GIẤC MƠ VỀ CÁI GIƯỜNG 2 (Tư Liệu Kosmosmedizin)

By Lê Thuận Nghĩa

    
   Một suy nghĩ không đúng hướng trong việc điều trị phục hồi chức năng vận động cho người bệnh bị bại liệt sau đột quị do tai biến mạch máu não đưa đến những liệu pháp ít có hiệu quả trong quá trình trị liệu.
  
Đây là một sai lầm rất khó thuyết phục những nhà chuyên môn.
  
Tôi đã nhiều lần đưa ra luận chứng này nhưng không mấy người chấp nhận hoặc họ chấp nhận nhưng không tìm ra được biện pháp khả thi.
  
Hầu như ai cũng đều biết tai biến mạch máu não là do vi mạch trên não bộ bị vỡ do áp suất máu cao hoặc có bệnh về tim mạch gây nên. Một vài trường hợp đặc biệt do té ngã va đập gây nên tình trạng chấn thương sọ não đứt mạch máu não. Hậu quả là máu tràn ra đông kết chèn ép lên não bộ làm tổn hại các khu chức năng trên bán cầu đại não. Trường hợp này xác suất tử vong rất cao nhẹ hơn thì bại liệt (bán thân bất toại- liệt nửa người. Rất ít trường hợp được cứu chữa kịp thời để không có di chứng bại liệt.
  
Thông thường thì não bộ bên trái bị tổn thương thì bại liện nửa người bên phải. Có những trường hợp tổn thất nặng có thể bại liệt cả hai bên. Ngoài ra còn làm mất trí nhớ mất tiếng nói không làm chủ được nhiều chức năng vận động khác. Có rất nhiều trường hợp không tử vong nhưng trở thành người thực vật.
  
Việc phục hồi vận động do tổn thương não xưa nay vốn được điều trị bằng các phương pháp vật lý trị liệu là hiệu quả nhất trong đó các bài tập thể dục vận động tay chân có các thiết bị hỗ trợ được coi là phương pháp tối ưu nhất. Ngoài ra còn cho uống thêm các loại thuốc bổ não khác.
  
Kết quả do khả năng tự phục hồi của cơ thể cũng như sự giúp đỡ của quá trình tập luyện đa số những người thoát khỏi tử vong đều có thể vận động được trong những cấp độ khác nhau.
  
Hầu hết những trường hợp phục hồi tốt đều chỉ dừng lại ở chỗ nhúc nhắc được. Rất ít trường hợp hoạt động lại bình thường.
  
Tại sao sự phục hồi chỉ dừng lại ở một mức nào đó rồi không có tiến triển nữa?
Câu trả lời không đơn giản nhưng cũng không phải là bế tắc.
Đó là do vì phương pháp phục hồi định hướng sai.
 
Não bộ tổn thương gây nên chức năng điều khiển vận động bị suy giảm. Chứ không phải sự bại liệt do chức năng của các cơ quan vận động bị tổn thương.
   
Việc quá chú trọng vào luyện tập vận động cho tay và chân bị liệt là một phương pháp bị động. Sự vận động này có kích thích não bộ nhưng rất mỏng manh và ít có hiệu quả.
  
Muốn có hiệu quả phục hồi nhanh thì phải luyện tập vận động chính ở não bộ mới có tác dụng tốt được.
  
Người ta biết điều đó nhưng họ không tìm ra được phương pháp tối ưu để giúp bệnh nhân có phương pháp tập luyện vận động não bộ.
  
Khí Công Thiền...Yoga là những phương pháp luyện tập có tác dụng vận động não bộ mạnh nhất.
 
Nhưng những phương pháp đó cũng gặp phải trở ngại.
 
Thứ nhất: Bệnh nhân bị bại liệt rất khó vận động để luyện tập khí công.
Thứ 2: Bệnh nhân bị tai biến mạch máu não luôn kèm theo suy giảm trí tuệ nên rất khó tiếp nhận phương pháp.
Thứ 3: Hầu hết bệnh nhân đều suy nhược ý chí họ chỉ chờ vào sự giúp đỡ từ bên ngoài.
Thứ 4: Sự lười biếng vận động cũng không phải là không có.
  
Vậy thì làm thế nào để giúp bệnh nhân có khả năng vận động thích hợp nhằm mục đích khu trục các khối ung kết (tàn dư của máu đông) và khôi phục làm sống lại những vùng não đã bị "chết" hoặc bị giảm chức năng điều khiển do bị tổn thương? 
  
Có hai cơ quan rất ít khi bị tổn thương do tai biến mạch máu não gây nên đó là Mắt và Tai. Hầu như tế bào thần kinh Thị Giác và tế bào thần kinh Thính Giác không bị ảnh hưởng trong trường hợp này. Thậm chí sự tinh nhạy nhiều khi lại tăng lên rất cao.
  
Thế thì tại sao chúng ta không lợi dụng sự khoẻ mạnh của tế bào thần kinh Thị giác và Thính giác để dẫn truyền các tác nhân kích thích tác động trực tiếp lên não bộ theo ý đồ đã chủ định.
   
Mặt khác Âm thanh và Ánh sáng là hai yếu tố cơ bản có liên quan rất mật thiết đến các trung tâm năng lượng sinh học mà những trung tâm năng lượng sinh học này lại là những yếu tố căn bản quyết định đến việc khai mở trong Khí Công Thiền và Yoga.
  
Nắm vững trong tay nguyên lý của hệ thống điều trị bằng giao động âm thanh của Kosmosmedizi thông qua hệ thống máy Prognos. Và nắm vững nguyên lý của phương pháp trị bệnh bằng màu sắc của Y học hiện đại cũng như nguyên lý kinh mạch huyệt vị của Y lý đông phương đặc biệt là công phu Khí Công. Tôi hình thành ý tưởng thiết kế một thiết bị Y tế hay nói đúng hơn là một "Cái Giường". Có thể mang đầy đủ các nguyên lý hoạt động trên:
- Dùng giao động âm thanh đặc biệt thích ứng kích thích não bộ.
- Dùng tần số ánh sáng màu thích ứng kích thích não bộ.
- Trợ lực khai mở và kích thích bằng châm cứu.
- Có nệm điện từ hỗ trợ luân chuyển khí huyết.
- Giao động thư giãn.
  
Tất cả các nguyên lý đó đều có khả năng kích thích và  ảnh hưởng trực tiếp đến các trung khu thần kinh các trung tâm năng lượng sinh học đặc biệt là kích thích có định hướng lên cục bộ của Não và tuỷ sống.
 
Mẫu Giường Trị Bệnh QNKM-2010 ra đời và đang được ứng dụng thử  nghiệm lâm sàng.
 
 
    
 
Chiếc giường này nhìn thì đơn giản nhưng được thiết kế thật sáng tạo và cực kỳ thông minh (cái này không phải của em mà em chỉ lợi dụng và có chút thay đổi để đáp ứng ý đồ của mình thôi). Nó được chế tạo bằng gỗ và rất nhạy cảm để chuyển động như đưa võng. Khi nằm lên chỉ cần một chuyển động rất nhỏ của cơ thể thì lúc lắc đưa võng ngay. Thậm chí người có ý chí mạnh. Lúc nằm lên ở vị trí cân bằng chỉ cần dùng ý chí "bảo" nó lắc xuống hay lắc lên nó cũng có thể tuân theo (Xem vedio minh họa ở dưới). Giuờng làm hoàn toàn bằng gỗ và ghép mộng bằng keo dán không có kim loại. Dưới cái đệm da màu vàng là cái nệm điện từ. Do tôi thiết kế đưa vào chứ nguyên bản không có.
 
_______

   

   Phác đồ điều trị bằng Kosmosmedizin- Bảng giới thiệu Phương Thức Trị Liệu 
______
  
    

Bệnh nhân được đo tình trạng sinh khí  và được kiểm tra sức khoẻ theo nguyên lý Enegie- Medirial Diagnose (Bệnh lý Khí huyết và Kinh Mạch) trên máy đo sinh khí Progsnos
______
  
   
 

   Phương pháp đo bằng bút hồng ngoại trên các huyệt ở cuối và đầu của 12 đường kinh ở các đầu ngón tay và ngón chân (tất cả các ảnh dưới đây đều chụp lại từ màn hình máy Computer)
____
  
 
   Hệ thống phát giao động âm thanh và bút hồng ngoại sẽ thăm dò tình trạng khí huyết trên từng kinh mạch riêng biệt. Điểm sáng trên hai nhánh của đường king Bàng Quang trên đây là dao động âm thanh đang chạy thăm dò khí huyết trên đường kinh 
_______
  
    
    
   Máy Prognos xác định được điểm bế tắc trên kinh Bàng Quang (hình tượng trưng minh họa)
  
_______
  


   biểu đồ xác định kết quả tổng hợp sau khi đo
_______
  
    
 
Biểu đồ xác định tình trạng khí huyết trên từng kinh mạch (12 đường kinh chính)
______
  
   
   

  

 Biểu đồ xác định chính xác chỉ số luợng khí huyết bế tắc - "thực"(màu vàng) hao hụt "hư" (màu đỏ) và đầy đủ (màu xanh)
______
 
   
  
   Biểu đồ xác định tình trạng phân bố khí huyết và tình trạng khí huyết điều hòa như thế nào.
Vạch đỏ thứ nhất chỉ tình trạng điều hòa âm-dương như thế nào. (Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự mất điều hòa nguy hiểm
Màu Xanh là điều hòa cân bằng
Màu vàng là tình trạng cần lưu ý có đe dọa mất cân bằng.)
Vạch thứ hai chỉ tình trạng khí huyết của bên trái và bên phải cân bằng ra sao
Vạch thứ 3 là tình trạng khí huyết cân bằng phía trên và phía dưới ra sao 
...v..v....
_____
  
   

   Biểu đồ xác định chính xác chỉ số luợng khí huyết bế tắc - "thực"(màu vàng) hao hụt "hư" (màu đỏ) và đầy đủ (màu xanh)
Sau khi xác định được tình trạng khí huyết và triệu chứng của bệnh lý qua hệ thống lý luận Kinh Mạch bệnh lý rồi thì xác định nguyên nhân gây bệnh theo Y lý hiện đại như thế nào. Lúc này lại phải sang một chương trình khác gọi là Internationan Diagnose und Therapie (IDT)
Chương trình này xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng mất điều khí huyết trong từng kinh mạch tạo nên triệu chứng bệnh do đâu mà có: Ví dụ do nhiễm khuẫn nấm. Do nhiễm độc. Do ảnh hưởng của sóng bức xạ. Do rối luận hóc-môn. Do áp lực thần kinh. Do di truyền. Do rối loạn tiêu hóa. Do thiếu vitamin hay các hàm tố vi lượng....... Cái hay của chương trình IDT là khi xác định được do nguyên nhân nào gây ra thì xác định và thiết lập ngay một hệ số giao động âm thanh để loại bỏ tận gốc rễ sự ảnh hưởng của nguyên nhân đó.
_____
  
   
  
    
    Sau khi máy xác định được Nguyên Nhân Triệu Chứng bệnh tình trạng Hư-Thực của khí huyết trong từng kinh mạch thì chuyển sang chương trình xác định liệu pháp trị liệu thích hợp.
______
 
   
 
    Kết hợp máy Prognos với máy Cảm Ứng Điện Từ
______
  
   
  
     
   Biểu đồ xác định các liệu pháp Trị liệu: Âm Thanh- Màu sắc- Điện từ
_____
  
    
    
  
    Máy xác định các huyệt cần châm cứu theo pháp Bổ để đào thải nguyên nhân và dập tắt triệu chứng trên
_____
 
   
  
  
    Máy xác định các huyệt cần phải châm cứu theo pháp Tả
______
  
    
 
    
   

   
  
    Chiết xuất của thảo dược đã được mã hóa bằng màu sắc và âm thanh.
_____
  
  
Vận hành máy phát Âm thanh và ánh sáng màu theo chỉ số yêu cầu của máy Prognos và máy cảm ứng điện từ. Sử dụng các tần số Âm thanh và ánh sáng của dược liệu tương ứng để kết hợp. 
_____
  
    
 
  
     Vận hành hoạt động của nệm điện từ.
_______
  
   
 
Mỗi một triệu chứng bệnh đều có một cái thẻ riêng như chìa khóa để vận hành nệm điện từ
______
 
    
   
 
     Chiếc giường này và các thiết bị "ăn theo"  mua sắm đặt hàng chế tạo tốn kém lắm hết chịu nổi rồi...he he....
______
  

   
  
Cuối cùng là cho bệnh nhân nằm lên đeo kính tiếp nhận ánh sáng và tai nghe giao động âm thanh từ máy. Trong thời gian điều trị bệnh nhân tự cầm tay và lắc cho giường chuyển động theo nhịp võng thư giãn. Bệnh nhân phải thật chú ý vào kính để tiếp nhận dòng ánh sáng màu và im lặng thư giãn lắng nghe giao động âm thanh
_____
  
Bấm vào đây để xem kết quả trị liệu cho một bệnh nhân bị bại liệt sau tai biến não
    
    
  
  Người này đã 73 tuổi bị tai biến não năm 2007. Thoát khỏi bàn tay tử thần nhưng bị bán thân bất toại. Ngồi trên xe lăn. Cách đây 4 tháng đến điều trị tình trạng tay chân liệt cử động được có cảm giác nhưng không đi lại và cầm nắm được. Được điều trị trên giường QNKM-2010 bây giờ đã đi lại được thế này đây.
(Tôi hẹn ông ta cuối năm nay cùng chơi đá banh ông cười như nghé vào hợp tác...he he...)

    
___________________________________
  
 
    Bấm vào đây xem video minh họa về QNKM-2010
   

((Bác nào có hứng thú về ý tưởng quả này em xin kính biếu . He he .....ngoại trừ thiết bị em đã mua sắm...hu hu..Em hết chịu nổi rồi....)

   
 01.06.10
TN
     
  

More...

GIẤC MƠ VỀ CÁI GIƯỜNG (Tư liệu Chuyện đời)

By Lê Thuận Nghĩa


  
Cách đây hơn 15 năm cho đến năm 2008. Bạn bè thân thiết và đồng nghiệp tâm đắc của tôi ai cũng biết tôi luôn luôn "nhức nhối"  muốn thực hiện cho kỳ được giấc mơ của mình.
 
Đó là giấc về một CÁI GIƯỜNG.
  
Trong thời gian hành nghề châm cứu ở Đức tôi thường hay trăn trở với một vấn đề khá hệ trọng trong y thuật chống đau nhức cho người bệnh (schmerztherapie). Nhất là đối với bệnh đau lưng. Đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm và vôi hóa cột sống.
 
Đối với những chứng bệnh này thông thường muốn cắt cơn đau phải châm cứu hàng ngày hoặc là cách nhật châm một lần. Và liệu trình của nó kéo dài ít nhất cũng 15 đến 20 lần châm mới có kết quả rõ rệt được.
  
Thời còn dùng DM mỗi lần châm bệnh nhân phải tự trả tiền là 50 DM. Lúc ấy châm cứu chưa được hệ thống bảo hiểm Y tế chấp nhận thanh toán. Sau thời đổi ra Euro thì mỗi lần châm cứu cũng cứ phải trả 50 Euro.
 
Như vậy một liệu trình châm bệnh nhân phải bỏ tiền túi ra khoảng 1500-2000 Euro. Số tiền đó không nhiều so với sự hành hạ của cơn đau. Nhưng đối với những người nghèo có thu nhập thấp thì đó là một vấn đề nan giải.
 
Người ta không đủ tiền để trang trải cho nên dù biết châm cứu là phương pháp cắt cơn đau có hiệu quả và an toàn nhưng họ không dám tìm đến phương pháp này. Hoặc có tìm đến châm cứu thì cũng bỏ dở giữa liệu trình.
  
Mặt khác chỉ có châm cứu không thôi thì cũng chỉ là liệu pháp cắt cơn đau tạm thời chứ không thể nào với một liệu trình 15-20 lần châm mà có thể chữa khỏi bệnh thoái hóa đốt sống lưng được.
  
Khoa vật lý trị liệu của Tây Y có rất nhiều thiết bị máy móc đặc trị bệnh đau nhức như chiếu tia hồng ngoại máy rung máy va đập giường kéo dãn cột sống..v..v.... Nhưng tất cả cũng chỉ là những biện pháp tạm thời chưa có một phương pháp nào có hiệu quả tối ưu được. Ngoại trừ giải phẫu.
  
Từ những cơ sở đó tôi cứ băn khoăn trằn trọc là làm thế nào để phát huy được tối đa tác dụng của châm cứu. Liệu trình châm cứu được rút ngắn đến mức có thể tác dụng của mỗi lần châm không những tốt mà còn lâu dài. Để nhằm mục đích tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân mà liệu trình vẫn có tác dụng tốt. Không những cắt giảm cơn đau mà còn có khả năng trị tuyệt gốc của mầm bệnh.
 
Ý tưởng thiết kế một chiếc giường kỳ diệu ra đời.
 
Kết hợp vốn kiến thức về Châm cứu kinh nghiệm hành nghề cũng như những hiểu biết về bệnh lý và vốn hiểu biết về vật lý trị liệu. Tôi bắt đầu mày mò tìm hiểu nguyên lý vận hành của các thiết bị máy móc trong khoa vật lý trị liệu và thiết kế nên một cái giường châm cứu đặc trị cho bệnh thoái hóa cột sống.
 
Chiếc giường Châm Cứu của tôi kết hợp nhiều nguyên tắc chữa trị khác nhau:
1) Lấy nguyên tắc châm cứu của Y lý Á-Đông làm căn bản
2) Chế độ rung của máy rung thư giãn
3) Chế độ kéo dãn cột sống trong máy chuyên dụng trị bệnh cột sống
4) Chế độ chiếu tia hồng ngoại trong thuật trị đau nhức của khoa vật lý trị liệu
5) Chế độ ánh sáng màu trị bệnh trong khoa Farbtherapie
  
  
  "thủy tổ" của chiếc giường TN2010. Thuở sơ khai của nó là thế này đây. Nệm điện từ có sẵn hệ thống kéo dãn cột sống và chuyển động glaxi tự tạo dàn đèn màu tự tạo hệ thống hội tụ anh sáng qua đá màu tự tạo....
   

Ban đầu tôi mua sắm và sử dụng các thiết bị đã có trong khoa vật liệu trị liệu. Loại nào không có thì dựa vào nguyên tắc y tế để tự tạo ra. Để thử nghiệm lâm sàng trực tiếp trị bệnh cho bệnh nhân để kiểm tra đánh giá kết quả.
  
