nói sau khi từ biệt công chúa Phất Ngân và Nguyễn Đê công chúa Phất Kim sai thị đồng lấy bút nghiên thảo một bức thư rồi nhờ người thân tín sáng mai đưa cho tướng quân Trịnh Hạ.

Đúng vào giờ tý đêm hôm đó công chúa Phất Kim ra giếng nước trước sân chùa trầm mình tự vẫn.

Giờ ngọ ngày hôm sau Trịnh Hạ đúng hẹn đến tiếp kiến thì được thị đồng trao cho bức thư. Thư viết như sau: "Vận nước có hồi suy thịnh đời người có lúc thăng trầm nay giang sơn đang gặp họa phương Bắc nếu ta còn phất cờ phù Đinh há chẳng phải gây ra một trường tương tranh đẫm máu nhân gian lầm than thống khổ hao tổn ngân khố cũng như nhân lực lấy đâu ra cường quân mà chống ngoại xâm. Giang sơn của họ Đinh hay họ Lê mà trở thành thuộc nô cho ngoại bang thì có giang sơn cũng coi như là không.  Đất đai châu thổ đã bị giặc chiếm thì họ Đinh hay họ Lê cũng là mối nhục nô lệ mà thôi. Ta nay muốn lòng dân thu về một mối cùng Thập đạo tướng quân lo việc giữ bờ cõi cũng không muốn anh hùng hào kiệt vì ta mà trở thành tội nhân của thiên cổ vì vậy ta lấy cái chết mà báo đền tâm ý của tướng quân cũng như anh hùng nghĩa sĩ còn tưởng nhớ đến Đinh triều.  Sau khi ta đi nếu tướng quân còn nghĩ đến nghĩa cũ xin tướng quân đem nhục thân ta về núi Thần Đầu chôn bên cạnh  phu quân ta cho trọn đạo phu thê..."

Trịnh Hạ đau đớn đang chuẩn bị gói liệm thi hài của Phất Kim mang đi thì có tin báo triều đình sai tướng Phạm Cự Lạng đến vây bắt. Trịnh Hạ ôm xác công chúa nhảy lên ngựa truy phong phá vòng vây chạy về hướng Nam. Khi đến địa phận cửa Thần Phù lại bị phục binh của Định Phiên Vương Lê Tung con thứ 7 của Lê Hoàn chận đường đón bắt. Trịnh Hạ cõng xác của công chúa sau lưng tay cầm lệnh phù tả xung hữu đột như giữa chốn không người chẳng khác nào Triệu Tử Long phò ấu chúa trong thời Tam quốc mãi sau bị Lê Tung sai cung thủ bắn tên hàng loạt vì toàn thân trúng như  tên nhím Trịnh Hạ mới thôi không tham chiến quay ngựa chạy về hướng biển.

Đến núi Thần Đầu nơi chôn cất Ngô Nhật Khánh ngày xưa Trịnh Hạ xuống ngựa mới hay xác của công chúa găm đầy phiên tiễn của cung thủ Lê Tung. Hầu như toàn bộ cung tiễn như thể đều nhằm vào xác công chúa mà bắn vậy chỉ duy có một mũi xuyên qua bả vai của Trịnh Hạ mà thôi. Trịnh Hạ  nhổ hết cung tiễn trên mình công chúa rồi dùng kiếm khoét đất mà chôn xuống bên cạnh mộ của Ngô Nhật Khánh.

Trịnh Hạ  một tay cầm nắm cung tên nhổ từ thây công chúa một tay nắm lệnh phù đứng sừng sững giữa đất trời mắt trừng trừng nhìn về phía Hoa Lư rồi từ từ trút hơi thở cuối cùng. Mũi tên xuyên qua bả vai của Trịnh Hạ có tẩm độc. Xác chàng đổ vật xuống trên đất Nga Sơn một cách oan ức.
  

  
(xem tiếp phần 3)

More...

PHỤC HỒI THOÁI VỊ và THOÁI HÓA ĐĨA ĐỆM - phần 2 (tư vấn y khoa)

By Lê Thuận Nghĩa

   
     

Quay trở lại vấn đề  Thoái Hóa Đĩa Đệm  hoặc Thoái Hóa Đốt Sống (Đốt sống bị hư hỏng thoái hóa mòn xốp loãng xương..)  kể cả Gai Cột Sống (Đốt sống bị can xi hóa tạo thành những gai can xi gây cản trở vận động chèn ép dây thần kinh). Do các nguyên nhân bị lão hóa chấn thương và các bệnh viêm nhiễm khác thì không cần phải phẩu thuật có chữa trị bằng các phương pháp không có dao kéo được không?.
Đĩa đệm và đốt sống bị thoái hóa
     

