KỲ PHÙNG ĐỊCH THỦ (Thư Giãn Cuối Tuần)

Hai mươi năm sau...con của AQ là Aquỉ đã trở thành một trang hảo hán và là gương mặt sáng giá đại diện cho tầng lớp trẻ hiện đại của cửa Trung Hoa.
 
Người đương thời với Aquỉ của nước Nam là Chí Phọt. Chí Phọt là kết quả của mối tình "cháo hành" giữa Chí Phèo và Thị Nở. Chí Phọt nối chí cha cũng đã trở thành một gương mặt thời đại.
 
Trong "rừng Văn" không thể có hai cọp. Aquỉ cậy mình là dòng giống Đại Hán gửi thiệp thách đấu để phân cao thấp với Chí Phọt.
 
AQUỈ xưa nay vốn tự hào mình là "đệ nhất gàn". Rất nhiều phương tiện truyền thông trên thế giới đều công nhận Aquỉ có gen "gàn" cao hơn cha một bậc. Phía bên này Chí Phọt không kém oai cũng xưng chúa một vùng về "đệ nhất liều". Chiêu rạch mặt ăn vạ của Chí Cha ngày xưa còn gọi bằng "cụ".
 
Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào nên Chí Phọt nhà ta nghênh ngang đón nhận sự thách đấu của Aquỉ một cách rất oai phong.
 
Cuộc đấu "gàn-liều" của hai cao thủ bậc nhất thế giới được ấn định đấu tại hội trường Giảng Võ- Hà Nội. Với sự chứng kiến và trọng tài của các nhà khoa học thuộc Quĩ Quốc tế bảo vệ Thiên nhiên WWF.
 
Đúng vào buổi chiều thi đấu khách thập phương kéo về Giảng Võ đông nghìn nghịt. Người ta bỏ hết những ham muốn tò mò cố cựu kéo hết từ phiên toà ở Hà Giàng về. Ngay cả những người hiếu kỳ đang quây quần bên hồ "Hoàn Gươm" để xem biệt đội đặc công nước vây bắt cụ rùa cũng bỏ hết sang  Giảng Võ để xem cuộc đấu kỳ phùng địch thủ này
 
Nếu không kể Đại Lễ 1000 năm Thăng Long thì đây là dịp Hà Nội tập trung nhiều khách thập phương đông nhất kể từ hơn một trăm năm nay.
 
Sắp đến giờ khai chiến giữa Aquỉ và Chí Phọt thì tự nhiên khách khứa ùn ùn kéo đi chỗ khác hết. Cả một hội trường nghìn nghịt người như vậy bổng chốc trở thành vắng tênh vắng ngắt.
 
Đại diện của hai bên không biết có chuyện gì xảy ra chạy đi hỏi dò mới biết là người ta đã bỏ sang hết bên số 9 Nguyễn Đình Chiểu để xem trận bút chiến về Dị Hương và Hội Thề nghe nói là hấp dẫn hơn gấp bội.
 
Không có người xem nên Aquỉ nói: "đấu mà mậu người xem thì đấu làm chó gì thôi về Triết Giang canh mộ cho cụ Lỗ Tấn còn hơn".

Chí Phọt nhà ta cũng không vừa: "Mịa tưởng trận đấu của mình với Aquỉ hấp dẫn nhất rồi té ra còn trận chiến khác hay hơn nữa vậy thì bố cũng đéo thèm đấu bố qua bên Nguyễn Đình Chiểu coi có học thêm được kinh nghiệm gì không".
 
Đồ Gàn tui hôm đó tưởng được xem một trận đấu vô tiền khoáng hậu ai dè thiên hạ bỏ qua Nguyễn Đình Chiểu hết. Mà bên đó họ đấu nhau cái gì Đồ Gàn tui đã biết tỏng tòng tong mịa nó hết rùi nên chán ngán về Lò Sũ măm cháo lòng.
 
Không được xem trận đấu hy hữu nhưng hôm đó Đồ tui cũng quất được một tô cháo lòng ngon chưa từng thấy. Mặc dầu hôm ấy cháo lòng Lò Sũ ế khách bị thiu.
 
12.03.11

TN

 

thuannghia

hihiKính daika viết tiếp hồi sau ạ
hihi | 12/03/2011 14:02
___
Câu chuyện hồi tiếp đang hay sao ngưng giữa chừng bất tử vậy

hihi

hihi

Kính daika viết tiếp hồi sau ạ

hihi

Aq vs Chí

lại nói về Aq phen này tuy hoãn đấu do sân khách vắng người trong lòng cũng có chút uất hận đã thế tới sân bay lại cũng tạm hoãn không hổ danh AQ chân truyền không thèm bay mà ta đây chạy bộ xem có còn hoãn được nữa không một hành động chắc chắn và chắc thắng đúng là:

Sư phụ đâu ngại đánh không thắng
Chỉ lo không người đánh mắng
Đệ tử chẳng ngại vận đời đen
Chỉ lo thiên thời dễ đoán

Thật không làm giảm oai phong sư phụ mà có phần vượt trội xưa thầy đối nhân nay đệ tử đối thiên quả là rạng rỡ tông môn chính phái.