Tôi cho bệnh nhân nằm trên đệm rung điện từ lót dưới giường kéo dãn cột sống và bắt đầu dụng thuật châm cứu. Sau đó chiếu đèn hồng ngoại và ánh sáng màu hội tụ cực mạnh lên kim.
Tác dụng của châm cứu tăng lên rất nhiều lần khi sử dụng cùng lúc các thiết bị hỗ trợ này.
  
Tác dụng của đệm rung và giường kéo giãn cột sống hỗ trợ cho việc khai mở kinh mạch và đắc khí khi châm rất nhanh. Sau đó chiếu các tia màu được hội tụ màu lên kim theo từng huyệt tương ứng. Tác dụng của kim tăng nhanh cao và hiệu quả an toàn hơn rất nhiều  so với việc kích điện hoặc cứu lên kim.
  
Kết quả được kiểm chứng nhiều lần. Liệu trình châm cứu của bệnh nhân được rút lại rất ngắn hiệu quả cao.
  
Từ những kết quả thử nghiệm ứng dụng cho bệnh thoái hóa cột sống đó tôi lại thử nghiệm các chế độ cho các bệnh khác nhau. Hiệu quả rất mĩ mãn.
 
Với kiến thức chế tạo máy hồi học trường chuyên nghiệp cũng như bằng cấp Medizintecnik ở bên này. Tôi không gặp khó khăn mấy để thiết kế chế tạo bằng phương pháp thủ công thành một cái giường có đầy đủ các nguyên lý như đã trình bày trên.
 
Chiếc giường cho tôi chế tạo tuy đơn giản nhưng diệu dụng vô cùng. Được tôi sử dụng thuờng xuyên trong quá trình hành nghề của mình.
  
Sử dụng thường xuyên và càng ngày càng đúc rút ra nhiều kinh nghiệm. Bản thiết kế Chiếc Giường Kỳ Diệu như mơ ước của tôi được hoàn chỉnh.
  
Tôi mong muốn chiếc giường này được phổ biến rộng rãi.
Tôi trình bày ý tưởng này với một người bạn là một đại gia ở bên này về việc có thể sản xuất trên qui mô rộng lớn không những có giá trị ứng dụng cao mà lợi nhuận kinh tế cũng không nhỏ.
Người bạn ấy nghe xong phán một câu:
- Đồ điên!
  
Tôi nói với một người bạn đồng nghiệp khá thành công về kinh tế về việc đầu tư sản xuất chiếc giường này Anh ta nghe xong phán:
- Đồ điên!
 
Tôi khoe với anh ruột của Ba Đen một người có tầm nhìn chiến lược trên thương trường. Ai dè hắn ta nghe xong cũng lặp lại câu ấy:
- Đồ điên!
  
Tức mình năm 2001 tôi xách bản thiết kế về Việt Nam bàn bạc với một số bạn bè làm ăn phát đạt hùn vốn đầu tư sản xuất đại trà mấy ông bạn sau chầu nhậu bí tỉ nghe tôi trình bày ý tưởng và phương án sản xuất cũng đều đồng thanh nói:
- Đồ điên!
  
Nghe họ nói mãi tôi cũng nghĩ tôi điên thật nên bản thiết kế xếp xó một thời gian. Mấy năm trước tức mình tôi mới quyết định mua sắm máy móc dụng cụ quyết định sản xuất đơn chiếc.
  
Toàn bộ bản vẽ thiết kế cho công nghệ sản xuất đã hoàn thành chỉ duy nhất là bộ truyền động gia tốc để sử dụng cùng một lúc cho nhiều hướng chuyển động là tôi không thiết kế nổi. Vì vậy nên tôi gọi Ngyễn TP. một người bạn đồng nghiệp cũ hồi còn ở Việt Nam Anh vốn là một nhà chế tạo máy nổi tiếng hiện đang sống ở Mỹ bay sang gấp giúp đỡ tôi.
  
Anh nghe tôi cầu cứu anh đáp máy bay sang. Khi nghe tôi trình bày anh làu bàu nói:
- Đồ điên!
 
Nói thì nói nhưng anh vẫn thiết kế bộ truyền động cho tôi. Lúc đưa bản thiết kế anh còn dặn. Lần sau có chuyện gì quan trọng hãy gọi anh đừng làm anh mất thời gian vào những trò vớ vẩn.
  
Chiếc giường đang chế tạo nửa chừng thì viện châm cứu của tôi gặp vấn đề rắc rối với sở tài chính tạm thời đóng của.
  
Trước khi viện bị niêm phong tôi đã kịp thời gọi một người quen làm việc ở nhà máy thiết bị y tế Medica. Một hãng sãn xuất thiết bị máy móc y tế nổi tiếng ở Đức đến xem và coppy lại toàn bộ công trình dang dở của tôi. Tôi năn nỉ anh ta hoàn thành tâm nguyện của tôi để cho giấc mơ về chiếc giường kỳ diệu được thành hiện thực.
  
Cách đây mấy tháng anh ta đã gọi điện và gửi thiệp chúc mừng đến tôi. Trong thiệp anh ta nói rằng anh ta đã giúp tôi biến giấc mơ chiếc giường kỳ diệu trở thành hiện thực. Chiếc giường Châm Cứu có ký hiệu TN2010 sẽ được ứng dụng đại trà vào giữa năm 2011 với giá 4500 Euro chưa kể thuế. Anh ta hứa sẽ biếu tặng tôi một cái.
 
Tôi mừng quá gọi điện thoại cho anh bạn đồng nghiệp kỳ trước báo tin.
Nghe tôi báo tin anh ta hỏi:
- Thế họ trả cho ông được bao nhiêu tiền bản quyền
Tôi kinh ngạc hỏi lại:
- Tiền gì?  mình không trả tiền cho họ vì nhờ họ thực hiện giấc mơ của mình thì thôi chứ sao lại bắt người ta trả tiền cho mình.
Anh bạn tôi buông thõng một câu:
- Đồ điên!
  
Đúng là đời mà sấp ngửa khó lường thật. Thế này cũng là "đồ điên" thế kia cũng "đồ điên". Đếch biết đâu mà lường.
  
Sau này nếu ai được điều trị trên chiếc giường này chiếc giường dành cho châm cứu có hệ thống kéo dãn cột sống cùng sự chuyển động galaxi theo cục bộ. Có đệm điện từ hỗ trợ châm cứu và hệ thống đèn hội tụ hơi nóng và ánh sáng chiếu qua đá quí có màu rọi trực tiếp lên kim trước lúc nằm lên giường xin bà con đọc cho câu thần chú "Đồ Điên" thì mới có hiệu quả được..he he....
   
Bấm vào đây xem tôi giới thiệu thuở sơ khai của TN2010:


 
___

Mời xem tiếp chiếc giường mơ ước thứ 2: QNKM 2010 đang trên hành trình "Đồ Điên Phần 2":QNKM
____
 
30.06.10
TN

More...

QUI NẠP THÊM TÀ KHÍ- Phần 2 (khảo luận)

By Lê Thuận Nghĩa

Lý thuyết "sóng độc hại" đã đặt nền tảng cho môn Địa Sinh Học ra đời. Phương Tây bắt đầu có một môn khoa học mới. Địa Sinh Học đã được hình thành và có hệ thống nghiên cứu thống kê đo đạc. Được đề cập đến lẻ tẻ trong một vài giáo trình trong một số trường Đại Học.
  
Đã hơn 1 thế kỷ kể từ khi Bác sĩ Camille Larvaron đề cập đến vấn đề "sóng độc hại" trong luận án tiến sĩ của mình với tựa đề "Những Ảnh Hưởng Độc Hại" . Loạt mệnh đề đưa ra như một câu hỏi để ngỏ đã được các nhà Sinh Hóa các chuyên gia Y tế đặc biệt quan tâm.
...
"Có những vùng thổ nhưỡng bình thường như mọi nơi khác tại sao luôn luôn xảy ra tình trạng cây cỏ không mọc được hoặc mọc lên rất khó khăn và phát triển rất còi cọc hoặc dị dạng.."
..
"Ở nông thôn các bác sĩ thú y thường quan tâm đến vấn đề một số chuồng trại cho dù đã phòng ngừa rất cẩn thận nhưng vẫn xảy ra những tai nạn thường xuyên"
..
"Có những con đường thường xuyên xảy ra tai nạn chết chốc mặc dù đã được cảnh báo và đặc biệt quan tâm phòng ngừa bằng các biển báo và khắc phục kỹ thuật.."
...
"Có những ngôi nhà mà đa số thành viên trong đó đều mắc chứng mất ngủ triền miên nơi nhiều thế hệ nối tiếp nhau mắc những căn bệnh khắc nghiệt tương tự nhau như ung bướu đột quị...điên loạn. Đã từ lâu người ta đã đặt dấu hỏi cho "làng ung thư" "làng phong cùi" "làng người mù" "làng người điên"....

...
  
Từ những câu hỏi để ngỏ đó có rất nhiều chuyên viên quan sát viên đặc biệt quan tâm và quan sát ghi chép lại và đã loại bỏ yếu tố ngẫu nhiên để định hướng đến nguyên nhân "sóng độc hại".
Trong những "ghi chép" đó thì công trình của các bác sĩ Đức là Kolb và Behla vào năm 1902 mang tính nghiên cứu thực nghiệm rất cao. Đó là công trình đo đạc và xác định ảnh hưởng của hàng trăm ảnh hưởng phát lên từ lòng đất trên tần số quang phổ của Ung Bướu.
  
Vào năm 1903 Nam tước Von de Pohn đã xác định quan điểm của mệnh đề trên bằng Cảm Xạ Học. Luận chứng của Ông bị phản bác và chống đối vì thiếu cơ sở tin cậy của khoa học thực nghiệm. Và họ cho đó chỉ là những trực giác thông qua dao động con lắc và đũa cảm xạ không thể chứng minh cho thực tiễn khoa học ứng dụng được
  
Luận chứng này của Von Pohl đã được một kỹ sư người Pháp và một Giáo sư người Nga chứng minh bằng một hệ thống khảo nghiệm bằng các thiết bị đo đạc hiện đại.
Cả hai nhà khoa học này đều xác định "sóng độc hại" có thật và thể hiện qua sự hiện hữu của hiện tượng ion hóa.
  
Kỹ sư  Cody người Pháp cho rằng hiện tượng ion hóa không có gì khác hơn ngoài "gaz radon"
Giáo sư người Nga Techajewsky cho rằng nếu không có sự ion hóa nhất định trong môi trường thì không thể tồn tại sự sống. Nếu không khí không bị ion hóa thì con bồ câu sẽ chết trongvòng 9 ngày và chuột chỉ sống được 2 ngày.
   
Giáo sư người Nga kết luận: Sự  ion hóa tồn tại khắp mọi nơi nhưng  khi nó vượt ra khỏi một cường độ nhất định nào đó thì trở nên rất nguy hiểm cho đời sống của sinh vật.  Nơi xảy ra các hiện tượng io hóa quá mức thường xảy ra theo phương thẳng đứng trên các mạch nước ngầm chổ các phay trượt giữa các tầng địa chất."
(Thời đó các sóng cực ngắn của vô tuyến truyền thông lổ hổng ozon chưa được biết đến. Thực chất hiện nay các sóng bức xạ vũ trụ xuyên qua lổ hổng ozon và các sóng truyền thông như sóng radio sóng vô tuyến truyền hình sóng điện thoại ra- đa internet...đã tham gia vào việc ion hóa môi trường một cách rất "tích cực" để đưa cường độ ion hóa không khí đến ngưỡng quá tải trên phạm vi rộng lớn trong vùng sinh trưởng của sinh vật và quần thể dân cư của con người- Đó chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên những cơn bệnh "thế kỷ")
  
Sau công trình nghiên cứu của kỷ sư Cody và Giáo sư Traijewsky kế đến là những thực nghiệm của kỹ sư Loir và bác sĩ Dannert người Thụy sĩ và các môn đồ của ông Kỹ sư Lienert và bác sĩ Jenny.
  
Những công trình của họ nghiên cứu "sóng độc hại" trong môi trường ion hóa quá độ lên chuột bạch.
 
Các công trình nghiên cứu đo đạc và thực nghiệm lưu ý những vùng độc hại nhất (trên mạch nước ngầm trên phay trượt địa chấn). Những tác động đó tùy từng trường hợp thể trạng của cơ thể mà tác gây nên tình trạng mất ngủ rối loạn chức năng mất thăng bằng tế bào và phát sinh ra ung bướu....
 
Đã hơn 1 thế kỹ thực nghiệm đó đã chứng minh cho sự tồn tại của sống độc hại đến sức khoẻ và bệnh tật của con người. Song đã hơn 1 thế kỹ trong khi những tiến bộ về khoa học về kỹ thuật đã đưa đến cho Y khoa những bước tiến nhảy vọt. Nhưng vấn đề "sóng độc hại" vẫn chưa được đặc biệt chú ý đến các biện pháp phòng ngừa thích đáng.
 
Đó cũng là một yếu điểm của Y học Tây Phương. Vì bản chất của Y Học Hiện Đại (Tây Y) chỉ quan tâm đến các biện pháp dập tắt triệu chứng. Chứ ít quan tâm đến việc đào thải gốc bệnh mầm bệnh.
 
Lý thuyết về "sống độc hại" được minh chứng như một nguyên nhân hiển nhiên trong hệ thống chẩn trị y tế. Nhất là đối với những căn bệnh thế kỹ như Ung thư Đột quị Khủng hoảng tâm lý Tiểu đường Máu mỡ v..v...
 
Nhưng biện pháp khắc phục để phòng ngừa những nguyên nhân gốc rễ đó lại ít được quan tâm. Cho đến bây giờ vẫn chỉ dừng lại ở chổ quan tâm đến việc làm thế nào dập tắt những triệu chứng của căn bệnh mà thôi.
  
Trong khi biện pháp hữu hiệu nhất vẫn là vấn đề ngăn ngừa "sóng độc hại" tham gia quá trình ion hóa môi sinh thái quá trong khu dân cư.
  
Biện pháp ngăn ngừa "sóng độc hại" liệu có khả thi không khi đời sống văn minh không thể tách rời với các sóng vô tuyến và các loại sóng bức xạ khác như ánh sáng nhân tạo sóng truyền hình sóng điện thoại di động và internet....
  
Mặc dầu các công trình nghiên cứu mới đã xác định được rõ ràng các tác nhân gây nên "sóng độc hại hiện đại" nhưng vẫn không quan tâm đến việc phòng ngừa tích cực.
 
(Các tác nhân gây nên "sóng độc hại hiện đại" được xác định như sau:
1) Sự xuất hiện của những trường dẫn khác nhau do các nhóm đồ điện gia dụng trạm truyền thanh truyền hình các loại máy phát điện ánh sáng nhân tạo sóng intenert sóng điện thoại di động lò viba máy phát thanh micro v..v...
2) Bức xạ ánh sáng nhân tạo từ các loại bóng đèn điện
3) Tia tĩnh điện được sinh ra từ các nguyên liệu như sợi hóa học động cơ mạnh ô to bếp điện ...
4) Hiệu ứng Faraday xuất phát từ những sườn nhà kết cấu bằng kim loại và bê tông cốt thép
5) Rối loạn ion hóa do các khí hóa học dùng trong đời sống như dầu thơm khí thải máy lạnh...
6) Sóng màu độc hại. Là những bức xạ do những mãng màu không giao thoa hài hòa gây nên
7) Tia lạnh nóng do các thiết bị điều hòa nhiện độ
8) Hóa năng lượng được sinh ra từ màu sơn màu giấy chất cách điện các tạp chất keo dán và các chất pha trộn khác
9) Sóng hình dạng  được phát sinh ra từ những khối kiến trúc nhà ở cũng như thiết bị nội thất
10) Sóng âm thanh hổn loạn do các thiết bị và đời sống đô thị gây nên..
.....)
 

Việc phòng ngừa tích cực các "sóng độc hại hiện đại" (ác xạ) là một biện pháp hữu hiệu nhất trong việc phòng chống các căn bệnh thế kỹ nhất là đối với bệnh Ung Bướu và Khủng Hoảng Tinh Thần.
Việc này không còn chỉ là lãnh địa riêng của những Kiến trúc sư những kỹ sư xây dựng nhà thiết kế nội thất hay chuyên viên qui hoạch đô thị nữa. Bởi vì chính họ đã vì những lợi ích riêng cho công việc "Kiến tạo khu Dân cư". Họ đã và đang trở thành những "đồ tể" những "sát thủ" tàn sát dân cư được luật pháp và cuộc sống chấp nhận.
  
Kiến trúc xây dựng Đô Thị hiện đại cần phải có sự tham gia của chuyên viên y tế có am hiểu nhất định về "sóng độc hại". Và có sự tham gia của những "Thầy Phong Thủy" hiện đại. Trong việc kiến tạo khu dân cư nói chung và trong việc thiết kế nội thất nói riêng.
  
Thẩm mỹ-Tiện ích nhưng không thể không quan tâm đến "sóng độc hại hiện đại". Một vấn đề cực kỳ quan trọng đối với sức khoẻ cộng đồng trong Kiến trúc xây dựng và thiết kế nội thất.
  
Mặt khác người thầy thuốc nhất là Thầy Thuốc Đông Y  cần phải đặt vấn đề "Phong thủy Hiện Đại" (phòng tránh sóng độc hại) thành một lý luận Y học thực dụng trong việc chẩn trị cho người bệnh.
  
Ngoài việc đưa ra lời khuyên tránh xa sóng ác xạ như thay đổi phòng ngủ chuyển vùng cư ngụ thay đổi môi trường làm việc..v.v..còn phải có một am hiểu nhất định về trường của sóng độc hại để giúp cho bệnh nhân có sự khắc phục thiết thực như đặt các loại thiết bị "bảo khí" (Đá Phong linh Nam châm Bể cá Cây cảnh v..v.. để làm giảm bớt ảnh hưởng của sóng độc hại trong nhà ở và khu dân cư.
  
Muốn làm được điều này có hiệu quả. Các tổ chức khoa học các tổ chức Y Tế cần phải có một hướng nghiên cứu cụ thể rõ ràng về cơ chế gây bệnh của "sóng độc hại hiện đại" (ác xạ). Sóng độc hại loại nào cơ chế gây bệnh ra sao để lại hậu quả gì ảnh hưởng như thế nào đến từng cơ quan nội tạng đến tế bào đến tuyến nội tiết và não bộ...v.v..Từ đó mới hình thành được biện pháp thích ứng cho việc phòng ngừa có hiệu quả được.
 
