VÁN BÀI 4 (Viết Tiếp) - Vợ Thằng Lâm

Xem các phần trước ở đây:
 http://thuannghia.vnweblogs.com/post/7291/248906      
  
4.
 
Bốn thằng nó lại gọi điện cho tôi bảo tới hạch toán cuối năm. Tôi nói lỗ chổng cẳng tới làm đếch gì mất thời gian. Chúng bảo lỗ lời gì cũng phải có họp mặt cuối năm chứ. Tới thì tới họp thì họp thì lâu lâu gặp mặt một bữa đâu có sao. Tôi đến.
 
Cũng gần nửa năm rồi không ghé lại. Thôi thì cũng coi như là dịp tết ghé lại chúc bọn chúng mấy câu lấy lệ vậy.
 
Tôi đến hơi muộn bọn ấy đã gầy sòng lại là Poker. Cái loại bài dấu tẩy hơn thua ở cái lá úp mặt tôi chẳng mấy thích thú. Tôi thích cờ tướng hay cờ vây hơn có gì cứ phơi trắng ra đó cao thấp ở cái trí chớ không phải đánh úp nhau bằng lá trái.
 
Thấy tôi đến cả mấy thằng đều tỏ vẻ ra mừng vì có người ngồi chia bài cầm hồ. Tôi nói "tớ đếch chia đâu tới chơi chút rồi về mịa lúc nào cũng thấy sát phạt nhau cũng là bốn thằng tụi mày mai tiền vào túi thằng này mốt tiền vào túi thằng kia luẩn quẩn thế rồi chả có thằng đếch nào thắng chỉ nuôi mập mấy con Thái ngoài St. Paulli thôi".
  
 Thằng Đỉnh nanh nọc "Ông làm như ông đàng hoàng lắm không bằng thằng đéo nào ra đời cũng muốn dở nhà người ta về làm bếp nhà mình cả cuối năm gặp nhau không đánh bài há dễ ngồi nhìn nhau làm thơ ông thì lúc đéo nào cũng nói bận ông đi vá trời à". Thằng Lâm đệm theo "vỡ thớt vỡ thớt..."
 
Nghe có tiếng lục cục phía giàn bếp tôi nghiêng người đía vào nhìn thấy vợ thằng Lâm đang ở trong ấy tôi hất đầu về phía thằng Lâm cố tình nói to cho vợ nó nghe "Thế nào nghe nói vợ chồng chúng mày bỏ nhau đường ai nấy đi lâu rồi sao hôm nay lại tụ lại vậy". Thằng Hòa cười khì khì "Tụ cái khu mấn nó đến để canh chừng thằng Lâm bắt nó sáng mai bay về Việt Nam đới bác không thấy mặt thằng Lâm dạo này có tý huyết đó à tụ lại mặt hắn chả bả ra như cái lá chuối héo rồi sao". Tôi nhìn thằng Lâm như dò hỏi. Thằng Lâm gãi đầu "Tụ lại thì có mà vỡ thớt ..". Con vợ thằng Lâm nghe nhắc chuyện mình từ trong bếp đi ra lễ phép cúi đầu chào tôi .
 
Trước đây ai cũng chê trách vợ thằng Lâm là đồ trắc nết là gái cave được thằng Lâm cưới sang bên này trở thành bà chủ không biết thân biết phận mà dở trò lăng loàn dâm đảng làm khổ thằng Lâm. Vợ thằng Lâm chẳng cần thanh minh thanh nga gì sất nó cứ sống theo cách nó muốn mặc ai nói gì thì nói.
 
Nó làm bà chủ không cần nghĩ đến thể diện có chồng sờ sờ ra đấy nhưng thích ngủ với ai nó ngủ. Quán nó có 4 thằng người làm hai thằng đen một thằng người Sirilanka một thằng dân Việt nhà mình. Cả bốn thằng đều bị nó quần cho tơi tả hết. Dâm kinh người!
  
Thằng Lâm nhục mặt mãi cuối cùng chịu không nổi nhiệt nói với vợ "tôi với bà chia tay đường ai nấy đi nhé". Vợ thằng Lâm không phản đối nói "Thế cũng được chứ sống với tôi chắc ông không qua nổi tuổi 40". Thằng Lâm nhăn nhó "Đâu chỉ là tôi thằng nào sống với bà cũng vỡ thớt hết". Vợ nó cúi đầu thỏ thẻ "Em đâu muốn thế..tại bởi..".
  
