CƯỜNG DƯƠNG TRÁNG THẬN KÝ 2 (tư liệu hình ảnh video)

 

Đang định làm tiếp cái entry Cường Dương Tráng Thận Ký theo yêu cầu của một số bạn bè thì gặp chút trở ngại chưa làm tiếp được. Trở ngại vì cái tính nghiền Thơ của mình. Mấy hôm rồi sa đà bên blogs Quê Choa của Nhà văn Nguyễn Quang Lập. Bên ấy Bọ Lập đưa lên hai bài viết của nhà thơ Trần Mạnh Hảo. Đây là hai bài bình luận thơ có tính miệt thị người làm thơ của Nhà Thơ gạo cội này. Một bài công kích giải thưởng thơ của Tập Chí Văn Nghệ Quân Đội (TCQĐ) với tựa đề "Báo Động Về Một Cuộc Thi Thơ Giết Thơ". Trong đó thông qua việc bình luận về hai giải A về Thơ của TCVNQĐ để hạ bệ 2 tác giả  đoạt giải A là Nguyễn Thanh Mừng và Nguyễn Linh Khiếu. Bài thứ 2 là Giải Thưởng Bách Việt 2008 "Ma Thuật Ngón" Là Thần Chú Hay Là Thơ bài này cũng như bài trước thông qua việc bình luận giải thưởng năm 2008 cùa Công ty sách Bách Việt để hạ bệ Trần Tuấn một nhà thơ cách tân đã có một thời gây nên nhiều dư luận về phong cách viết.

Việc dùng những ngôn ngữ dao to búa lớn có tính chất chụp mũ miệt thị ít có thiện chí văn nghệ của Nhà Thơ nổi tiếng đương thời Trần Mạnh Hảo công kích vào trào lưu đột phá cách tân Thơ của những tay viết trẻ thông qua các giải thưởng của các phong trào Văn Nghệ dưới hình thức bình luận cuốn hút được một lực lượng đông đảo bạn đọc đồng tình.

Mình  ở dưới tầm nhìn của một người yêu thơ và thật vô tư để quan sát. Thấy lưỡi tầm sét của Nhà Thơ Trần Mạnh Hảo được ẩn dưới một chiêu bài rất ngoạn mục là vì sự trong sáng của Thơ Việt vì sự tồn tại của Thơ Việt nên ông đành phải cất tiếng phẫn nộ trước những bài thơ Tân Hình Thức có tính đột phá ngôn ngữ và hình tượng Thơ của giới trẻ.Thực ra đây là một lớp mạ bóng loáng để che đậy sự cạn kiệt về cảm xúc sự yếu kém về phương diện tìm cái mới trong Thơ của những người đang ở trên đỉnh cao của danh vọng.

Tuy rằng đó là một chiêu thức thường sử dụng của những người đã từng đạt dược những danh tiếng trong thế giới Văn Nghệ để bảo vệ vị trí của mình. Nhưng điều tôi không ngờ chiêu thức cũ mèm đó lại được người mà mình hằng tôn thờ và kính trọng về Thi Pháp cũng như tính cách "Trựợng Phu" trong Văn Chương đem ra sử dụng mà lại sử dụng một cách quá lộ liễu và thô bạo.

Theo dõi 2 bài viết của Nhà Thơ Trần Mạnh Hảo với hàng ngàn comment đồng tình tung hê phong cách bình luận này mình lần theo từng dấu vết  phát hiện ra được nhiều điều ẩn chứa trong những lời vàng ngọc tận tụy vì Thơ đó. Thế là nảy ra cái ý định viết một bài cho những Phóng Sự Thơ Blogs của mình. Bài viết có tựa đề "Khi Nhà Thơ Cạn Kiệt Cảm Xúc". Vì bài này có thể đụng chạm đến những cây đề cây đa một thời của Thi Đàn. Nên mình phải tốn không ít thời gian truy tìm và kiểm chứng tài liệu. Không thôi lại mang tiếng là "dùng vũ khí huỷ diệt để đối đãi với người dùng loại vũ khí ấy". Bởi vậy mà entry Cường Dương Tráng Thận Ký hơi bị đình trệ. Mong bạn bè thông cảm

Lại nói về chuyện Cường Dương Tráng thận. Khi nhắc đến cụm từ này trong y dược người đời thường nhầm lẫn đó là "dâm dược". Có nghĩa là loại thuốc dành cho chuyện tình dục của đàn ông.

 Đó là một nhận thức sai lệch khá trầm trọng.