Trong khi chờ đợi "tiến trình" đó của Y Khoa (đây là một mệnh đề rất thiết thực cho những Thầy Thuốc trẻ có ham muốn sáng tạo trong Y học hiện đại). Người Lương Y với vốn y lý cổ truyền theo nguyên tắc "trị bệnh tận gốc". Cần phải "đầu tư" hiểu biết về "Thất Tình Lục Dục"  (những nguyên nhân gây bệnh chủ yếu trong Y lý cổ truyền" để qui nạp "sóng độc hại hiện đại" vào một loại Tà Khí nào đó trong Y Lý để có biện pháp Y Thuật cao minh ra toa lập phương chống lại  loại Tà Khí hiện đại một cách hữu hiệu.
  
(Trong hệ thống Kosmosmedizin (lấy Y Lý Cổ Truyền Á Đông làm nền tảng) thông qua các chương trình phần mềm nghiên cứu và phát hành hàng năm. Có một chương trình phần mềm dành cho máy Prognos được phát hành ứng dụng vào cuối năm 2006 gọi là IDT (Internantionan Diagnose und Therapie). Trong chương trình này có đưa ra kỷ thuật và phương pháp chẩn trị nguyên nhân bệnh tật có từ "sóng độc hại hiện đại". Với tên gọi của loại Diagnose (nguyên nhân gây bệnh) này là Geophysis/Elektrosmog.
Chương trình phần mềm dành cho máy Prognos này phân loại các triệu chứng bệnh có liên quan đến Địa sinh học và Sóng điện từ và thiết lập phương pháp điều trị bằng tần số âm thanh và tần số ánh sáng- Tôi sẽ trình bày nguyên tắc của chương trình này trong một dịp khác)
      
19.06.10
sưu tầm và biên soạn

QN- LTN

More...

QUI NẠP THÊM TÀ KHÍ (Khảo Luận)

By Lê Thuận Nghĩa

Có một điều mà không thể phủ nhận được là các bậc Thánh Y Thần Y  từ xưa đến nay đều là những nhà Nho. Những người tinh thông cổ học nhất là Kinh Dịch
  
Đa số họ là những Quan Viên "cáo lão hồi hương" về quê dạy học bốc thuốc. Chính họ đã làm  nên "Kho Tàng Y Lý Cổ Truyền". Trước tác của họ đã để lại cho hậu thế những lý luận kinh nghiệm về một phương pháp chăm sóc sức khoẻ tối ưu và có hiệu quả ứng dụng cao trong mọi thời đại và có lẽ luôn luôn là phương pháp tốt nhất gắn liền với văn minh của loài người.

More...

THẤT DIỆP NHẤT CHI HOA và UNG THƯ ( 2-Tư Liệu)

By Lê Thuận Nghĩa

Ngày nay Châm Cứu Bấm Huyệt Khí Công và Thảo Dược Trung Hoa không còn lạ gì với cư dân của phương Tây. Có nhiều chuyên gia Y tế và Sức khỏe còn nhận định trong một tương lai gần của thế kỷ 21. Người dân và giới Y học phương Tây sẽ biết đến và thấu hiểu cũng như ứng dụng phương pháp điều trị bệnh tật và chăm sóc sức khoẻ của Y Học Cổ Truyền Á Đông còn hơn cư dân ở nơi mà những liệu pháp này xuất xứ từ đó mà ra.
    
Trong những thập niên gần đây nhất là những năm đầu của thế kỷ 21. Giới Y học phương Tây đặc biệt chú trọng đến liệu trình điều trị Ung thư của Trung Quốc. Đây là một liệu trình kết hợp rất huyền diệu giữa thành quả của Y học hiện đại và Y học cổ truyền Trung hoa trong việc chống lại căn bệnh hiểm nghèo này của thời đại.
   
Liệu trình chống Ung thư của Trung Quốc thu hút giới Y học và người bệnh bằng một phương pháp có hiệu quả nhất trong thời gian hiện tại. Liệu trình đó thực hiện bằng một chuỗi liệu pháp khép kín:
1-Dùng các phương pháp Tây y như giải phẫu hóa trị xạ trị để tạm thời khống chế khối u ác tính giữ mạng sống cho bệnh nhân trong thời gian cần thiết; 2- Dùng thảo dược đặc thù kết hợp với vận động dưỡng sinh để đào thải tác nhân gây Ung thư cũng như hồi phục chức năng và tăng sức đề kháng của cơ thể khi trải qua Hóa và Xạ trị. Đồng thời phòng chống sự phát triển và di căn của khối u; 3- Dùng máy móc thiết bị hiện đại để theo dõi sự phát triển của khối u để kịp thời ứng dụng phương toa thảo dược thích hợp trong từng giai đoạn ( Tư liệu : Học Viện Trung Y Thượng Hải Trường Đại Học Nam Kinh Đại học Dược Naujing Trung Quốc).
  
Chính vì liệu trình ấy mà trong những năm gần đây. Trung Quốc có rất nhiều công trình khảo cứu nghiên cứu các loại dược thảo truyền thống để tìm ra những loại cây cỏ có giá trị ứng dụng cao trong việc chống Ung thư.
   
Trong các loại thảo dược mới nghiên cứu và đưa vào ứng dụng trong liệu trình trên gồm có 36 loại thảo dược đặc biệt có giá trị và hơn 60 loại khác cũng đề cập đến trong việc ứng dụng kết hợp.
    
Tuy rằng gần đây việc nghiên cứu Thất Diệp Nhất Chi Hoa có nổi rộ lên vì sự quan tâm của phương Tây đến đặc tính của chi Trọng lâu này. (Trung Quốc đã đặc biệt có công trình nghiên cứu sâu rộng về Thất Diệp Nhất Chi Hoa từ hồi đầu năm 1960). Nhưng trong số 36 Thảo dược có tính năng đặc biệt để phòng chống Ung thư thì Thất Diệp Nhất Chi Hoa chỉ được xếp hạng thứ 27. Còn đứng sau rất xa so với các loại dược thảo thường gặp khác như Nghệ Tam Thất Xuyên Khung   Đương Qui Linh Chi ...và thậm chí còn đứng sau rất xa với các loại cỏ như Cỏ Mần Trầu cây Rẻ Quạt Trinh Nữ Hoàng Cung Cỏ Xước v..v.
    
(Tôi có tất cả tài liệu về các loại thảo dược chống Ung thư này của Trung Quốc từ đặc điểm dược tính thu lượm thổ nhưỡng cách gieo trồng và phương toa ứng dụng...Có điều kiện tôi đưa lên cho bà con tham khảo chơi)
     
Theo như những tài liệu mới công bố gần đây thì các nhà khoa học nghiên cứu về Dược phẩm và Công nghệ sinh học Trung Quốc đã chiết xuất và nghiên cứu về tính năng chống khối u từ phần thân rễ của Paris polyphylla (Thất Diệp Nhất Chi Hoa) . Các nghiên cứu đã có bằng chứng chứng minh rằng có sáu hợp chất từ thân rễ của Thất Diệp Nhất Chi Hoa có khả năng khống chế khối u đáng kể.
   
Trường Đại học Nam Kinh kết hợp với khoa ung thư của Bệnh viện Drum Tower (Trung Quốc) tiến hành thử nghiệm chống ung thư bằng dược tính của các chiết xuất từ  nước sắc ép và các chiết xuất tinh dầu của mười lăm loại thảo dược Trung Quốc trên những tế bào ung thư hệ thống tiêu hóa của con người. Kết quả của nghiên cứu này cho rằng thảo dược cổ truyền Trung Quốc nói chung và  Paris polyphylla ( Thất Diệp Nhất Chi Hoa) nói riêng có tính năng khống chế  khối ung thư  rất rõ rệt.
      
Một số các hoạt chất của Paris polyphylla đã được khám phá trong một nghiên cứu khác có tính chất kích thích miễn dịch. Tăng sức đề kháng cho cơ thể và khống chế cơn đau nhức.
   
Một nghiên cứu khác  nữa cho thấy có hiệu quả điều trị  cao trong việc kết  hợp giữa  Paris polyphylla và nhân sâm.
Sự tương tác giữa các hoạt chất của hai loại thảo dược này nâng cao dược tính trị bệnh lên  rất cao (Đại Học Nam Kinh) . Kết quả cũng cho thấy rằng các hoạt chất kết hợp đó có khả năng điều tiết sự tăng trưởng trong các mô tế bào.
     
Viện hóa sinh tại Hong Kong đã cho biết rằng các hoạt chất Paris Polyphylla polyphyllin D có tác dụng trong việc ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú . Kết quả đó đã được thử nghiệm lâm sàng và đã có được  kết quả rõ rệt trong việc sử dụng một liều lượng nhất định polyphyllin D  để khống  chế  sự phát triển của tế bào ung thư.
Cũng từ tài liệu này của Viện Sinh Hóa Hong Kong   kết luận rằng polyphyllin D là một tác nhân chống ung thư mạnh có thể khắc phục sự kháng thuốc trong các tế bào ung thư biểu mô tế bào gan và tế bào phổi.  Và nó còn có khả năng điều chỉnh những rối loạn chức năng của ty thể . Nếu sử dụng với một liều lượng nhất định phù hợp với từng giai đoạn của khối u
   
Đại học Dược Naujing ở Trung Quốc  đã nghiên cứu về tác dụng giảm đau và an thần của Rhizoma Paridis. (rễ cây Thất Diệp Nhất Chi Hoa)
  
   Thử nghiệm tất cả 6 loài Thất Diệp Nhất Chi Hoa hiện đang phổ biến . Trong số đó có Paris polyphylla var. chinensis P. polyphylla var. yunnanensis đã có tác dụng giảm đau mạnh nhất. Tính chất an thần an của P. fargesii P. polyphylla var. chinensis P. thibetica thì trội hơn hết. Ngoài ra pariphyllin A và gracillin cũng được sử dụng trong thử nghiệm.
   
  Ngoài ra Glycoside là những thành phần hoạt tính của nhiều loại thuốc nổi tiếng của Trung Quốc. C27-steroid saponin cầm máu cũng được tìm thấy ở Paris polyphylla.
     
Tóm lại những nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng của Trung Quốc khẳng định Thất Diệp Nhất Chi Hoa có các hoạt chất đặc thù không những có thể làm giảm đau giải độc an thần mà còn có những hoạt chất kết hợp với các hoạt chất khác trong các loại thảo dược khác với những liều lượng nhất định thích ứng với từng giai đoạn có thể khống chế được khối u và điều tiết sự rối loạn chức năng của ty thể loại trừ được tế bào ung thư.
   
Dù là kết quả có tính chất khẳng định nhưng cũng khẳng định một cách hết sức chắc chắn là có khả năng khống chế được tế bào ung thư với điều kiện kết hợp với các thảo dược khác với một liều lượng nhất định và có hiệu ứng với từng giai đoạn khác nhau của từng loại ung thu khác nhau. Trong đó chỉ có tác dụng rõ rệt với ung thư gan ung thư phổi ung thư bàng quang và ung thư vú.
 
Với kết quả  có tính chất khẳng định đã được thử nghiệm lâm sàng. Nhưng Thất Diệp Nhất Cho Hoa cũng chỉ được sử dụng theo chỉ định của Thầy Thuốc có sự theo dõi chặt chẽ. Và cũng chỉ có mặt trong một vài phương toa đặc biệt trong hàng ngàn phương toa khác trong các cơ sở y tế bệnh viện chữa trị Ung thư.
 
Cụ thể là Thất Diệp Nhất Chi Hoa có mặt trong 2 toa từ khoảng 30 toa thuốc thảo dược chống Ung thư gan. Có mặt trong 1 toa từ 17 toa kinh nghiệm chữa ung thư bàng quang. Có mặt trong  5 toa từ 35 toa thuốc thảo dược phòng trị Ung thư phổi. Và một vài toa lẻ tẻ hiếm hoi khác trong các liệu trình có hàng trăm toa dùng để chữa trị các loại Ung thư về Tiền liệt tuyến ung thư bàng quang ung thư thực quản....
  
Bây giờ ta thử tìm hiểu cách vận dụng kết hợp giữa đông-tây chữa trị Ung thư gan của một vài bệnh viện chuyên khoa ung bướu của Trung Quốc như thế nào để hiểu thêm về giá trị đích thực của Thất Diệp Nhất Chi Hoa.
   
  Ung thư gan là một loại ung thư đường tiêu hóa thường gặp. Tỷ lệ phát bệnh cao ở vùng Châu Á và Châu Phi tuổi trung niên và nam giới thường mắc bệnh cao hơn. Đặc điểm lâm sàng là vùng gan đau gan to cứng bề mặt gồ ghề kèm theo sốt vàng da rối loạn tiêu hóa và xuất huyết.
  
Ung thư gan theo y học cổ truyền thuộc phạm trù chứng ‘Hoàng Đản ‘Cổ Trướng ‘Trưng Hà ‘Tích Tụ ... Ung thư thường phân ra 3 thời kỳ:
 - Kỳ I: Không có triệu chứng ung thư rõ rệt biểu hiện sớm nhất là rối loạn tiêu hóa.
- Kỳ II: nặng hơn kỳ I nhưng chưa có triệu chứng đặc trưng.
- Kỳ III: cơ thể suy kiệt rõ vàng da bụng nước có di căn. Thực tế lâm sàng ung thư gan kỳ I và II rất ít được phát hiện và trên 90% là ung thư kỳ III vì thế bệnh kéo dài thường chỉ độ 3-4 tháng.
  
Triệu Chứng
 1- Đau vùng gan: đau vùng hạ sườn phải thường gặp vào thời kỳ giữa và cuối đau tức hoặc như dao đâm. Thường trên nửa số bệnh nhân có đau vùng gan đau xuyên lên vai phải và lưng.
  
2. Bụng trên đầy tức xuất hiện sớm thường kèm theo những triệu chứng rối loạn tiêu hóa nhưng ít được chú ý đến lúc muộn thì đã có nước bụng và cổ trướng.
  
3. Chán ăn là triệu chứng sớm nhất của bệnh nhưng ít được chú ý và dần dần xuất hiện buồn nôn nôn tiêu chảy nặng lên đã là giai đoạn cuối.
 
4. Những triệu chứng khác như mệt mỏi sút cân sốt và xuất huyết là như triệu chứng của thời kỳ cuối mà tiên lượng đã rất xấu.
  
5. Gan to (khối u vùng bụng trên) trên 90% số bệnh nhân đến khám là gan to cứng mặt gồ ghề hoặc ấn đau.
 
6. Lách to thường kèm theo và là kết quả của xơ gan.
 
7. Cổ trướng là triệu chứng của thời kỳ cuối nước bụng thường màu vàng cỏ úa hoặc màu đỏ (có máu) thuốc lợi tiểu thường không có hiệu quả.
 
 8. Hoàng đản (vàng da) do tắc mật và do tế bào hủy hoại nặng dần lên mạch sao thường xuất hiện vào thời kỳ cuối biểu hiện của xơ gan.
 
Chẩn Đoán Và Phân Biệt
Chẩn Đoán Các triệu chứng lâm sàng trên đây được quan sát và thăm khám đầy đủ giúp chẩn đoán bệnh được chính xác. - Các phương tiện chẩn đoán hiện đại:
1- Siêu âm ký có giá trị chẩn đoán cao và không hại cho người bệnh. 2. Sinh thiết tế bào gan soi ổ bụng mổ bụng thăm dò là các phương pháp có thể thực hiện để xác định chẩn đoán.
3. Xét nghiệm máu: nồng độ phosphataza kiềm tăng.
 4. Bản đồ rà gan bằng đồng vị phóng xạ.
 5. CT (computed tomography). Cần phân biệt chẩn đoán với:
  a). Áp xe gan: đau nhiều sốt cao bạch cầu đa nhân trung tính tăng cao...
 b). Xơ gan: thường gan không to nhiều hoặc nhỏ hơn...
c). Ung thư gan thứ phát do di căn: có các triệu chứng của các loại ung thư cần hỏi kỹ tiền sử bệnh và khám kỹ để phân biệt.
  
Điều Trị :
 
Phẫu trị là phương pháp tốt nhất hiện nay đối với ung thư gan nhưng cắt bỏ phần gan bị bệnh lý tổn thương còn khu trú chưa có di căn.
Cho nên trên thực tế những trường hợp ung thư gan có chỉ định phẫu thuật tốt rất hiếm tỷ lệ tái phát rất cao. Đối với xạ trị thì các tổn thương bệnh lý của ung thư ít nhạy cảm với tia và độ chịu đựng tia của gan thấp. Hóa trị cũng chỉ cho kết quả rất tạm thời cho nên ở Trung Quốc trên 90% bệnh nhân dùng Đông y hoặc Đông Tây y kết hợp.
  
Đíều trị ung thư gan bằng Đông y có thể chia làm 2 loại:
Biện chứng luận trị và dùng bài thuốc kinh nghiệm. Có thể căn cứ theo các thời kỳ ung thư để có phương pháp biện chứng luận trị như sau:
1-Đối với ung thư gan kỳ l: Phẫu trị là chủ yếu kết hợp dùng thuốc Đông y điều trị triệu chứng và ngăn chận tế bào ung thư phát triển. Có thể dùng bài Lục Vị Địa Hoàng Hoàn gia giảm.
2. Đối với ung thư kỳ II: Bệnh phát triển nhanh phản ứng của cơ thể mạnh như gan to cứng nôn tiêu chảy sốt ra mồ hôi... do can khí trệ huyết ứ can vị bất hòa. Điều trị: Sơ can lý khí hoạt huyết hóa ứ kiêm dưỡng âm thanh nhiệt. Dùng bài Sài Hồ Sơ Can Tán gia giảm: Sài hồ 12g Đương quy 20g Bạch thược 20g Chỉ xác 8g Sinh địa 16g Xuyên khung 8g Hương phụ 8- 12g Mẫu lệ 20g Sinh Cam thảo 6g. - Gia giảm: Sườn đau tức nhiều: thêm Đan sâm Tam lăng Nga truật Địa miết trùng để hoạt huyết hóa ứ. Bụng đầy táo bón rêu vàng mạch Hoạt thêm: Sinh đại hoàng 6g Chỉ thực Hậu phác. Nhiệt độc thịnh (sốt miệng đắng ra mồ hôi bứt rứt tiểu đỏ mạch Huyền Sác thêm Đơn bì Chi tử Long đởm thảo Thanh đại. Khí trệ nặng (ngực sườn tức đau đầy rêu trắng mạch Huyền) thêm Uất kim Diên hồ sách Thanh bì Trần bì Mộc hương. Âm hư thêm Nữ trinh tử Câu kỷ tử Địa cốt bì...
3. Đối với ung thư kỳ III: Cơ thể suy kiệt gầy ốm vàng da cổ trướng xuất huyết... Khí huyết đều suy tán thì khó trị. Điều trị: Phù chính khu tà bổ khí âm kiêm hoạt huyết chỉ huyết. Dùng bài Lục Vị Địa Hoàng Hoàn gia vị: Nhân sâm (sắc riêng) 8- 10g Sinh hoàng kỳ 20g Thục địa 16g Sơn thù 10g Hoài sơn 12g Phục linh 12g Đơn bì 12g Trạch tả 12g Sinh mẫu lệ 20g Miết giáp 16g Trần bì. - Gia giảm: Trường hợp âm hư nội nhiệt: Nhiệt thương huyết lạc gây huyết chứng như sốt thấp người nóng âm ỉ tiêu đỏ nôn ra máu tiêu có máu lưỡi đỏ thẫm không rêu mạch Hư Tế Sác thêm Thanh hao Quy bản Miết giáp Bạch mao căn Trắc bá diệp (đốt thành than). Trường hợp nhiệt độc thịnh (miệng lưỡi loét miệng đắng lưỡi khô kết mạc mắt xung huyết răng lợi mũi chảy máu lưỡi đỏ rêu vàng nhớt mạch Huyền Hoạt Sác) thêm Long đởm thảo Sơn chi Hoàng cầm Sinh địa Xa tiền tử. Nếu nôn buồn nôn chất lưỡi đỏ sạm đen ít rêu khô mạch Tế Sác thêm Trúc nhự Bán hạ Tuyền phúc hoa Đại giả thạch. Lý nhiệt uất kết sinh vàng da chất lưỡi đỏ thẫm rêu vàng nhớt mạch Nhu Sác thêm Nhân trần Kim tiền thảo. Trường hợp bụng căng nhiều nước thêm Trư linh Xa tiền tử Thương lục. Tỳ dương hư yếu gây ra tiêu chảy thân lưỡi bệu rêu mỏng nhớt mạch Trầm Trì thêm Bào can khương Thảo khấu sao Bạch truật Ý dĩ nhân. Thận dương hư suy cơ thể và chân tay lạnh mạch Trầm Trì thêm Phụ tử Quế nhục...
 