Bọn chúng nó chia tay nhẹ nhàng như một cuộc cách mạng nhung. Vợ thằng Lâm nói để em gom góp vốn liếng mở riêng cho anh một cái quán thật hoành tráng để nở mày nở mặt với chúng bạn. Thằng Lâm nói không cần tôi đi làm thuê cho nó chắc ăn quán xá lo mệt lắm cái quán này coi như tôi 50 bà 50%  trừ hết chi phí cuối tháng chia lời được bao nhiêu bà giữ dùm tôi nhà cửa để lại cho bà tất tôi đi
 
Thằng Lâm nhường cái quán lại cho vợ chỉ xách một cái valy đi đây đi đó làm đầu bếp cho mấy đứa bạn. Sau vụ này ai cũng chửi thằng Lâm ngu như lợn mất công tốn tiền rước con cave sang cuối cùng để nó cướp trắng cả cơ nghiệp đi theo giai. Thằng Lâm không nói gì chỉ nhe răng cười "vỡ thớt..vỡ thớt..đời là vậy..là vỡ thớt mà..".
   
Ngày thằng Lâm nấu bếp cho bạn ở trên Kiel bạn nó đụng chuyện nhà cần gấp một số tiền lớn chạy đôn chạy đáo mượn đâu chẳng ra tiền. Thằng Lâm nhấc điện thoại gọi một phát chưa đầy 1 tiếng đồng hồ sau con vợ nó đã xách 8 chục ngàn lên chồng trước mặt cho bạn thằng Lâm mượn.
   
Hôm nghe tin mẹ thằng Lâm ốm nặng thằng Lâm chần chừ chưa muốn về vì không có ai làm thay. Vợ nó cử ngay đầu bếp của quán mình lên làm thay cho thằng Lâm rồi mua vé áp tải thằng Lâm ra tận sân bay bắt nó về thăm Mẹ. Vợ nó nói "Ông đi đằng đẳng mấy chục năm chẳng mấy khi gần gũi cha mẹ những dịp như vầy không lo mà báo hiếu sau này đừng có mà ân hận"
    
Lần thằng Lâm bị tai nạn ô tô nằm nhà thương mấy tuần biết thằng Lâm không quen ăn đồ Tây vợ nó bắt thằng bồ người Ghana ngày nào cũng phi xe gần cả trăm cây số mang đồ ăn tự nó nấu đến cho thằng Lâm. Thằng Ghana vừa ghen vừa phiền ngày nào cũng phải mang đồ ăn thức uống cho chồng cũ của người yêu nên cau có và không chịu đi.  Con vợ thằng Lâm không nói gì tự mình đưa đồ ăn đến cho thằng Lâm. Hôm sau thằng Lâm lại thấy con vợ đưa cơm đến nên hỏi "Quán xá bỏ cho ai trong coi mà ngày nào bà cũng lên đây vậy thằng đen đâu sao không bảo nó đi". Con vợ thằng Lâm thản nhiên "Hôm qua bảo đi nó ghen bóng ghen gió không chịu đi tôi tống valy ra cửa đuổi đi rồi". Thằng Lâm kinh ngạc "Chỉ vì một chuyện nhỏ như vậy mà bà đuổi nó bà thay người yêu còn nhanh hơn thay quần lót nhể". Vợ thằng Lâm trả lời "Yêu đương gì anh ơi chỉ là vì chuyện ấy mà cặp thôi không có thằng này thì cặp thằng khác ngữ ấy thiếu chó giề". Thấy thằng Lâm lặng yên ra vẻ đăm chiêu con vợ thằng Lâm cười hề hề xoa đầu thằng Lâm nói "Ông yên tâm tôi không kéo ông về đâu mà sợ". Thằng Lâm thở phào.
  
Hôm nay thấy vợ thằng Lâm ở đây hỏi ra mới biết thằng Lâm không muốn về quê ăn tết nhưng con vợ nó nói bà già mới mất mấy tháng tết này còn tang thằng Lâm là trai trưởng phải về chịu tang tết vì vậy mới mua vé chuẩn bị tiền bạc và đồ đạc ép thằng Lâm phải về. Ngày mai đã phải bay rồi con vợ thằng Lâm sợ thằng Lâm ham vui không chịu về nên hôm nay đến đây canh chừng đợi sáng mai tháp tùng thằng Lâm ra sân bay cho chắc ăn
   
Con vợ thằng Lâm thấy tôi có mặt đến lân la đến hỏi chuyện và nhờ tôi ngày mai tháp tùng thằng Lâm ra sân bay hộ. Tôi nói "Mày lo gì vậy ở đây thằng nào cũng có xe sáng mai đứa nào đưa đi chẳng được". Vợ thằng Lâm liếc mấy thằng kia một phát như dao cắt rồi nói xoang xoảng "Ối giời ơi nhờ mấy ông này khác nào gửi trứng cho ác không khéo lại đánh đến chiều ngày mai đới sướng lên lại rủ nhau ra ngoài St. Paulli xả xui cuối năm với mấy con Thái rồi lại về nằm phờ râu đấy chả ai chịu đi đâu thôi anh không giúp thì em đành ở lại vậy". Thấy nó thật lòng như vậy nên tôi hứa ngày mai sẽ đích thân đưa thằng Lâm ra sân bay.
 