 Tây Y cho rằng với các chứng Gai Đốt Sống Đĩa đệm Thoái hóa hoặc đốt sống thoái hóa như hình minh họa dưới đây thì chỉ có cách tối ưu nhất là phẫu thuật. Người ta lý luận rằng các đốt bị hư hỏng chỉ có cách là thay thế bằng các vật liệu nhân tạo mà thôi Ví dụ


   

Phẫu thuật và dùng vít công - tăng kéo giản các đốt sống bị dính khớp
_________
   
  
Dùng vật liệu y tế như chất dẻo ti tan thép không rỉ....kê đội phía đĩa đệm bị mòn vẹt
  

   

Thay đĩa đệm bằng một đĩa nhân tạo
________________
  

Một đĩa đệm bằng chất dẻo thay hoàn toàn một đĩa đệm đã bị thoái hóa
_______________

Thay luôn hai đĩa đệm và một đốt sống lưng bằng một đốt sống nhân tạo bằng Titan
__________________
    
    

Mổ nội soi bơm các chất dịch chỉ định nâng tách các khớp dính
    __________________
  

Chích các chiết xuất hoạt chất  tự nhiên vào đốt sống để chóng gai và đào thải khối thoái vị hoặc tăng độ nhờn cho khớp
_________________
      Thực ra Phẫu Thuật chỉ là một biện pháp tùy chứng trị liệu. Chỉ đào thải được bệnh ngay ở thời điễm thoái hóa ở đốt bị  thoái hóa chứ không thể ngăn ngừa bệnh thoái ở các đốt khác. Mặt khác không đảm bảo được an toàn tuyệt đối của tình trạng hậu phẩu như co cứng cơ  đau nhức vết mổ  đau nhức do dây thần kinh bị tổn hại và thậm chí cơn đau không thuyên giảm
Thực chất thì tất cả các tình trạng thoái hóa đều có một nguyên nhân cơ bản là :
Máu không lưu thông ở vùng bị bệnh cho nên các vi lượng không đủ để bồi đắp hoặc không giảm khả năng đào thải các chất cặn bả. Việc máu tưới lên vùng xương sống không đủ thường xuyên gây nên rối loạn chức năng tạo nên các tình trạng thoái hóa. Tất nhiên một phần cũng do bị viêm nhiễm hoạc các bệnh về xương khác.

Hoạt huyết ở vùng bị bệnh là phương pháp phục hồi tối ưu nhất.
   

Chúng tôi đã có thời gian rất lâu lăn lộn với chứng bệnh này. Đã có nhiều người hỏi (cả nhiều Bloger) có phương pháp nào mà không phải đụng đến dao kéo có thể điều trị được bệnh này không? Chúng tôi vẫn rất dè dặt lúc trả lời câu hỏi này. Dù thực tế có rất nhiều trường hợp được điều trị bằng châm cứu uống thuốc Đông y và các phương pháp vật lý trị liệu khác đã có kết quả rất khả quan. Nhưng vẫn chưa có một biện pháp nào chắc chắn phù hợp với nguyên tắc phổ cập. Rất nhiều người uống thuốc giảm đau thấy tình trạng đã thuyên giảm cứ ngỡ là khỏi bệnh chứ thực ra bệnh vẫn còn đó. Kể cả những trường hợp châm cứu hoặc uống thuốc phù hợp may mắn cơn đau đã cắt nhưng thực ra khi kiểm tra lại các đốt sống và đĩa đệm vẫn không được hồi phục. Đa phần các biện pháp tự nhiên khác đều nhằm một mục đích mà kết quả là nâng cao khả năng chịu đau của bệnh nhân chứ thực thể của bệnh vẫn còn nguyên dạng.
    

Từ kinh nghiệm trị liệu lâu năm kết hợp với nhiều nguyên lý triệu chứng bệnh chúng tôi đưa ra một liều trình kết hợp có tính ứng dụng cao trong việc phục hồi đốt sống và đĩa đệm bị thoái hóa  như sau:

•1-    Châm cứu bấm huyệt nâng cao ngường đau (tăng sức đề kháng khả năng chịu đau cho bệnh nhân

•2-     Kéo giản đốt sống kết hợp với chế độ rung bằng một thiết bị tự chế tạo đặc biệt

•3-    Dùng máy phát điện từ tần số cao bằn phá tận nhân tế bào theo những tần số thích hợp dùng cho việc phục hồi khả năng hấp thu vi lượng của vùng bị bệnh cũng như việc tăng khả năng đào thải chất cặn bả cho vùng bị bệnh

