SIÊU ĐẲNG (truyện ngắn)

 

1

Hắn yêu cô điều đó không còn gì để bàn cãi cả. Mặc ai nói gì thì nói. Nói hắn điên rồ nói hắn ngu muội ngốc nghếch nói hắn đớn hèn và bạc nhược. Nói gì thì nói mặc xác họ. Bởi họ có biết yêu là cái gì đâu mà nói. Họ cứ ngỡ rằng thương nhớ quấn quít bên nhau rung động hài hòa hóa nhập vào nhau thuộc vào nhau là yêu ư. Xí đúng là bọn đầu đất hèn chi đụng một tý là giận hờn đụng một tý là ghen tuông là chia ly là sầu muộn đau khổ...

Họ nói gì thì nói mặc xác họ. Hắn cứ lâng lâng ngây ngất trên thiên đường hạnh phúc của hắn. Đó là ánh mắt hài lòng long lanh sự mãn nguyện của cô. Là nụ cười rạng rỡ  chan chứa ân tình của cô. Với hắn thế là đủ quá đủ đủ đến dư thừa để hắn bồng bềnh trong niềm khoái lạc bất tận mà không thể nào diễn tả bằng ngôn ngữ được. Chỉ có thể thẩm thấu có thể cảm nhận được sự khoan khoái từ trong sâu thẳm của ý thức mà thôi.

Cho dù điều mà hắn đưa đến cho cô để cô có anh mắt long lanh ấy nụ cười rạng rỡ ấy không phải từ sự hào hoa phong nhã của hắn không phải là sự thể nghiệm đời sống xuất phát từ những rung động của trái tim chân tình nhưng đầy nhiệt huyết của hắn. Không phải là những gì phải có trong một tình yêu đầy ắp lý thuyết lãng mạn và mơ hồ như người ta thường mơ ước và hy vọng. Cho dù cách dễ nhất chắc chắn nhất hiệu quả nhất và duy nhất  để có được ánh mắt long lanh ấy nụ cười rạng rỡ ấy là tiền. Chỉ có giây phút mà bàn tay an nhiên của cô nhận tiền từ đôi bàn tay run rẩy vì hạnh phúc của hắn. Lúc đó mới có ánh mắt long lanh ấy có nụ cười rạng rỡ ấy. Dù ánh mắt long lanh ấy ngắn như một tia chớp. Dù nụ cười rạng rỡ ấy tắt nhanh như tia chớp. Nhưng với hắn đã đủ. Quá đủ đủ đến dư thừa để hắn bồng bềnh trong niềm khoái lạc bất tận mà không thể nào diễn tả bằng ngôn ngữ được.

Kinh tế suy thoái hắn đã cố gắng hết sức bàn tay an nhiên của cô vẫn nhận đều đặn trên bàn tay run rẩy của hắn tiền. Nhưng tiền không đủ nhiều để làm nên ánh mắt long lanh dù ngắn như một tia chớp làm nên nụ cười rạng rỡ dù tắt nhanh như một tia chớp. Vì vậy mà hắn không còn được bồng bềnh trong niềm khoái lạc lạc bất tận nữa. Hắn đang chìm chìm trong ánh mắt không có một thoáng long lanh. Chìm trên làn môi không có bóng dáng của nụ cười.

Hắn quyết định chịu đau đớn chịu khổ ải chịu chìm trong một thời gian để gom góp một số thật tiền thật nhiều. Nhiều đến độ ánh mắt của cô sẽ long lanh dài hơn một tia chớp nụ cười của cô rạng rỡ dài hơn một tia chớp.

Hắn nghĩ hắn thật là may mắn chiếc xe tải gần như nghiến nát chiếc xe con của hắn khi hắn đang luồn lách trong giờ cao điểm tan tầm xuyên qua thành phố để chạy job. Chiếc xe con của hắn như bị nghiến nát đôi chân của hắn bị nghiến nát nhưng hắn vẫn còn sống. Hay nói đúng hơn hắn vẫn cố sống. Cố sống để còn nói được với cô rằng số tiền hắn dành dụm chạy job để trong chiếc giày cũ trong hốc t thứ 3 là để trao cho cô trong ngày sinh nhật thứ 36 của cô.