Trước khi ra về con vợ thằng Lâm dặn dò thằng Lâm rất kỹ lưỡng cái này biếu ai cái này biếu ai mừng tuổi người này bao nhiêu người kia bao nhiêu cái áo lạnh này là mua cho ông mấy bữa nay ngoài Bắc lạnh lắm..Thằng Lâm bực dọc thì bà cứ ghi vào trong một mảnh giấy dặn nhiều thế bố ai mà nhớ nổi..vỡ thớt.  Con vợ thằng Lâm dí ngón tay vào đầu thằng Lâm "Tôi ghi cả rồi đới chỉ dặn thêm vậy thôi về nhà có đi tươi mát thì nhớ áo xóng đàng hoàng đấy nhé bệnh đầy ra đấy".
     
Con vợ thằng Lâm đã đi ra khỏi cửa từ lâu tôi vẫn trân trân như thể hút hồn theo bóng dáng của nó. Thằng Hòa thấy vậy đập vào vai tôi "Này ông nhìn cái gì thế ông thích nó à cỡ ông nó quần cho hai hôm thì chạy mất dép muốn thì ra ngoài kia ăn bánh trả tiền cho chắc ăn đi cha"
 
Tôi không trả lời thằng Hoà quay sang thằng Lâm hỏi Này Lâm có phải vợ mày thuộc lại "bần chi tử" không đấy. Thằng Lâm bảo "Không vẫn sum sê trùm tuế nguyệt đó chứ". Tôi lại hỏi "Trước đây bọn mày có kiêng cử gì không mà sao mãi không có con". Thằng Lâm nói chả có kiêng cử gì chắc nó bị tịt rồi. Tôi nói "Không phải đâu nó bị rối loạn hóc môn đấy tướng nó không phải là tướng da dâm và cũng không phải tướng bạc phước ngũ quan đoan chính thần khí chính vượng chắc là bị trục trặc gì đó trong nội tạng chứ không phải là bản tính đâu biết cách chữa trị là thành người lý tưởng đới"
 
Thằng Vương nảy giờ im lặng giờ buông một câu thườn thượt "đứa nào chẳng như đứa nào lý tưởng cái mẹ gì"
 
Thằng Đỉnh ngửa mặt cười hô hố "Ông thầy ơi ông thầy tưởng ông là này là nọ đ. mẹ hóa ra đến khi bạc tóc mới khao khát cho mình một con điếm".
 
Thằng Hòa đệm vào "Đ. má có một con điếm người còn hồng phúc hơn vạn lần một con điếm nết ở bên cạnh".
 
Thằng Lâm chẳng biết bốc được con bài gì bất thình lình lùa cả đóng phỉnh ra giữa bàn cười hô hố "Tố hết tay..ha ha ha ..vỡ thớt cả lũ nhé"
 

(Còn Nữa)
22.01.11
TN

thuannghia

Lão Đại

Re: VÁN BÀI 4 (Viết Tiếp) - Vợ Thằng Lâmtôi thích cái kết bên nớ (về nội dung) hơn nó đời thật hơn. Nhưng về cách viết thì tôi thích chuyển thoại qua miệng người khác như bên ni hơn bên nớ thấy tôi hơi diễn kịch mất hay.
Hồng Chương | 27/01/2011 12:48
___
Chuyện mấy thằng ni là chuyện có thật em chỉ hư cấu và thay chút tên thôi. Mấy thằng ni là mấy thằng trong cái bài em viết về Ký Ức Vụn của Bọ Lập í. Bức tranh "Vũ Điệu Sinh Sôi" của em đang treo ở chỗ tụi nó
Hì bên kia thật hơn bên ni hư cấu nhiều hơn hì hì..

Hồng Chương

tôi thích cái kết bên nớ (về nội dung) hơn nó đời thật hơn. Nhưng về cách viết thì tôi thích chuyển thoại qua miệng người khác như bên ni hơn bên nớ thấy tôi hơi diễn kịch mất hay.

thuannghia

Lão đại!