Trí nhỏ đã quyết đường bộ gian nan địa lý chẳng hay chỉ rành phong thủy Aq cũng chẳng cần kiếm bản đồ hỏi bách tính nhăm nhăm theo ý mình quyết chống lại mệnh trời nhằm bắc phương thẳng tiến.

Đường càng đi càng khó chẳng còn là trèo tường lội ruộng qua sông mà đã là lên núi cao xuống vực sâu cũng may là rừng thì thưa thú to thì chẳng có nghề kiếm sống xưa nay tuy chốn phồn hoa đô thị nhưng chẳng lạ gì vặt lá bẻ măng qua ngày đoạn tháng cộng thêm một tinh thần sắt đá trí tuệ không nhiều nên cũng chẳng hao tốn năng lượng nguồn nước dù có ô nhiễm nặng nề nhưng sống gần nhà máy hóa chất đã quen đói ăn khát uống sinh khí đồi dào tinh thần dũng tiến chẳng mấy chốc đã hai lần trăng tỏ Aq chẳng mất một chiếc răng rụng một sợi tóc chẳng qua bị chó cắn gai cào đâu thấm gì tôn sư thủa trước.

Đêm đi ngày nghỉ nhằm đúng hôm sáng trăng vượt qua đường rộng lội qua mương nước nhắm thẳng bức tường khi trèo lên thấy vướng vướng tê tê cắn răng vượt qua thì trăng như lu mờ điện đèn sáng tỏ người người chen lấn nhưng chẳng hề ồn ã xa xa khán đài người xướng kẻ họa chính nhằm bắc hướng. Aq cũng chen lấn huých vai đường ta ta tiến thẳng tới khán đài thân hình dù nhỏ bon chen thành nghệ nên chẳng mấy chốc tới dưới sân khấu.

Thì ra đây là vùng Tây bắc dù khó khăn vất vả nhưng ngày này hàng năm bà con mở hội hội năm nào bà con cũng cử người đóng vai theo các chủ đề năm nay thi xem ai ngu nhất hội giải nhất là đầu voi óc kiến nhì giải là đầu bằng con bò óc bằng quả nho giải ba là chân tay to đầu óc bé. Vì là miền biên viễn nên chữ viết khẩu âm cả kinh cả trung ai ai cũng hiểu. Aq nhận thấy ít ra mình cũng chẳng hiểu mấy phen này thi chắc hơn họ bội phần nên dương dương tự đắc điền têm ứng thí.

Chẳng dè tới lúc xướng tên đối kháng Aq gặp ngay họ Chí phen này ganh đua khán giả không hề thiếu cả hai chân bắt mặt cười rạng rỡ vô cùng trong rủi có may gọi cho hay là bĩ lai lại cực (cách hiểu của cả hai).

Đầu tiên là phần Kinh tế gồm ba câu hỏi mỗi câu có 4 đáp án trong đó có 1 đáp án sai chọn đúng đáp án sai duy nhất đó là ghi 3 điểm chọn gần đúng ghi 1 điểm chọn không hẳn đúng ghi 2 điểm chọn đúng không có điểm thể lệ thật rõ ràng hai nhà kinh tế ở trong đai (ngụ đai) khí thế hừng hực chực chờ ghi điểm.

Câu hỏi một: Làm cách nào trong 3 năm ngắn ngủi anh tạo ra số nợ 100 ngàn tỉ Vnd với số vốn 80 tỉ Vnđ có thể áp dụng các điều kiện suy thoái khủng hoảng toàn cầu nhưng phương thức phải phù hợp với luật của Việt nam?
Đáp án 1: Mua trái phiếu chính phủ.
Đáp án 2: Đầu tư cho đóng tầu
Đáp án 3: mua cổ phiếu thế chấp ngân hàng mua cổ phiếu thế chấp mua cổ phiếu...thế chấp...mua tiếp cổ phiếu.
Đáp án 4: Dùng 80 tỷ Vnđ vận động hành lang vay vốn và ký kết hợp đồng dùng hợp đồng để vay tiếp vốn dùng vốn vay mua đất dự án thế chấp đất dự án vay vốn mở rộng kinh doanh tập đoàn ....

Chưa biết Chí và Aq phân định ra sao trong câu hỏi đầu tiên này mời quí vị xem tiếp hồi sau sẽ rõ.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '7291' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.196.13.210' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7291','2od3j50fb76nnvifbi4mg3djr0','0','Guest','0','54.196.13.210','2018-09-20 23:09:25','/a285135/ky-phung-dich-thu-thu-gian-cuoi-tuan.html')