Thứ nhất đó không phải là là loại thuốc chỉ dành cho đàn ông. Mà nó chính là loại thuốc bổ thận cho cả hai phái trong đó phái Nữ cần sử dụng nhiều hơn. Ngoài việc chữa bệnh Thận Suy nó còn có chức năng bồi bổ nguyên khí giữ gìn sắc đẹp và tươi nhuận da tóc trẻ lâu...

Thứ hai ai cũng nghĩ thuốc cường dương tráng thận là dành cho những người vì "chuyện ấy" bị suy giảm. Thật ra như Cụ Lê Hữu Trác nói "trăm thứ bệnh đều do thận suy mà ra"

Trong khuôn khổ bài viết này mình không tiện đưa ra những lập luận về Y Lý nói về 2 quả thận âm và thận dương. Chỉ xin nhắc nhở với bạn hữu rằng. Hơn 70% bệnh áp suất máu cao đột quị đều có nguyên nhân từ Thận Suy. Gần quá nửa (50%) nguyên nhân sâu xa cho tất cả các bệnh đau nhức cũng đều do Thận Suy mà ra. 60% bệnh hen suyễn dị ứng thời thiết dị ứng phấn hoa cũng do Thận Suy mà có. Đó là chưa kể do Thận Suy mà dẫn đến hội chứng Thủy Hỏa vị tế tức là Tâm Thận Bất Giao đó chính là căn bệnh mà Tây Y gọi là Suy Nhược Thần Kinh. Thế đấy hầu như những bệnh nan y mà người ta thường gọi là "căn bệnh thế kỷ" đều có nguyên nhân từ suy chức năng Thận

Vậy thì việc Cường Dương Tráng Thận (tăng cường chức năng Thận dương bồi bổ làm cho thận cường tráng) đâu phải chỉ dành cho đàn ông. Trong khi chính Đàn bà mới bị suy chức năng Thận nhiều hơn:

Vì Phụ Nữ phải sinh đẻ nuôi dưỡng bào nhi rồi mỗi tháng phải hao hụt nguyên khí vì chu kỳ kinh nguyệt. Bộ phận sinh dục của Nữ giới lại dễ bị viêm nhiễm nên phụ nữ dễ bị Thận Suy hơn đàn ông

Hơn nữa phụ nữ lớn tuổi trong thời kỳ mãn kinh thường bị rối loạn nội tiết (hóc-môn) tuyến thượng thận và tuyến giáp trạng và tuyến yên. Dẫn đến triệu chứng lãnh cảm trong tình dục máu huyết thất thường áp suất máu không ổn định bứt rứt bồn chồn khó chịu mất ngủ nhạy cảm trong quan hệ giao tiếp với người thân và sinh tật càm nhàm nói nhiều ....tất cả cũng đều do Thận Suy mà ra.

Chính cái toa "Thốc Kê Hoàn"  nguyên thủy cũng dành cho phụ nữ mà.

Bây giờ đi vào điểm chính trình bày 3 diệu phương còn lại không thôi bà con lại nói mình là dông dài nhiều chuyện (mà dông dài thật rồi đó chứ).

Tôi không trình bày các toa thuốc có tính chất kinh điển vì những toa đó đã có trong các Y thư và do các Thầy thuốc trực tiếp xem bệnh cho bệnh nhân mà bổ toa cho phù hợp. Tôi chỉ trình bày các toa thuốc lưu truyền trong dân gian mà tác dụng của nó dành cho tất cả mọi đối tượng hoàn toàn không có tác dụng phụ. Người suy thận dùng cũng được người không mắc chứng thận suy nhưng muốn bồi bổ nguyên khí dùng càng tốt. Và tất nhiên người muốn trẻ lâu muốn bảo dưỡng sắc đẹp muốn có sức lực của sự hồi xuân muốn da dẻ hồng hào tóc đen mắt sáng dùng càng hay.

Hồi năm 1984/1985 mình hay đi du ngoạn ở những nơi sơn cùng thủy tận để sưu tầm các toa thuốc quí lưu truyền trong dân gian có quen một cô gái ở miệt Cầu Ngang tỉnh Vĩnh Long. Cô này là con út nên thường gọi là Út X. Khi ghé thăm nhà cô ở miệt vườn mới kinh ngạc té ngửa ra. Cô ấy là con út trong một gia đình có 17 người con 14 trai và 3 gái tất cả cùng một cha một mẹ và tất cả đều sống khoẻ mạnh chỉ trừ anh bảy chết trong chiến tranh vì đi lính mà thôi.( Sau này qua Tiệp mình có gặp anh Mười Bốn bên ấy)

Kinh ngạc không phải vì Tía của cô ấy vì đàn ông vẫn có khả năng sinh nhiều con hơn nhưng kinh ngạc vì Má cô ấy. Sinh đẻ 17 lần nuôi nấng con đàng hoàng mà hai Ông Bà vẫn quấn quít bên nhau như thời trẻ vẫn khỏe mạnh không hề đau nhức gì vẫn cứ làm vườn làm ruộng như những điền nông cường tráng khác. Cháu gọi Út X bằng dì bằng cô ruột có người lớn hơn Út cả chục tuổi thế mới kinh chứ.