MỘT SỐ BÀI THUỐC KINH NGHIỆM Kiện Tỳ Lý Khí Hợp Tễ (Bệnh Viện Ung Thư Thuộc Y Học Viện Thượng Hải): Đảng sâm Bạch truật Bạch linh Bát nguyệt trác. Kết quả lâm sàng: Điều trị 48 ca ung thư gan bệnh nhân sống trên 1 năm và 5 năm có 21 và 8 (Tổ đối chiếu sống trên 1 năm chỉ 2 ca và không có ca nào sống trên 5 năm).
Ích Khí Bổ Thận Phương (Sở Nghiên Cứu Trung Y Dược Triết Giang): Tây sâm (sống) Hoàng kỳ (chích) Câu kỷ tử Hà thủ ô Nữ trinh tử Cẩu cốt diệp Chỉ thực tử Nhục thung dung Đỗ trọng sao Bạch truật Chích thảo. Bài thuốc có tác dung nâng cao tính miễn dịch.
  
Thăng Huyết Điều Nguyên Phương [Trung Sơn Y Học Viện]: Bắc hoàng kỳ Đảng sâm Kê huyết đằng Hà thủ ô Cốt toái bổ Mạch nha Nữ trinh tử Phật thủ Có tác dụng nâng cao bạch cầu thấp do hóa trị tỷ lệ kết quả 8 l 2%.
Can Ích Tiễn (Bệnh Viện Ung Thư Thuộc Trung Y Học Viện Thượng Hải): Hạ khô thảo Hải tảo Hải đới Thiết trúc diệp Bạch hoa xà thiệt thảo Lậu lô Thạch kiến xuyên Long quý Độc dương tuyền Điền kê hoàng Bình địa mộc Tam lăng Nga truật Lưu hành tử Xích thược Đào nhân Bát nguyệt trác Uất kim Đương qui Đơn sâm Xuyên luyện tử Mộc hương Hương phụ Nhân trần Xa tiền tử Bạch thược Đảng sâm Bạch truật Ý dĩ nhân chích Miết giáp Cam thảo chế thành cao lỏng mỗi chai 500ml mỗi lần uống 10-20ml.
Tiêu Tích Nhuyễn Kiên Phương: Bán chi liên Bạch hoa xà thiệt thảo Thiền trúc diệp Tam lăng Nga truật Địa miết trùng Đảng sâm Đương qui Bạch thược Bạch truật Chỉ thực Ý dĩ nhân.
  
Bài thuốc dân gian Triết giang: Miêu nhân sâm Song hoa Tử kim ngưu Khổ sâm Hoạt huyết long Bạch chỉ Long đảm thảo Tạo giác thích sắc uống.
  
Bài thuốc trị ung thư gan của Thượng Hải: Bán chi liên Sinh ngọa lăng Thạch yến Lậu lô Ý dĩ Đương quy Đơn sâm Hồng Hoa Bát nguyệt trác Trần bì Bạch thược sắc uống.
  
Bột ung thư gan: Sinh nga truật Tam lăng Thủy điệt Ngọa lăng tử Tô mộc Hồng hoa Diên hồ sách Hương phụ Mộc hương Trần bì Bán hạ Hậu phác Chỉ thực Mộc thông Sa nhân Đại hoàng. Tán bột mịn mỗi lần uống 3g ngày 3 lần 3-6 tháng là 1 liệu trình.
Sài Hồ Tàm Hưu Thang (Bệnh Viện Trung Y Triết Giang): Sao Sài hồ 10g Phục linh Xích Bạch thược Thuyên thảo Đương qui Uất kim Chế hương phụ Cam thảo đều 10g Tàm hưu Hoàng cầm Nga truật đều 15g Toàn qua lâu sinh Miết giáp Hổ trượng đều 20g.
Biện chứng gia giảm: Thấp nhiệt thêm Nhân trần Xa tiền thảo Bán chi liên đều 15-30g. Suy nhược tiếng nói nhỏ miệng khô thêm Hài nhi sâm Thạch hộc tươi Mạch môn đều 15g Huyền sâm 10g. - Kết quả lâm sàng: Trị 19 ca ung thư gan sau điều trị ngày sống bình quân 523 5 ngày ngắn nhất là 130 ngày sống lâu nhất là 6 năm 4 tháng. Sống 1-2 năm là 5 ca sống 2-4 năm là 2 ca sống 4-5 năm một ca 5 năm trở lên 2 ca.
Lý Khí Tiêu Trưng Thang: (Lưu Gia Tường Học Viện Trung Y Thượng Hải): Bát nguyệt trác 15g Kim linh tử 9g Đơn sâm 12g Lậu lô 15g Bạch hoa xà thiệt thảo 30g Hồng đằng 15g sinh Mẫu lệ 30g Bán chi liên 30g sắc uống. Gia giảm: Can khí uất thêm Sài hồ Đương qui Bạch thược Chế hương phụ Uất kim Chỉ thực Sơn tra Kê nội kim; Khí huyết ứ trệ thêm Sài hồ Đương qui Xích thược Nga truật Tam lăng Đào nhân Địa miết trùng Diên hồ Can thiềm bì Uất kim Thạch kiến xuyên Miết giáp Đại hoàng. Tỳ hư thấp: ngực bụng đầy vùng bụng đau lâm râm thêm Ý dĩ Trần bì Bán hạ Đại phúc bì Thạch quỳ Quảng Mộc hương Bổ cốt chi Xa tiền tử... Can thận âm hư thêm Bắc sa sâm Thiên đông Sinh địa Quy bản Sinh miết giáp Uất kim Xích thược Đơn bì .
   
Can đởm thấp nhiệt thêm Uất kim Nhân trần Chi tử Hoàng bá Xích thược Sinh dĩ nhân Hoàng cầm Kim tiền thảo sinh Đại hoàng. - Kết quả lâm sàng: Trị 102 ca sống trên l năm 31 ca (30 3%) 2 năm 14 ca (13 7%) trên 3 năm 6 ca (5 9%) 5 năm trở lên 5 ca.
Hóa Ứ Giải Độc Thang (Trương Khắc Bình): Tam lăng Nga truật Xích thược. Huyền hồ Tử thảo căn Trư linh đều 15g Miết giáp Đương quy Đơn sâm đều 12g Xuyên khung Đại hoàng đều 9g Bạch hoa xà thiệt thảo Thất diệp nhất chi hoa Bồ công anh đều 30g sắc uống. Kết quả lâm sàng trị 7 ca kết quả sống bình quân 443 ngày so với tổ dùng thuốc tây chỉ sống 95 ngày.
  
Kháng Nham Ích Can Thang (Lâm Tông Quảng Bệnh Viện Số 2 Cục Công Nghiệp Dệt Thượng Hải): Tam lăng Nga truật thủy Hồng hoa tử Quảng uất kim Bát nguyệt trác đều 10g Đơn sâm Thạch kiến xuyên đều 15g Sinh mẫu lệ 30g sắc uống. Biện chứng gia giảm: Can đởm thấp nhiệt thêm Nhân trần Hoàng cầm Khổ sâm đều 15g Bạch hoa xà thiệt thảo Thất diệp nhất chi hoa đều 30g. Can khí uất thêm Sài hồ Chỉ xác Hậu phác đều 10 - 12g. Tỳ khí hư thêm Đảng sâm Bạch truật chích Hoàng Kỳ Quảng bì đều 10g. Can vị âm hư thêm Bắc sa sâm Sinh đia Thạch hộc sinh Sơn tra đều 10g. Kết quả lâm sàng: Trị 25 ca ung thư gan kết quả sống ngắn nhất 3 tuần dài nhất 4 năm l tháng trong đó sống dưới 1 năm 10 ca 1 năm 5 ca 2-3 năm 6 ca 3 - 4 năm 2 ca trên 4 năm 2 ca sống trong 1 năm có tỷ lệ 60% và trên 30 năm chiếm tỷ lệ 16%.
 
Hồng Đào Uất Kim Thang (Từ Bảo Hoa): Đương qui Sinh địa Đào nhân Xích thược Ngưu tất Xuyên khung Hồng hoa Chỉ xác Sài hồ đều 9g Cát cánh Cam thảo đều 3g Uất kim Đơn sâm đều 15g sắc uống. - Biện chứng gia giảm: ngực tức sườn đau mệt mỏi ăn kém tiêu lỏng thêm Mộc hương Sa nhân Trần bì Cam thảo đều 9g Đảng sâm Bạch truật Bán hạ Bạch linh đều 9g Tiêu Sơn tra tiêu Lục khúc Mễ nhân đều 15g. Miệng khô vùng gan đau âm ỉ lưỡi đỏ thêm Bắc sa sâm Mạch đông Xuyên luyện tử đều 9g Sinh địa Kỷ tử đều 19g. - Kết quả lâm sàng: Trị 29 ca sống trên 1 năm 22 ca (75 8%) sống trên 3 năm 8 ca (27 59%) trên 5 năm 2 ca (6 9%). Tiêu tích
  
Nhuyễn Kiên Thang (Đường Thìn Long Trường Đại học y khoa Thượng Hải): Bán chi liên Bạch hoa xà thiệt thảo Thiết trúc diệp Đảng sâm đều 15g Tam lăng Nga truật Địa miết trùng Chích miết giáp Đương quy Bạch thược đều 9g. Bạch truật 12g Chỉ thực 6g Ý dĩ nhân 30g sắc uống. Kết quả lâm sàng: Có so sánh 2 tổ nghiên cứu: 1 tổ dùng đơn thuần thuốc bắc 1 tổ dùng kết hợp hóa liệu. Kết quả: tổ dùng đơn thuần tỷ lệ bệnh nhân sống l năm và 2 năm là 30 8% và 16 7% sống lâu nhất là 8 năm 10 tháng. Tổ có kết hợp hóa liệu tỷ lệ sống trong 1-2 năm là 11 60%. Có 6 3% ca sống lâu nhất là 8 năm 5 tháng. (YHocCoTruyen)

 
Tương tự luận chứng trị liệu cho các loại ung thư khác cũng vậy. Vị trí của Thất Diệp Nhất Chi Hoa rất khiêm tốn trong các phương toa. Nó chỉ đóng vai trò như vai trò TÁ dược (Quân- Thần- Tá -Sứ) . Có nghĩa chỉ là đóng vai trò gia giảm để thích hợp với từng biến chứng khác của bệnh.

Vì vậy nếu thấy dân gian truyền tụng đua nhau uống nước sắc toàn thân cây Thất Diệp Nhất Chi Hoa để trị tuyệt nọc Ung thư nhiều người bỏ qua liệu trình hóa xạ trị để đeo đuổi cây thuốc này. Thì người có trách nhiệm chuyên môn các lương y có tâm đạo. Phải căn cứ vào tư liệu có thực chứng lâm sàng để chỉ rõ cái mê muội của dân gian. Phải trả lời là: Không Không thể nào chỉ uống có nước sắc Thất Diệp Nhất chi Mai mà trị được Ung thư. Uống kiểu này thì có uống đến 100 kg cây thất diệp nhất chi mai cũng không có hiệu quả khống chế ung thư bằng 1 kg Nghệ hay là 3 kg cây rẻ quạt nếu uống  đúng cách theo chỉ dẫn của thầy thuốc.
  
(Kỳ sau: 22 loại Thất Diệp Nhất Chi Hoa đã được phát hiện trên thế giới - hình ảnh phân bố thu hái gieo trồng và ưng dụng)
   
_____
QN- thuận nghĩa
09.06.10

  

More...

THẤT DIỆP NHẤT CHI MAI ( Loạn Ký)

By Lê Thuận Nghĩa

Đọc tin trên báo thấy dân mình thiệt lạ. Cho dù có "ác bệnh vái tứ phương" đi nữa thì cũng nên vái cho đúng hướng chứ. Cổ nhân đã tích góp hàng ngàn năm kinh nghiệm ghi đủ trong Y thư. Rồi Y học hiện đại Đông Tây kim cổ gì người ta cũng đã vận dụng tài năng trí tuệ vận dụng hết cả máy móc tối tân tài vật ra để nghiên cứu tìm cho được những liệu pháp tối ưu nhất để khống chế những căn bệnh hiểm nghèo. Nếu có vái thì biết chỗ mà vái khỏi bị tiền mất tật mang. Bệnh tình không hết mà tán gia bại sản đau mình mà còn làm lụy khổ đến thân nhân nữa.
  
Trước đây người bị Ung Thư đã từng lên cơn sốt đi vái Cậu Ông Trời nghe đâu có người ở tận Quảng Bình nuốt con cóc nhà mà thấy thoải mái không bị khối ung hành nữa vậy là Báo viết phóng lên một bài. Úp úp mở mở chỉ tội  dân đen nghèo không có tiền xạ trị hóa trị thấy có phương toa kỳ lạ mà rẻ tiền cơm đùm gạo bới đến tận nơi nắng cháy heo hút ấy mà học nghề nuốt cóc. Để rồi chết vẫn cứ chết.
 
Rồi một thời người ta thổi bùng lên cây Trinh Nữ Hoàng Cung có năng lực diệu kỳ trị được bá bệnh. Đài báo cũng đưa tin tổ chức này học viện kia đã nghiên cứu rằng cây Trinh Nữ Hoàng Cung trị tuyệt được chứng Ung Thư. Cuối cùng cũng lại tội dân đen. Vì theo cây Trinh Nữ Hoàng Cung mà ngậm hờn nơi chín suối.
   
Báo lại đưa tin về một toa thuốc nghe nói là của một tử tù trước lúc ra pháp trường sợ bị toa thuốc huyền nhiệm bị thất truyền mà hiến ra. Người ta nghe báo đưa tin ù ù cạc cạc thổi phồng lên là biệt toa chống Ung thư lại rộ lên cơn sốt thả tờ rơi thả truyền đơn. Làm dân tình điêu đứng vì cái toa Giải độc tiêu ung (nhọt) chỉ thống (giảm đau)  ấy.
   
Rồi lại thần y ngoài Quảng Ninh có toa Thất Diệu từ Yên Tử Tam Tổ truyền lại trị tuyệt nọc Ung Thư.
Rồi lại rộ lên cơn sốt cao hổ cốt sừng tê ngưu sừng dinh rắn mật gấu tiết ba ba và lục xà vương có thể trị được tuyệt chứng Ung thư.
   
Khốn thay khốn thay! Cho dù y học hiện đại có những phương cách tốn tiền triệu cho những người triệu phú tỷ phú cũng chưa một nơi nào trên thế giới dám tuyên bố là trị tuyệt nọc được Ung thư cả. Có chăng chỉ là những phương pháp tùy chứng trị liệu kìm hãm sự phát triển của khối ung với kết quả chỉ cầm chừng trong giai đoạn mà thôi.
  
"Trị Tuyệt Chứng Ung Thư" e rằng cái thuật ngữ y tế này chỉ có ở Việt Nam ta. Nó có là nhờ một phần vào Báo chí viết dưới dạng nửa tin nửa ngờ. Có điểm qua vài dòng ù ù cạc cạc nói nước đôi của một vài chuyên gia Y tế nào đó. Làm báo kiểu ấy bình luận kiểu ấy có khác chi là đồ tể hay Y tặc đâu. Cuối cùng chỉ làm cho người đứng bên bờ tuyệt vọng thêm khổ lụy mà thôi.
  
  
   (cây thất diệp nhất chi hoa)
     
Gần đây dân mình lại rộ lên cơn sốt cây Thất Diệp Nhất Chi Hoa và Lục xà Vương (rắn lục) trị được Ung thư. Báo lại đưa tin lại ù ù cạc cạc không rõ ràng. Lại đăng lời nhận định của các Y gia cũng nửa nạc nửa mỡ. Không có một lý luận y khoa rõ ràng khúc chiết trắng ra trắng đen ra đen. "nghe nói nghe nói ...." cứ vậy mà thổi hồn vào cho dư luận "làm thử". Cuối cùng chỉ làm giàu cho mấy tay đầu nậu buôn bán động thực vật trong sách đỏ mà thôi. Còn người bạc phước thì lại lâm thêm khổ nạn. Đó là chưa nói còn nối giáo cho những trò phá hoại của "nước lạ". Lợi dụng tin đồn để làm tuyệt đi tài nguyên quí hiếm của Thiên nhiên nước ta.
   
