SẤM TRẠNG TRÌNH VÀ THIÊN TAI NHẬT BẢN

SẤM TRẠNG TRÌNH VÀ THIÊN TAI NHẬT BẢN
 
Vào ngày 07 tháng 2 năm 2011 tôi có luận giải chơi sấm ký của Trạng Trình cho năm 2011
(xem ở đây:
http://thuannghia.vnweblogs.com/post/7291/279013 )
 
Trong phần luận giải đặc biệt là phần luận về tình hình thế giới tôi có nhắc đến câu thứ nhất và câu thứ 2 trong Sấm ký cho năm 2011 là có sự chấn động nhiễu loạn lệch lạc ở phương Đông Nam và Đông Bắc của Địa cầu với sự tham gia chấn động của Tích Lịch Hỏa lửa của sấm sét bão giông. Toàn câu như sau:
 "..Đứng về phương diện toàn cầu:
- Phân phân tùng bách mộc: Thời điểm giữa hai năm tùng bách mộc (2010-1011)
- Nhiễu nhiễu đông xuất chinh: Nhiễu nhiễu là loạn lệch lạc chấn động. Nhiễu nhiễu phương Đông có nghĩa là chệch sang hướng Đông Bắc và Đông Nam của địa cầu (vùng Đông nam Á và và vùng Đông Bắc bán cầu (Trung cận Đông). Cũng có nghĩa là các cùng này sẽ xảy ra thiên tai địch họa chiến loạn nhiễu nhương hãi hùng..
" (xem thêm bài viết ở đường link trên"
 
Và khi luận về câu thứ 3 là câu "Bảo Giang thiên tử xuất" tôi có lý giải câu này có liên quan đến Ngũ hành nạp âm "Tuyền Trung Thủy".
 
Sấm ký của cụ Trạng Trình xưa nay được cho là cực kỳ linh nghiệm. Trước đây đã có bao nhiêu "anh hùng hào kiệt" vận vào Sấm ký mà lập nên "đại nghiệp".  Tiếc rằng đến thời "mạt vận" không mấy ai chiết giải được sấm ký của Cụ Trạng cho nên bỏ mất nhiều cơ hội cũng như tránh được tai họa. Vì vậy khi mọi chuyện đã xảy ra người ta mới hồi luận trở lại để mà chiêm nghiệm mà thôi.
  
Bắt chước người xưa Đồ tui cũng "hồi luận" (nói sau chuyện đã rồi) để chiêm nghiệm lại Sấm ký của Cụ Trạng Trình xem mức độ linh nghiệm như thế nào.
 
Trận động đất sóng thần hãi hùng ở Nhật Bản về phương Đông Nam và chiến sự rối ren máu lửa ở Bắc Phi về phương Đông Bắc của Địa cầu vào đầu năm 2011 đã ứng với câu thứ nhất và câu thứ hai của Sấm ký theo luận giải.
 
Về câu thứ ba "Bảo Giang thiên tử xuất" tôi có luận giải là có liên quan đến "Tuyền Trung Thủy". Liệu câu này có liên quan đến Ngũ hành nạp âm của năm 1945 là năm Ất Dậu có hành là Tuyền Trung Thủy hay không? Mời các bạn xem hình ảnh của nước Nhật ở phương Đông để tự chiêm nghiệm lấy lời Sấm.
 
Đồ Gàn

____

Sự giống nhau rợn người giữa ác mộng 1945 và 2011

Đó là thảm hoạ tồi tệ nhất đất nước Nhật Bản kể từ Chiến tranh thế giới thứ II. Và những bức ảnh về sự tàn phá ở nơi đây sau trận động đất kèm sóng thần kinh hoàng hôm 11/3 đã cho thấy sự giống nhau đến ớn lạnh với cảnh tượng ở Hiroshima và Nagasaki cách đây 66 năm. Khi đó hai thành phố này đã bị huỷ diệt bằng hai quả bom hạt nhân do Mỹ thả xuống. Đây chính là thảm hoạ tồi tệ nhất trong lịch sử loài người.


Khoảng 70.000 người Nhật Bản đã chết ngay lập tức khi Mỹ thả quả bom nguyên tử đầu tiên xuống Hiroshima hôm 6/8/1945. 3 ngày sau đó thêm 75.000 người thiệt mạng khi quả bom thứ hai được thả xuống thành phố Nagasaki.

Ít nhất 10.000 nạn nhân được cho là đã thiệt mạng khi những con sóng thần cao 10m với sức huỷ diệt kinh khủng đổ ập vào khu vực phía đông bắc Nhật Bản hôm 11/3. Con số này có thể còn cao hơn nữa khi còn hàng chục ngàn người mất tích.

