VẶN KỊCH SỐ (Truyện Ngắn)

    
Tuyết rất đồi trụy nó cứ phưỡn bồng cái trắng ra đó ưỡn ẹo lạnh và mơn trớn cái rào rạo xốp dòn lách tách rụng thêm rụng thêm thêm mãi và cuối cùng chườn ườn ra thành một vạt lõa lồ hớ hớ đánh lừa cái thị giác của đồng tử mắt. Mắt của những con mắt đã quen với cái đi ốp lão thị luôn luôn nhầm lẫn sự non tơ cố tình nhầm lẫn và rất có khả năng xoay xở để nhầm lẫn.
 
Hắn cười ặk lên một cái rồi tự hỏi mình phải viết là "k" hay chữ "c" sau chữ "ặ" đễ thành chữ "ặk..ặc.." nhể. Cho dù là chữ gì đứng sau cũng có thể kết hợp để tạo nên chuỗi cười ằng ặk được hết. Nhưng lạ thật "k" và "c" là phụ âm là phụ âm thì không thể nào bỏ dấu lên đầu nó được. Cái chuỗi ằng ặk kia chỉ có thể thành âm tiết là nhờ vào cái nguyên âm "ă" kia thôi. Mà rồi cái nguyên âm "ă" ấy nếu nó chỉ đứng một mình mà phết thêm một dấu nặng thì đố bố ai mà phát âm nổi. Cái chữ ă có dấu nặng chỉ có thể phát ra âm tiết khi có một nguyên âm đứng trước nó hay sau nó. Mịa tiếng Việt khốn nạn thật. Nghĩ đến đó hắn lại cười ặk(c) lên một tiếng nữa và nghĩ đến Tú.
 
Hôm hỏi tên Tú để ghi vào hồ sơ Tú nói giọng lơ lớ "em ten tu". Mười Hai hả. Da khong là ten tu. Ờ là tên Tu. Da khong tên Tu. Là huyền hay sắc. Da sac. Ừa vậy là tên Tú. Cười. Nếu dấu huyền là bỏ mịa đới. Cười anh vui tinh nhiêu. Là rất vui tính chứ không phải là vui tính nhiều. Cười.
 
Tú thuộc thế hệ thứ hai của người Việt tị nạn ở Đức. Đẻ ra trên nước Đức học trường Đức lớn lên trong một gia đình người Đức nên nói tiếng Việt không sành. Bố mẹ Tú đã bị trục xuất về nước từ những năm đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước. Tú được một gia đình người Đức nhận làm con nuôi nên được ở lại. Tú quốc tịch Đức nhưng không muốn mình là người Đức. Bố mẹ nuôi của Tú cũng không muốn Tú là người Đức. Họ nói đó chỉ là thủ tục cư trú thôi chứ Tú là người Việt Việt 100%. Chính vì vậy mà bố mẹ nuôi Tú thường xuyên đưa Tú đến chơi với những gia đình người Việt thường xuyên nhắc nhở Tú gọi điện thoại về Việt Nam thăm bố mẹ đẻ. Nhưng có cố gắng bao nhiêu đi nữa thì Tú vẫn không thể phát âm có dấu theo tiếng Việt được.
 
Khi biết hắn là người Việt Tú nói toàn bằng tiếng Việt cho dù là không có dấu cái thứ tiếng Việt của Tú nói phải qua mấy lần phiên dịch bằng cách trắc nghiệm "lục vấn" mới hiểu được. Nhưng Tú tỏ ra rất tự hào là mình biết nói tiếng Việt.
 
Mấy tuổi. Hai chúc. Là hai mươi. Dạ cam on. Ừa không có chi. Lấy chồng sớm thế. Da lơ. Lơ gì. Lơ ây. Lơ ây là cái gì. La không muôn ma bi muôn. À là lỡ đấy lỡ dại chứ gì người Việt à. Da vâng. Bây giờ sao. Bo roi. Bỏ nhau rồi à. Vâng!. Ngoan!. Cười.
 
Hồi đầu mới quen hắn nói nếu tao mà lấy vợ sớm và có con gái lấy chồng sớm như mày cháu ngoại tao bây giờ cỡ tuổi mày ấy chứ. Tú nói anh con tre. Hắn cười hóp rồi tre mịa gì nữa. Tú nói không hiêu. Hắn cười tao nói tao còn không hiểu nữa huống chi mày. Cười anh rat vui tinh. Ừa mày nói đúng rồi đấy là rất vui tính chứ không phải vui tính nhiều. Cười.
 