"Thất diệp nhất chi hoa" là dược thảo gì? Có đúng là hoạt chất của loài thảo dược này có tác dụng chuyên trị các chứng bệnh "bác sĩ chê"?! Để giải mã những điều ấy chúng tôi hỏi địa chỉ của những bệnh nhân ung thư từ sắp chết nay khỏe mạnh nhờ uống 7 lá 1 hoa nhưng ông K và những người mạnh miệng tuyên bố "thất diệp nhất chia hoa là thần dược" ỡm ờ bảo không giữ số của khách hàng. Người có số thì ông K bảo họ không muốn ồn ào vì sợ thuốc linh mất uy... (trích báo vietnamnet : - cứ úp mở thế này sao được (TN)!!!!
   ..
Lương y Nguyễn Thái Bình (quận 12) người cung cấp thông tin cho chúng tôi lưu ý: Sách "Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam" có đoạn nói "chữa hen suyễn ung thư phổi bằng thân rễ 7 lá 1 hoa với liều lượng từ 4-20g" nhưng có nhấn mạnh phải phối hợp với các vị thuốc khác. Tự bản thân 7 lá 1 hoa không làm nên sự diệu kỳ và sự phối hợp cũng chỉ mang tính chất điều trị sơ khởi là ghi nhận bước đầu mà thôi.
...
Lương y Đinh Công Bảy (Tổng Thư ký Hội Dược liệu TP HCM) cho biết trong tự nhiên 7 lá 1 hoa có 6-7 loài hầu như chỉ thấy ở các tỉnh phía Bắc các loài đều được sử dụng làm thuốc và việc điều trị có kết quả ra sao tùy thuộc vào chuyên môn kinh nghiệm chữa trị của từng lương y. Nhưng dù có công hiệu đến đâu thì chuyện xem 7 lá 1 hoa như thần dược bỏ ngang phác đồ điều trị của bác sĩ là quá sai lầm.
  (trích vietnamnet. Là chuyên gia Y khoa cần phải có căn cứ rõ ràng khẳng định bằng tư liệu rõ ràng chứ cứ nói hạng hai thế này khác chi định hướng làm thử...)
....
Thời đại số hóa chỉ cần gõ mấy chữ vào Google cái loại Thất Điệp Nhất Chi Hoa này Trung Quốc Đài Loan Nhật Bản Mỹ Úc Đức Pháp Nga Thổ Nhĩ Kỳ Ba Lan Latvia.....nước nào mà chẳng có những công trình nghiên cứu về nó đã hàng trăm năm nay rồi. Ở đó thiếu gì tư liệu mà sao không lấy ra để thuyết phục dân chúng.
 
Ở nuớc ta Cổ thư cũng đã đề cập đến. Ngay trong cuốn "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của giáo sư tiến sĩ Đỗ Tất Lợi cũng ghi rất rõ ràng rồi. Và cuối cùng bài viết về Thất Diệp Nhất Chi Hoa Ông cũng đã có chua thêm một câu " Cần chú ý nghiên cứu".
     
Một bài viết về cơn sốt tai hại này trên một tờ báo đại chúng mà ghi thế này thì có khác chi hướng người bị bệnh bỏ ngang phác đồ trị liệu để "làm thử" chứ .

  
Tôi có người bạn bị ung thư tử cung kỳ cuối di căn ổ bụng. Bác sĩ Giáo sư bệnh viện xác định chậm lắm là 3 tháng nữa. Còn nước còn tát tôi có bày cho mấy thế khí công phục hồi chính khí và uống thêm Hắc Hoàng Kỳ Phương của Tây Tạng (nghệ và tam thất). Cầm cự đến gần 2 năm tuy khối ung không hết vẫn còn di căn nhưng cơn đau thuyên giảm chính khí còn vượng sống đến bây giờ. Tập tành uống thuốc được 2 năm khi đi khám lại thấy khối u vẫn còn. Buồn bã bỏ về Việt Nam lên mạn Hòa Bình tìm bà thầy thuốc nam rồi ăn rắn lục qua Trung Quốc tìm Thất Diệp Nhất Chi Hoa và các loại kỳ trân thảo dược về uống. Về được 6 tháng thì gia đình báo tang sang cho tôi.
  
Nghe tin tôi buồn thấu xương thấu cốt. Ra đứng ngoài ban công gào lên như chó điên. Và gục đầu xuống kêu tên Thầy mình mà nức nở.
 
Nhớ ngày theo Thầy đi tìm thuốc khắp núi rừng Việt Nam. Thầy cứ dặn đi dặn lại câu nói của Tổ sư Gia Nghề Y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác "Rèn luyện dưỡng sinh nâng cao chính khí phòng bệnh mới là diệu sách chứ chờ khi mắc bệnh mới ra toa tìm phương thì có khác chi giặc đến nhà mới tất tưởi đi rèn đúc khí giới đâu ".
  
Rồi khi trước khi Thầy qui tiên có dặn đi dặn lại về Ngũ Lộ Y Đạo.
    
Thầy nói dùng Y Đức mà hướng người bệnh tự rèn luyện dưỡng sinh bồi bổ chính khí đó là Thánh Đạo. Dụng thuốc lấy sự bồi bổ chính khí làm gốc để xua đi bệnh tật là Vương Đạo. Có bệnh mà bốc thuốc dập tắt triệu chứng là Bá Đạo. Phải dùng đến những kỳ phương diệu dược mới đẩy được bệnh là Quái Đạo. Còn khi bất đắc dĩ mà phải dụng đến các thuật để ma mị người bệnh nhằm chờ khi tìm cho được diệu toa đó là Ma Đạo. Đó là Ngũ Đạo trong Chính Y Đạo. Thánh Đạo thì nên dùng vì đó là phương tối thượng nhất trong việc phòng chống bệnh tật. Vương Đạo phải cần dùng vì đó mới là thuật y của bậc Từ Mẫu. Bá Đạo thì bất đắc dĩ mới dùng khi chưa có thời cơ để dụng Thánh Đạo và Vương Đạo. Rất hạn chế dùng Quái Đạo vì nó quí hiếm đắt đỏ và không phải con bệnh nào cũng thích ứng dễ mang đến chuyện tiền mất tật mang cho con bệnh. Còn Ma Đạo nếu là bậc Y thuật cao minh thì không nên dùng. Còn ngoài ra tuyệt đối không được dùng một  phương toa Tà Đạo nào khác. (Tà Đạo là các phương toa chưa được soi sáng bằng Y Lý của Tiền Nhân.)
        
Thất Diệp Nhất Chi Hoa là loại thảo dược có ghi trong cổ thư. Rừng núi nước mình có vô khối.
   
Hồi đi theo Thầy tôi thấy ở vùng Quảng Bình miệt Tuyên Hóa vùng rừng núi Bố Trạch Lệ Thủy có nhiều lắm. Nhiều nhất có lẽ là vùng Quì Châu Quì Hợp Con Cuông Mường Xén ngoài Nghệ An. Còn miệt ngoài Hòa Bình Sơn la thì cũng chẳng thiếu nhưng cây hoa ngoài miệt ấy cao hơn cứng hơn và mọc rải rác hơn.
  
Thầy theo thư cổ đi tìm một loại Thất Diệp Nhất Chi Hoa có tính giải độc và tiêu ung cực mạnh là loại có hoa kết trái như hình quả thận màu đỏ bầm như máu đông. Trên đài hoa có các sợi tua dài như tua cây phất trần.
  
 Trong y thư cổ ghi là cây Phất Kim mọc ở vùng Tam Điệp.
  
Ngày đó theo Thầy tìm kiếm chưa có duyên thấy. Sau này lưu lạc ra vùng Đò Lèn Nga Sơn tôi phát hiện ra nó. Và lấy làm vui mừng lắm. Có lấy mẫu và mang sang bên này chiết mẫu gen làm giống. Định mai này về Tam Điệp sắm cái trang trại gieo trồng đại trà.
  
 (giống TDNCH - Phất Kim ở Tam Điệp giống y chang thế này nhưng tua nhiều hơn)
   
Năm trước về Việt Nam có quen biết với người có thế ở Ninh Bình định hỏi dò tìm một mảnh đất nào đó re rẻ ở Tam Điệp hồi hương về nuôi hươu trồng thuốc an hưỡng tuổi già chơi. Ai dè người ta nói đất Tam Điệp bây giờ còn đắt hơn cả Hà Nội nghe nói thế sợ vãi cả linh hồn im thim thít chẳng dám hó hé nữa.
    
Vì có duyên với cây Phất Kim một loại cực hiếm cực quí cực diệu dụng trong chi thực vật Trọng Lâu (Thất Diệp Nhất Chi Hoa). Nên tôi quan tâm rất nhiều đến cái giống cây này. Tôi đã từng ngâm cứu tìm đọc tài liệu về giống này khá nhiều. Trong đó có nhiều tài liệu của Tàu Đài Loan Nhật Đức Pháp Đan Mạch và Thổ Nhĩ Kỳ....Chỉ có tài liệu về tiếng Việt thì không có. Tại sao nhỉ?
     
Trong lúc tìm hiểu về giống cây này tôi có lần đã nổi hứng kiếm hiệp và viết một thiên chuyện giải trí là "Huyền Tích Lá Phất Kim".
    
Lấy bối cảnh của đời Tiền Lê và Nhà Lý để "bịa" ra cái huyền thoại nguồn gốc cây Thất Diệp Nhất Chi Hoa có huyền thoại từ Nàng Công chúa lừng danh của đất Tam Điệp. Công Chúa Phất Kim con gái vua Đinh Tiên Hoàng chị Vợ của Lý Công Uẩn Ông tổ của Thành Thăng Long bây giờ.
   
Mời bấm vào đây đọc chơi.

Phần 1 Huyền tích lá Phất Kim: xem ở đây
http://thuannghia.vnweblogs.com/post/7291/198696   
_________

Phần 2  Huyền tích lá Phất Kim: Xem ở đây
http://thuannghia.vnweblogs.com/post/7291/199733    
______
 
Phần 3  Huyền Tích là Phất Kim: xem ở đây:
http://thuannghia.vnweblogs.com/post/7291/199736    
________
 
Phần 4  Huyền tích lá Phất Kim: xem ở đây:
http://thuannghia.vnweblogs.com/post/7291/199737     
   
_______
    

Trước khi trình bày các tư liệu của các nước Âu- Á về  cây Thất Diệp Nhất Chi Mai cho phép tôi kể lại một câu chuyện vui hồi theo Thầy đi tìm cây Phất Kim ở rừng núi Tam Điệp mong hầu được quí vị một tiếng cười ngày cuối tuần.
    
Hồi đó tôi theo Thầy đi khắp miền Trung chỉ đi bộ thôi. Tôi học thuốc học Đạo chủ yếu là ở trên những con đường thiên lý ấy.
    
Hôm đó lặn lội khắp vùng núi Nga Sơn trời đã sắp xế chiều tôi mệt lắm muốn tìm chỗ trú nghỉ. Nhưng Thầy cứ  cắm cúi đi. Thầy vừa đi vừa đọc Thơ. (Tôi cũng học thuốc và học Đạo chủ yếu là qua những câu thơ thầy xuất ra theo nhịp di hành ấy).
 
Có lẽ vì sự ảnh hưởng ấy nên sau này mới nghiện thơ và nghiện lục bát đến thế đó. Và đương nhiên đến thời điểm ngày nay. Nếu tôi không làm thơ  đọc thơ  thì cái nghiệp y nó cũng bị tụt thủ pháp Y cũng kém đi...hì hì...
  
Tôi thì lê từng bước mỏi mệt còn Thầy cứ khoan thai nhơn nhơn rảo từng bước rất đại định. Ông vừa đi vừa đọc:
  

Thất diệp nhất chi mai
Trọng lâu thiết đăng đài
Phất kim Tam Điệp hận
Tảo hưu đáo Phong nhai
   
(Thất điệp nhất chi mai là một tên khác của thất diệp nhất chi hoa Trọng Lâu Thiết Đăng Đài Phất Kim Tảo Hưu cũng là tên gọi khác trong Y thư cổ của cái giống cây 7 lá một hoa này. Ý bài thơ này Thầy nói  Tảo Hưu thì ở  Phong Nhai (động Phong Nha) đã có bây giờ vẫn hận là chưa tìm được cây Phất Kim ở Tam Điệp)
   
Nghe thầy đọc thơ tôi họa theo:
 
Độc cước hà xa thảo
Thất tử nhất chi liên
Ba rít bô ri phiên
Bây chừ con cởi áo
   
(Độc cước Thảo Hà Xa là một tên gọi khác của cây 7 lá một hoa. Ba rít bô ri phiên là tôi đọc trại ra như tiếng Phạn đọc kinh cái tên khoa học của giống này "Paris Polyphylla". Vì mệt và nóng nên tôi vừa cởi áo vừa đọc họa với Thầy.)
   
Thầy phì cười nhưng ông vẫn cứ đi và vẫn cứ đọc:
   
Thất diệp nhất chi hoa
Độc cước giải độc xà
Phất trần phất điệp điệp
Mãn nhật vọng hằng nga

   
(Tạm dịch: cây  7 lá  1 hoa Độc cước (cũng là tên gọi khác của Thất diệp nhất chi mai) có thể giải được độc rắn. Cây Phát kim như cây phất trần phất lên trùng trùng điệp điệp. Cứ đi và chờ đến cuối ngày để ngắm trăng)
   
Tôi lại tiếp:
  
Thảo hà xa quá xa
Chi hoa đầu chi hoa
Bây chừ con doọc doọc
Đăng đài sướng chi là
  
(Thảo hà sa Chi đầu hoa Đăng đài liên đều là tên khác trong y thư cổ của cây 7 lá 1 hoa này. Ý đoạn này là tôi chơi chữ ý nói  con đường tìm Thảo hà sa còn rất xa   Chi đầu hoa cũng vậy thôi bây giờ con mệt (doọc- tiếng miền trung) lắm rồi muốn lên giường nằm cho nó sướng (đăng đài= đăng đài liên)
  
Thầy vẫn cứ ung dung:
 
Thất diệp nhất chi liên
Phước báo đáo nhãn tiền
Tiêu ung đà chỉ thống
Sinh tử tử sinh tiên
  
(Thất diệp nhất chi liên cũng là tên của 7 lá 1 hoa. Tìm được nó thì nhu tích phước đẻ được quả báo Thiện trước mắt. Cây này có tác dụng làm tan khối ung và chống đau nhức. Cũng giống như làm việc phước đức chống đau đớn khổ hạnh cho dân gian thì đời sống mới vui vẻ an nhiên ở cõi sinh tử này)
    
Tôi uể oải tiếp lời:
  
Tiên tiên tiên tiên tiên!!!
Đi nữa con chết liền
Không trọng lâu trọng bụng
Phúc phệ mới phước hiền

   
(Cú này tôi lại chơi chữ nữa vì trọng lâu cũng là tên của 7 lá 1 hoa mà cũng có nghĩa là coi trọng cái đầu (đầu nặng) ý tôi nói là không trọng cái đầu bây giờ con chỉ  coi trọng cái bụng cồn cào thôi. Phúc phệ cũng có nghĩa là bụng xệ (phúc là bụng cũng có nghĩa là Phước)
Tôi nói bụng xệ mới có tướng của người có phước hiền nhân như Phật Di Lặc vậy)
   
Lần này thì thầy dừng lại chờ tôi bước tới và xoa đầu tôi nói:
- Mi ngó rứa mà ngộ còn hơn thầy nữa hè!
   

Mỗi lần thầy hài lòng vì tôi về điều gì đó ông thường gọi tôi là "mi" (một cách gọi cực kỳ thân mật của người dân dã miền Trung). Và ông không bao giờ nói lời khen ngợi chỉ biểu hiện bằng cách xoa đầu tôi...
    
(Mời xem tiếp tư liệu Quốc Tế về cây Thất Diệp Nhất Chi Hoa ở phần  2)
_____
05.06.10
QN- Lê Thuận Nghĩa

  
  

More...

BẰNG CHỨNG HUYỆT DƯƠNG MINH ĐÂY (Tư Liệu)

By Lê Thuận Nghĩa

Đáng lý ra tôi không muốn nhắc đến chuyện huyệt Dương Minh nữa. Bởi vì đây là một vấn đề khá tế nhị và nhạy cảm.
  
Trong bài " Thái Thọ  Dương Minh Khảo Luận" tôi có nhắc đến việc không muốn luận bàn những chuyện như vậy ở một Blog mang tính Văn Nghệ này nhưng do yêu cầu của nhiều bạn bè Bloger nên vội vàng viết mấy dòng gửi lên nhằm mục đích chứng thực huyệt Dương Minh  là có thật.
 
Ai dè bài post lên lại được sự chú ý rất đặc biệt của bà con.
  
Bằng chứng là dù tôi viết Blog rất đều đặn và thuộc vào loại "cuồng viết". Cho dù là Thơ Văn hay phổ cập tin tức tư vấn y khoa thậm chí cả entry hài hước thư giãn cũng đều đưa hết tâm lực vào đó nhưng chưa bao giờ được lên trang Blogs Sôi Nổi. Khi đưa bài "Thái Thọ Huyệt Dương Minh" lên thì lập tức nhảy lên top sôi nổi ngay. Nghĩ cũng kỳ và hơi thất vọng chun chút. Bài mình dốc hết tâm huyết nhiệt tình thì bị chìm nghỉm bài viết ất ơ thì được sự chú ý. Âu cũng là thế thái mà.
 
Khi tôi đưa "Thái Thọ Huyệt Dương Minh Khảo Luận" lên thì nhận được khá nhiều hồi âm qua mail. Trong đó có người nói tôi ăn theo cơn sốt báo chí. Ừ thì cứ cho là vậy đi. Chẳng sao cả. Có người nói tôi hùa theo báo chứ có biết gì huyệt Dương Minh đâu. OK không sao cứ cho là vậy đi.
 
Nhưng khi có người gửi cho tôi bài báo trong đó có đăng ý kiến của các nhà chuyên môn và các vị đang có chức sắc cao trong hiệp hội Đông Y của nước ta. Hầu hết các ý kiến đều phủ định việc tồn tại huyệt Dương Minh. Khi đọc các ý kiến này thì tôi có tự ái nghề nghiệp. Tự ái vì các vị chức sắc cao trong nghề này đã sử dụng kiến thức kinh điển mà quí vị đã học đã đọc được để phủ nhận sự tồn tại có thật.

