LUẬN VỀ CÁI ĐUÔI NAI CÁI

(Chuyện tục trẻ em và người lớn thanh cao không nên đọc)
     
  

Thành phố Göttingen nằm ở cực nam của tiểu bang Niedensachsen thành phố này còn gọi là thành phố sinh viên vì tổng số cư dân trên thành phố khoảng 120 ngàn(120 000) thì trong đó sinh viên chiếm hết 40 ngàn (40 000). Có nghĩa đi ra đường  gặp 3 người thì trong đó có một là sinh viên.

Ở đây có trường đại học tổng hợp (Universität) Georg- August Göttingen trường này được thành lập năm 1737. Hiện nay nó  là một  trong những trường đại học danh tiếng trên thế giới. Tại đây là nơi đã đào tạo nên những nhà bác vĩ đại những nhà khoa học lừng danh và những người hoạt động văn hóa nghệ thuật có tiếng tăm ví dụ nhà bác học Anber Eisteine cha đẻ của thuyết tương đối. Luis Pasteur người phát minh ra vac-cin tiêm chủng. Robert Koch người đặt nền tảng cho bô mon vi trùng học... Và hai nhà đại thi hào vĩ đại của thế giới Goethe và Heine cũng đã từng là sinh viên của trường đại học này

Thành phố Göttingen thời cận đại thuộc sở hữu của Lãnh chúa Hardenberg. Đây là một vương quốc riêng biệt có quyền lực như vua Hannover hay vương triều Preuß trong đế quốc Phổ. Lãnh chúa Hardenberg có thủ phủ ở Norten- Hardenberg cách thành phố Göttingen về phía Bắc độ 4 cây số. Hậu duệ đương đại của lãnh chúa này là Ông Peter Hardenberg năm nay trạc độ 55 tuổi. Toàn bộ cánh rừng chạy dài từ Northem qua Göttingen đến Dudenstad sát biên giới Đông-Đức cũ là thuộc quyền sở hữu của gia tộc Ông.

Norten- Hardenbeg là nơi hàng năm có cuộc đua ngựa vượt chướng ngại vật truyền thống của giới quí tộc lớn nhất châu Âu. Người bảo lãnh và đăng cai cuộc đua này chính là ông Hardenberg.

Trong thời gian tôi học thêm nghề y và sau đó hành nghề châm cứu ở thành phố Göttingen có thâu nhận một người bạn làm học trò. Anh này vốn xuất thân là một kỷ sư địa chất người Hà Nội vì đam mê y học cổ  truyền nên bỏ nghề theo tôi học thuốc. Khi học thành nghề anh có mở một phòng mạch châm cứu ở đây và trở thành bác sĩ riêng cho gia tộc Hardenberg.

Trong một lần qua anh Nguyễn Ngọc (tên anh bạn học trò của tôi) tôi được mời đi dự một cuộc săn bắn theo kiểu thời trung cổ  của ông Hardenberg. Cuộc săn được rất nhiều lợn lòi và nai. Khi mổ thịt thú săn thấy họ vứt bỏ đi rất nhiều thứ trong đó kể cả khấu đuôi nai.

Tôi mới giải thích cho họ biết rằng khấu đuôi của con nai cái là một tuyệt phẩm bổ dưỡng của nghệ thuật ẩm thực á đông. Khấu đuôi nai cái hầm với một vài loại thuốc bắc đặc biệt khác sẽ trở thành một món ăn cực hấp dẫn không những thế nó là một vị thuốc bổ Thận thượng thặng mà không có một thứ dược liệu nào có hiệu quả bằng. Đối với đàn ông nó là một thức ăn cường dương tráng thận tuyệt hảo nhất trong y dược. Đối với đàn bà đây là một loại thức ăn điều hòa chức năng sinh lý vô tiền khoáng hậu. Không có một thứ thuốc nào có hiệu quả như loại thức ăn này trong việc chữa trị bệnh lãnh cảm hay thờ ơ với việc chăn gối của phụ nữ. Đặc biệt là đối với những thay đổi tâm sinh lý trong thời kỳ tiền mãn kinh. Đây là loại thức ăn có khả năng phục hồi và điều hòa rất kỳ diệu.