Hàng chục thị trấn dọc bờ biển bị san phẳng giống như cách mà hai thành phố Hiroshima và Nagasaki bị xoá sổ bởi những quả bom hạt nhân.

Giống như phóng viên của Daily Mail - Alex Thompson miêu tả dù đã kinh qua 20 cuộc chiến tranh nhưng ông vẫn chưa từng thấy sự phá huỷ nào kinh hoàng và đáng sợ như ở Minamisanriku. “Cảnh tượng ở đây gợi nhớ đến hình ảnh về thành phố Nagasaki or Hiroshima sau khi bị Mỹ đánh bom nguyên tử trong thế chiến II. Những kết cấu bê tông có thể còn tồn tại nhưng ngoài ra còn chẳng gì khác” phóng viên Thompson đã viết như vậy.

Trước đó bản thân Thủ tướng Nhật Bản Naoto Khan cũng phải thừa nhận thảm hoạ động đất sóng thần và cả hạt nhân hiện nay ở Nhật Bản đang diễn ra theo cách nghiêm trọng nhất trong vòng 66 năm trở lại đây.

“Việc chúng ta - những người Nhật có thể vượt qua được thảm hoạ này hay không phụ thuộc vào chínhmỗi người trong chúng ta. Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng chúng ta có thể vượt qua được cuộc khủng hoảng tồi tệ này bằng cách đoàn kết bên nhau”.

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy sự giống nhau đến ớn lạnh giữa ác mộng hạt nhân năm 1945 và ác mộng động đất sóng thần năm 2011:

alt

Đền thờ Đạo thần Nhật Bản là đại diện cho sự liên hệ về tinh thần giữa con người và đất đai. Hình ảnh trên đây là ở cổng Toril truyền thống – nơi dẫn vào Đền thờ Đạo thần Nhật Bản. Đền thờ này và khu vực xung quanh đó đã bị phá huỷ gần như hoàn toàn trong vụ đánh bom ở Hiroshima cách đây 66 năm. Chỉ còn một số cấu trúc tồn tại trong đó có chiếc cổng Toril.

alt

Và đây là hình ảnh ở ngôi làng Otsuchi hôm 11/3 sau trận động đất kèm theo sóng thần. Nó chẳng khác gì so với hình ảnh ở Đền thờ Đạo thần Nhật Bản cách đây 66 năm trong bức ảnh ở trên.

alt

Một chiếc xe cứu hoả bị cháy đen trong đống đổ nát ở Hiroshima. “Cơn bão lửa” gây ra do quả bom nguyên tử đã không thể bị dập tắt.

alt

Hình ảnh trên lại được tái diễn ở thành phố Minamisoma Nhật Bản sau trận động đất kèm sóng thần hôm 11/3. Chiếc xe cứu hoả này đã được huy động để dập đám cháy gây ra do thảm hoạ kép nhưng chính nó lại trở thành nạn nhân.

alt

Cả một khu vực rộng lớn ở thành phố Minamisinraku bị xoá sổ sau trận động đất. Cảnh tượng các ngôi nhà bị san phẳng giống đến mức không thể phân biệt được với quang cảnh ở Hiroshima cách đây nhiều thập kỷ.

alt

Cuộc sống bị phá huỷ. Một người già sống sót sau ác mộng năm 1945 đang tìm kiếm trong đống đổ nát tại ngôi nhà của mình ở Hiroshima.

alt

Và một người phụ nữ hiện đại Nhật Bản giờ cũng rơi vào tình cảnh tương tự như người già trong bức hình trên. Người phụ nữ này cũng đang bới tìm những gì còn sót lại trong ngôi nhà bị phá nát tan tành của mình ở Rikuzentakata

alt

Toàn bộ thành phố Hiroshima bị san phẳng chỉ còn lại hàng km dài những mảnh gỗ nát vụn đất đã lởm chởm sau khi quả bom hạt nhân được thả xuống. 70.000 người đã chết trong thảm hoạ này.

alt

Cơn sóng thần trong phút chốc đã cuốn phăng hầu như toàn bộ thành phố Rikuzentakata

alt

Cách đây 66 năm thảm hoạ hạt nhân cũng đã thổi bay toàn bộ những ngôi nhà ở Hiroshima chẳng khác gì như ở Rikuzentakata trong bức hình trên.