"Theo BS Trần Văn Bản Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam: Các sách đông y kinh điển đều không thấy nhắc tới huyệt Dương minh hay Khuyết âm để phân biệt trinh tiết. Tuy nhiên với kinh nghiệm của một người nhiều năm khám chữa bệnh bằng phương pháp huyệt đạo người thầy thuốc có thể nhận ra được người nào chưa từng quan hệ với nữ giới hoặc ngược lại. "Trong trường hợp lương y Phạm Thị Hồng giải oan cho ba chàng thanh niên bằng việc phát hiện huyệt Dương minh tôi cho rằng thông qua kinh nghiệm linh cảm của bản thân" BS Bản nhận định. ThS Đoàn Minh Thụy Khoa ngoại Nam học Bệnh viện Tuệ Tĩnh Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam Tổng Thư ký Hội Y học giới tính Việt Nam cũng cho biết: dù đã nhiều năm nghiên cứu chữa bệnh bằng phương pháp đông y song chưa từng tiếp cận tài liệu nào nói về huyệt Dương minh. Cuốn tài liệu mà ThS Thụy có trong tay Châm cứu và phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc của GS Nguyễn Tài Thu và GS Trần Thúy biên soạn được NXB Y học phát hành năm 1996 có đề cập tới hàng nghìn huyệt đạo nhưng cũng không nói đến huyệt này. "Ngay cả cuốn Tố Nữ Kinh của Trung Quốc cũng không thấy nói đến huyệt Dương minh hay Khuyết âm" ThS Thụy nói. Mặc dù vậy nhiều chuyên gia đầu ngành về đông y đều đồng ý với quan điểm người có chuyên môn lâu năm qua quan sát thần sắc bấm mạch sẽ biết được người con trai hay con gái đã hoặc chưa từng có quan hệ với người khác giới. Một chuyên gia cho biết "Người con trai chưa quan hệ với phụ nữ thần dương chưa bị tổn thương bằng kinh nghiệm và qua quan sát cũng có thể biết được". Tuy nhiên theo BS Bản chưa thể lấy việc quan sát trên để phổ biến rộng rãi càng không thể lấy làm bằng chứng khoa học. "Với bất kỳ một tổng kết đánh giá nào muốn phổ quát lên đều phải được khảo sát thực tiễn có bao nhiêu trường hợp tham gia thử nghiệm và bao nhiêu phần trăm chuẩn xác. Sau đó kết hợp cùng với phương pháp y học hiện đại để so sánh đối chiếu từ đó mới có thể phổ biến thành kiến thức chung" BS Bản nói.
theo new"
 
Bể học mênh mông như sa mạc kiến thức của một người chỉ như hạt cát. Dù anh có là bậc trí tuệ siêu phàm đi chăng nữa cũng không có thể nào cho mình là đã biết được hết cái sở học của nhân gian được.
  
Quí vị chức sắc như Bác sĩ Trần Văn Bản Phó chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam. Thạc Sĩ Y Khoa  Đoàn Minh Thụy Khoa ngoại Nam học Bệnh viện Tuệ Tĩnh Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam Tổng Thư ký Hội Y học giới tính Việt Nam. Căn cứ vào các tài liệu đang hiện hành công khai trong Nước mà phủ định sự tồn tại của Huyệt Dương Minh là sai.
 
Y Lý Đông Phương không chỉ có trong kinh điển đã in ấn. Vì nghề Đông Y từ xưa đến nay vốn là nghề Bí Truyền Gia Truyền.
  
Sở học cao nhất của Đông Y vẫn là Đông Y Gia Truyền ở trong các Y gia và kinh nghiệm hành nghề chủ yếu là truyền khẩu.
  
Chính tôi là người đã được truyền khẩu về Huyệt Dương Minh và Huyệt Huyết Quyết Âm. Và cũng đã từng đọc qua tài liệu Y Dược gia truyền của Thầy Trần Tiển Hy ở Bao Vinh Huế. Thầy Trần Tiển Hy là cháu đích tôn của một trong Quan Ngự Y Tứ Trụ triều đình cùng thời Tôn Thất Thuyết. Trong Y Thư của Thầy Trần Tiển Hy có ghi rất rõ về thuật Dương Lang Thủ và những giai thoại về Vua Minh Mạng. Trong đó có kể lại Vua Minh Mạng đã chém đầu ái thiếp của mình khi người này dám sờ vào huyệt Dương Minh của Ông lúc ông đang ngủ trưa. Chuyện này sử nhà Nguyễn có ghi chép lại. Đó là chính sử chứ không phải huyền sử. Quí vị có thể tra cứu lại trong những cuốn sử của Nguyễn Phước Tộc. Sau chuyện chém thiếp vì chạm huyệt Dương Minh đó Vua Minh Mạng có ra luật cho thâm cung là tất cả Cung Phi Quí Phi Cung Nữ khi hành lạc chăn gối phải bịt mặt và cấm sờ soạng mặt của Vua nếu trái luật chém đầu.
  
Nói về các tài liệu nước ngoài.
Năm 1983 Trung Quốc và Liên Xô kết hợp một cuộc nghiên cứu đại qui mô về Kinh Mạch Huyệt Vị theo y lý Á Đông. Cuộc nghiên cứu này được đầu tư nhiều tỷ Đô-La. Với một lực lượng hùng hậu các nhà nghiên cứu Y Khoa và các chuyên gia Điện Tử và các nhà du hành vũ trụ. Trong đó có hơn 4 năm được các giáo sư các chuyên gia y tế nghiên cứu đo đạc trên tàu vũ trụ. Và hệ thống Kinh Mạch Huyệt Vị theo y lý Á Đông đã được công trình này giải mã một cáchcặn kẽ theo Khoa Học Thực Nghiệm.
 

  
Từ những nghiên cứu này ở Nga đã hình thành một môn Y Khoa mới tạm gọi là Kosmos Medizin. Mà nền tảng của nó là Y Lý Á Đông
  
Một phần trong công trình nghiên cứu này đặc biệt chú trọng đến một huyệt vị tích hợp khí huyết ở xung quanh vành tai. Đó chính là huyệt Dương Minh.

   Tư Liệu Kosmosmedizin nè. Hay bấm vô đây mà coi cho nó phủ nè:
www.medprevent.com   
hay là liên lạc trực tiếp nhận tài liệu nè:
medprevetnt@t-online.de
 
Từ sự tích hợp khí huyết một cách kỳ lạ của Huyệt Dương Minh thông qua các tần số đo đạc vi tế cũng như chụp ảnh quang phổ..v...v...Người ta thấy Tai và Răng (liên quan đến huyệt Dương Minh) có mối liên hệ đặc biệt rõ rệt với các cơ quan trong nội tạng cũng như não bộ. Và sự ảnh hưởng của Âm Thanh có tác dụng trực tiếp và rất mạnh mẽ đến các chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Vì vậy các nhà khoa học và y tế đã nghiên cứu và hình thành lý thuyết cho việc dùng Giao Động Âm Thanh để chẩn trị và chữa bệnh. Và cuối cùng là máy Prognos ra đời.
 

Các tư liệu về  Kosmosmedizin đây hì hì..đang ngâm cứu "Ma Thuật Ngón" của Trần Tuấn cho vô đây luôn vì "Ma Thuật Ngón" cũng thuộc vào loại "Kosmos- Thơ" mà... he he....
   
Máy này được sử dụng nguyên lý dùng Giao Động Âm Thanh thông qua Tai để chuyển động tần số theo sự luân chuyển của khí huyết theo các kinh mạch. Qua đó xác định được tình trạng hư thực của khí huyết trong từng kinh mạch từng huyệt vị. Xác định chỗ nào bị bế tắc chỗ nào bị hao hụt khí huyết. Từ đó thiết lập một hệ số Giao Động Âm Thanh khác để kích thích cơ thể tự đả thông chỗ bế tắc và bồi bổ chỗ thiếu hụt. 
 

 

 

 

  Phần tư liệu nghiên cứu về huyệt Dương Minh trong công trình này ở đây nè. Trong cái ảnh cuối thấy có cái phần Ngũ hành bằng màu sắc. Có chú thích chữ đỏ về mối liên hệ tích hợp khí nguyên dương ở các kinh Dương ở huyệt Dương Minh đấy.
  

Tôi đã có trên 10 năm kinh nghiệm sử dụng máy Prognos mua từ Nga. Qua kết quả điều trị diệu kỳ của nó. Tôi mê mẩn phương pháp dùng Âm Thanh trị bệnh của môn Kosmos Medizin này. Nên nảy ra ý tưởng có thể giải mã tất cả các loại thảo dược Đông Y và thông qua tần số quang phổ của nó để xác định tần số Âm Thanh tương ứng. Dùng trị bệnh bằng cách cho nghe Giao Động Âm Thanh đó.
   
Đầu năm 2007 tôi bắt đầu bỏ tiền túi và vay mượn tiền mua sắm thiết bị thuê chuyên gia giải mã một số Thảo Dược và cho ứng dụng lâm sàng. Kết quả kỳ tuyệt ngoài ý muốn.
  

  Tôi đang ứng dụng Giao Động Âm Thanh Trị bệnh qua hệ thống máy Prognos 
  


  Tốn bao nhiêu tiền của cho cái trò "Điên Rồ" : Giải Mã Âm Thanh Dược Liệu này đây.

Từ kết quả đó tôi lại nảy sinh tham vọng quá lớn quá hão huyền (người ta nói vậy). Tôi muốn thiết lập một hệ thống chữa bệnh "Không Gian" với ý tưởng : Thiết lập một hệ thống máy chủ thông qua Intenet Bệnh nhân chỉ cần việc vào mạng gõ Intenet liên lạc nhận Giao Động Âm Thanh và truyền tải Quang Phổ của huyệt Dương Minh và Lòng Bàn Tay qua thiết bị cảm ứng và webcam đến máy chủ. Máy chủ xác định bệnh lý và tình trạng khí huyết của Kinh Mạch bệnh nhân theo nguyên tắc máy Prognos. Rồi bệnh nhân nhận Giao Động Âm Thanh thích ứng có từ máy chủ để Điều Hòa Khí Huyết theo nguyên  tắc đã trình bày trên.
 
Vì thấp cổ bé họng lại không có năng lực về máy điện toán không có kinh phí một phần muốn đưa công trình này về Việt Nam. Tháng 10 năm 2008 tôi có ý định chuyển toàn bộ ý tưởng và công trình về Việt Nam. Lúc ra sân bay thì bị giữ lại với một nguyên nhân rất ẩm ương là không được rời nước Đức trong thời gian thụ lý kiểm tra tài chính của Viện Châm Cứu.
    
Viện Châm Cứu đóng cửa toàn bộ thiết bị máy móc dược liệu và kết quả của tôi bị niêm phong ý tưởng của mình bị phá sản hoàn toàn. Chán nản và hết hy vọng lại bị bạn bè đồng nghiệp chê cười là "mát dây". Bị chủ rầy la trách móc là vì mình mà Viện Châm Cứu bị đóng cửa. Cho nên hiện tại tôi chỉ làm việc mỗi tuần có ba ngày cũng chỉ với máy Prognos và Châm Cứu nhì nhằng đủ sống.
   
He he...Chủ nói vì mình mà Viện Châm Cứu bị phá sản vì phạm luật Tài Chính nhưng không dám sa thải mình vì chỉ có mình mới có thể phát huy triệt để công năng của máy Prognos...(chảnh một phát cho nó sướng...)
   
Lại nói về huyệt Dương Minh và các vị chức sắc Đông Y nhà mình. Sao các vị không tìm đọc tư liệu về Kosmos Medizin để biết thêm về huyệt Dương Minh nhỉ. Nếu quí vị chưa tiếp cận được với Kosmos Medizin thì có thể nghiên cứu về Nhĩ Châm của Pháp đi. Môn châm cứu Loa Tai này của Pháp có nói rõ về sự tích hợp khí huyết của ba đường Thủ Dương Kinh qua một huyệt đạo có đánh số mà (là huyệt Dương Minh đấy  !!!!)
  
Hay là hãy tìm hiểu các bệnh viện Đông Y của Trung Quốc họ hành nghề và ứng dụng huyệt Dương Minh như thế nào. Nếu quí vị chưa nghe thì tôi giới thiệu cho. Đây là một địa chỉ một trung tâm Trung Y ở Đức có sử dụng thuật day bấm huyệt Dương Minh để hồi phục chức năng Thận đây này: 
 
Gesundheitszemtrum
Akupunkt- Massage Nach Penzel
Chinesiche Heilweisen und Gesundheitspflege
Willy- Pelzel- Platz 1-8
37619- Heyen- bei Bodenwerder
Germany
(Tele: 5533 97 37-0)
www.apm-pelzel.de 
   
 
Thật là buồn khi Quí Vị là một Lương Y  chưa biết hết các tư liệu mà đã vội vàng phủ nhận một vấn đề khá hệ trọng trong nghề nghiệp rồi.
 
Với các bạn nói tôi ăn theo báo thì hãy vào đây đọc bài tôi viết tháng 7 năm 2009 lận bài này tôi có nhắc đến thuật Dương Lang Thủ và huyệt Dương Minh và huyệt Huyết Quyết Âm đấy. Bài này đã có 4 comment trước khi tôi hạ bài vì nhạy cảm. Trong đó có comment của Nhà Báo một Hot-Bloger là Hoài Khánh làm chứng .
Bấm vào đây:


 
http://thuannghia.vnweblogs.com/post/7291/172752     
 
Hoặc lần lại các bài viết của tôi về Y Khoa từ cuối năm 2007 đến nay có rất nhiều bài nhắc đến Giao Động Âm Thanh máy Prognos và vấn đề Cường Dương Tráng Thận có liên quan đến huyệt Dương Minh .
 
Tôi viết bài về Dương Minh huyệt hoàn toàn vì tự ái nghề nghiệp chứ không hề có một mục đích gì và đương nhiên chẳng liên quan gì đến vấn đề nhạy cảm của báo chí và chính trị hết. Vì sự thật nghề nghiệp mà nói.
Sinh nghề thì tử nghiệp là chuyện thường mọi sự đe dọa và phỉ báng đối với tôi chẳng là nghĩa lý gì. !!!!!
   _______
Hannover
25.05.10
TN
  

 

More...

THÁI THỌ HUYỆT DƯƠNG MINH KHẢO LUẬN ( Tư Liệu)

By Lê Thuận Nghĩa

  
Trước lúc đọc bài phần khảo luận này Quí Vị cần phải xem trước bài viết trước (nếu chưa xem bài trước thì chưa nên  đọc bài khảo luận này)
Bấm vào đây để đọc: 

http://thuannghia.vnweblogs.com/post/7291/232509     
__________
  
Lấy tư cách là một lương y hậu nhân của Thanh Long Phái một Y phái đã xuất thế nhiều Quan Ngự Y cho các triều đại Vua Chúa từ đời Hậu Lê cho đến đời Chúa Nguyễn Phúc Thuần. Tôi khẳng định huyệt Dương Minh mà Bà Lương Y Phạm Thị Hồng đã đề cập đến là có thật 100%.
   
 Huyệt này là một biệt huyệt nằm trên Thái Thọ Cân Kinh nối giữa Thủ Dương Minh Đại Trường Kinh với Thủ Thiếu Dương Tam Tiêu và Thủ Thái Dương Tiểu Trường Kinh. Huyệt này là huyệt chủ của Cân Thọ (sự bền vững của Gân Cơ)
    
Sách Linh Khu Tố Vấn viết " Thiếu niên chủ Thọ về Cốt khí Trung niên chủ thọ về Huyết khí Lão  niên chủ thọ về Cân khí. Nam giới chủ thọ về Gân Cốt bền vững Nữ giới chủ thọ về Khí Huyết đầy đủ..."
  
Lại nói "Dương Minh là Thái Cân Kinh chủ huyệt là hội huyệt của các Lạc và biệt Kinh nối ba đường thủ dương Kinh (ba đường Kinh dương ở tay). Thiếu  niên huyệt hội (sáng sủa lộ rõ) là Cốt khí thịnh vượng dương khí còn minh nguyên chưa bị âm tà hoạnh hại. Trung niên huyệt hội là khí lực cường tráng vận lực hanh thông không bị tổn vì âm tà hoạnh hại. Lão niên huyệt hội là gân cốt còn đầy đủ thâu nạp khí âm mà tàng dương đó là cái lý khí của Đại thọ vậy..."
    
Như vậy theo sách Linh Khu thì Dương Minh không chỉ là huyệt Đồng tử mà nói thật chính xác đó chính là Thọ Huyệt.
    
Và có thể với con mắt thao luyện dày dặn của nghề nghiệp người Thầy Thuốc có thể dựa vào huyệt Dương Minh mà xác định định được là còn Đồng Tử hay không Đồng Tử.
     
Nhưng nói như Lương Y Phạm Thị Hồng là nếu thiếu niên đã gần gũi một lần nữ sắc thì huyệt Dương Minh bị đứt hẳn là chưa chính xác.
     
Người thầy thuốc có nghề vọng Thần có thể thấy được huyệt Dương Minh có thần khí tăm tối hay sáng sủa mà xác định được người bệnh có thái quá trong việc chăn gối hay không để mà xác định được sự vắn dài tuổi thọ của bệnh nhân. Như vậy sao nói Dương Minh huyệt tuyệt đứt được.
    
Huyệt Dương Minh chính là nơi hội tụ và phát tiết thần sắc của con người. Thần khí sáng sủa trong lành hay u ám mờ tối là do chính từ Dương Minh huyệt phát tiết chứ không phải là do Minh Đường Dịch Mã Thái Dương sinh ra như một số người đã nghĩ.
       
Các bạn hãy nhìn sự tích hợp khí huyết của ba đường kinh dương trên cơ thể sau đây thì các bạn sẽ hiểu rõ thêm tại sao Huyệt Dương Minh lại có vai trò thần diệu như vậy 

  

   
KINH THỦ DƯƠNG MINH ĐẠI TRƯỜNG
___________________
    

                    KINH

    THỦ THIẾU DƯƠNG TAM TIÊU
 

_______________
  
  
KINH THỦ THÁI DƯƠNG TIỂU TRƯỜNG
 
______________

    


ĐƯỜNG LƯU CHUYỂN KHÍ TRONG CÁC MẠCH LẠC KINH THỦ DƯƠNG MINH ĐẠI TRƯỜNG


1-KINH CHÍNH

Khởi đầu từ bờ ngoài chân móng ngón tay trỏ đi dọc theo mép trên của ngón tay qua hố lào giải phẫu đến nếp gấp bờ ngoài khuỷ tay chạy dọc theo mé trước- ngoài cánh tay đến đầu trên cánh tay chỗ hõm khớp vai   ra bờ sau vai giao với kinh Tiểu Trường ở huyệt Bỉnh Phong   hội với Đốc Mạch ở Đại Chùy và  đi sâu vào trong hõm xương đòn từ đây phân ra 2 nhánh: Một nhánh lặn vào Phế qua cơ hoành để vào Đại Trường ; Một nhánh từ hố xương đòn lên cổ hàm đi vào giữa hàm răng dưới vòng quanh mép miệng giao nhau ở Nhân Trung đến cánh mũi phía bên đối diện.
   

2-KINH BIỆT

Khởi từ huyệt Kiên Ngung phân thành nhiều nhánh: Một nhánh ra sau ngực hội ở Đại Chùy Một nhánh đến trước ngực phân nhánh vào Đại Trường vào Phế nổi lên ở hố trên xương đòn (ở huyệt Phù Đột) để hội với kinh Biệt Phế.
  