Re: VÁN BÀI 4 (Viết Tiếp) - Vợ Thằng LâmSao đoạn cuối 2 bên lại khác nhau hả lão ĐG?
Hồng Chương | 26/01/2011 11:25
__
Cái kết bên nớ vô hậu lắm em sửa lại cho nó có tí nhân bản ấy mà
Dưng mà anh thích kết mô hơn. Nói để rút kinh nghiệm
Hì hì..

thuannghia

thangdd

Năm hết Tết đến thằng em muốn tẩy trần thanh lọc cơ thể cho nó lành. Anh Thầy có chiêu nào chỉ dạy về cách thanh lọc giải độc cho cơ thể không chỉ bày thằng em với.
Cám ơn Anh Thầy trước.
thangdd | 25/01/2011 23:42
__
Trong bài lục tự quyền phần bài Hi hi..Ha--ha..hô hô..có một đoạn nói về giải đọc.
Ăn như đền đường là cách giải độc rất tốt. Đỏ của cà chua xanh của xà lách và vàng của chanh tươi
Ăn trái nho tím nhai cả vỏ lẫn hột ngày cố gắng nuốt 1kg. Làm 3 ngày vậy. Không còn độc tố gì có thể sót lại. Kinh nghiệm giải đọc hóa dược sau hóa trị ung thư đới. Khi mô rảnh mần cái entry ni hỉ
Vui!

thuannghia

he he

Thầy viết chuyện hay đ...chịu được.
Thầy tài thật đấy Thi Y Lý Số Đạo Đời em cho là người thứ 2.
thangdd | 25/01/2011 23:40
__
Lão đệ đừng có nhiễm cái tục của ta đó nhé
hì hì...

thuannghia

LMTS

Có những người đàn bà thực khó chấp nhận họ là con nghiện thực sự; xem chú có cách nào chữa ko đang đợi hồi tiếp.
LMTS | 23/01/2011 22:59
__
Có mấy cái commnet của cháu chú bận quá không kịp trả lời đừng buồn nhé
Hì hì vợ thằng Lâm chỉ có cái khoản ấy là bậy còn cái gì cũng hay cả. Tiếc!

thuannghia

NV

Re: VÁN BÀI 4 (Viết Tiếp) - Vợ Thằng LâmChào anh Thuận Nghĩa! lâu quá rồi nay vào vẫn thấy anh phong độ ổn định quá nhỉ hihi. Vẫn mỗi ngày một bài hả anh? Nhất Vương ghé thăm và chúc anh sức khỏe và thành công trong đường văn đường thầy thuốc anh nhé!
nhatvuong | 23/01/2011 21:23
___
Lâu lắm mới thấy chú ghé thăm.
Dạo ni ra răng rùi.
Bình an nhé
TN

Hồng Chương

Sao đoạn cuối 2 bên lại khác nhau hả lão ĐG?

thangdd

Hay

Xưa lúc nhỏ em thần tượng Lý Tiểu Long không hẳn chỉ vì trình độ võ nghệ của ông ta hay tài năng điện ảnh mà qua một câu nhận xét từ một người Mỹ là đệ tử cuả ông ta. Ý là " Lý là người hiểu rộng có thể lúc này ông nói chuyện với anh rất Phật giáo nhưng 5 phút nữa ra ngoài kia ông sẵn sàng nói chuyện rất giang hồ"
Anh Thầy cũng tài như vậy nhỉ. Những câu chuyện rất "xã hội đương đại" để mà xả xì - trét.
Khầu xà tâm Phật chuyện bốc là thế chứ ngoài đời bói không thấy Thầy dám chửi bậy.

Năm hết Tết đến thằng em muốn tẩy trần thanh lọc cơ thể cho nó lành. Anh Thầy có chiêu nào chỉ dạy về cách thanh lọc giải độc cho cơ thể không chỉ bày thằng em với.
Cám ơn Anh Thầy trước.

thangdd

Hay

Anh Thầy không kiểm tra ám tướng phá tướng của chị Lâm.
Không chừng chị ta có tướng "sấm động nước non" lúc Long Hổ quần giao không chừng.
Thầy viết chuyện hay đ...chịu được.
Thầy tài thật đấy Thi Y Lý Số Đạo Đời em cho là người thứ 2.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '7291' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.196.13.210' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7291','niiqf6e7hhp48tqi888090bcp7','0','Guest','0','54.196.13.210','2018-09-21 00:13:17','/a276331/van-bai-4-viet-tiep-vo-thang-lam.html')