NGƯỜI VIỆT ĐÓI RÁCH Ở MỸ (Phóng Sự Truyền Hình)

Rất nhiều người Việt Nam ở Mỹ lâm vào tình trạng đói rét và không có nhà cửa phải sống lang thang đầu đường xó chợ. 

Nhiều người Việt ở trong nước không ngờ rằng ở "Thiên Đường Nước Mỹ" cũng có những "Việt Kiều" vô gia cư họ cũng bị lâm vào tình trạng đói rét phải trải qua cuộc sống thiếu thốn cô đơn và bất hạnh trên hè phố khi bị thất nghiệp hoặc vì điều kiện không thể kiếm được việc làm.

  Bạn nên biết rằng ở đâu cũng vậy cả. Xã hội luôn có những người giàu và người nghèo. Tình trạng "người ăn không hết kẽ lần không ra" không phải chỉ có những nước nghèo và chậm phát triển mới có mà ở những đất nước vốn được tự hào là phồn vinh giàu có nhất cũng không tránh khỏi "nghịch cảnh" này. 

  Bên cạnh những Việt Kiều về thăm quê hương với "xúng xính áo gấm về làng" thì vẫn có những Việt Kiều hàng chục năm chưa được một bữa ăn no. Họ phải sống lây lất đói rét trên các vĩa hè ở các thành phố phồn hoa của nước Mỹ.

   Phóng sự truyền hình của Người Việt Online sau đây ghi lại một trong những hình ảnh rất thương tâm của Việt Kiều nghèo ở California. Họ cảm thấy rất hạnh phúc khi được ăn tô phở hảo tâm của nhà từ thiện Đào Bích Ty nguyên chủ tịch hội đồng hương Thái Bình ở Little Saigon- California tài trợ.

  Mời các bạn xem phóng sự truyền hình này (của báo Người Việt Online- Mỹ Quốc) để biết thêm một mảng khác của cộng đồng người Việt ở hải ngoại  

   

http://www.youtube.com/watch?v=X3I12wZH81c     

   

 09.03.11

TN

Hồng Chương

Tôi cho rằng con người thê thảm nhất là bị đói. Ở các nước phát triển giá lương thực thực phẩm lại quá cao.
Còn việc xúng xính về làng thì tâm lý người VN mình(hay cả các nước khác) là thế đó là mặt dễ thông cảm nhất.

hoalucbinh

Người Việt ở Mỹ khổ đâu có lạ nhưng nếu người Việt ở Đức khổ thì về Việt nhé. Mở phòng mạch đông đến bỏ blog luôn. LB giới thiệu bệnh nhân ăn huê hồng chắc cũng phong lưu

catbien

Người Việt

Theo đường link của anh xem video clip về người Việt vô gia cư tại Mỹ cùng những lời phát biểu thật thương cảm.
Vậy là có nhiều bà con người Việt của mình ở nước ngoài khổ quá!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '7291' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.81.150.27' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7291','139a3055nsgjo9bls9ts0s4d55','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-22 20:17:48','/a284727/nguoi-viet-doi-rach-o-my-phong-su-truyen-hinh.html')