3-LẠC DỌC

Từ huyệt Lạc - Thiên Lịch chạy đến mỏm vai lên cổ vào hàm dưới phân  một nhánh vào răng - tai và  một nhánh vào Phế.  
    
4-LẠC NGANG

Từ huyệt Lạc - Thiên Lịch chạy theo bờ ngoài cẳng tay vào huyệt Nguyên của Phế là Thái Uyên.
  

5-KINH CÂN

Khởi lên ở bờ ngoài chân móng ngón tay trỏ đi dọc theo bờ ngoài cẳng tay lên khuỷ tay đến đầu cánh tay kết ở Kiên Ngung   phân một nhánh vòng theo bả vai áp vào 2 bên cột sống   còn một nhánh đi từ Kiên Ngung lên đến cổ chia: một chi nhánh lên má kết ở trong xương gò má và chạy vào tai một chi nhánh lên trên đến góc trán vào trong tóc vòng quanh sọ xuống phía hàm đối diện cùng kinh.

    
  ___
  
ĐƯỜNG LƯU CHUYỂN KHÍ TRONG CÁC MẠCH LẠC KINH

THỦ THIẾU DƯƠNG TAM TIÊU.1-KINH CHÍNH:

Khởi từ góc trong ngón tay áp úp dọc theo khe giữa của 2 ngón tay 4-5 ở mu bàn tay đến mặt ngoài cổ tay lên trên đi dọc theo mặt sau cẳng tay giữa xương trụ và xương quay đến mỏm khuỷ tay đi theo mặt sau cánh tay lên vai trong chỗ lõm của đầu xương vai và đầu xương cánh tay. Qua đỉnh cao xương bả vai thì đường kinh bắt chéo ra sau kinh Đởm chạy xuống rãnh trên xương đòn (h.Khuyết Bồn) rồi đi sâu vào trong ngực đến Tâm Bào Lạc qua cơ hoành và liên hệ với Tam Tiêu. Một nhánh đi từ ngực (h.Chiêu Trung) trở lên rãnh trên xương đòn để ra sau cổ liên lạc với Đốc Mạch (h.Đại Chùy) chạy lên sau gáy vào sau tai vòng quanh tai đến góc trên tai đi vòng xuống mặt và trở lên kết ở bờ dưới ổ mắt. Một nhánh từ sau tai (h.Khế Mạch) vào trong tai và ra trước tai qua trước h.Thượng Quan (Đởm) vòng xuống góc hàm dưới và liên kết ở góc ngoài đuôi lông mày để liên lạc với kinh Túc Thiếu Dương Đởm ở phía ngoài đuôi mắt (h.Đồng Tử Liêu).
  

2-KINH BIỆT:

Khởi từ huyệt Giác Tôn của kinh Chính Tam Tiêu đi lên đỉnh đầu ở h.Bá Hội rồi trở xuống vòng sau tai đến h.Thiên Dũ qua h.Khuyết Bồn (Vị) để vào sâu trong ngực liên lạc với Tâm Bào Lạc và Tam Tiêu.

3-LẠC DỌC:

Khởi từ huyệt Lạc - Ngoại Quan theo kinh Chính lên phía sau cánh tay qua hõm trên xương đòn rồi xuyên vào trong ngực đến Tâm Bào Lạc.

4-LẠC NGANG:

Khởi từ huyệt Lạc - Ngoại Quan đi dọc theo bờ ngoài cẳng tay để đổ vào Kinh Chính Tâm Bào ở huyệt Nguyên - Đại Lăng.

5-KINH CÂN:

Khởi từ góc trong của móng ngón tay áp út đến cổ tay lên phía sau cẳng tay và sau khuỷ tay theo bờ ngoài cánh tay lên mỏm vai qua cổ hội với kinh Cân Thủ Thái Dương Tiểu Trường đến góc hàm dưới tại đây phân hai nhánh: Một nhánh đi vòng dưới góc hàm dưới để tiến sâu vào họng và kết ở cuống lưỡi. Một nhánh đi lên cao dọc trước tai chia nhánh vào tai và đến góc ngoài mắt kết ở miền trán thái dương tại huyệt Bản Thần
  
___________________
   
 

ĐƯỜNG LƯU CHUYỂN KHÍ TRONG CÁC MẠCH LẠC KINH THỦ THÁI DƯƠNG TIỂU TRƯỜNG


1-KINH CHÍNH

Khởi lên từ góc trong chân móng ngón tay út chạy dọc theo bờ trong bàn tay phía xương trụ lên cổ tay đi dọc theo phía sau trong cánh tay qua giữa mỏm khuỷ tay vào sau khớp vai đi ngoằn ngoèo ở gai xương bả vai đến hội với kinh Bàng Quang và Đốc Mạch hội tại h. Đại Chùy rồi trở ra hố xương đòn.
Từ hố xương đòn vùng huyệt Khuyết Bồn phân thành hai nhánh: Một nhánh lặn vào Tâm qua cơ hoành đến Vị Tiểu Trường và xuống liên hệ với huyệt Hạ Cự Hư của kinh Túc Dương Minh Vị (huyệt Hợp dưới của Tiểu Trường). Một nhánh lên cổ gò má tới góc ngoài mắt và vào tai;  tại vùng má có nhánh đến bờ dưới hố mắt hốc mũi và kết ở huyệt Tình Minh (Bq).

      
2-KINH BIỆT

Khởi từ sau vai ở huyệt Nhu Du nhập vào nách tại huyệt Uyên Dịch (Đởm) vào ngực và phân nhánh vào Tâm xuyên cơ hoành xuống liên hệ với Tiểu Trường Một nhánh chạy đến khóe mắt trong ở huyệt Tình Minh (Bq).

3-LẠC DỌC

Từ huyệt Lạc - Chi Chánh chạy ra ngoài bờ sau cánh tay lên tới vai vào vùng huyệt Khuyết Bồn (Vị) rồi chạy vào Tâm.

4-LẠC NGANG

Từ huyệt Lạc - Chi Chánh vòng ngang bờ ngoài cánh tay đến huyệt Nguyên của kinh Tâm là Thần Môn.

5-KINH CÂN

Khởi từ phía trong ngón út men theo cổ tay chạy dọc bờ trong sau cánh tay phân thành hai nhánh: Một nhánh vòng xuống kết dưới ổ nách Một nhánh vòng lên vai cổ đi trước kinh Túc Thái Dương Bàng Quang và Thiếu Dương Đởm:  phân một nhánh đến sau tai và vào trong tai   còn một nhánh đi vòng quanh tai rồi đổ xuống xương hàm dưới và chạy ngược lên trên đến góc ngoài mắt kết thành nhiều mao mạch dưới ổ mắt.
_______
   

Nhìn trên đồ huyệt và đường luân chuyển khí huyết của ba đường Thủ Dương Kinh (lưu ý chổ gạch đít) chúng ta đều thấy dù là đường luân chuyển kinh chính kinh biệt lạc dọc lạc ngang hay cân kinh đều thấy cả ba đường kinh Dương này đều cũng có một sự hội tụ ở cuối xương quai hàm và đi vào trong tai. Điểm tích hợp đó chính là Dương Minh huyệt.
 
Lúc này đây chúng ta mới hiểu được lý luận logic của Y Lý là vì sao Thận khai khiếu ở tai (80% bệnh ù tai - Tinitut là liên quan đến thận). Khai khiếu có nghĩa là bóng ảnh biểu hiện ra ngoài của nội tạng Trong trường hợp này tạm hiểu nôm na là mọi tình trạng của Thận biểu hiện ra ở Tai. Và chúng ta mới thật thấu ngộ tại vì sao huyệt Dương Minh lại thể hiện được những hiện trạng có liên quan đến sự thịnh suy của quả Thận. Bởi vì  Kinh Thận vốn là đường kinh Âm nhưng Thận chính là cái bể khí tàng trữ khí Nguyên Dương (Chân Khí). Vì vậy mà xét về  sự thịnh-suy của Thận chính là dựa vào nơi hội tụ khí Dương nơi khai khiếu của Thận. Đó chính là điều huyền vi của Y Lý cổ truyền.
(Việc Thận khai khiếu ở Tai và ba đường kinh Dương ở tay hội ở huyệt Dương Minh ảnh hưởng đến  khí Nguyên Dương của Thận lý giải rất rõ ràng cho các động tác vận động của Tay nhịp nhàng uyển chuyển và nhu thuận của môn khí công Thiên Lý Tiêu Dao tại sao lại có thể là một môn khí công Cường Dương Tráng Thận được...)
 
Là người thầy thuốc và chính người có bệnh về Thận xác định đúng vị trí huyệt Dương Minh có thể chỉ bằng một vài thủ thuật đơn giản ( trước đây là bí truyền) có thể khắc phục được cấp bách tình trạng suy chức năng tình dục để bảo đảm được hạnh phúc gia đình trong việc phòng the.
 
Vậy thì huyệt Dương Minh nằm ở đâu mới chính xác?.  Thật đơn giản! Cho dù huyệt Dương Minh là một động huyệt (Huyệt không có vị trí cố định) Nhưng cũng rất dễ dàng xác định.
 
Vì huyệt Dương Minh nằm dưới ngay điểm cuối cùng của dái tai (Nhĩ Châu) kéo tthẳng góc vào da mặt. Dái tai ai dài thì huyệt Dương Minh nằm dịch xuống gò Địa Các ( Giữa quai hàm và cằm ) nhiều hơn. 
Vòm Địa Các vốn là nơi tích tụ phước khí. Địa Các sâu rộng vững chãi thì hậu vận sung mãn trường thọ. Dương Minh huyệt càng nằm xuống dưới thì sinh lực càng cường tráng là vậy.
  
Điều này còn lý giải cho một lý luận của Tướng Số Mệnh Học là người có dái tai to thòng xuống là tướng trường thọ  (Huyệt Dương Minh là hội của Thái Thọ Cân Kinh mà...). Và dái tai ai kéo xếch ngược lên trên thì người ta nói đó tướng yểu mệnh bạc phước là vậy.
   
Huyệt Dương Minh còn có liên quan đến một môn công phu tương đối bá đạo mà thời xưa các quan Ngự Y và thái giám thường giúp các bậc vua chúa  để "chiến đấu" với  hàng trăm hàng ngàn cung nữ mà không biết mệt đó chính là thuật "Dương Lang Thủ". Thuật này vốn bí truyền chỉ lưu truyền trong giới có y thuật cao minh và phải phát thệ không truyền bá ra nhân gian kẻo sợ kẻ có tâm bất chánh làm chuyện tà dâm.
    
Ngày nay trong những trường hợp đặc biệt các Lương Y đã truyền bá cho bệnh nhân để chữa bệnh suy thoái chức năng Thận liệt dương
   
Dương Minh huyệt cũng còn có liên quan đến một phương pháp "hồi dương" cho người đã tuyệt khí. Ví dụ kéo dài hơi thở cuối cùng cho người tuyệt mệnh muốn chờ gặp con cháu chẳng hạn. Hay là dốc hết sinh lực của người sắp chết nhằm mục đích chờ đợi một một phép mầu khác của Y thuật.
 
Dương Minh huyệt không phải chỉ có ở Đàn Ông mà Đàn Bà cũng có huyệt ấy cũng có những chức năng ấy. Nhưng sự huyền vi trong việc vọng Thần thì ở Đàn Ông rõ nét và chính xác hơn.
  
Một huyệt khác ở Phụ Nữ có chức năng như  huyệt Dương Minh ở đàn ông là huyệt Huyết Quyết Âm. Huyệt này chính huyệt ở lòng ngực nằm giữa huyệt Cữu Vĩ và Nhũ Trung. Huyệt này phát Hình ở trên cườm tay trái phía trong và phát thần ở đỉnh Châu Sa (chóp mũi) và dọi xuống Thủy Các ( làn môi). (Trong khuôn khổ bài viết này cho phép tôi miễn luận bàn về Huyết Quyết Âm huyệt).
  
Trong sách Linh Khu có nói đại ý như sau:  "Là một Thầy Thuốc nếu chưa thấu đáo được hết sự huyền vi của Dương Minh huyệt và Huyết Quyết Âm huyệt thì chưa thể gọi là một Danh Y. Là một nhà Tướng Mệnh Học nếu chưa nắm được cái Thần của Dương Minh huyệt và Huyết Quyết Âm huyệt thì chưa thể gọi là một Thần Tướng được"
   
Câu nói đó thay cho lời kết luận của thiên khảo luận này.
     ___________________
  
  

Hì hì..thêm một quả tái bút:
- Lương Y Phạm Thị Hồng có nói về "Huyệt Dương Minh "...chị Hồng bùi ngùi nhớ lại. Chị bảo cái huyệt đạo này người theo học y thuật phương Đông đều biết nhưng nhiều người không để ý vì nó chẳng mấy tác dụng trong việc chữa bệnh ngoài chức năng chứng minh sự trinh tiết."
  
Nói vậy là quá coi thường Dương Minh huyệt rồi ít nhất nó cũng là một điểm để Vọng Thần trong Tứ Chẩn chứ (Vọng-Văn-Vấn-Thiết).
  
Ngoài tra Dương Minh còn là huyệt khá quan trọng cho việc phục nguyên cho Thận sao lại nói là chẳng có mấy tác dụng trong việc chữa bệnh được. Có lẽ vì vị Lương Y tài ba và can đảm đầy tình Mẫu Tử này chỉ căn cứ vào điểm huyệt Dương Minh cấm Châm và cấm Cứu nên cho rằng nó không có tác dụng chăng?. Nên nhớ rằng trong Y học còn có một phép chữa bệnh cực kỳ thâm diệu nữa là phép Án-Ma (day bấm huyệt).
  
Chính vì vậy mà Dương Minh huyệt chính là "Tử Huyệt" của các đấng mày râu họ sẽ bị gục như Từ Hải chết đứng khi bị quí mợ "mơn trớn" thậm chỉ chỉ cần thổi nhẹ vào Dương Minh huyệt. Và nó cũng là "Sinh Huyệt" cho các quí ngài bị chứng " đã vội về khi chưa tới bến" khi biết khống chế huyệt Dương Minh.
 
Hà hà.... bạn cứ thử lấy ngón tay trỏ dí vào huyệt Dương Minh ( dí nhẹ thôi nhé). Ấn ngón tay và dí chếch lên trên sẽ cảm giác có một chổ hủm  nhỏ ấn nhẹ vào đó sẽ thấy cả hàm má nhói buốt lên tận mang tai nơi có mạch Thái Dương cái mạch hay nhảy cuồng lên như trống làng khi "lâm sự".
Vậy mới thấy cái huyền vi của Dương Minh trong chuyện phục nguyên Thận. Sao lại nói là không có tác dụng chi hè. Lạ thật
 
 "..Chị đã đi gặp GS. Nguyễn Tài Thu - một trong số ít người quan tâm đến cái huyệt đó. GS. Nguyễn Tài Thu sau khi nghe chị thuật lại sự việc cũng lắc đầu bảo khó lắm con ạ (GS luôn gọi chị là con ) chuyện này không đùa được liên quan đến luật pháp mà cái huyệt này chỉ những người rành y thuật phương Đông mới hiểu khó làm chứng cứ minh oan lắm...Nói vậy nhưng GS cũng rất thương cho phạm nhân Lợi chính ông đã móc ví lấy tất cả số tiền trong đó là 800 ngàn đồng gửi chị mua thuốc để tiêm cho Lợi rồi động viên chị hãy bình tĩnh làm từng bước cho chắc chắn.- trích trong bài báo "Bí mật huyệt Dương minh")
  

Hè hè kẻ hèn này thời còn xuân xanh (23 tuồi) đã có dịp gặp gỡ vị Giáo Sư tài ba này trong cuộc hội thảo Châm Cứu Cai Nghiện Ma Túy. Trong cuộc hội ngộ này tôi đã có trình bày với Giáo Sư có thể dùng thuật Dương Lang Thủ chữa trị bệnh suy Thận dẫn đến chứng Dương Nuy. Nhưng có lẽ hồi ấy Giáo Sư ở tận trên trời mà tôi thì tận dưới đáy nên Giáo Sư không để ý đến. Cho nên bây giờ Ông vẫn coi nhẹ huyệt Dương Minh như vậy đó chăng. Trong khi Tổ Sư Gia Hải Thượng Lãn Ông có nói : "bá bệnh từ Thận mà sinh ra nên lấy Thận làm trọng trong các thuật ôn bổ chính khí mà loại trừ bá bệnh". (Chính vì vậy mà Cụ Tổ mới lấy huyệt Thận Du và Mệnh Môn làm "Đại Chủ Huyệt" trong Y Thuật lừng danh kim cổ của Ông chứ.)
22.05.10
QN- Lê Thuận Nghĩa
Sưu tầm và biên khảo
   

(Vì tiếng gọi cấp thiết từ nhiều phía đồng đội Bloger nên tôi mới phải viết entry này chứ thực tâm không có muốn viết những bài dạng như ri ở đây....hu hu...một phát...)

More...

BÍ MẬT HUYỆT "DƯƠNG MINH" (Tin Tức)

By Lê Thuận Nghĩa

 Ngày 22/04/2002 ba thanh niên ở xã Yên Nghĩa Hà Đông (Hà Nội) là Nguyễn Đình Lợi Nguyễn Đình Kiên Nguyễn Đình Tình phải nhận án tổng cộng 41 năm tù vì tội hiếp dâm cướp tài sản. Dù các bị cáo đều một mực không nhận tội trước toà. Thậm chí trong phiên phúc thẩm khi biết bị bác kháng cáo kêu oan cả ba bị cáo nhất loạt xin...lĩnh án tử hình. Và sau gần 10 năm lĩnh án ba thanh niên này đã được minh oan bởi một phụ nữ kỳ lạ . Đó là lương y chuyên sâu Phạm Thị Hồng công tác tại bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội). Chị là người phụ nữ có thận phận đặc biệt và sự quyết liệt hiếm có khi sẵn sàng tự thiêu để chứng minh nhận định của mình là đúng. Mọi chuyện chỉ bắt đầu khi chị phát hiện ba chàng trai này chưa bao giờ có quan hệ với phụ nữ nhờ một huyệt đạo bí mật nói theo dân dã thì họ vẫn còn là trai tân...

Từ một huyệt đạo mang tên "Dương Minh"

   
Chị Hồng tự giới thiệu mình là người say mê những pho sách cổ đặc biệt là các sách về Đông y. Chị thường say sưa nghiên cứu những huyệt đạo những quy luật âm - dương của cơ thể con người những kiểu giáo trình này người ta không đưa vào chương trình giảng dạy các trường khoa Đông y. "Chỉ vì tò mò nên tôi đọc tất cả những cuốn sách cổ về y thuật nếu bắt gặp thú vị vô cùng" - chị Hồng nói.
  