•4-    Dùng các loại thuốc tự nhiên nhằm bồi bổ xương sụn và có khả năng điều hòa lại chức năng vận động bị suy thoái

•5-     Các phương pháp vận động tích cực
 

Kể từ tháng 12 năm 2008 đến nay chúng tôi đã thử nghiệm trên 12 trường hợp thoái hóa đĩa đệm và thoái hóa đốt sống đã có chỉ định phẫu thuật. Thì có 9 trường hợp đã hoàn toàn không còn dùng thuốc giảm đau. Trong đó có 5 trường hợp tái kiểm tra và chụp hình lại thấy các đốt sống và đĩa đệm đã được từ từ hồi phục nguyên dạng. Có 2 trường hợp chưa có tiến triển khả quan và 1 trường hợp không có tác dụng phải phẩu thuật. Ngoài ra chúng tôi ứng dụng cho rất nhiều trường hợp phong thấp thoái hóa khớp đều có kết quả rất mỹ mãn.
Sau đây là một vài hình ảnh minh họa phương pháp.


    
Kiểm tra hội chẩn trên từng tình trạng bệnh nhân để đưa ra tần số dao động và tần số điện từ thích hợp cho từng bệnh nhân
_____________________________
   

Thiết bị dùng cho bệnh nhân nằm lên để thực hiện kéo giản đốt sống và rung động theo tần số galaxy
    
    

Thiết bị có bộ điều chỉnh điện tử để có sự kéo giàn và rung động theo ý muốn phù hợp với từng tình trạng cá nhân
________________
  
  

    Máy Mitosan một thiết bị phóng tần số điện từ vào nhân tế bào ở từng vùng riêng biệt trong cơ thể
________________

Tôi và Giáo Sư Gohri (người Do Thái. cũng là ông chủ xui xẻo của tôi) đang vận dụng máy Mitosan
________________
  
_______________________________

  
Đo các vi lượng cần bổ sung cho xương sụn trên từng bệnh nhân cụ thể trên máy Prognos để kịp thời bổ sung các khoáng chất cần thiết
_____________________
   

Các khoáng chất (Mineralien) không thể thiếu được trong liệu triùnh điều trị
______________________
  
Châm cứu nâng cao ngưỡngg đau giảm đau cho bệnh nhân
______________
  

    
   

Châm cứu hoạt huyết vùng bị bệnh
_______________
    

Dùng giày chuyên dụng và các bài tập vận động thích hợp nhất là khí công
_________________________

  
Hướng dẫn bệnh nhân tự day bấm huyệt
____________________________________

    

Từ kết quả của phương pháp trị liêu này chúng tôi thiết kế thành một liệu pháp trị liệu khác dành cho bệnh nhân tự điều trị khá có hiệu quả.

Đó là một bài tập Khí Công đặc biệt chuyên dùng cho các bệnh cột sống. (Rất tiếc gã Nguyên Hùng lập cho tôi một cái nhà để chuyển tải video những không sử dụng được mà thư viện thì đã quá đầy không posst ảnh minh họa lên được. Phương pháp này được kết hợp với uống loại bột 100% chiết xuất từ sụn cá mập. Trỏ thành một một phương pháp cực kỳ có hiệu quả trong việc phục hồi đĩa đệm bị thoái hóa cũng như các bệnh về khớp xương và bệnh phong thấp

Viên thuốc chiết xuất từ sụn cá mập có bán trên thị trường. Hiên nay trên thế giới có ba trung tâm sản xuất và lưu hành như sau:

•11 -    Poststrasse 25. 20354 Hamburg Germany  điện thoại: 0049 403518870

•22 -     Aviamotornaja 50. 111126 Moskow . Russia. Điện thoại : 074956096568

•33 -    Room 1609 B Block Golden Brige Internantional Plaza. No.50 Keji Road Xian 710065 China

Ở Việt nam thì có một loại thuốc có tác dụng tương tự có bán ở các nhà thuốc

Viên nén bao phim Neosamine được kết hợp bởi các hoạt chất trong đó hai chất có tác dụng chính là glucosamin và chondroitin.