Nghe tôi nói xong kể cả Nguyễn Ngọc lẫn ông Hardenberg đều há hốc mồm lên kinh ngạc và nuốt nước miếng ừng ực (he he..vì cả hai lão đều rất máu chuyện phòng the). Ông Hardenberg hối hả nói : „ Lê mày làm ngay hôm nay đi". Tôi cười giải thích.

•-       -"Nếu sử dụng đuôi nai cái đã bị giết chết thì hiệu quả không cao lắm và phải ăn nhiều lần trong năm mới bảo đảm được „nguyên lực bách chiến bách thắng". Còn như sử dụng đuôi nai cái còn sống qua một qui trình theo nghệ thuật ẩm thực gia truyền của giới Trung y thì chỉ cần mỗi năm dùng một hai lần là đủ. Đây là một công phu ẩm thực rất cao siêu và có phần hơi dã man. Khi nai cái đến mùa động đực người ta bắt nai sống và buộc treo hai chân trước lên cao buộc như vậy độ nữa ngày tính toán thế nào mà đến nữa đêm thì đem giết thịt. Lấy phần khấu đuôi sát mông về sau rữa sạch máu và ngâm vào trong nước gừng loảng độ 1 tiếng đồng hồ. Sau đó để nguyên cả khấu đem hầm lửa nhỏ với khoảng  độ 7 lít nước. Khi thấy khấu đuôi sắp mềm (khoảng 1 tiếng đồng hồ) thì bỏ các loại thuốc bắc vào. Một khấu đuôi nai thì dùng 60 gam Thục địa Hoài sơn 30 gam Kỷ tử 50 gam Đổ trọng 40 gam Sơn thù 30 gam Cam thảo 15 gam Ba kích 20 gam. Hầm nhỏ lửa thêm độ 1 tiếng nữa thì nêm  ít muối cho vừa uống. Một toa khấu đuôi nai cái này có thể dùng cho 5 người uống trong một lần khi ăn nhậu.

Ông Hardenberg nghe kể khoái lắm nên dục tôi thực hiện ngay. Lần đó tôi nấu cho họ ăn bằng đuôi nai cái đã bị giết thịt bình thường. Sau đó thấy mấy lão mặt mày hớn hở ra vẻ bội thu lắm.

Từ đó về sau năm nào trước mùa đua ngựa độ 2 tuần Ông Hardenberg đều tổ chức săn bắn để lùng nai cái động đực. Lúc bắn nai chỉ bắn bằng súng thuốc mê để cho nai vẫn còn sống và thực hiện việc lấy khấu đuôi rất bài bản. Tất nhiên tôi là người được mời đầu tiên trong ngày hội săn bắn này của gia tộc Ông. Cũng chẳng tốt lành gì đâu chẳng qua là muốn tôi hầm cái khấu đuôi nai theo công thức gia truyền mà thôi

Ông Hardenberg có một người em họ tên là Barbara. Hành nghề y truyền thống châu Âu (Heilpraktiker- tương tự như Lương y của mình vậy). Cô này nhỏ hơn tôi 4 tuổi bỏ chồng sống độc thân chưa có con.

Năm đó cô ta theo bọn đàn ông chúng tôi vào rừng săn nai cái. Khi đến khu vực săn mọi người leo lên ngồi trên chòi quan sát thú. Barbara bao giờ cũng ngồi sát bên tôi và luôn miệng thì thầm hỏi lung tung về chuyện nghề nghiệp.

Trời mùa hè nóng nực cô ta thì ăn mặc không được kín đáo lắm mồ hôi đổ  ra như tắm quyện với mùi nước hoa Lu-Lu trở thành một mùi khai khai nồng nồng rất ớn. Đã vậy cô ta còn cứ ghé sát vào tôi thì thầm làm tôi mấy bận phải rùng mình. Thấy thế cô ta hỏi: „Ông Lê hình như ông có vấn đề gì phải không".  Tôi không dám nói thẳng ra cảm giác của mình nên lịch sự trả lời „Ồ không có chuyện gì quan trọng lắm đâu chỉ tại thân hình của cô cứ như một ngọn núi lửa hừng hực nên trái tim tôi háo hức muốn trở thành tro bụi vậy thôi". Mắt cô ta sáng rực lên và đưa sang tôi một cái nguýt dài hơn cả km và kèm theo một nụ cười tủm tỉm rất nguy hiểm.