Chị kể: vào năm 2006 trại giam Thanh Xuân có đưa đến một phạm nhân nam còn rất trẻ tuổi tên là Nguyễn Đình Lợi. Bệnh nhân này được nhập viện trong thể trạng suy yếu gần như liệt nửa người. Sau khi bắt mạch chị quyết định châm cứu để phục hồi chức năng cho Lợi. Khổ nỗi cậu ta là phạm nhân nên luôn bị xích ở cổ chân mà nơi ấy là một huyệt quan trọng để châm cứu. Thấy vậy chị đề nghị cán bộ của trại giam tháo xích để tiến hành châm cứu. Vị cán bộ trại giam sợ sai nguyên tắc nên từ chối chị đã phải thuyết phục rằng phạm nhân này không thể chạy trốn vì anh ta đang bị liệt nửa người...Thuyết phục mãi cán bộ trại giam mới tháo xích và giúp chị bê bệnh nhân lên giường để châm cứu.

Click the image to open in full size.
Huyệt đạo mang tên "Dương Minh" để kiểm tra trinh tiết đàn ông nằm ở vị trí dưới dái tai
  

Cảm kích trước hành động của vị bác sĩ phạm nhân Lợi bật khóc tức tưởi. Lợi mếu máo rằng đã lâu lắm rồi chưa được ai quan tâm và chăm sóc tốt như thế...Chị Hồng cười rồi bảo: thanh niên gì mà khóc nhè thế biết hối hận thì chăm chỉ cải tạo rồi ra thôi...Lần này Lợi lại càng khóc to hơn kêu rằng mình bị oan nhất định muốn chết!.
  
Thấy lạ chị Hồng quay sang hỏi cán bộ trại giam thì biết được cậu ta mắc tội tày đình: hiếp dâm cướp của lĩnh 16 năm tù. Cái tội hiếp dâm ai cũng ghét tôi cũng thế nên thấy ghê tởm" - chị Hồng nói. Thế nhưng khi nhìn vào khuôn mặt tái dại đôi mắt trong sáng của phạm nhân này bỗng nhiên chị cảm thấy điều gì đó bất thường. Chị bèn hỏi đùa: "cậu quan hệ với phụ nữ bao nhiêu lần rồi?". Phạm nhân Lợi giãy nảy rằng chưa ! Chưa bao giờ quan hệ với phụ nữ. Chị Hồng bật cười rồi doạ: "này chị là lương y chị biết nhìn trinh tiết đàn ông đàn bà đấy đừng nói bừa!". Nghe vậy phạm nhân Lợi vẫn kiên quyết khẳng định mình là trai tân chưa hề biết thế nào là phụ nữ! Nếu có chết cũng không dám nói bừa!

  
Quá tò mò chị quyết định bấm huyệt "Dương Minh" cái huyệt này nằm ở vị trí dưới dái tai. Theo giải thích của chị những người đàn ông chưa bao giờ quan hệ tình dục với phụ nữ thì cái huyệt ấy vẫn chưa đứt. Huyệt này chỉ đứt khi có khí âm hút vào. Ngược lại với phụ nữ huyệt này gọi là "Khuyết Ấm" nằm ở vùng ức và nếu chưa có quan hệ với đàn ông thì nó cũng sẽ không đứt. Ngày xưa khi tuyển cung phi cho vua chúa những lương y thường xem huyệt này để kiểm tra trinh tiết...

  
Chị mô tả rằng huyệt này nó như sợi chỉ màu hồng rất đẹp nếu đúng ngày nó nổi lên khi ấy cơ thể con người có một luồng khí rất mạnh tươi mới tinh khôi... đàn ông sẽ trở nên mạnh mẽ phụ nữ sẽ trở nên đẹp lạ lùng ! Những lương y có nghề sẽ biết cách xem cái huyệt này.
  
Và chị hoàn toàn bất ngờ khi thấy huyệt "Dương Minh" của phạm nhân Lợi còn nguyên vẹn. "Nói thật lúc ấy tôi vừa mừng vừa lo mừng vì cậu ta nói thật nhưng lo nhất là sẽ chẳng ai tin chuyện này..." - chị Hồng bùi ngùi nhớ lại. Chị bảo cái huyệt đạo này người theo học y thuật phương Đông đều biết nhưng nhiều người không để ý vì nó chẳng mấy tác dụng trong việc chữa bệnh ngoài chức năng chứng minh sự trinh tiết. Hơn nữa nó lại thuộc y học phương Đông nếu đem ra làm chứng cứ thì rất khó thuyết phục nguời khác. Nhưng cứ nhìn đôi mắt oan ức của Lợi trong chị lại dâng lên một quyết tâm lạ lùng: phải minh oan bằng được!
  
Sẽ tự thiêu để chứng minh sự thật
  
Chị đã đi gặp GS. Nguyễn Tài Thu - một trong số ít người quan tâm đến cái huyệt đó. GS. Nguyễn Tài Thu sau khi nghe chị thuật lại sự việc cũng lắc đầu bảo khó lắm con ạ (GS luôn gọi chị là con ) chuyện này không đùa được liên quan đến luật pháp mà cái huyệt này chỉ những người rành y thuật phương Đông mới hiểu khó làm chứng cứ minh oan lắm...Nói vậy nhưng GS cũng rất thương cho phạm nhân Lợi chính ông đã móc ví lấy tất cả số tiền trong đó là 800 ngàn đồng gửi chị mua thuốc để tiêm cho Lợi rồi động viên chị hãy bình tĩnh làm từng bước cho chắc chắn.

  
Sau nhiều ngày suy nghĩ chị quyết định tìm đến nhà phạm nhân tìm tài liệu về vụ án lên Viện kiểm sát xin đọc hồ sơ...chị hết sức bất ngờ vì đó là một vụ án còn nhiều mâu thuẫn có nhiều tình tiết cần được làm sáng tỏ nó cũng củng cố thêm cho niềm tin của chị.
  
"Tôi đã quyết định đứng tên viết đơn kêu oan nhưng lẳng lặng làm ai hỏi thì nói là tìm hiểu cho biết..." - Chị Hồng nói. Chị đã đi tất cả 36 cơ quan những nơi liên quan đến vụ việc này viết vài trăm lá đơn trình bày tất cả những hiểu biết của mình về y học để chứng minh rằng Lợi vô tội. Tất cả những lá đơn gửi đi đều bặt vô âm tín nếu có trả lời thì cũng khẳng định rằng bản án đã được tuyên đúng người đúng tội có cả bản tự thú của phạm nhân cơ quan pháp luật không sai.
  
Mệt mỏi chán chường thỉnh thoảng lại bị ai đó gọi điện hăm doạ rồi cứ xểnh ra là mất xe máy (chị đã mất tới 4 cái xe máy trong quá trình đi kêu oan giúp). Nhiều người thân bạn bè cũng khuyên can rằng việc khó lắm lại là người dưng chẳng quen biết gì lao đầu vào như thế không may chuốc hoạ vào thân thì khổ "tôi không chịu tôi vẫn quyết tâm vì tôi có lý do..." - chị Hồng vừa nói vừa lục ra 1 lá thư đã cũ được ép nhựa cẩn thận. Đó là bức thư của ba chị - một chiến sỹ cách mạng hy sinh rất anh dũng bạn hoạt động cùng thời với cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt chính ba Sáu Dân đã giao lại bức thư cho chị hồi còn bé. Trong đó có đoạn "... Con không được phản bội lại chính lương tâm mình với bất kỳ lý do nào. Cuộc sống của con phải lấy nhân nghĩa làm lẽ sống...".
  
Chị Hồng rơm rớm nước mắt kể: Đời chị chưa bao giờ biết mặt ba. Lá thư này là ba viết cho chị trước lúc địch mang ông ấy ra trường bắn không lâu sau má chị cũng bị chúng giết chết. Chị được gửi lại cho một gia đình nông dân ở huyện Hoài Đức (Hà Tây cũ). Cha mẹ nuôi của chị cũng tốt vô cùng họ không bao giờ tiết lộ chị là con nuôi chỉ sau khi chị lớn ba Sáu Dân và một số bạn hữu của ba má đẻ chị tìm tới giao lại lá thư chị mới biết mình là con nuôi người gốc Bến Tre ba má tập kết ra Bắc thì sinh chị nhưng vì nhiệm vụ cách mạng họ phải gửi chị lại để tiếp tục vào Nam chiến đấu... "Từ đó tôi lấy đuợc cái đức của ba má mà sống. Tôi không thể chịu đựng được khi thấy sự oan ức mà không hành động!" - chị Hồng khẳng định.
             
 Thế rồi đến năm 2008 một lần nữa Lợi đựơc đưa ra bệnh viện điều trị lần này chị có cơ hội tiếp xúc lâu hơn với bệnh nhân. Chắp nối tất cả các dữ kiện cùng những chứng cứ thu nhập được chị quyết định tìm gặp các vị lãnh đạo cao cấp để minh oan. Thế nhưng mọi chuyện vẫn như vậy họ vẫn giữ quan điểm ban đầu rằng họ không sai.
  
Quá bức xúc chị tuyên bố rằng sẽ tự thiêu để chứng minh nhận định của mình. Chị tin rằng sau cái chết của mình sẽ có người lật lại toàn bộ hồ sơ sự việc. Chị đã tính đến việc gửi lại hai đứa con của mình cho người thân nếu chị tự thiêu. Với sự lỳ lợm đến khó tin cuối cùng câu chuyện cũng đến được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ông đề nghị VKSND tối cao xem xét lại bản báo cáo. Cuối năm 2009 các cơ quan tố tụng có công văn gửi các cấp lãnh đạo thừa nhận: " quá trình điều tra và xét xử đã có những thiếu xót...cơ quan điều tra đã thiếu khách quan không đầy đủ và triệt để những chứng cứ gỡ tội chưa được xác minh làm rõ...". Và kết quả là họ trả tự do cho ba thanh niên đó.
  
Chúng tôi - những người làm báo đến nghe chị kể chuyện đã hỏi: "Chị định tự thiêu là để làm thật hay doạ nếu họ không nghe?". Chị Hồng khẳng định: " tôi không doạ tôi chưa bao giờ đùa trong chuyện này. Ngày mới gặp Lợi tôi hứa sẽ đi đến cùng để minh oan và tôi đã làm như thế. Tôi là lương y cứu người là nhiệm vụ và chết vì người khác cũng không phải là cái gì đó ghê gớm!".
  
Nhìn người phụ nữ 53 tuổi này mà chúng tôi thấy ấm lòng cuộc sống sẽ đẹp hơn nếu có nhiều và rất nhiều người như chị ! Kiến thức lòng quyết tâm của chị đã giúp ba chàng thanh niên đòi lại công lý đòi lại nhân phẩm và cũng cảnh báo với những người đang cầm cân nảy mực có trách nhiệm phải thật cẩn trọng với pháp luật vì chỉ một sai xót nhỏ cũng có thể huỷ diệt cuộc đời một con người.


  
(Theo Đang yêu)
   
_______
Xem phần tiếp theo:
Có thật không huyệt "Dương Minh" lời bình của QN Lê Thuận Nghĩa.

More...

Cách luyện NGŨ HÀNH KHÍ CÔNG nè!!!!!

By Lê Thuận Nghĩa

Bộ Ngũ Hành Khí Công là một bộ nhu công nội gia tâm pháp của Y Thuật cổ truyền. Bộ khí công này lúc lưu truyền trong dân gian còn có những tên khác đó là Thái Cực Khí Công Thái Cực Ngũ Hành Khí Ngũ Hành Lục Tự Quyết...Thái Cực Lục Tự Khí..Dù mang tên gọi như thế nào thì hầu như bộ khí công này rất ít thay đổi về hình thức và kỹ thuật thâu nhiếp hô hấp.
   
Bộ Ngũ Hành Khí Công nhu nhuyễn nhẹ nhàng trầm nhiếp và rất an nhiên giao hòa. Đây là một bộ khí công có công năng điều hòa âm dương rất diệu ảo và tối thượng. Mặc dầu các động tác đơn giản chậm rãi và bình dị thuận theo sự vận động tự nhiên của cơ thể nhưng có khả năng khai mở điều hòa rất cao.
  
Sở dĩ bộ khí công này còn có tên gọi là Ngũ Hành Lục Tự Quyết hay là Thái Cực Lục Tự Khí là vì Tâm Pháp của nó dựa vào 6 chữ mà hành công: An nhiên như CÂY cỏ Bồng bềnh như GIÓ thoảng Trầm vững như NÚI non Êm đềm như mặt HỒ Bao la như BIỂN cả và Bình thản như Mây trôi
    
6 chữ : Cây- Gió- Núi- Hồ- Biển- Mây mang các hành như sau:
Cây là hành Mộc ứng với Can Đởm (gan- túi mật) trong cơ thể
Gió là hành Hỏa ứng với Tâm- và Tiểu trường  (Tim và ruột non)
Núi là hành Thổ ứng với Tỳ-Vị ( bao tử và lá lách)
Hồ là hành Kim ứng với Phế- Đại trường (Phổi và ruột già)
Biển là hành Thủy ứng với Thận-Bàng quang (Thận và bọng đái)
Và Mây là hành Hỏa ứng với Tam tiêu (Thủy lưu trong công thể)
   
Bởi vì 6 chữ mang hình tượng của tự nhiên trong tâm pháp của bộ khí công này lại ứng 6 chữ trong Lục Tự Khí Công ( xin bấm vào đây để xem http://www.youtube.com/watch?v=xZxNdcGOcNo  : ) đó là HƯ (mộc) HA (hoả) HÔ (thổ) HI (kim) SUY (thủy) HU (hỏa) cho nên dân gian nhầm mà gọi tên bộ Quyền này là Thái Cực Lục Tự Khí hay là Ngũ hành Lục Tự Quyết và một vài người nhầm bộ khí công này là Bộ Tĩnh Công Lục Tự Quyết là Đệ Tứ trong ngũ đại tuyệt nghệ khí công (1. Dịch cân kinh 2. Bát đoạn cẩm 3 Ngũ cầm hý 4. Lục Tự Quyết 5. Ngũ Hành Khí Công)
  
 Bộ Ngũ hành Khí công hành công liên tục không ngưng nghỉ như các bộ khí công khác. Bắt đầu khởi công từ chữ CÂY (mộc) và kết thúc bởỉ chữ MÂY (hỏa). Có nghĩa là hành công theo Ngũ hành tương sinh mà bắt đầu từ hành Mộc theo thứ tự (Mộc- Hỏa-Thổ-Kim-Thủy-Hỏa)
  
Người luyện tập môn khí công này chỉ cần lưu ý hai điểm cơ bản rất đơn giản đó là Chữ gì ứng với cơ quan nào trong cơ thể là được để khi mình có bệnh hay mất cân bằng âm dương ở bộ phận nào thì lúc hành công tăng cấp số của chữ tương ứng lên nhiều lần để điều hòa trực tiếp vào nơi bị bệnh ví dụ: bệnh về Gan Thận đau nhức nhiễm độc...thì lúc hành công tăng động tác của chữ "cây" và chữ "biển" lên nhiều lần hơn các chữ khác là được
 
Điểm thứ hai là lúc hành công đến CHỮ nào ngoài việc giữ hơi thở vào ra đều đặn tự nhiên thì nên hướng niệm tâm cảnh vào ý nghĩa của chữ ấy ví dụ lúc hành công đến chữ Biển thì nghĩ về biển lúc hành công đến chữ Mây thì nghĩ về mây đến chữ Gió thì nghĩ về gió.
  
Quá trình trì luyện như vậy không những âm dương ngũ hành đều hòa mà còn đưa trạng thái của cơ thể và tâm thức hóa nhập vào cảnh giới của tự nhiên. Lúc đó thân thể và tinh thần sẽ đạt được cảnh giới như Tâm Pháp đã đề ra: An Nhiên- Bồng Bềnh- Trầm Vững-Êm đềm Bao la và Bình Thản đó chẳng phải là cảnh giới của sự Trường Cửu và Hạnh Phúc đó ư.?
  
Về vấn đề thâu nhiếp hơi thở thì tuân theo hơi thở tự nhiên hài hòa với động tác chuyển động của cơ thể. Hít vào thở ra đều bằng mũi miệng luôn ngậm lại.
  
Thực ra lý luận thì rắc rối vậy nhưng cách luyện tập rất đơn giản dễ hiểu đơn giản nhẹ nhàng không tổn sức và tốn rất ít thời gian. Chỉ có điều lúc luyện tập nên để thoáng cửa hoặc đến những nơi có không khí trong lành thoáng mát thì tốt hơn
  ________
    

Bấm vào đây để xem trình bày bộ Ngũ Hành Khí Công:

         
___________
   
   Cách Luyện Ngũ Hành Khí Công:
  

Thức thứ nhất: An nhiên như cây cỏ thức này gồm có ba động tác chuyển động của tay khác nhau lúc luyện thức này nên hướng tâm ý đến sự an nhiên tự tại của hoa lá cỏ cây
- Bấm vào đây để xem cách luyện động tác và hơi thở:___
  
Thức thứ hai: Bồng bềnh như gió thoảng thức này chỉ có một động tác nhưng chuyển về hai hướng trái phải. Lúc luyện nên nghĩ đến những ngọn gió nhẹ nhàng thoang thoảng lướt qua
  - Bấm vào đây để xem cách luyện động tác và hơi thở:
  (link hỏng mai làm lại)

   _______
   
Thức thứ ba: Trầm vững như nói non thức này có 3 sự chuyển động khác nhau của tay lúc luyện hướng tâm ý đến sự vững chãi trầm mặc của núi non đại ngàn
- Bấm vào đây để xem cách luyện động tác và hơi thở:
 (có nhầm lẫn nhỏ...mai làm lại)
___
___
  
Thức thứ tư: Êm đềm như mặt hồ thức này có 3 sự chuyển động của tay khác nhau lúc luyện tưởng tượng như thân mình dập dờn trên những ngọn sóng lăn tăn của mặt hồ thu
   - Bấm vào đây để xem cách luyện động tác và hơi thở:  
  
 
______
_
 
Thức thứ năm: Bao la như biển cả. Thức này cũng đa động tác và lên xuống nhịp nhàng tất nhiên lúc hành công cũng hướng tâm thức đến đại dương mênh mông vô tận.
   - Bấm vào đây để xem cách luyện động tác và hơi thở:
     
 
___
 
Thức thứ sáu: Bình thản như mây trôi lúc luyện thức này người như trôi nổi lay động theo nhịp chuyển động của cơ thể như những áng mây nhẹ nhõm lững lờ an nhiên trôi trong khoảng trời trong xanh và hiền hòa....
Bấm vào đây để xem cách luyện động tác và hơi thở:
(link hỏng mai làm lại..)
_____
Chúc thành công
TN

More...