-Chondroitin là một polysaccharid dưới dạng glycosaminoglycan (GAG) được chiết suất từ sụn của cá mập (the Shark fin cartilage) tham gia vào cấu trúc màng tế bào có trong thành phần của sợi chun các mạch máu lớn và chiếm tỷ lệ lớn trong chất căn bản của mô sụn và xương đảm bảo cho sụn xương có độ chắc và tính đàn hồi cao. Chondroitin tham gia vào quá trình tái tạo mô sụn xương. Tác dụng ngăn ngừa sự thoái hoá tế bào duy trì tính đàn hồi của các cấu trúc có nhiều sợi chun (như gân cơ dây chằng) bằng các ức chế men elastase đồng thời kích thích quá trình tổng hợp proteoglycan bởi các tế bào sụn. Chondroitin cũng tham gia vào việc duy trì các hoạt động sinh lý của mắt như: ổn định nồng độ oxy duy trì lượng nước mắt ở mức bình thường nhất là ở mắt những người trên 40 tuổi (thường có các túi mỡ ở dưới mắt).Chondroitin sulfat có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp đặc biệt là bệnh viêm xương khớp (osteo-arthritis). Cơ chế tác dụng của chondroitin sunfat trong việc làm giảm bệnh lý xương khớp là bảo vệ khớp (chondroprotective action) bằng cách ức chế các enzym có vai trò phá hủy sụn và kích thích tăng hoạt các enzym có vai trò xúc tác phản ứng tổng hợp acid hyaluronic (là chất giúp khớp hoạt động tốt).

-Glucosamine là một amino-monosaccharide nguyên liệu để tổng hợp proteoglycan khi vào trong cơ thể nó kích thích tế bào ở sụn khớp tăng tổng hợp và trùng hợp nên cấu trúc proteoglycan bình thường. Kết quả của quá trình trùng hợp là muco-polysaccharide thành phần cơ bản cấu tạo nên đầu sụn khớp. Glucosamine sulfate đồng thời ức chế các enzym phá hủy sụn khớp như collagenase phospholinase A2 và giảm các gốc tự do superoxide phá hủy các tế bào sinh sụn. Glucosamine còn kích thích sinh sản mô liên kết của xương giảm quá trình mất calci của xương.

Do glucosamine làm tăng sản xuất chất nhầy dịch khớp nên tăng độ nhớt tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp. Vì thế glucosamine không những giảm triệu chứng của thoái khớp (đau khó vận động) mà còn ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp ngăn chặn bệnh tiến triển.

Ðó là thuốc tác dụng vào cơ chế bệnh sinh của thoái khớp điều trị các bệnh thoái hóa xương khớp cả cấp và mãn tính có đau hay không có đau cải thiện chức năng khớp và ngăn chặn bệnh tiến triển phục hồi cấu trúc sụn khớp.
 

Về phương pháp tự điều trị để phục hồi đĩa đệm tôi xin quay lại ở một entry khác khi có đủ điều kiện post video và ảnh

Trong phần này tôi sẽ trình bày cấu tạo của Cái Giường Thần Kỳ được kết hợp từ 3 nguyên lý cơ bản: Kéo giản đốt sống - Rung động galaxy- Phóng sóng điện từ . Đây là thiết bị được thiết kế đặc biệt chuyên dụng để trị các bệnh về cột sóng.

    
Sưu tầm và biên soạn

Quảng Nhẫn Lê Thuận Nghĩa


 

More...

ĐỘC DƯỢC TỪ GIÀY DÉP (Sức Khoẻ)

By Lê Thuận Nghĩa


 

Ít ai có thể ngờ rằng giày dép là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh tật cho con người. Theo tài liệu của một số công trình nghiên cứu về bệnh cột sống gần đây nhất thì gần 60% các loại bệnh lên quan đến xương sống và hệ vận động có nguồn gốc từ việc sử dụng các loại giày dép sai qui cách. Trong đó nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh thoái hóa đĩa đệm sống lưng  thủ phạm chính là giày dép.

Bạn sẽ ngạc nhiên với số liệu thống kê đó. Và thậm chí không tin đó là sự thật. Đương nhiên bạn có lý vì bạn cảm thấy giày dép chẳng có liên quan gì đến xương cốt cả.   
 

Nhưng nếu như bạn biết rằng sự vận động của bàn chân trong quá trình đi lại có ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ hệ thần kinh của con người thì tất bạn sẽ tin tưởng những số liệu trên hoàn toàn là sự thật

 Sự vận động của bàn chân không đơn thuần là một chuyển động thực hiện bước đi trong quá trình chuyển dịch của thể cơ thể mà nó còn tham gia vào quá trình điều hòa chức năng của hệ thần kinh trung ương.

Nhìn hình vẽ minh họa bạn có thể thấy sự kích thích của bàn chân khi vận động đi lại lên toàn bộ tủy sống và  trung khu thần kinh ở não bộ như thế nào.