2

Hắn không cho cô kéo tấm ra trắng đắp trên người hắn. Hắn không muốn cô nhìn thấy đôi chân cụt của hắn. Bởi hắn không muốn ánh mắt long lanh của cô nụ cười rạng rỡ của cô dành cho một người tàn phế.

Hắn báo cho cô biết về chiếc giày về kho báu hứa hẹn niềm hạnh phúc của hắn. Hắn thổ lộ với cô về nỗi buồn là không được tự tay mình run rẩy đặt lên bàn tay an nhiên của cô số tiền ấy. Nhưng hy vọng rằng sinh nhật thứ 36 của cô cô sẽ có ánh mắt long lanh sẽ có nụ cười rạng rỡ.

Cô hỏi hắn số tiền được bao nhiêu. Hắn buồn rầu nói nếu không bị tai nạn thì chỉ cần gắng làm thêm 3 buổi nữa là có thể đủ số tiền 3600 Euro cho ngày sinh nhật thứ 36 của cô rồi. Cô không nói gì thêm lẳng lặng nắm lấy tay hắn bàn tay cô  vẫn an nhiên như thế bàn tay hắn vẫn run rẩy như thế. Và mắt cô chợt long lanh và cô nở một cười thật rạng rỡ.

Cô chúc hắn ngủ ngon khuyên hắn an tâm điều trị rồi ra về.

Hắn cảm thấy mình thật hạnh phúc chưa có khi nào trong hơn 10 năm làm vợ chồng với cô hắn cảm thấy được hạnh phúc như thế mãn nguyện như thế hắn bồng bềnh bồng bềnh trôi đi trong niềm khoái lạc bất tận trôi mãi trôi mãi đến một nơi có một thứ sáng thật sáng sáng đến loé mắt sáng đến độ toàn thân hắn cũng như hóa thành ánh sáng .

3

Cô bước ra khỏi cổng bệnh viện hình như mắt cô vẫn còn long lanh nụ cười vẫn còn rạng rỡ trên môi .

Cô bước đến chiếu xe Audi A8 đậu chờ cô bên vệ đường mở cửa ra và thở dài nói với người đàn ông có dáng dấp lịch lãm ngồi sau tay lái:

•-       - Xui thật hắn bị cụt mất hai chân rồi

Người đàn ông không nói gì chỉ khe khẽ gật đầu nửa như đã biết chuyện nửa như chia sẽ điều xui xẻo của cô.

Mắt cô lại long lanh thêm môi cô lại cười rạng rỡ hơn cô quay sang người đàn ông hỏi:

•-      -  Cái dàn máy Automat dưới Casino Schönefeld Jakpot lên đến bao nhiêu rồi anh nhỉ?

4

Tôi đến viếng mộ hắn tôi không đem theo hoa trắng để viếng tang như mọi người. Tôi đem theo một bó hoa hồng đỏ. Viếng mộ một người hạnh phúc thì phải dùng hoa đỏ màu hoa hồng đỏ mới là màu của Tình Yêu.

 

Hamburg 05.10.09
thuận nghĩa

HCD

Kính bác

Chào bác! Hôm nay vào đọc truyện ngắn này của bác nhận được một bài học lớn về Tình yêu. Đặc biệt đoạn đầu rất hay và như một triết lý về tình yêu đúng nghĩa. Cảm ơn bác.
Chúc bác mạnh khoẻ và dồi dào bút lực.
HCD

Nguyên Hùng

Thuận Nghĩa

Mới đọc đoạn đầu tưởng là tự truyện hóa ra không phải.
Mà doctor đã chuyển từ môtô cổ sang Audi 8 từ hồi nào vậy?

Xin chúc mừng Thuận Nghĩa nhé tất nhiên không phải mừng vì chiếc xe mới.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '7291' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.196.13.210' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7291','uq27v8038id6vjr7tf9be901f1','0','Guest','0','54.196.13.210','2018-09-21 00:11:09','/a188720/sieu-dang-truyen-ngan/page-2.html')