Hỏi ra mới biết là Tía Má của Út X thường uống một loại rựợu ngâm bộ Tam xà với thuốc Bắc. Do mình dễ thương ( he he...nổ phát chơi)  nên Ông bà muốn kén làm rể. Khổ nỗi mình không biết uống rượu. Mà dân miền Tây không biết uống rượu đế thì coi như bỏ vì vậy mà Ông mới hiến cho mình cái toa này để tập uống cho quen vì tác dụng phi thường của nó. (he he đến bây giờ vẫn chưa làm ngụm rượu nào trượt làm chú rể...) Toa này mình đã chỉ cho rất nhiều người. Họ dùng xong nói là Đệ Nhất Tửu vì vậy toa này mình cũng tự đặt cho nó cái tên là Đệ Nhất Tửu.:

Đệ Nhất Tửu:
Một bộ tam xà: Rắn hổ mang rắn cạp nong và rắn ráo hay rắn cạp nia)

Thục địa 10 gam   Sa sâm 50 gam Cẩu tích 30 gam Huyết giác 30 gam Ngũ gia bì 30 gam

Hà thủ ô đỏ 30 gam Huyết Đằng 50 gam. Đem ngâm vào 5 lít rượu gạo. Chôn xuống đất 3 tháng sau đem dùng. Uống với bữa ăn một lần một ly mắt trâu nhỏ (Đàn bà có thai không nên uống). Tác dụng cường thân hộ thể ăn ngon ngủ tốt sinh lực dồi dào bất tận
  

Thần tiên tửu: Sa sâm thục địa mỗi thứ 20 g phục linh bạch thược xuyên khung mỗi thứ 12 g; bạch truật cao hổ cốt lộc giác kỷ tử thương truật mộc qua khương hoạt độc hoạt ngưu tất đỗ trọng tục đoạn tần giao trần bì đại táo đào nhân mỗi thứ 8 g nhục quế 4 g cam thảo đại hồi mỗi thứ 6 g đương quy 16 g. Đem ngâm với 2 lít rượu ngon để 7 ngày đêm rồi lọc rượu ra dùng 120 g đường phèn nấu với nửa lít nước để nguội đổ vào rượu thuốc đã lọc mà uống. Lại ngâm tiếp lần thứ hai như trên.

Tác dụng: Bồi bổ thần kinh khí huyết tăng cường sinh lực tăng tuổi thọ chữa thận yếu liệt dương liệt nửa người yếu sinh lý. Khi giao hợp uống 3 ly con sẽ không biết mệt. Bệnh nhân hấp hối uống vào có thể sống thêm 24 giờ.

  
Thung dung xà sàng tửu
: Nhục thung dung ngũ vị tử sơn thù du sơn dược phục linh mỗi thứ 32 g rượu 1 5 lít đường phèn 200 g. Giã thuốc vụn ngâm rượu 50 ngày là dùng được nam nữ đều dùng. Tác dụng: Làm khỏe nội tạng tiêu hết mệt nhọc hồi xuân bất lão lành mạnh sinh hoạt vợ chồng.

         
Còn đây là bộ Thiên Lý Tiêu Dao nếu chuyên cần luyện tập thì các  toa diệu dược trên không thể nào sánh bằng được. Không những cường dương tráng thận mà mọi bệnh tật cũng phải lùi lại sau lưng có thể phòng ngừa được các bệnh hiểm nghèo khác

Xem trình bày Video tại đây:   http://www.youtube.com/watch?v=t7ZtdOacSv8  
  
Hai người Phụ Nữ này bị suy thận nặng và áp suất máu rất cao. Có nguy cơ bị đột quị
_______________
     
 
Người này bị ung thư ngực và đã qua hóa trị  không bị de dọa vì ung thư nữa nhưng phản ứng phụ của thuốc hóa trị đã ảnh hưởng gan thận rất nặng nề
____________________
   