       

Nguyên thủy con người vốn đi bằng chân đất. Đó là yếu tố tự nhiên. Việc phát minh ra giày dép dùng cho việc đi lại được thuận tiện đã đồng nghĩa đưa sự vận động tự nhiên của con người  thành phản tự nhiên. Giày dép đã vô tình tham gia hủy hoại bộ máy vận động của con người và cũng đồng thời kích thích những tác động sai lệch lên não bộ làm rối loạn quá trình điều khiển cơ thể của trung khu thần kinh. Chẳng có gì ngạc nhiên khi một nhà nghiên cứu y khoa nổi tiếng nói rằng „Giày chính là loại độc tố nguy hiểm nhất  hủy hoại cột sống của chúng ta"
   
 

Sử dụng giày sai qui cách tạo nên bước đi phản tự nhiên sẽ gây nên các chứng bệnh sau


  

  (Đau vai gáy khuỷu tay. Đau bụng sườn và hông. Đau đầu gối  đường tiết niệu bắp chân  đùi vế. Bệnh tật về cột sống hệ thống bài tiết hệ thống sinh dục và vùng xương chậu.  Đau vùng vai ngực và các chứng đau đầu kể cả hệ thống răng hàm mặt cũng bị ảnh hưởng.)
 

Cũng theo kết quả nghiên cứu theo chiều hướng này người ta khẳng định có một tỷ lệ rất cao các bệnh đau lưng có nguyên nhân từ giày dép.

Và thật sự có rất nhiều người bị đau lưng đã qua nhiều phương pháp trị liệu nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Nhưng khi thay loại giày đúng qui cách thì bệnh từ từ thuyên giảm ngay.


    
   

   
 

   
   

Ngày nay ở các nước tiên tiến sử dụng loại giày đúng qui cách đã trở thành một liệu pháp trị liệu rất quan trọng trong chuyên khoa sống lưng

Người ta nghiên cứu một bước đi đúng an toàn đối với sự vận động   

 

Và thiết kế ra một loại đế giày thích hợp  

   
 
    

 

Hiện nay ở châu Âu có các hãng giày Y tế này đang phát triển và được giới y khoa đánh giá rất cao trong việc chữa trị và bảo vệ đốt sống lưng.

Đặc biệt là hãng giày MBT ( http://www.mbt.com/) có rất nhiều chủng loại khác nhau 
  
  

  

 

    
  Khi biết được các loại giày này bạn sẽ rất kinh hoàng khi biết mình hàng ngày đang „tiếp cận" với một  độc tố cực mạnh từng giờ từng phút đang hủy hoại cột sống và sức khỏe của các bạn. 
   

Lời khuyên chân tình nhất của người viết bài này là bạn hãy bịt mũi và làm một cử chỉ khinh thường khi đi qua các hiệu giày hàng hiệu như Adidas Pumma ..Rebock...và nhất là các loại giày có mark Madein China.


Đương nhiên đối với các bạn nữ thì các bạn hãy quên nhanh đi những đôi giày cao gót. Quên càng nhanh càng tốt nếu như bạn nghĩ rằng sức khỏe là một yếu tố rất quan trọng để làm nên Hạnh Phúc
  
29.09.09
thuận nghĩa

More...

CÀ ROẠT...CÀ ROẠT...(tản văn)

By Lê Thuận Nghĩa

 

Cà roạt..cà roạt..con tàu từ từ nhích bánh và cứ thế mà cà roạt...cà roạt..lao về phía trước.

Có lẽ trên thế giới này không có một nơi nào có những chuyến tàu tốc hành vắng lặng như như những chuyến tàu tốc hành của nước Đức. Có thể là vì tàu tốc hành Đức cước phí vận hành quá đắt hoặc có thể là họ có nhiều phương tiện giao thông khác thuận tiện hơn. Cho nên dù tàu tốc hành ICE của Đức có các  khoang hành khách được trang bị tối tân và hoành tráng chẳng khác gì phi cơ và  chạy với một tốc độ khá kinh hoàng có khi đạt tới gần 300km/giờ. Nhưng hành khách di chuyển đi lại trên những chuyến tàu này rất thưa thớt mặc dầu xác suất an toàn đi trên những chuyến tàu tốc hành được xem là an toàn và nhanh nhất. Và có thể đây cũng là một trong những nghịch lý của của nước Đức hiện đại đầy rẫy những nghịch lý rất khó chấp nhận với tư duy của đời thường. Ví dụ người có công ăn việc làm ổn định và siêng năng lao động thường nghèo và cuộc sống vật chất  khốn đốn hơn là những người thất nghiệp và hưởng trợ cấp xã hội. Người nào đệ đơn thành lập công ty hay cơ sở kinh doanh cá nhân cũng có nghĩa là đã đồng thời hoàn thiện một bộ hồ sơ cho tương lai là phá sản. Khi chúng ta đối diện với những  Ông Chủ cũng có nghĩa là lúc chúng ta đối diện với ¾ Con Nợ và 99% Người Lậu Thuế của xã hội...Những chuyến tàu tốc hành của nước Đức cũng nằm trong guồng nghịch lý hiển nhiên  ấy. Trang thiết bị thuận tiện đẹp hiện đại vận hành nhanh chính xác đến từng giây nhưng có những chuyến tàu dài mấy chục toa chỉ chuyên chở mấy mươi hành khách có khi tính trung bình chỉ có 0 5 hành khách cho 1 toa tàu.