alt

Ở Minamisanriku hiện tại và Hiroshima cách đây gần 7 thập kỷ mọi thứ cũng chẳng khác nhau là mấy. Cũng có một số thứ có thể tồn tại sau thảm hoạ hạt nhân và động đất nhưng đó chỉ là những khối bê tông. 10.000 người vẫn còn mất tích sau khi sóng thần ập vào Minamisanriku.

alt

Trong khi đó 70.000 người đã chết ở Hiroshima khi quả bom hạt nhân huỷ diệt được thả xuống đây.

alt

Một gia đình hiện đại bàng hoàng khi chứng kiến những gì hiện ra trước mắt ở Minamisoma.

alt

Cách đây 66 năm một người đàn ông Nhật Bản ở Nagasaki cũng có tâm trạng như gia đình trong bức ảnh trên.

alt

Một người đàn ông cô đơn bước đi giữa thành phố Minamisanriku đổ nát hoang tàn. Trước đây thành phố này luôn sầm uất tấp nập người ra vào.

alt

Hiroshima đã từng là một trong những thành phố công nghiệp hoá nhất Nhật Bản trước khi bom nguyên tử được thả xuống đây. Các tướng lĩnh Mỹ đã tránh đánh bom thành phố này trước khi thả bom nguyên tử. Vì thế người ta có thể thấy rõ nhất và đầy đủ nhất về ảnh hưởng gây ra từ quả bom hạt nhân.

                                                   (theo Dailymail)

 

vô danh

Chúng ta cũng chỉ đoán mò những lời sấm

Sấm Trạng Trình thì rất khó hiểu nên là người đọc dễ có những lối suy diễn khác nhau. Thậm chí việc đã rồi thì chưa chắc người ta đã suy ra được từ những lời sấm.

Bà Baba Vanga đã từng nói là "Kinh hoàng kinh hoàng! Những người anh em Mỹ ngã xuống vì bị các con chim sắt tấn công. Lũ sói đang tru lên trong bụi cây còn máu của những người vô tội đang chảy"

Tui nghĩ có lẽ chúng ta nên lưu ý tới câu nói của bà Vanga "Kinh hoàng kinh hoàng! Những người anh em Mỹ ngã xuống vì bị các con chim sắt tấn công. Lũ sói đang tru lên trong bụi cây còn máu của những người vô tội đang chảy" để tìm ra chủ mưu đằng sau vụ 911. Bụi cây là tên của tổng tống Mỹ Bush đương thời nhưng "Lũ Sói" là ai? Tại sao bà Vanga nói "lũ sói đang tru lên TRONG bụi cây" mà không phải là TRONG BÓNG ĐÊM hay là những gì khác? Sau khi tui nghe TV thông báo về vụ 911 mới xảy ra thì tui không nghĩ đó là do người hồi giáo và bây giờ thì tui biết bà Vanga đã đồng ý với tui về điều đó.

Rồi có người cho rằng Mỹ là "thiên tử" được đề cập trong sấm của Trạng Trình. Đúng là tui không thể hiểu nổi. Mỹ là 1 quốc gia chuyên đi xúi giục 1 cách gián tiếp các quốc gia khác gây chiến lẫn nhau để bán vũ khí vì nguồn thu nhập chính của chính phủ Mỹ là từ việc bán vũ khí.

Những ai học sâu hiểu rộng thì sẽ biết Mỹ tệ hại như thế nào. Tui không phải là chống đối Mỹ nhưng thật sự Mỹ là tệ lậu như vậy. Nhưng truyền thông bị các thế lực cường quyền chi phối để không phanh phui những điều tệ hại của Mỹ mà thôi. Chứ những điều tệ hại của Mỹ mà được phanh phui thì ngay cả Trụ Vương hay Đắc Kỉ cũng phải bái làm sư phụ.

Cho nên để hiểu sự thật những lời sấm của Trạng Trình thì tui nghĩ phải cần đến sự giải thích của chính tác giả.

baogiang thientu

đúng là năm 2025 có chiến tranh thật. trong khoảng 2020-2029 thế gới sẽ có chiến tranh quy mô toàn cầu trung quốc nga brazin việt nam ấn độ... sẽ là một phe phe kia là phương tây ( mỹ anh pháp úc ...)kết quả cuộc chiến thế nào thì hạ hồi phân giải chưa thể biết trước đc. còn cộng sản có bị diệt không thì câu trả lời chắc chắn nhất là không. nền văn minh phương tây cùng với giá trị mỹ sẽ phải xét lại.

baogiang thientu

ngày tận thế 2012 là kết thúc một xu hướng phát triển của nền văn minh trên trái đất.nền văn minh hiện tại trên thế giới sẽ chuyển sang một hướng phát triển mới thiên về thế giới tinh thần hơn. muốn biết cụ thể thế nào hồi sau sẽ rõ.

thuannghia

NCH

Vo vanKhong co co so khoa hoc nao. Giua thoi dai khoa hoc ky thuat bung no lai tin may cai vo van
NCH | 16/04/2011 22:56
_____
Khoa Học là cái gì vậy? Là có phải cái trò nhất quận công nhì ỈA ĐỒNG không?