Khi thấy một con nai cái xuất hiện ông Hardenberg dương súng lên ngắm tôi cản lại ngay và nói: "đây không phải là con nai động đực". Barbara kinh ngạc trố mắt lên nhìn tôi hỏi:"ông Lê tại sao ông lại biết điều đó". Tôi bình thản trả lời: "Nai cái mùa động đực thường tiết ra một mùi thơm rất đặc biệt mùi thơm này tản ra trong gió và bao giờ cũng có một vài chú nai đực lẫn quẩn đi theo vì nai đực có một khứu giác cũng rất đặc biệt và khi ngửi thấy mùi này là cứ ngất ngư đi sau nai cái để thưởng thức loại hương vị Erotik này. Con nai cái này đi một mình xung quanh lại không có con nào khác chứng tỏ nó chưa đến mùa động cỡn"

Barbara nhìn tôi lại nở một nụ cười có hơi hướng đe dọa

Bữa tiệc hôm đó Barbara cũng tranh chổ ngồi bên tôi cô ta uống rất nhiều rượu đỏ. Tôi thì vẫn như muôn thuở nhậu với mọi người bằng nước trà Thái nguyên

Trong bữa tiệc Barbara cứ dựa sát vào tôi bộ ngực độ sộ của cô ta nhiều lúc như muốn hất tung tôi ra khỏi ghế. Ông Hardenberg thỉnh thoảng nhìn tôi đá đá lông nheo rất khả nghi.

Thấy tình hình bất an nhân tiện có một cú điện thoại vào điện thoại cầm tay của tôi. Tôi nói với mọi người có một ca cấp cứu cần sự có mặt của tôi gấp nên xin phép đi một chốc rồi sẽ quay trở lại. Sau đó tôi chuồn thẳng. Hú hồn.

Tháng 9 năm đó nhân dịp sinh nhật tôi Barbara gửi cho một gói quà. Lúc mở ra xem quà của cô ta tôi kinh ngạc vô cùng vì món quà kỳ lạ của cô ta. Trong cái hộp kiểu cách được trang trí rất romantik là một chai thuốc nhỏ mũi của hãng Ratiopham dùng để xịt chữa cảm cúm và nghẹt mũi. Thoạt đầu tôi không hiểu nhưng sau đó chợt nhớ lại chuyện cũ tôi cười phá lên rất thống khoái. Vì đây là một sự thóa mạ ngọt ngào của Barbara dành cho tôi.

Đọc  đến đây bạn đừng nên quan tâm câu chuyện của tôi có thực hay là hư cấu. Mà bạn nên quan tâm đến cảm giác của bạn thì hay hơn.

Nếu cảm giác của bạn đây là một câu chuyện rất thực tế thì còn chần chừ gì nữa mà bạn không rê chuột để coppi lại một đoạn cần thiết có trong câu chuyện này để dành ứng dụng lúc cần thiết. Vì cảm giác này là bạn đang tiếp xúc với một bí mật gia truyền của nghệ thuật ẩm thực chữa bệnh.

Nếu bạn có cảm giác đây là một câu chuyện hư cấu thì xin đừng chửi tôi là thằng láo toét mà hãy cười lên một cú khơ khơ khơ ...vì kết thúc của câu chuyện. Nhằm để động viên an ủi tôi khi phải lọ mọ gõ máy post lên câu chuyện này

Trong trường hợp bạn thấy câu chuyện lãng xẹt không thể cười được. Thì bạn hãy từ từ hít vào một hơi thở thật sâu đồng thời dơ tay trái lên cao cùng lúc đó bạn dùng bàn tay phải xọc vào nách trái và cù cho mình cười lên. Nếu như làm thế nữa mà bạn vẫn chưa thể cười được thì quả thật giữa chúng ta không có duyên giao lưu rồi. Tuy vậy cũng rất cám ơn bạn đã chịu khó đọc đến chữ cuối cùng.

   

07.07.09

QN- Thuận Nghĩa 

(Lưu ý:

•-      -    Có nhiều người dựa vào toa này sử dụng khấu đuôi nai đực hay dê và thậm chí cả khấu đuôi hươu cái nhưng không có tác dụng hoặc tác dụng không rõ rệt. Còn tại sao đuôi nai cái lại có tác dụng cao thì không có một cơ sở lý luận nào giải thích được. Có trời mà biết được tại sao các cụ ngày xưa lại tìm ra cái độc chiêu cổ quái này.