Chuyến tàu tốc hành Berlin- Hamburg khởi hành vào lúc rạng sáng ngày chủ nhật hôm nay cũng vậy. Vắng hoe vắng hắt.  Hành khách chờ  đi chuyến tàu này trên  ga chính của thủ đô một nước giàu có và văn minh đến thành phố cảng lớn nhất châu Âu và lớn hàng thứ 6 trên thế giới chỉ lèo tèo có vài người. Họ đứng đợi tàu đến như những dấu chấm than cắm im lìm trên sân ga.

Một trong những dấu chấm than đợi chuyến tàu đó là tôi.

Người bạn mới quen đưa tôi ra ga là "thổ dân"  Berlin anh ta đã quen với cảnh này trên sân ga chính của thủ đô nên chỉ thốt lên một câu khi mở cửa xe bước xuống : "sáng nay mát mẻ thật". Còn tôi là người rất ít khi đi lại đây đó thì kinh ngạc thấy không bình thường vì đã 5 giờ sáng rồi sao sân ga chính của thủ đô vắng lặng đến thế.

Không biết cuộc hội ngộ với những người mới quen biết tối hôm qua do nhân duyên gì đưa lại mà tôi lại nổi hứng nói khá nhiều. Mặc dầu cuộc trò chuyện ấy nói đúng nghĩa ra là một cuộc thẩm định vấn đáp về một phương pháp trị bệnh của một chuyên gia tâm lý học người Việt Nam. Nhưng xem ra tôi không còn là một người tư vấn mà trở thành một tay nổ chuyện ngất trời trong không khí thân mật đầm ấm như những người quen biết từ lâu .

Họ là những người lao động những ông chủ bà chủ trong cái "cối xay thịt" vĩ đại của nước Đức. Họ quần quật với bao nhiêu lo toan bận rộn thường lệ của ngoại kiều. Khác với tầng lớp làm ăn ở Quốc Nội. Sức khoẻ và đời sống tinh thần của họ rất ít được quan tâm. Theo con mắt chủ quan nhà nghề của tôi thì hầu hết những người Việt lao động và làm ăn ở đây tình trạng cơ thể của họ đều đã được "nâng cấp" lên hàng bệnh nhân hết trọi rồi.

Vị chuyên viên phân tâm học người Việt đó quả thật là một người rất tinh nhạy. Trong bối cảnh người Việt quay cuồng trong guồng máy thực dụng của nước Đức như những cái đinh ốc mòn vẹt về sức khoẻ. Thì ông ấy đã ứng dụng một phương pháp trị liệu rất hợp thời đối với họ. Là một nhà Tâm Lý Học có bằng cấp tốt nghiệp ở Đức về liệu pháp Trị Liệu Tâm Lý (Psychologische Therapie) Ông đã ứng dụng một liệu pháp thôi miên kết hợp giữa liệu pháp phân tâm học của châu Âu với những lý luận triết học cũng như y lý á đông. Phương pháp của ông là một sự kết hợp khá ngoạn mục và hoàn mỹ giữa những kết quả nghiên cứu mới về Tâm lý con người trong thời đại tin học với những nguyên lý về Khí Hóa (Biologie Energie) của y học cổ truyền Á đông. Vì vậy phương pháp của ông rất có hiệu quả. Đặc biệt rất phù hợp với hoàn cảnh đời sống sinh hoạt của cộng đồng người Việt ở bên này những người tham công tiếc việc có dư sự năng  động sự cần mẫn dư sự xông xáo tích cực trong công việc nhưng thiếu một cách trầm trọng thời gian chăm lo sức khoẻ cho bản thân mình. Vì vậy sống giữa một chế độ có chính sách sức khoẻ tối ưu nhất thế giới họ vẫn là những con bệnh thậm chí là những con bệnh khá ngặt nghèo.