Đểu thật con bé nhỏ hơn hắn 27 tuổi tuy đã một đời chồng có một đứa con gái đã 2 tuổi nhưng tóm lại là vẫn là con gái mới lớn. Tú sinh năm 1990 tính đến nay vừa chẳn 21. Là tính đến nay thôi chứ hồi đó mới có 20. Gái một con trong mòn con mắt huống chi là gái một con đang là lớn đang đà nảy nở mắt không mòn mới là chuyện lạ. Mắt hắn mòn thật mòn vì đẹp vì cái hơ hớ vì cái trắng cái nõn nà và vì cả cái đồi trụy của Tú. Đểu thật chênh nhau đến thế mà Tú lại yêu hắn và hắn cũng yêu Tú. Tình yêu cũng đểu thật cứ như tuyết vậy trắng phau xốp tơi nhẹ lạnh và rất dễ tan thành nước. Ặk..ặc..hắn lại cười với tay vặn cái lò sưởi qua số 4.
 
Tú gặp hắn là cười. Tú nói có buồn đến mấy gặp hắn cũng thấy vui. Hắn gặp Tú chỉ để nhìn. Hắn nghĩ tất cả mọi cái đẹp mà người ta viết người ta vẽ người ta hát người ta nói về nó đều là đểu tất nếu như người ta nhìn thấy Tú. Hắn hỏi sao mày đẹp thế hả Tú. Cười. Đẹp mặt đẹp người đẹp nết cười cũng đẹp mà khóc cũng đẹp đẹp từ trong ra ngoài hắn nói với Tú vậy. Tú hỏi đã nhìn thấy trong đâu mà biết đẹp muốn nhìn không. Nói là làm ngay không đợi hắn trả lời Tú cởi hết. Hắn nhìn và cau có mặc vào đi cứ thế tao không chịu nổi đâu. Cười và sà đến bên hắn ôm lấy hắn hơi thở nóng như lửa không chịu nổi rồi sao. Thì thế này. Cười. Mày ăn gì mà trắng thế hả Tú trắng như tuyết. Cười em biết đâu cha sinh mẹ sinh ra thế mà.
 
Đểu thật bố mẹ nuôi của Tú cũng nói thế là không tốt quan hệ của họ không tốt. Hắn đã có 2 đời vợ một Đức một Việt cả hai đều đã bỏ đi. Hắn bỏ Tú mấy hồi. Họ gọi điện báo cho bố mẹ ruột của Tú và mời họ sang.
 
Đểu thật rất đểu là đằng khác. Hắn rất bất ngờ và bố mẹ ruột của Tú còn bất ngờ hơn hắn. Họ vốn quen nhau từ trước. Cái Luyến mẹ Tú là bồ của hắn hồi ở Đông Đức. Bức tường Berlin vừa sụp. Luyến rũ hắn vượt biên qua Tây Đức hắn bảo không. Luyến theo thằng Khang bạn hắn qua bên ấy xin tỵ nạn hắn ở lại. Mịa quả đất sao nhỏ thế lăn tăn thế nào hắn lại vớ phải con gái của bạn thân và người yêu cũ. Khốn nạn thật.
 
Thằng Khang là bạn thân của hắn từ hồì là lính cùng tiểu đội bên K. Biết cái thằng già mà người ta nói cặp với Tú là hắn. Khang không có phản ứng gì mảnh liệt chỉ hỏi mày không biết nó là con vợ chồng tao thật à. Biết đếch đâu được Tú bảo bố mẹ nó ở Sài Gòn còn mày với con Luyến dân Thái Bình cơ mà đểu nhể!
 
Luyến hẹn gặp riêng với hắn. Khóc. Có đéo gì mà khóc em không thích thì từ từ anh khuyên con Tú trả nó lại cho em. Anh liệu đấy là loạn luân đấy nó là con gái của anh đấy hu hu..anh biết là anh Khang bị nhiễm độc hồi ở chiến trường không có khả năng sinh con rồi mà từ bấy đến giờ bọn em cũng chỉ có con Tú đâu có đứa khác nữa đâu. Ặk..ặc..hắn cười không nói gì thêm. Về đi để anh tính hả vậy nhé.
 
Tú gặp hắn không còn cười nữa chỉ khóc khóc và khóc. Mình đi thử máu nhé. Mẹ nói thế đã chắc gì là đúng. Không hắn đanh mặt lại dứt khoát. Không!
 
