TẦM NHÌN HỦY DIỆT CỦA GIỚI BÁO CHÍ VIỆT (Tạp bút)

Các cụ ngày xưa có nói "biết nhiều thì khổ nhiều". Câu này mình cảm thấy chẳng đúng mấy. Sướng khổ tùy theo quan niệm. Vả lại sướng hay khổ ranh giới của khái niệm cũng mù mờ tơ lơ mơ lắm. Nhưng theo mình "biết thêm nhiều" nhiều khi chẳng có ích lợi gì đôi khi lại ngược lại hoàn toàn. Nhất là cái sự "biết thêm" do tò mò thì lại càng tai hại nữa. Khổ thì chẳng có gì gọi là khổ nhưng loại biết thêm này rất dễ làm mình "tụt hứng(n)".
 
Nhớ ngày xưa mình mê một con "đào hát" hải ngoại. Xinh cực hát hay điện nước thì thôi rồi lượm ơi quả nào cũng thuộc vào loại "hàng khủng" hết. Cô này hát toàn nhạc Pháp và nhạc trữ tình chất giọng rất hàn lâm tính tình thì có vẻ rất nhu mì và đôn hậu. Thế mới chết mình chứ!!!!
 
Hôm cô ấy theo "băng đảng" Thúy Nga sang Đức trình diễn mình gọi cậu em có chân trong mấy bợm "bầu xô" lấy cặp vé mời đi xem để có thể "trăm nghe không bằng một thấy". Cậu em cười khè khè hỏi: Đạika có hiện tượng chuyển hóc môn hay sao mà lại có hứng đi xem đại nhạc hội vậy quả này lạ đấy nhé xưa nay đại ca vốn dị ứng với nghiệp "xướng ca vô loài" mà. Mình trân trọng tuyên bố:  "Tao mê mẹ nó con ca sĩ LT.. rùi con cái nhà ai mà vú vê eo co mông đít phân minh rạch ròi thế đã thế hát lại có hồn nữa chứ". Cậu em cười khè khè: Thện tai..thện tai..đọa lạc...đọa lạc...
 
Đại nhạc hội bắt đầu từ 9 giờ đêm đến 11 giờ nghỉ giải lao. Các ca sĩ tranh thủ giờ nghỉ chạy đến các quấy bán băng ký lưu niệm để  kiếm thêm "chút cháo". Mình cũng tranh thủ chạy lại bên cô đào mà mình mê tí tởn kề vai xin chớp một phát hình làm kỷ niệm.
 
Trời đất thánh thần ơi khi đứng sát bên nàng mới biết thế nào là lễ độ. Mùi hôi nách của nàng quyện lên với mùi dầu thơm Lu Lu tạo nên một thứ hương không phát ói không ăn tiền. Thằng bạn chưa kịp bấm máy mình đã vội vàng phắn ngay ra khỏi vùng "nhiễm xạ". Kể từ đó đến nay mình vẫn chưa "tậu" lại được con đào hát nào mới để mê và để tạo hứng thú với Nhạc Việt.
 
Tương tự như hồi phim Titanit mới ra cũng vậy. Mình thấy TV quảng cáo rùm beng cả mấy tháng trước đang thấp thỏm chờ ngày phim ra Kino là xem liền. Ai dè trước đó mấy hôm có thằng đồng nghiệp thó đâu được đoạn Treiner thất thoát ra trên mạng của bọn làm phim. Nhìn thấy cảnh quay lúc Jak và Rose đứng ôm nhau trên mũi tàu ưỡn tình ra với sóng nước mênh mông của đại đương là cảnh quay trong một tòa nhà ở trường quay chứ có phải là quay trên biển. Vì vậy lúc xem Titanit trong rạp mình mất hết cả hứng thú. Ai cũng cảm thấy phim hay phim hoành tráng còn mình thì thấy nó đêu đểu thế nào í.
 
Cũng như mấy tháng trước mình đang "thần thánh" hóa cái nụ cười "giết người" của "con đượi" Heidi Klum. Bất ngờ biết được một trích đoạn video cảnh Klum vén váy móc cái quần xịp ra để đóng góp quỉ từ thiện trong buổi liên hoan trao giải Osca. Mình phải đánh đổi "thần tượng" của mình bằng một câu cảm thán "đồ con đĩ ngựa.."
 
Thỉnh thoảng mình có vào YouTube để xem các băng hình tin tức của các đài báo tiếng Việt mình rất khoái bản tinh kinh tế buổi sáng. Nhất là khoái BTV Lệ Bình.
 
Nhiều lúc xem bản tin này với mấy tay làm kinh tế bên này mình hay nói: Mịa con cái nhà ai xinh đáo để thế nhể đúng là chất giọng Hà Nội gốc rồi nghe sướng lỗ nhĩ thế rất tự nhiên bơ bơ phớt phớt rất hay rất đáng hâm mộ.
 