Tôi không quen biết và chưa từng chứng kiến một ca trị bệnh của nhà phân tâm học ấy. Nhưng qua tìm hiểu phương pháp cũng như tiếp xúc với một vài bệnh nhân đã qua trị liệu của ông ta. Tôi thấy người này đang đi trên Thánh Đạo của Y Lộ. Bằng sự hiểu biết sâu sắc về tâm lý con người cùng với kiến thức uyên thâm về y lý cổ truyền nhất là các nguyên lý khí hóa trong Khí Công. Ông ta đã tạo ra được một phương pháp trị bệnh lấy kỹ thuật Thôi Miên làm nền tảng cơ sở để từ đó dẫn dắt người bệnh đi  đến liệu pháp tự thúc đẩy khả năng phục hi và tự điều chỉnh trị bệnh của cơ thể. Nguyên tắc trị bệnh lấy tiềm năng vô hạn của cơ thể con người làm điểm mấu chốt để phục hồi sức khoẻ trong Y lý cổ truyền gọi đó Thánh Đạo. Là Đệ Nhất  Đạo trong Ngũ Lộ Y Đạo (Thánh Đạo-Vương Đạo- Bá Đạo-Quái Đạo và Ma Đạo*). Việc sử dụng được Thánh Đạo một cách uyên nhuyễn chỉ có ở các bậc Minh Sư mà thôi

Nghe tin tôi có ở lại Berlin mấy hôm để chuẩn bị cho cuộc tranh lãm tranh dán giấy mấy người có bệnh đang chần chừ trước liệu pháp của nhà phân tâm học ấy tìm đến hỏi tôi. Một phần là họ biết tôi là một bác sĩ đông y một phần là họ biết tôi trước đây làm trong Viện nghiên cứu các phương pháp trị bệnh tự nhiên. Nên họ muốn nghe ý kiến của khách quan về chuyên môn.

Tôi vốn là một người sùng bái các liệu pháp tự nhiên. Cho nên phương pháp của nhà phân tâm học ấy rất có ấn tượng chinh phục đối với tôi. Vì vậy tối hôm đó tôi nói khá nhiều nói nhiều hơn thường lệ. Với sự chân tình và hiểu biết về y lý của mình hình như tôi đã cuốn hút họ vào thế giới của Nhân Duyên thế giới của Ý Thức và Vô Thức thế giới của những năng lượng vô hình tiềm tàng mãnh liệt và có chức năng siêu việt trong việc tự trị bệnh của cơ thể của con người. Đêm qua đi rất nhanh. Tôi phải ra tàu về lại Hamburg với những cuộc hẹn ngày chủ nhật. Trong số họ có một vài người cũng phải đến ca làm sáng. Nhưng hình như câu chuyện về thế giới bí mật của sức mạnh ý chí con người vẫn còn lôi cuốn họ ở lại lâu hơn.

Người bạn mới quen chạy đi mua vé tàu ở máy bán vé tự động. Khi đưa vé cho tôi lại còn kèm theo một cái thẻ nạp tiền điện thoại. Tôi móc túi trả tiền lại thì anh ta xua tay đây đẩy nói: "làm phiền anh thức trắng đêm để khai ngộ cho bọn em về một liệu pháp hay như thế sao còn bắt anh trả tiền nữa". Tôi không nói gì bởi có nói ra rằng là  chính tôi mới phải hàm ơn họ vì bắt họ phải một đêm thức trắng làm thính giả cho tôi để tôi "tuôn chảy" những "đè nén uất ức" bấy lâu mà không có ai để thổ lộ thì họ cũng nghĩ tôi khách sáo mà thôi.

Tôi lên tàu trên một toa không người. Anh bạn đó đứng dưới sân ga còn gọi điện thoại di động nhìn tôi chúc thượng lộ bình an. Tôi cũng nhìn anh ta và nói qua điện thoại  "Hãy nhớ nhé mặc dầu lòng tin vào người khác sẽ làm nên tất cả nhưng không có cái gì trên đời này là chân lý hết. Hãy trân trọng lấy cảm giác của chính mình. Tin tưởng vào cơ thể của chính mình không có một ông thầy thuốc tài ba nào không có một phương toa nào tuyệt vời có thể sánh kịp với khả năng vô hạn của chính cơ thể bạn đâu. Cố gắng lên nhé"

Cà roạt...cà roạt con tàu chuyển bánh và lao về phía trước. Một mình tôi với toa tàu trống không với tiếng cà roạt như tiếng xé vỡ. Tôi nhếch miệng mĩm cười. Hình như nụ cười của tôi có cái gì đó hơi chua chát khi con tàu đang lao về hướng Hamburg nơi tôi đã từng lăn lộn với những công trình nghiên cứu về sức mạnh tiềm tàng của con người nơi từng nếm mùi thất bại chua cay nơi tôi đã phá sản bao dự định vì sự suy thoái kinh tế. Và cũng có thể phải từ giả những tham vọng với những ý tưởng mà người ta cho là hảo huyền.