 
Còn người Phụ nữ này bị ung thư dạ con đã đến thời kỳ di chứng. Bà đã nhờ luyện tập bộ Bát Quái (Đã truyền cho Bọ Vinh và Chị Mai Trường Mỡ..) và uống thuốc Procurcumin mà đỡ bệnh. Hiện nay đang ráo riết muốn luyện thêm Thiên Lý Tiêu dao
________________
  

  "không có phương toa nào hay không có thầy thuốc nào giỏi bằng chính cơ thể của bạn"
_____________________
Thiên Lý Tiêu Dao mỗi bước có 4 thức mỗi thức có 3 hơi thở vô-ra. Các thức giống nhau về hơi thở và tay. Chỉ khác nhau ở chổ lên xuống của hai chân
Thiên Lý Tiêu Dao tập lúc nào  ở đâu bao nhiêu bước mỗi ngày đều được.
    

   Đứng tự nhiên thả lỏng cơ thể
_______________________________
 

   Hít vào
_________________

   Thở ra
____________________
 

   Hít vào
_______________
  

  Thở ra
________________
  

   Hít vào
________________
 
  

  
Thở ra
______________
Video hướng dẫn nhịp thở ở đây:
   
  http://www.youtube.com/watch?v=UF2lNZK7u10      
    
16.01.10
tn


 

thuannghia

Đứa Bé!

Anh à
Người ta chê Ma thuật ngón vì 1 vài lý do rất ngờ nghệch như : cấu trúc không tưởng ngôn ngữ không tưởng ý tứ không tưởng ... Nói chung là vì họ không đọc được. Khái niệm cơ bản nhất về thơ từ Lý Bạch cho tới Nguyễn Trãi có ai bảo ai phải làm thơ là nối ghép câu chữ lại với nhau không ? Không. Thơ của Xuân Diệu phải chờ mấy chục năm nữa hoặc lâu lâu hơn nữa khi xã hội vn trở lại cái thời kỳ sáo mòn son phấn thì mặc may người ta lại tìm đọc. Em nghĩ phê bình tưởng như rất tếu táo của Xuân Diệu mới chính là cái còn lại của ông ta. Đó là thơ. Và em nghĩ thơ là cái gì mình cứ tưởng bình thường lắm nhẹ nhàng lắm vẩn vơ lắm nhưng hóa ra lại là thơ. Dòng suy tưởng của Trần Tuấn có một vài chỗ em chưa hiểu hết có lẽ vì em chỉ có khả năng đến như vậy. Nhưng chưa hiểu có nghĩa là có quyền chê bai nhục mạ và đánh đổ người ta như vậy ư ? Muốn nói điều gì đó muốn ném cái gì đi anh phải thật sự hiểu anh đang có cái gì trong miệng hoặc cầm cái gì trong tay.
Lại phải nói thêm Ma thuật ngón của Trần Tuấn không hề có điểm gì chung ráo với thơ văn của em nhưng một nét Bùi Giáng thì em cảm nhận được. Hoàng tử Bé cõng Cô mọi châu Phi trên lưng đi về sa mạc thiên thu khổ tận. Coi như vài lời chia sẻ cùng Anh vậy.
Đứa bé.
Đứa bé | 18/01/2010 08:36
______________________
Ừ thì thơ là vậy đó!
Theo anh nghĩ Thơ hay Truyện hay là một bài Khảo Luận cũng vậy anh không nghĩ đó là VIẾT mà là sự chuyễn dịch tâm tư tình cảm cảm xúc tư duy rung động…hay nói các khác là chuyễn dịch trạng thái TÂM THỨC của tác giả từ nơi Vô Hình đến cảnh giới Hữu Hình. Trang viết của họ con chữ của họ là đại diện cho Diện Mục của họ trong thời điểm đó. Vì vậy anh tôn trọng mọi bài viết với suy nghĩa đọc bài viết của họ là khám phá thế giới nội tâm Huyền Linh của họ.
Có những Bài Thơ những Người Thơ dùng vần điệu và sự thăng hoa của con chữ để đi vào lòng người đọc bằng cách thấm ngầm hoặc là tô vẽ lên những cảm xúc nhẹ nhàng và bật tung lên từng sợi hồn của người đọc đưa đến sự giao cảm về cái ĐẸP (Lý Bạch Nguyễn Du..Xuân Diệu Hàn Mạc Tử …như em nói)
Có những Bài Thơ những Người Thơ dùng ý tưởng mà thông qua con chữ( không phụ thuộc vào vần điệu) như những nhát búa dáng vào tâm thức của người đọc đột phá tan hoang cái võ bọc sần sùi của cảm giác rung chuyễn lật tung ra hết những gì ô trọc trần trụi để phơi ra ra lồ lộ cái ĐẸP hoàn mỹ viên mãn (Bùi Giáng Tagore…)
Thẩm thấu một Bài Thơ một câu Thơ một Người Thơ cũng như phá một công án Thiền vậy. Đại Nghi thì Đại Ngộ.
Cứ để Niệm Thơ nhẹ nhàng như những con sóng nổi lên lan xa....và cuối cùng tất lịm trong Vô Cùng để hiễn lộ ra điều muốn BIẾT (Tào Động)
Niệm Thơ nổi lên là phá vỡ là cắt là chém là đoạn…cuối cùng chỉ còn lại cái ĐẸP hoàn thiện của sự BIẾT (Lâm Tế)
Đọc thơ của Trần Tuần là phá công án Thơ theo dòng Lâm Tế. Chỉ tiếc rằng TT chưa đủ Công Lực để để vung lên chiếc Gậy Chữ ấy thôi vì Trần Tuấn chưa đủ độ „Đứng phố ngồi hè“ như Trung Niên Thi Sĩ.
Nhưng cuối cùng thì „Lâm Tế“ hay „Tào Động“ cũng đi đến chổ diêu dụng của Chân Thiện Chân Mỹ cả thôi
Thế thì sao chú lại có vẻ quá Tả vậy. he he…cuối cùng vạn pháp cũng qui Thơ mà…ặc ặc….