NCH

Vo van

Khong co co so khoa hoc nao. Giua thoi dai khoa hoc ky thuat bung no lai tin may cai vo van

Minh Lam

Sam Trang Trinh

Tôi không tin vao Sấm Ký cho lắm nhất là các Sấm Ký được viết ra rồi chép lại tam sao thất bản. Biết đâu mỗi thời có một thế lực chính trị muốn dùng Sấm để làm lợi cho tổ chức mình? Chủ Nghĩa Công sản Tư Bản....hay các chế độ các đảng phái đều dùng sấm ký diễn đạt theo chiều huớng có lợi cho mình. To6i tin rằng Sấm Ký của Nguyễn Bỉnh Khiêm có thật nhưng nguyên bản đã không còn hay có cũng bị thêm thắt ít nhiều.
Nhà Tiên tri dù Nguyễn Bỉnh Khiêm hay Nostradamus Baba Vanga....đều tiên đoán tương lai và ngoài quốc gia của mình còn bao gồm các quốc gia khác chư không hẳn ứng vận vào riêng cho nước mình.
Nhưng có câu cuối cùng chúng ta phải suy ngẫm là tôi tin là của Ngủy64n Bỉnh Khiêm thật :
-Đông Tây vô sự Nam thành Quốc gia !
Nghĩa là cho đến một thập niên nào đó Đông( thế lực TRung Quốc và Nga Sô ) hay Tây( Mỹ và Tây Phương khối NATO) sẽ hòa hoãn à sống hòa bình thì lúc đó đích thực VN mới thành một quốc gia và có thể là Chủ nghĩa Quốc Gia sẽ hoàn ngự trị thắng chủ nghĩa Cộng sản.
Nếu không Nguyễn Bỉnh Khiêm đã viết :
-Đông Tây Vô sự Nam thành Cộng sản rồi !
Thời Nguyễn Bỉnh Khiêm sống chưa có danh từ Quốc gia nhưng ông ta cũng đoán là dù chủ nghĩa nào cũng sẽ tàn lụi và chỉ có chủ nghĩa quốc gia dân tộc mới tồn tại. !
Người Cộng sản nên liệu thời cơ mà rút lui đừng ngoan cố như các nhà độc tài Trung Đông mà sau này dân tộc sẽ đổ máu nhiều

thuannghia

Không!

Re: SẤM TRẠNG TRÌNH VÀ THIÊN TAI NHẬT BẢNNhiễu nhiễu đông chinh xuất: cách mạng hoa lài xuất về phía đông.
Bảo giang thiên tử xuất: TQ có Ôn Gia "Bảo" đứng trước Trường "Giang" nhận lệnh Trời
Bất chiến tự nhiên thành: kế tiếp VN là như vậy
Truong Giang | 23/03/2011 00:47
___
Không hẳn vậy đâu Bảo Giang không có liên quan đến họ Ôn hết hì hì...

Truong Giang

Nhiễu nhiễu đông chinh xuất: cách mạng hoa lài xuất về phía đông.

Bảo giang thiên tử xuất: TQ có Ôn Gia "Bảo" đứng trước Trường "Giang" nhận lệnh Trời

Bất chiến tự nhiên thành: kế tiếp VN là như vậy

thuannghia

Anh Nguyên Hùng và Thangdd

Cảm ơn anh NH và Thắng đã cung cấp những thông tin thật thú vị
Chúc hai người bình an
TN

Nguyên Hùng

thangdd

Theo lịch của người Maya cổ thì cuộc sống trên trái đất sẽ kết thúc sự tồn tại vào ngày 21-12-2012 nhưng thử cho sớm 20 ngày để cho đúng quy luật . Còn nếu muốn ngày đó sớm hơn thì không cần phải chờ tới 3-11-2011 đâu mà có thể 10-4 9-5 8-6 7-7 6-8 5-9 hay 4-10-2011 hì.

Cám ơn thangdd đã có lời chúc sk. Thân mến.