Cà roạt..cà roạt...tôi lại mĩm cười chua chát khi nghĩ đến cô bạn gái Picardy đã có lần nói với tôi rằng "Anh có ánh mắt màu của đất mùn và có nụ cười màu của đất nẻ"

Cà roạt..cà roạt.. đã có ai mô tả tiếng tàu chạy như tiếng xé toạc tâm can chưa nhỉ?
________
*     
   

NGỦ LỘ Y ĐẠO

1-Thánh Đạo: dùng tài năng y đức danh vọng để thuyết phục kích thích trợ duyên cho người bệnh phát huy tiềm năng của cơ thể tự chữa bệnh bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mình

2- Vương Đạo: Thủ thuật và dụng toa nhằm mục đích bồi bổ chính chí thâu liễm nguyên lực tăng khả năng đề kháng của cơ thể nhằm loại bỏ mầm bệnh cho người bệnh

3- Bá Đạo : Thủ thuật và dụng toa lấy dập tắt triệu chứng làm gốc. Hay là xem dập tắt triệu chứng quan trọng hơn đào thải gốc rễ của bệnh

4- Quái Đạo: Thủ thuật và sử dụng nhưng phương pháp quái dị kỳ lạ không phụ thuộc vào nguyên tắc của  y lý và y khoa

5- Ma Đạo: Lợi dụng lòng tin và sự nhẹ dạ của người bệnh để sử dụng những thủ pháp trục lợi trên cơ thể của người bệnh

(Theo Thanh Long Y Án Kỳ Duyên)
**

Nhắn Quang Trí Thủy các bạn....cuốn Tích Hợp Đa Văn Hóa Cho Một Chiến Lược Giáo Dục ơng Lai của Giáo Sư Nguyễn Hoàng Phương có thể tìm thấy ở thư viện Đức với cả tiếng Việt và tiếng Đức theo mã số dưới đây:
Kongressbibliothek-Klassifikat : B808.5 .N48 1995
Kongressbibliothek-Kat.-Nr      : 95944048
Themen:                                    : Analysis (Philosophy)
hoặc tìm mua sách của Giáo Sư ở:  thuvien-ebook.com
                                                      : vinabook.com

Chữa Bệnh Bằng Phương Pháp Tự Nhiên Cho Các Bệnh Thông Thường - Liệu Pháp Giảm Cân

Dịch giả: Nguyễn Hoàng Phương. Nhà xuất bản: Nxb Phụ Nữ
Số trang: 76 Hình thức bìa: Bìa mềm
Kích thước: 14.5x20.5 cm Ngày xuất bản: 06 - 2008
Trọng lượng: 130 gramSố lần xem: 452
(Chi tiết về phí vận chuyển)  
Giá bìa: 31.000 VNĐ  
Giá bán: 31.000 VNĐ 
Giảm giá: (0%)  

Con người và trường sinh học

Tác giả: Nguyễn Hoàng Phương. Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa Thông tin 
Số trang: Hình thức bìa: Mềm
Kích thước: 13x19 cm Ngày xuất bản: 2003
Trọng lượng: 550 gram
(Chi tiết về phí vận chuyển)  
Giá bìa: 64.000 VNĐ  
Giá bán: 64.000 VNĐ 
Giảm giá: (0%)  
 

Lý Thuyết Nhóm Và Ứng Dụng Vào Vật Lý Học Lượng Tử

Tác giả: Nguyễn Hoàng Phương. Nhà xuất bản: Nxb KHKT
Số trang: 584 Hình thức bìa: Mềm
Kích thước: 19x27 cm Ngày xuất bản: 2002
Trọng lượng: 900 gram
(Chi tiết về phí vận chuyển)  
Giá bìa: 84.000 VNĐ  
Giá bán: 84.000 VNĐ 
Giảm giá: (0%)  

Nhập Môn Trí Tuệ Tính Toán

Tác giả: Nguyễn Hoàng Phương. Nhà xuất bản: Nxb KHKT
Số trang: 330 Hình thức bìa: Mềm
Kích thước: 16x24 cm Ngày xuất bản: 01-2002
Trọng lượng: 465 gram
(Chi tiết về phí vận chuyển)  
Giá bìa: 40.000 VNĐ  
Giá bán: 40.000 VNĐ 
Giảm giá: (0%) 

Còn cuốn Tạng Thư Sống Chết thì các bạn có thể bấm vào đường link dưới đây để được đọc trọn bộ
    
  http://www.quangduc.com/Taisanh/15tangthu.html   
  
   

Berlin 27.09.09
Hambrurg 28.09.09

thuận nghĩa

More...