Đứa bé

Anh à

Người ta chê Ma thuật ngón vì 1 vài lý do rất ngờ nghệch như : cấu trúc không tưởng ngôn ngữ không tưởng ý tứ không tưởng ... Nói chung là vì họ không đọc được. Khái niệm cơ bản nhất về thơ từ Lý Bạch cho tới Nguyễn Trãi có ai bảo ai phải làm thơ là nối ghép câu chữ lại với nhau không ? Không. Thơ của Xuân Diệu phải chờ mấy chục năm nữa hoặc lâu lâu hơn nữa khi xã hội vn trở lại cái thời kỳ sáo mòn son phấn thì mặc may người ta lại tìm đọc. Em nghĩ phê bình tưởng như rất tếu táo của Xuân Diệu mới chính là cái còn lại của ông ta. Đó là thơ. Và em nghĩ thơ là cái gì mình cứ tưởng bình thường lắm nhẹ nhàng lắm vẩn vơ lắm nhưng hóa ra lại là thơ. Dòng suy tưởng của Trần Tuấn có một vài chỗ em chưa hiểu hết có lẽ vì em chỉ có khả năng đến như vậy. Nhưng chưa hiểu có nghĩa là có quyền chê bai nhục mạ và đánh đổ người ta như vậy ư ? Muốn nói điều gì đó muốn ném cái gì đi anh phải thật sự hiểu anh đang có cái gì trong miệng hoặc cầm cái gì trong tay.
Lại phải nói thêm Ma thuật ngón của Trần Tuấn không hề có điểm gì chung ráo với thơ văn của em nhưng một nét Bùi Giáng thì em cảm nhận được. Hoàng tử Bé cõng Cô mọi châu Phi trên lưng đi về sa mạc thiên thu khổ tận. Coi như vài lời chia sẻ cùng Anh vậy.
Đứa bé.

thuannghia

anh ơi !
Đọc đọan đầu của bài này em thấy anh hơi đánh giá cao nhà thơ trần mạnh hảo rồi đó. Trần tuấn em không biết. Nhưng ma thậut ngón có cái hay để ta tìm hiểu còn rặt mấy thứ vớ vẩn rẻ tiền như .... em không thích. Nhất là 2 bài viết của tmh không thể gọi là 2 bài phê bình đàng hoàng được. ..... em không ưa chút nào.
Đứa bé | 16/01/2010 22:25
________
Ừ anh vẫn thích cái đột phá trong ngôn ngữ của TT nhất là tính ẩn dụ trong thơ của hắn. Đáng để suy ngẫm lắm
Vui nhé! he he...vậy đã câu và đã hiểu câu là cái chi chưa
bài ấy viết hay lắm khi nào anh đưa lên đây cho mọi người cùng chiêm thú nhé
TN

Đứa bé

anh ơi !
Đọc đọan đầu của bài này em thấy anh hơi đánh giá cao nhà thơ trần mạnh hảo rồi đó. Trần tuấn em không biết. Nhưng ma thậut ngón có cái hay để ta tìm hiểu còn rặt mấy thứ vớ vẩn rẻ tiền như .... em không thích. Nhất là 2 bài viết của tmh không thể gọi là 2 bài phê bình đàng hoàng được. ..... em không ưa chút nào.