•-      -  Riêng đối Phụ nữ tiền mãn kinh có rối loạn tâm sinh lý thì dùng toa sau đây:

250 gam khấu đuôi bò hầm với  Thục địa 25 gam Hoài sơn 15 gam   Câu kỷ tử 15 gam Đổ trọng 10 gam   Sơn thù 10 gam Qui bản 10 gam Miết giáp 10 gam Tang thầm 15 gam Cam thảo 5 gam. 3 ngày hầm uống một lần uống trong độ 27 ngày thì ngưng. Toa này không những có tác dụng rất tốt để điều hòa lại tình trạng trên mà còn có tác dụng đối với những người Thận âm suy.)

Khanh gau

Rượu ngâm

Nhất đuôi nai cái nhì dái vooc già

thuannghia

Hì hì!

Re: LUẬN VỀ CÁI ĐUÔI NAI CÁICực kỳ thú vị viết có duyên quá chừng mà lại nhiều thông tin kiến thức.
Khoái.
Mây | 07/07/2009 10:21
___________
Đọc cái cảm nhận này của Mây thì mình cũng "buổi sáng cái còm trôi thì tớ cũng trôi..và khoảng lặng chỉ còn lại cái đuôi nai". Đùa thôi bài bên ấy rất chất nhưng TN không mấy cảm tình với cách gián khúc bài thơ ra từng đoạn như vậy. (thật lòng)
TN

thuannghia

Anh PT!

Hay!!!Viết rất hay đọc mà nhớ Hess trong "đôi bạn chân tình" về một nhân vật (không nhớ tên)có năng khiếu thẩm định mùi da thịt đàn bà!(TN cũng vậy chắc rồi nha)
phamtran | 07/07/2009 08:59
___________
Ồ nhân vật trong truyện của Hess tên là Sơn...hehehehe..
Lão đi tu phép cười nhuyễn thể ở đâu giờ mới về vậy. Hè hè tu cốc nào trên ĐL mà có nhiều "ma nữ" vậy...
Khỏe nhé!
TN

thuannghia

Gửi HBL!

Gửi anh TNui HBL đọc mà cười ngây ngất luôn. Đúng là đùa có duyên quá chừng... Buổi sáng đọc truyện này coi như sảng khoái cả ngày...
hoabanglang | 07/07/2009 08:38
___________
Điều hạnh phúc của người viết là gây được cảm giác trong lòng người đọc như HBL đã có. Đọc comment này của HBL TN cũng cảm thấy mình sẽ có một ngày sảng khoái!
Cảm ơn nhé!

thuannghia

Gửi Sư Tỷ!

Thuận NghĩaBài viết này hấp dẫn cho quý Anh đây.
Tỷ tỷ ghé thăm TN một chút giờ phải đi ngay.
Tối về tỷ đọc lại.
phamlyly | 07/07/2009 07:47
________________
Ồ vậy là Sư tỷ chưa đọc kỹ rồi bài này rất có hấp dẫn với quí anh nhưng rất có lợi cho quí chị. Và đặc biệt TN dành cho quí chị nhiều thông tin hơn.
Tý nữa về Tỷ đọc kỹ sẽ thấy mà
Thân
TN

thuannghia

Cảm ơn!

HiCám ơn anh cho toa . Để dùng thử báo kết wá sau .
Ngày vui anh nhé
vĩnh phúc | 07/07/2009 07:25
____________
Cảm ơnh anh ghé thăm và có cảm giác thứ nhất. Hì hì..vậy là anh rất may mắn vì đã có một cảm giác rất có lợi.
TN

Mây

Cực kỳ thú vị viết có duyên quá chừng mà lại nhiều thông tin kiến thức.
Khoái.

phamtran

Hay!!!

Viết rất hay đọc mà nhớ Hess trong "đôi bạn chân tình" về một nhân vật (không nhớ tên)có năng khiếu thẩm định mùi da thịt đàn bà!(TN cũng vậy chắc rồi nha)

hoabanglang

Gửi anh TN

ui HBL đọc mà cười ngây ngất luôn. Đúng là đùa có duyên quá chừng... Buổi sáng đọc truyện này coi như sảng khoái cả ngày...

phamlyly

Thuận Nghĩa

Bài viết này hấp dẫn cho quý Anh đây.
Tỷ tỷ ghé thăm TN một chút giờ phải đi ngay.
Tối về tỷ đọc lại.