Ngày đám tang Tú ai cũng khóc bố mẹ nuôi Tú khóc bố mẹ ruột Tú khóc bạn bè Tú khóc chỉ có con bé con Tú cười và hắn thì ặk..ặc..chả biết cười hay khóc nữa. Ai cũng thương xót Tú đẹp người đẹp nết thế mà xui chết vì một tai nạn xe lãng xẹt. Hắn thắp nến trên bàn thờ của Tú nhìn chăm chăm vào tấm ảnh của Tú rồi lầm bầm sao em dại thế sao lại tự tử. Ặk..ặc..
 
Tuyết trắng thật xốp thật và lạnh thật. Lạnh lắm hắn với tay vặn cái lò sưởi sang số 5 rồi cười ặk..ặc. Mịa bao giờ mới hết nhớ Tú đây. Lạnh quá hắn lại với tay vặn cái lò sưởi. Mịa kịch số rồi. Đểu nhể tại sao thằng Khang lại vào hùa với con Luyến để nói với Tú như thế. Vì thằng Khang biết chắc chắn hắn và thằng Khang đều giống nhau đều là loại đàn ông vô sinh. Đểu nhể. Hắn run lên cầm cập.
 
26.01.11
TN

Lainey

A minute saved is a

A minute saved is a minute eaedrn, and this saved hours!

Kenisha

The pusahcres I make

The pusahcres I make are entirely based on these articles.

Nguyen phuong

Chuc Anh hai mot nam moi an khang thinh vuong!suc khoe roi rao van Su nhu y nhe

thuannghia

LMTS!

Alo-Luyến Khang X ở Đông Đức; Luyến và X là nhân ngãi.
-Luyến Khang sang Tây Đức; Luyến đẻ ra Tú.
- Luyến Khang về nước; Tú ở lại Đức làm con nuôi; 20 năm sau Tú gặp X.
- X và Khang bị vô sinh; vậy là Luyến hồi ở Đông Đức còn ăn nằm với một anh nữa. Khang xem chừng muốn giúp X rửa cái hận bị Luyến chơi trò bắt cá hai tay nên nói Tú là con đẻ của X.
Chỉ tội nghiệp Tú chết oan.
Chuyện này cháu nghĩ cũng có 50% sự thật. Đoạn cô bé 21 và ông già 50 hơi nghi nghi! hehe.
LMTS | 26/01/2011 17:48
___
Thì chuyện thật nhưng có hư cấu chun chút hè hè nhưng mà nghi nhầm rùi..Nhưng mà không sao "Đại nghi thì Đại ngộ" mà...hà hà..

thuannghia

Re: VẶN KỊCH SỐ (Truyện Ngắn)Đểu nhỡ. Đàn bà âm u ngúc ngoắc rứa hả bác.
kqd | 26/01/2011 12:48
___
He he đàn bà thuộc về Âm không u sao đặng. Lẽ đương nhiên mà

M.Tuấn

Thầy đa tài thế nhẩy hôm nay còn lấn sân sang viết truyện tình yêu tình báo nữa cơ.
Chúc Thầy có cái Tết vui vẻ và ấm áp.

Hồng Chương

Kết thúc thật bất ngờ!
Tôi nghĩ lão nên suy nghị nghiêm túc về việc xuất bản.

LMTS

Alo

-Luyến Khang X ở Đông Đức; Luyến và X là nhân ngãi.
-Luyến Khang sang Tây Đức; Luyến đẻ ra Tú.
- Luyến Khang về nước; Tú ở lại Đức làm con nuôi; 20 năm sau Tú gặp X.
- X và Khang bị vô sinh; vậy là Luyến hồi ở Đông Đức còn ăn nằm với một anh nữa. Khang xem chừng muốn giúp X rửa cái hận bị Luyến chơi trò bắt cá hai tay nên nói Tú là con đẻ của X.
Chỉ tội nghiệp Tú chết oan.
Chuyện này cháu nghĩ cũng có 50% sự thật. Đoạn cô bé 21 và ông già 50 hơi nghi nghi! hehe.

kqd

Đểu nhỡ. Đàn bà âm u ngúc ngoắc rứa hả bác.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '7291' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.196.13.210' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7291','6jfrb78tsel9lcke92ren7dgb6','0','Guest','0','54.196.13.210','2018-09-20 23:53:37','/a277011/van-kich-so-truyen-ngan.html')