Hôm rồi có sự cố trong bản tin phỏng vấn Ts Lê Hồng Lam bên Mỹ. Do trục trặc kỹ thuật cuộc phỏng có hình mất tiếng rồi lại có tiếng lại đột ngột. BTV Lệ Bình thấy sự cố nên đã "tùy biến" định cắt luôn cuộc phỏng vấn nhưng bộ phận kỹ thuật xử lý không kịp đẩy cô vào thế bị động. Cô bực bội thốt lên câu nói phản xạ trách móc "cái bọn điên này" ngay trong cuộc phát hình. Sự cố này đáng lý không xảy ra nếu bộ phận quay hình có trách nhiệm. Vậy là BTV Lệ Bình bị đẩy vào tình trạng như một số báo chí nói là "coi thường khán giả" .."vô trách nhiệm.."..v..v...
 
Khi nghe đến đoạn băng hình này mình vỗ đùi đánh đét một phát vui sướng kêu lên : "Rất thật rất đời thường đúng chất Hà Nội hay quá Lệ Bình ơi thế mới gọi là đời chứ". Đây là lần biết tạo thêm cho mình nhiều cảm xúc thánh thiện hơn. Càng quí người mình thích hơn...
  
Thật tâm mà nói mình chả thấy có gì to tát trong trong chuyện này cả một sự cố rất thường tình của xướng ngôn viên. Ngay cả những đài truyền hình khét tiếng của thế giới như BBC cũng không ít lần có sự cố như thế của xướng ngôn viên. Không một ai bị đuổi việc chẳng có một tờ báo nào lên tiếng "phỉ nhổ" họ cả. Bởi lãnh đạo của các đài truyền hình đó người xem và phóng viên báo chí họ đều nghĩ họ cũng là con người.
 
Thế nhưng sự cố của Lệ Bình đã được giới báo chí Việt thổi phòng lên thành một "quốc nạn". Khủng khiếp thật!
 
Không lẽ làm Nhà Báo Việt thì phải tận diệt hết tầm nhìn bao dung độ luợng để chuyển sang 100% có tầm nhìn xoi mói đâm thọc lăng mạ và hạ nhục.. người khác mới có thể trở thành một Nhà Báo danh tiếng được chăng?

xem đoạn video ở đây:

  

07.04.11

ĐG

 

thuannghia

Nhưng đại ca mê người ta qua hình thì giống như chơi trò đuổi hình bắt bóng rồi. Sự thật khác xa thế. Thậm chí có nhiều em xinh tươi nõn nà khi gặp ngoài đời đại ca sẽ giật mình bởi các phim trường giờ toàn máy móc hiện đại đi kèm theo đó là hệ thống đèn phản quang...biến người đẹp thành xấu mới khó chứ xấu thành đẹp dễ như trở bàn tay thôi. Đại ca nên tỉnh trí lại đi
hoalucbinh | 07/04/2011 14:25
___
Đại Ca vốn từ cõi Mê muội đi đến Cõi Tĩnh sau đó mới quay trở lại Cõi Mê. Vì ở Cõi Tĩnh đâu có cái thứ để mà Mê ...he he he....
Đại ca cũng khuyên em chớ có tĩnh trí lắm mà xa vời Hạnh Phúc. Chỉ có trong mê muội mới có thể có Hạnh Phúc được thôi dù là thứ HP nhầm lẫn và "bánh vẽ"
Hì hì...

nguyen969

"Chuyện bé xé ra to chuyện to xé ra khổng lồ" là tình trạnh của báo giới mà.

Biên tập viên cũng là người mà người thì ít nhiều gì cũng phạm lỗi chứ họ nghĩ biên tập viên nhà đài là thánh à mà không phạm lỗi?

Bó tay nhà báo

hoalucbinh

Người ta có câu Không ai nắm tay cả ngày nên có lỡ lời thì cũng phải thông cảm trừ những lời kinh khủng khiếp. Nhà báo mà còn không thông cảm với nhà đài thì khó quá nhỉ.
Thực tế nhất là trong các chương trình trực tiếp những sự cố về lời về hình xảy ra như cơm bữa. Có cái LB không dám viết ra đây nữa cơ.
Nhưng đại ca mê người ta qua hình thì giống như chơi trò đuổi hình bắt bóng rồi. Sự thật khác xa thế. Thậm chí có nhiều em xinh tươi nõn nà khi gặp ngoài đời đại ca sẽ giật mình bởi các phim trường giờ toàn máy móc hiện đại đi kèm theo đó là hệ thống đèn phản quang...biến người đẹp thành xấu mới khó chứ xấu thành đẹp dễ như trở bàn tay thôi. Đại ca nên tỉnh trí lại đi

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '7291' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.81.150.27' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7291','so8m25qcdpa0pb9gocj48tg954','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-22 20:31:02','/a290397/tam-nhin-huy-diet-cua-gioi-bao-chi-viet-tap-but.html')